Hiển thị 1–12 của 18 kết quả

Van cầu nói chung và van cầu hơi nói riêng là một trong những loại van được sử dụng phổ biến trong các hệ thống có áp lực và nhiệt độ, bởi cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van là làm kín bằng đĩa và ghế van theo phương pháp làm khiết dạng hình nêm.

1 Van cầu là gì

Van cầu có tên tiếng anh là ”Globle Valve“, nguồn gốc của van – van có phần thân dạng hình cầu, nên được gọi là van cầu. Golble Valve được phát triển theo thời gian và đã hình thành thêm nhiều chủng loại khác nhau theo hình dạng, phướng pháp kết nối, cấu tạo phần thân…

Công dụng của van cầu là dùng để đóng mở và điều tiết dòng chảy, bằng cách điều chỉnh khoảng cách giữa bộ phận đĩa van và vòng đệm của van, thông thường dòng chảy qua van sẽ có dạng chữ Z.

Van cầu là gì

2 Ứng dụng chủ yếu của van cầu

Globle Valve được ứng dụng trong nhiều hệ thống ống khác nhau, phổ biến là những dòng lưu chất có nhiệt độ và áp suất lớn

Van cầu dùng trong các hệ thống hơi nóng

Trong các hệ thống hơi nóng hiện nay, luôn có hiện tượng hơi nóng có lẫn nước, nên việc cần tách nước ra để đảm bảo hơi nóng không lẫn nước, duy trì độ bền cho các thiết bị vận hành là hết sức cần thiết. Chính vì vậy mà tại các vị trí cần tách nước sẽ thường được lắp đặt van và van cầu là một sự lựa chọn rất tối ưu để đảm bảo không rò rỉ.

Van cầu dùng trong các hệ thống hơi nóng

 Van cầu dùng trong các hệ thống nước

Van cầu cũng được sử dụng nhiều trong các hệ thống nước cấp, với mục đích đóng mở dòng lưu chất, điều tiết lưu lượng dòng chảy, tránh được các hiện tượng rò rỉ lưu chất, có thể gây tổn hại về mặt kinh tế cho hệ thống.

Van cầu dùng trong các hệ thống nước

 Van cầu dùng để dẫn dầu, khí gas

Với các hệ thống này, dầu hay khí gas sẽ được cấp vào liên tục sau khi máy đã tiêu thụ hết, quá trình vận hành thường xuyên với tần suất cao nên việc rò rỉ rất nghiêm trọng nếu có xảy ra. Nên trong các hệ thống này, dòng sản phẩm van cầu thường được ưu tiên sử dụng bởi van có khả năng điều tiết linh động và khi cần đóng cho độ kín khít rất cao.

Van cầu dùng để dẫn dầu, khí gas

3 Vimi phân phối nhiều chủng loại van cầu

Với nhiều năm cung cấp valve công nghiệp, chúng tôi hiện cung cấp nhiều chủng loại Globle Valve khác nhau, phục vụ đúng mục đích của khách hàng, giúp cho ngân sách của khách hàng là ít nhất trong khi mang lại hiệu quả tối ưu.

Van cầu nối ren

Van cầu nối ren thường được dùng cho các hệ thống đường ống có kích thước đường kính dưới 150mm, với khả năng kết nối nhanh chóng, thuận tiện cho quá trình lắp đặt. Có hai kiểu ren thường gặp đó là ren ống song song hoặc ren thang.

Van cầu nối ren

 Van cầu nối bích

Loại van cầu sử dụng kết nối bích thường được sử dụng cho các hệ thống đường ống có kích thước lớn, yêu cầu cao hơn về khả năng kết nối cũng như độ kín khít của hệ thống.

Kết nối mặt bích có nhiều loại tiêu chuẩn khác nhau, phổ biến nhất hiện nay đó là tiêu chuẩn JIS của Nhật Bản và tiêu chuẩn BS của Anh.

Van cầu nối bích

4 Van cầu do Vimi phân phối làm từ đa dạng vật liệu

Globle Valve được làm từ nhiều vật liệu khác nhau, tương ứng với các nhiệt độ và áp suất khác nhau của hệ thống. Phổ biến nhất vẫn là các loại van cầu gang, thép, inox và đồng.

Van cầu gang

Van cầu gang là loại van cầu có giá thành rẻ hơn các dòng vật liệu kim loại khác, van có khả năng chịu mài mòn tốt và đáp ứng được đa dạng hệ thống. Thường dòng van này dùng cho các hệ thống nước cấp, nước thải hoặc các hệ thống dẫn dầu và khí.

Van cầu gang

 Van cầu thép

Van cầu thép là dòng sản phẩm chuyên biệt, dùng nhiều cho các hệ thống có áp lực và nhiệt độ cao bởi thép có đặc tính là độ bền rất tốt. Tuy nhiên thì dòng sản phẩm này thường không sẵn hàng nhiều trên thị trường, bởi không có nhiều các đơn vị sản xuất loại van cầu này.

Van cầu thép

 Van cầu đồng

Van cầu sản xuất từ vật liệu đồng thường phù hợp với các dòng van kích thước nhỏ, nên thường được thiết kế dạng kết nối ren. Loại van này dùng nhiều cho các hệ thống cấp nước, hệ thống nước sạch, bởi loại vật liệu này có khả năng chống ăn mòn, chống oxy hoá khá tốt.

Van cầu đồng

 Van cầu inox

Dòng van cầu inox có giá thành tương đối cao so với các loại van khác, van có khả năng chống bám bẩn bề mặt, chống ăn mòn, chống oxy hoá, hoạt động tốt trong các môi trường làm việc khắc nghiệt.

Van cầu inox

5 Kỹ sư bán hàng tư vấn miễn phí

Kinh nghiệm nhiều năm trong nghành của các kỹ sư bán hàng cùng đội ngũ chuyên gia nghành ống, giúp chúng tôi đào tạo được phòng kinh doanh chuyên nghiệp. Phục vụ và tư vấn cho khách hàng tối ưu phương án lựa chọn sản phẩm.

Kỹ sư bán hàng tư vấn miễn phí

6 Vimi Tech JSC cấp hàng toàn quốc

Các nhãn hiệu van cầu lớn được chúng tôi phân phối trên toàn quốc, với chi phí vận chuyển rẻ – miễn phí. Nhiều nhãn hiệu globle valve nổi tiếng của các quốc gia công nghiệp như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,… Các dòng van cầu nhập khẩu từ Ba Lan, Đức, Tây Ban Nha,…

Vimi Tech JSC cấp hàng toàn quốc

7 Van cầu đầy đủ chứng nhận CO-CQ

Những van cầu có xuất xứ và CO CQ, cũng như đầy đủ các tài liệu liên quan, giúp các nhà thầu và đơn vị thi công lắp đặt có đầy đủ tài liệu, hướng dẫn.

Van cầu đầy đủ chứng nhận CO-CQ

Tham khảo thêm các loại van khác: Van – Chủng loại | Van bướm | Van bi.