Hiển thị tất cả 5 kết quả

Khớp nối gang | Khớp nối nhanh gang kiểu EE – BE – BB

Khớp nối gang là một trong những phụ kiện khớp nối đường ống phổ biến trong các hệ thống đường ống cấp thoát nước thải. Tuy nhiên, nhiều người không có chuyên môn trong lĩnh vực này với còn hiểu sai khái niệm hoặc hiểu chưa đúng. Vì lý do đó, hãy cùng công ty Vimi theo dõi nội dung dưới đây để có cái nhìn tổng quan nhất.

1. Tổng quan về phụ kiện gang 

Phụ kiện gang – Ductile iron fittings được hiểu là 1 loại phụ kiện ống được đúc nguyên khối từ vật liệu gang ( gang cầu, gang xám ) được sơn lớp sơn Epoxy bên ngoài. Phụ kiện gang được dùng để kết nối đường ống HDPE, sử dụng cho các hệ thống cấp thoát nước, nước thải cho các công trình.

Để kết nối nhanh trên đường ống người ta có thể dùng đến sản phẩm khớp nối nhanh. Xem dòng thiết bị khớp nối nhanh: khớp nối nhanh

Thông số cơ bản của phụ kiện ống gang

Vật liệu chế tạo phụ kiện gang cầu, tại Việt nam được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 2531

● Vật liệu cấu tạo – Phụ kiện ống gang: Gang cầu, hoặc gang xám

● Bu lông: Thép mạ kẽm hoặc bu lông thép không gỉ ( inox )

● Với phụ kiện ống gang kết nối ngàm: Ngàm kim loại, gioăng cao su ( EPDM )

● Phụ kiện gang cho khả năng chịu áp lực từ PN10 -> PN16 ( max PN16 )

● Kiểu kết nối của phụ kiện ống gang: Mặt bích hoặc ngàm

Ứng dụng phụ kiện ống gang

Ở Việt nam, phụ kiện ống gang được dùng để kết nối các đường ống HDPE, các phụ kiện có những hình dáng, tính ứng dụng khác nhau – Mỗi phụ kiện đều có những ứng dụng và ưu tính nhất định.

● Phụ kiện gang được sử dụng trong hệ thống ống dẫn nước cấp (Nước cấp cho các nhà máy sản xuất nước sạch, nước cấp trong các xí nghiệp, nhà máy, nhà máy chế tạo… )

● Phụ kiện ống gang sử dụng trong hệ thống dẫn nước nông nghiệp, trồng trọt.

● Sử dụng phụ kiện gang trong các đường ống dẫn nước cấp cho các trang trại chăn nuôi, chăn nuôi tự động, chăn nuôi công nghệ cao.

● Phụ kiện gang trong kết nối đường ống dẫn nước thải trong nhiều lĩnh vực khác nhau

2. Những chủng loại phụ kiện gang 

Mặc dù không phong phú chủng loại như phụ kiện inox, phụ kiện thép hay phụ kiện nhựa, tuy nhiên phụ kiện gang cũng có nhiều chủng loại như: Cút – co gang, tê gang, nối giảm gang – côn gang, bù gang, thập gang, và đặc biệt là đai khởi thuỷ gang khớp nối mềm gang.

Cút gang với nhiều chủng loại khác nhau

Cút gang là phụ kiện thiết yếu, được sử dụng để kết nối 2 đầu ống theo các góc khác nhau, khác với dòng cút inox hoặc cút thép, chỉ có hai góc điều chỉnh là 45° và 90°.

Cút gang đa dạng góc kết nối nối, từ các góc nhỏ như 11.25°, 22.5°, 45° hay 90°.

cút gang 02

Hai kiểu kết nối chính của dòng cút gang đó là kết nối kiểu mặt bích (Cút gang BB) hoặc kết nối ngàm (Cút gang FF).

Tê gang nối ống

Tê gang nối ống có hình dáng chữ T –  3 ngã, 3 nhánh. Tê gang kết nối ống có ba dạng là tê gang BBB, tê gang FFB và tê gang FFF, kết nối cùng lúc 3 đường ống từ 3 hướng khác nhau, với mục đích phân nhánh điều hướng dòng chảy lưu lượng tại vị trí lắp đặt.

Tê gang xả cặn 

Tê gang xả cặn là loại phụ kiện được sử dụng với công dụng chính là xả cặn bẩn có trong dòng lưu chất đi qua đường ống.

Tê gang xả cặn có phần nhánh được thiết kế lắp đặt ở vị trí thấp để có thể thoát được lượng cặn bẩn ra ngoài thông qua mặt bích ở nhánh, và phần kết nối ở nhánh là bích mù, và chỉ được mở khi xả cặn hoặc kiểm tra trực tiếp trong lòng của đường ống mà không có lưu chất.

Xem thêm dòng sản phẩm: khớp nối mềm cao su khớp nối mềm inox 304

Côn thu gang – Bầu giảm gang

Côn thu gang hay nối giảm ( bầu giảm ) gang là dòng phụ kiện được sử dụng với mục đích kết nối hai đường ống có đường kính khác nhau. Tương tự như cút gang, côn gang cũng được sản xuất với hai dạng kết nối chính là mặt bích và nối ngàm. Phụ kiện này còn giúp giảm áp vị trí tại lắp đặt ( khác kích cỡ ).

Thập gang kết nối ngàm và mặt bích

Thập gang kết nối ngàm (thập gang FFFF) và thập gang kết nối mặt bích (thập gang BBBB) có cấu tạo dạng hình 4 ngã – chữ thập, dùng để gom nước thải hoặc phân phối nước cấp trên đường ống HDPE, là một loại phụ kiện thiết yếu cho các hệ thống nước thải, nước cấp.

Bù gang

Bù gang – Bu gang được sử dụng để kết nối ống đặc biệt tại các vị trí đầu ống kết nối bị thiếu chiều dài, do phát sinh sai sót trong quá trình thi công. Bù gang – Bu gang được sử dụng cho các hệ thống áp suất nhỏ.

Phụ kiện được thiết kế với hai kiểu kết nối chính là BB (2 đầu mặt bích) hoặc BU (1 đầu mặt bích – 1 đầu nong trơn), dưới đây là hình ảnh của Bu gang để quý khách dễ hiểu và nắm rõ hơn.

Hộp bảo vệ van

Phụ kiện có công dụng đúng như tên gọi của phụ kiện, hộp valve dùng để bảo vệ van điều khiển bên trong hộp van, giúp van hạn chế bị tác động lực bên ngoài hoặc bị va chạm bởi các yếu tố khác nhau, bởi trong thực tế có rất nhiều các sản phẩm van điều khiển được thiết kế – bố trí – lắp đặt lộ thiên – Tức bên ngoài, tiếp xúc trực tiếp với môi trường.

Đai khởi thuỷ gang

Đai khởi thuỷ là dòng phụ kiện gang cho phép chúng ta khởi tạo dòng chảy nhánh từ đường ống chính mà không cần dừng hệ thống, phụ kiện này có kích cỡ và hình dáng đa dạng, cho các mức chịu áp khác nhau ( Loại 2 lỗ bulong và 4 lỗ bulong )

Loại phụ kiện này được dùng nhiều trong các trường hợp đó là hệ thống đã đưa vào vận hành, cần khởi tạo dòng lưu lượng từ 1 nhánh theo thiết kế, lắp đặt.

3. Khớp nối gang – Tất cả các chủng loại khớp nối gang

Khớp nối gang là phụ kiện có nhiều chủng loại nhất trong các phụ kiện gang, được đặt tên theo kiểu kết nối – khớp nối mềm gang có 3 loại kết nối cơ bản là kiểu B – Kết nối mặt bích, kiểu F – Kết nối ngàm kiểu F ( Mô tả chi tiết phía dưới ), E – Kết nối kiểu E ( Mô tả chi tiết phía dưới ).

Kiểu kết nối của khớp nối mềm gang

Việc đặt tên thế này là để phân biệt linh hoạt cho các hệ thống khác nhau như hệ thống áp suất cao, dòng chảy lưu lượng lớn và mạnh.

Kiểu kết nối B – Kết nối mặt bích

Kiểu kết nối mặt bích chắc chắn, cố định, chống rung và an toàn cho hệ thống tuy nhiên cần quan tâm về tiêu chuẩn và áp lực. Vì vậy, cần lưu ý giữa phụ kiện gang và mặt bích kết nối trên thiết bị – máy móc.

Đây là kiểu kết nối thường thấy khi kết nối 1 đầu ống với 1 đầu là van công nghiệp, hoặc 1 đầu là mặt bích của máy bơm, thiết bị hoặc máy móc khác.

 Kiểu kết nối F – Kiểu ngàm F

Kiểu kết nối ngàm gồm có ngàm kim loại và ngàm gioăng cao su, đặc điểm ngàm kim loại cho độ bám chắc bám sâu vào thân ống đặc biệt là ống nhựa hoặc ống HDPE.

Với kiểu kết nối ngàm F, khớp nối mềm gang có cấu tạo dang bu lông ngắn, nắp ngàm gắn liền với đầu thân của phụ kiện ống bằng các bu lông ngắn

 Kiểu kết nối E – Kết nối ngàm E

Cũng tương tự như kiểu kết nối ngàm F, tuy nhiên khớp nối mềm gang dạng ngàm E có cấu tạo khác biệt khi nắp ngàm được kết nối và kéo xiết vào thân khớp nối bằng bu lông loại dài

Kiểu kết nối này giúp giảm bớt vật liệu cho phụ kiện – cũng là nguyên nhân chính dẫn tới giá thành của khớp nối mềm kiểu E có giá ưu đãi hơn kiểu F ( cùng kích cỡ). Nếu hệ thống của khách cần tối ưu chi phí, đây là lựa chọn ưu tiên.

Khớp nối FF

Là khớp nối với 2 đầu nối là đầu mặt bích ( phụ kiện gang có 2 đầu nối F và F ), phổ biến trong kết nối ống, ống kết nối có thể là ống HDPE, ống gang …

Kiểu kết nối này chủ yếu áp dụng với các hệ thống dẫn nước hoặc chất lỏng áp suất lớn, áp lực lớn – bởi kết nối bằng bu lông ngắn, gắn chặt ở 2 đầu làm cho mối nối trở nên chắc chắn, an toàn và hạn chế tối đa rò rỉ lưu chất trong hệ thống.

Khớp nối EE

Đây là kiểu kết nối bằng ngàm tương tự như khớp nối mềm FF, phụ kiện gang này được kết nối với cả 2 đầu ống bằng ngàm, 2 nắp ngàm kéo lại với nhau bằng bu lông dài, số lượng bulong cũng được tối giản hơn.

Với các hệ thống có áp lực không quá lớn, lưu chất bên trong hoạt động ở điều kiện thường, không có nhiều tác động lớn vào thành ống, khớp nối gang này được ưu tiên hơn so với kiểu FF, bởi giá thành rẻ hơn, tối ưu chi phí hơn.

Phụ kiện gang này thường được sử dụng trong các hệ thống nước thải, nhất là nước thải vô cấp hoặc trong các hệ thống nước cấp ( các hệ thống áp lực thấp )

Khớp nối BE

Đây là phụ kiện gang kết hợp 2 đầu kết nối dạng B và dạng E, với các hệ thống áp lực lưu chất từ PN10 – PN16, khớp nối này được ưu tiên sử dụng trong. Dùng để kết nối 1 đầu là ống ( Ống HDPE, ống gang, ống nhựa ) với 1 đầu là valve kết nối mặt bích, máy bơm, hoặc máy móc thiết bị khác có đầu nối ra hoặc vào là mặt bích.

Nhờ ưu điểm kiểu kết nối, khớp nối này được ưu tiên sử dụng vì ở đầu thiết bị luôn là mối nối quan trọng, được các đơn vị khai thác và sử dụng nhiều hơn so với các vị trí kết nối khác.

Khớp nối BF

Cũng là khớp nối mềm gang với 1 đầu ngàm và 1 đầu mặt bích, tuy nhiên khớp nối mềm BF lại thường được sử dụng cho việc kết nối với ống hơn, đặc biệt là khi kết nối với đầu ống mà trong quá trình khai thác có thể đầu ống được thay thế liên tục ( cần tính cơ động trong hệ thống cao )

Khớp nối BF có giá thành rẻ, tối ưu hoá cả chi phí vật tư và chi phí thi công lắp đặt.

4. Nhiều nhãn hiệu phụ kiện gang tại kho của Vimi 

Nhận ra đây là một trong những mặt hàng thiết yếu, chúng tôi luôn da dạng hoá mẫu mã và thương hiệu của phụ kiện gang – Khớp nối gang. Chúng tôi luôn cố gắng không ngừng hợp tác và nhập khẩu nhiều thương hiệu nhất, mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng với các thương hiệu khác nhau.

Các nhãn hiệu hiện đang có tại Vimi:

👑 Khớp nối gang Green

👑 Khớp nối mềm gang T-Blue

👑 Khớp nối mềm gang Hada

5. Giá cạnh tranh – Báo giá theo số lượng

Chúng tôi với bề dày kinh nghiệm lĩnh vực đường ống công nghiệp, chúng tôi tự tin về mặt hàng khớp nối gang – Khớp nối mềm gang. Quý khách khi mua hàng tại Vimi sẽ được hưởng những ưu đãi vô cùng đặc biệt như:

  • Giá thành cạnh tranh cho các công trình lớn nhỏ khác nhau
  • Trợ giá vận chuyển những đơn hàng lớn – Cấp tại công trình thi công 
  • Hỗ trợ tư vấn kỹ thuật lắp đặt trực tuyến
  • Chiết khấu ưu đãi cho các bên thương mại

6. Tổng kho phụ kiện gang tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Với 2 kho hàng lớn tại 2 thành phố chính của đất nước là Hà Nội và Hồ Chí Minh, chúng tôi sẵn hàng số lượng cực lớn các mặt hàng phụ kiện gang nói chung và khớp nối gang nói riêng. Khớp nối gang của chúng tôi được nhập khẩu đa dạng kích cỡ – Đa dạng kiểu kết nối – Đa dạng mẫu mã khác nhau.

7. Vimi tư vấn – Hỗ trợ trực tuyến 24/7

Phương châm phục vụ của Vimi là vừa lòng khách đến, vui lòng khách đi. Vimi với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, đã có trải nghiệm thực tế ngoài công trình – Sẵn sàng tư vấn kỹ thuật lắp đặt cho quý khách trong và ngoài nước. Quý khách có thể hoàn toàn an tâm khi chọn Vimi là một trong những nhà cung cấp khớp nối gang.

"