Hiển thị tất cả 5 kết quả

Khớp nối gang | Khớp nối nhanh gang kiểu EE – BE – BB

Khớp nối gang là một trong những phụ kiện khớp nối đường ống phổ biến trong các hệ thống đường ống cấp thoát nước thải. Tuy nhiên, nhiều người không có chuyên môn trong lĩnh vực này với còn hiểu sai khái niệm hoặc hiểu chưa đúng. Vì lý do đó, hãy cùng công ty Vimi theo dõi nội dung dưới đây để có cái nhìn tổng quan nhất.

✅ Hàng hóa⭐ Đa dạng mẫu mã
✅ Giá tốt⭐ Rẻ số #1
✅ Giấy tờ⭐ Đầy đủ CO-CQ
✅ Bảo hành dài hạn⭐ 12 tháng
✅ Giao hàng⭐ Toàn quốc

Khớp nối gang và phụ kiện gang khác nhau như thế nào?

Khái niệm giữa khớp nối gang (hay còn gọi là khớp nối mềm gang) và phụ kiện gang còn chưa được phân biệt rõ ràng bởi 1 quy định cụ thể của đơn vị hành chính có thẩm quyền. Vì vậy khớp nối gang và phụ kiện gang đang được sử dụng 1 cách chung chung và cần phải trao đổi rõ về sản phẩm để biết được sản phẩm chi tiết

khớp nối mềm

Khớp nối gang là 1 chi tiết của phụ kiện gang, vậy chúng khác nhau như thế nào?

Khớp nối gang (được đúc từ vật liệu gang) là 1 phụ kiện gang, nối thẳng 2 đầu ống với nhau, là khớp nối bởi tại điểm này các đầu ống được kết nối với nhau theo kiểu kết nối mặt bích, ngàm F hoặc kiểu ngàm E và có thể tháo rời như một khớp thông thường nên được gọi là khớp nối gang

Phụ kiện gang (được đúc từ vật liệu gang) cũng là 1 phụ kiện dùng chủ yếu để nối các đầu ống với nhau nên được gọi là phụ kiện gang, khác với phụ kiện ống inox hay phụ kiện thép vật liệu của phụ kiện trùng với vật liệu đường ống. Tuy nhiên trong trường hợp phụ kiện gang thì thường vật liệu ống là ống nhựa HDPE.

Hiện nay người dùng còn nhiều khi nhầm lẫn giữa phụ kiện gang (các phụ kiện giống như phụ kiện ống thép – ống inox – ống nhựa) với khớp nối gang

1. Tổng quan về khớp nối gang

Khớp nối gang và phụ kiện gang đều được gọi chung là Ductile iron fittings được hiểu là 1 loại phụ kiện ống được đúc nguyên khối từ vật liệu gang (gang cầu, gang xám) được sơn lớp sơn Epoxy bên ngoài. Phụ kiện gang được dùng để kết nối đường ống HDPE, sử dụng cho các hệ thống cấp thoát nước, nước thải cho các công trình.

khớp nối mềm 08

Để kết nối nhanh trên đường ống người ta có thể dùng đến sản phẩm khớp nối nhanh. Xem dòng thiết bị khớp nối nhanh: khớp nối nhanh

2. Thông số cơ bản của khớp nối ống gang

Vật liệu chế tạo khớp nối gang, tại Việt nam được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 2531

● Vật liệu cấu tạo – Phụ kiện ống gang: Gang cầu, hoặc gang xám

● Bu lông: Thép mạ kẽm hoặc bu lông thép không gỉ ( inox )

● Với phụ kiện ống gang kết nối ngàm: Ngàm kim loại, gioăng cao su ( EPDM )

● Khớp nối gangcho khả năng chịu áp lực từ PN10 -> PN16 ( max PN16 )

● Kiểu kết nối của phụ kiện ống gang: Mặt bích hoặc ngàm

3. Ứng dụng khớp nối gang

Ở Việt nam, phụ kiện ống gang được dùng để kết nối các đường ống HDPE, các phụ kiện có những hình dáng, tính ứng dụng khác nhau – Mỗi phụ kiện đều có những ứng dụng và ưu tính nhất định.

● Khớp nối gang được sử dụng trong hệ thống ống dẫn nước cấp (Nước cấp cho các nhà máy sản xuất nước sạch, nước cấp trong các xí nghiệp, nhà máy, nhà máy chế tạo… )

● Phụ kiện ống gang sử dụng trong hệ thống dẫn nước nông nghiệp, trồng trọt.

● Sử dụng khớp trong các đường ống dẫn nước cấp cho các trang trại chăn nuôi, chăn nuôi tự động, chăn nuôi công nghệ cao.

● Khớp nối gang trong kết nối đường ống dẫn nước thải trong nhiều lĩnh vực khác nhau

4. Kiểu kết nối của khớp nối gang

Khớp nối gang là phụ kiện có nhiều chủng loại nhất trong các khớp nối gang, được đặt tên theo kiểu kết nối – khớp nối mềm gang có 3 loại kết nối cơ bản là kiểu B – Kết nối mặt bích, kiểu F – Kết nối ngàm kiểu F ( Mô tả chi tiết phía dưới ), E – Kết nối kiểu E ( Mô tả chi tiết phía dưới ).

4.1 Khớp nối gang kiểu B – Kết nối mặt bích

Kiểu kết nối mặt bích chắc chắn, cố định, chống rung và an toàn cho hệ thống tuy nhiên cần quan tâm về tiêu chuẩn và áp lực. Vì vậy, cần lưu ý giữa khớp nối gang và mặt bích kết nối trên thiết bị – máy móc.

Đây là kiểu kết nối thường thấy khi kết nối 1 đầu ống với 1 đầu là van công nghiệp, hoặc 1 đầu là mặt bích của máy bơm, thiết bị hoặc máy móc khác

khớp nối mềm bb

 4.2 Khớp nối gang kiểu kết nối F – Kiểu ngàm F

Kiểu kết nối ngàm gồm có ngàm kim loại và ngàm gioăng cao su, đặc điểm ngàm kim loại cho độ bám chắc bám sâu vào thân ống đặc biệt là ống nhựa hoặc ống HDPE.

khớp nối mềm 04

Với kiểu kết nối ngàm F, khớp nối mềm gang có cấu tạo dang bu lông ngắn, nắp ngàm gắn liền với đầu thân của phụ kiện ống bằng các bu lông ngắn

 4.3 Khớp nối gang kết nối E – Kết nối ngàm E

Cũng tương tự như kiểu kết nối ngàm F, tuy nhiên khớp nối mềm gang dạng ngàm E có cấu tạo khác biệt khi nắp ngàm được kết nối và kéo xiết vào thân khớp nối bằng bu lông loại dài

khớp nối mềm 01

Kiểu kết nối này giúp giảm bớt vật liệu cho phụ kiện – cũng là nguyên nhân chính dẫn tới giá thành của khớp nối mềm kiểu E có giá ưu đãi hơn kiểu F ( cùng kích cỡ). Nếu hệ thống của khách cần tối ưu chi phí, đây là lựa chọn ưu tiên.

5. Khớp nối gang FF

Là khớp nối với 2 đầu nối là đầu mặt bích (khớp nối gang có 2 đầu nối F và F ), phổ biến trong kết nối ống, ống kết nối có thể là ống HDPE, ống gang …

Kiểu kết nối này chủ yếu áp dụng với các hệ thống dẫn nước hoặc chất lỏng áp suất lớn, áp lực lớn – bởi kết nối bằng bu lông ngắn, gắn chặt ở 2 đầu làm cho mối nối trở nên chắc chắn, an toàn và hạn chế tối đa rò rỉ lưu chất trong hệ thống.

6. Khớp nối gang EE

Đây là kiểu kết nối bằng ngàm tương tự như khớp nối mềm FF, phụ kiện gang này được kết nối với cả 2 đầu ống bằng ngàm, 2 nắp ngàm kéo lại với nhau bằng bu lông dài, số lượng bulong cũng được tối giản hơn.

Với các hệ thống có áp lực không quá lớn, lưu chất bên trong hoạt động ở điều kiện thường, không có nhiều tác động lớn vào thành ống, khớp nối gang này được ưu tiên hơn so với kiểu FF, bởi giá thành rẻ hơn, tối ưu chi phí hơn.

khớp nối gang này thường được sử dụng trong các hệ thống nước thải, nhất là nước thải vô cấp hoặc trong các hệ thống nước cấp ( các hệ thống áp lực thấp )

7. Khớp nối gang BE

Đây là khớp nối gang kết hợp 2 đầu kết nối dạng B và dạng E, với các hệ thống áp lực lưu chất từ PN10 – PN16, khớp nối này được ưu tiên sử dụng trong. Dùng để kết nối 1 đầu là ống ( Ống HDPE, ống gang, ống nhựa ) với 1 đầu là valve kết nối mặt bích, máy bơm, hoặc máy móc thiết bị khác có đầu nối ra hoặc vào là mặt bích.

Nhờ ưu điểm kiểu kết nối, khớp nối này được ưu tiên sử dụng vì ở đầu thiết bị luôn là mối nối quan trọng, được các đơn vị khai thác và sử dụng nhiều hơn so với các vị trí kết nối khác.

8. Khớp nối gang BF

Cũng là khớp nối mềm gang với 1 đầu ngàm và 1 đầu mặt bích, tuy nhiên khớp nối mềm BF lại thường được sử dụng cho việc kết nối với ống hơn, đặc biệt là khi kết nối với đầu ống mà trong quá trình khai thác có thể đầu ống được thay thế liên tục ( cần tính cơ động trong hệ thống cao )

Khớp nối BF có giá thành rẻ, tối ưu hoá cả chi phí vật tư và chi phí thi công lắp đặt.

9. Nhiều nhãn hiệu khớp nối gang tại kho của Vimi 

Nhận ra đây là một trong những mặt hàng thiết yếu, chúng tôi luôn da dạng hoá mẫu mã và thương hiệu của khớp nối gang – Khớp nối gang. Chúng tôi luôn cố gắng không ngừng hợp tác và nhập khẩu nhiều thương hiệu nhất, mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng với các thương hiệu khác nhau.

Các nhãn hiệu hiện đang có tại Vimi:

? Khớp nối gang Green

? Khớp nối mềm gang T-Blue

? Khớp nối mềm gang Hada

10. Giá cạnh tranh – Báo giá theo số lượng

Chúng tôi với bề dày kinh nghiệm lĩnh vực đường ống công nghiệp, chúng tôi tự tin về mặt hàng khớp nối gang – Khớp nối mềm gang. Quý khách khi mua hàng tại Vimi sẽ được hưởng những ưu đãi vô cùng đặc biệt như:

  • Giá thành cạnh tranh cho các công trình lớn nhỏ khác nhau
  • Trợ giá vận chuyển những đơn hàng lớn – Cấp tại công trình thi công 
  • Hỗ trợ tư vấn kỹ thuật lắp đặt trực tuyến
  • Chiết khấu ưu đãi cho các bên thương mại

11. Tổng kho khớp nối gang tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Với 2 kho hàng lớn tại 2 thành phố chính của đất nước là Hà Nội và Hồ Chí Minh, chúng tôi sẵn hàng số lượng cực lớn các mặt hàng khớp nối gang nói chung và khớp nối gang nói riêng. Khớp nối gang của chúng tôi được nhập khẩu đa dạng kích cỡ – Đa dạng kiểu kết nối – Đa dạng mẫu mã khác nhau.

12. Vimi tư vấn – Hỗ trợ trực tuyến 24/7

Phương châm phục vụ của Vimi là vừa lòng khách đến, vui lòng khách đi. Vimi với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, đã có trải nghiệm thực tế ngoài công trình – Sẵn sàng tư vấn kỹ thuật lắp đặt cho quý khách trong và ngoài nước.

khớp nối mềm 02

Quý khách có thể hoàn toàn an tâm khi chọn Vimi là một trong những nhà cung cấp khớp nối gang.

"