Hiển thị 1–12 của 65 kết quả

Đồng hồ áp suất khí nén – nito – mini – điện tử | Đa dạng loại mặt

Đồng hồ đo áp suất khí nén là dòng đồng hồ đo áp suất chuyên sử dụng cho các hệ thống khí nén, đảm bảo an toàn cho máy móc và con người. Nó khác hoàn toàn với các sản phẩm dùng cho nước hay hơi nóng….Và chúng tôi là 1 trong những đơn vị cung cấp thiết bị này hàng đầu tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm.

✅ Hàng hóa⭐ Đa dạng mẫu mã
✅ Giá tốt⭐ Rẻ số #1
✅ Giấy tờ⭐ Đầy đủ CO-CQ
✅ Bảo hành dài hạn⭐ 12 tháng
✅ Giao hàng⭐ Toàn quốc

1. Tìm hiểu đồng hồ đo áp suất khí nén là gì?

Đồng hồ áp suất khí nén là thiết bị đo thường được lắp đặt trong các hệ thống khí nén có chức năng đo và hiển thị mức áp suất của hơi, khí hoặc gas tại cùng thời điểm đo.

Đồng hồ đo khí nén cung cấp những thông số vô cùng chính xác giúp người vận hành có thể dễ dàng kiểm soát được quá trình làm việc của cả hệ thống cũng như kịp thời điều chỉnh khi xảy ra vấn đề rủi ro.

Hiện nay, trên thị trường loại đồng hồ đo áp suất khí nén này được cung cấp vô cùng đa dạng và phong phú với các mẫu mã chủng loại khác nhau.

Đồng hồ áp suất khí nén là gì

2. Đồng hồ đo áp suất khí nén đa dạng môi trường sử dụng

Có thể nói rằng thiết bị đồng hồ áp suất nói chung và đồng hồ đo áp suất khí nói riêng là sản phẩm vô cùng quan trọng và được ứng dụng rất rộng rãi trong công nghiệp và dân dụng. Các môi trường khí được sử dụng rất đa dạng bao gồm:

Môi trường khí nén

Khí nén chính là môi trường được sử dụng rộng rãi nhất của đồng hồ đo áp suất khí nén, đặc biệt trong dân dụng, nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất.

Môi trường không khí

Là môi trường phổ biến chung ứng dụng dòng sản phẩm đồng hồ đo áp suất khí nén.

Môi trường khí Nitơ

Có thể chúng ta biết rằng khí Nitơ là một chất khí không màu, không mùi, không vị và có khối lượng nhẹ hơn không khí và được ứng dụng nhiều trong công nghiệp.

⇨ Và thiết bị đo sử dụng cho môi trường Nito này chính là thiết bị đồng hồ đo áp suất khí nén.

Môi trường khí Gas

Khí gas được đánh giá là nhiên liệu sạch, với dạng chất khí có nguồn gốc từ hydrocacbon hỗn hợp và đặc biệt được sử dụng rất nhiều trong công nghiệp – dân dụng hiện nay.

⇨  Vì thế nhu cầu đo áp suất của đường ống dẫn dòng khí này là rất phổ biến, vì thế chúng ta sử dụng đồng hồ đo áp suất khí nén.

Môi trường khí Oxy

Khí Ôxy được ứng dụng rộng rãi cho nhiều ngành và lĩnh vực như trong y học, sản xuất và hàng không vũ trụ… Và thực tế nhu cầu đo áp suất của chất khí Oxy này cũng rất lớn.

⇨ Và dĩ nhiên thiết bị đo áp cho nó chính là đồng hồ đo áp suất khí nén.

Môi trường khí CO2

Khí CO2 được ứng dụng khá rộng rãi trong ngành công nghiệp đặc biệt là được sử dụng cho các ngành thực phẩm, đồ uống, nước giải khát,…

⇨ Như vậy đồng hồ đo áp suất khí nén cũng rất cần thiết trong công nghiệp.

3. Cấu tạo đồng hồ áp suất khí

Sản phẩm đồng hồ áp suất khí nén có cấu tạo gồm nhiều chi tiết, bộ phận khác nhau, cụ thể gồm các thành phần dưới đây:

  • Kim đồng hồ: Point
  • Vỏ đồng hồ: Case
  • Mặt hiển thị giá trị áp suất: Scale plate
  • Vòng kết nối với Case: Ring
  • Mặt kính hoặc bằng nhựa: Window
  • Ống vít kết nối: Setscrew
  • Nút để điền dầu vào: Blowout disk
  • Bộ phận truyền động: Movement
  • Ống chứa áp suất: Bourdon
  • Một miếng đệm giữa case và kính: Gaske

Tất cả các chi tiết đều được sản xuất với độ chính xác cao, được gia công tỉ mỉ để tạo nên một đồng hồ đo áp suất khí nén hoàn chỉnh. Tùy thuộc vào hãng sản xuất, model mà đồng hồ đo áp suất khí nén sẽ có màu sắc, kích thước, kiểu dáng khác nhau.

Cấu tạo đồng hồ áp suất khí nén

Đây cũng là một trong những mẫu kiểu đồng hồ chuyên dụng cho đồng hồ áp suất nước mà quý khách hay sử dụng.

4. Cách thức hoạt động – dựa trên nguyên lý vật lý dãn nở

Dựa trên những bộ phận cấu tạo của đồng hồ đo áp suất khí nén chúng ta vừa tìm hiểu ở trên. Hẳn quý khách cũng đã hình dung qua được sơ bộ cách thức hoạt động của đồng hồ đo áp suất khí nén, cũng giống với các dòng đồng hồ đo áp suất hơi, đo áp suất nước,..

Với điểm nhấn chính trong cấu tạo của đồng hồ đo khí nén là ống Bourdon. Một bộ phận không thể nào thiếu cho đồng hồ áp suất khí nén. Đây là bộ phận chủ yếu để đồng hồ đo khí nén hoạt động và cho ra kết quả chính xác nhất. Dựa trên nguyên lý dãn nở về nhiệt của kim loại và sự chênh lệch của áp suất mà tăng giảm nhiệt độ.

Khi áp lực hệ thống tiếp xúc với áp lực không khí sẽ tạo ra phần chênh lệch nhất định, khi đó nhiệt độ sẽ tăng giảm tuỳ chỉnh và ống Bourdon sẽ giãn nở tuỳ theo mức nhiệt độ đó. Khi ấy, dựa trên kết cấu cơ học giữa các bánh răng nhỏ mà kim đồng hồ đo áp suất khí nén quay và chỉ ra kết quả chính xác nhất.

cách thức hoạt đồng hồ áp suất ống bourdon

5. Đồng hồ áp suất khí nén đa dạng vật liệu chế tạo

Vì là đồng hồ đo áp dùng cho hệ thống khí nén nên không có các chất gây ăn mòn cao, hoá chất hay các tác động từ nhiệt độ. Các bạn nên lựa chọn đồng hồ áp suất khí nén có vỏ làm từ vật liệu thép hoặc nhôm.

Vị trí chân kết nối thì tuỳ thuộc vào vị trí lắp đặt mà lựa chọn chân trước, chân sau. Vật liệu chân kết nối đồng hồ đo áp suất khí nén thì là đồng, đồng mạ niken. Quý vị có thể dùng lựa chọn khác là inox, tuy nhiên đa số sẽ phụ thuộc vào mức giá của sản phẩm.

Vật liệu dùng cho đồng hồ áp suất khí nén

Thép

Là hợp kim với thành phần chính là sắt, với carbon, từ 0,02% đến 2,14% theo trọng lượng, và thép cũng có thể bao gồm các nguyên tố khác như niken, molypden, mangan, titan, bo, coban hoặc vanadi.

 • Khả năng chống thay đổi hình dạng khi bị kéo với áp suất mạnh dần
 • Độ bền kéo : khả năng chịu kéo của vật liệu khá tốt
 • Tính dẻo : khả năng được tạo hình bằng búa không bị vỡ
 • Kim loại khi gia công thường làm cho nó trở nên giòn hơn, nhưng thép là vật liệu dẻo dễ uốn khiến trong quá trình làm việc nhanh chóng.

Nhôm

Là một kim loại mềm, nhẹ, màu bạc. Nó là một nguyên tố trong nhóm bo trong bảng tuần hoàn các nguyên tố, với ký hiệu Al và số hiệu nguyên tử là 13. nó có khả năng chống lại sự ăn mòn.

Điều này là do một lớp nhôm oxit mỏng hình thành khi kim loại tiếp xúc với không khí; lớp này ngăn chặn quá trình oxy hóa bổ sung gây ra rỉ sét. có mật độ và độ cứng bằng một phần ba so với thép.

Nó có tính dẻo và dễ uốn, có nghĩa là nó có thể dễ dàng gia công, đúc và đùn.

Đồng

Là một kim loại mềm, dễ uốn và dễ uốn, có độ dẫn nhiệt và điện cao. Màu của bề mặt đồng nguyên chất mới tiếp xúc có màu hồng cam.

Nó có đặc tính dễ uốn và là chất dẫn nhiệt và dẫn điện tuyệt vời. Chúng có thể chất mềm hơn kẽm và có thể được đánh bóng thành ánh sáng lấp lánh.

ứng dụng đồng hồ đo áp suất

6. Các thương hiệu đồng hồ đo khí nén nổi tiếng

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu sản xuất dòng sản phẩm đồng hồ đo áp suất khí nén, dưới đây là một số nhãn hiệu tiêu biểu được người sử dụng tin tưởng lựa chọn và đánh giá cao.

Đồng hồ áp suất khí nén Gesa

Thương hiệu đồng hồ đo khí nén Gesa là một trong những hãng chuyên cung cấp thiết bị đo số 1 Tây Ban Nha. Với hơn 50 năm hoạt động trên thị trường Châu Âu, Gesa đã và đang đem đến những sản phẩm bậc nhất về chất lượng cũng như mẫu mã hay đảm bảo tốt về mặt kỹ thuật.

Đồng hồ áp suất Gesa M0702 - 1

Đồng hồ áp suất khí nén Georgin

Thương hiệu đồng hồ Georgin được thành lập từ năm 1938 tại Pháp – quốc gia có nền công nghiệp hiện đại và phát triển từ rất sớm, hãng này chuyên sản xuất các sản phẩm thiết bị đo, điển hình là đồng hồ đo khí nén.

Đồng hồ áp suất Georgin inox - Pháp

Đồng hồ áp suất khí nén Wise

Đây là dòng sản đồng hồ xuất xứ từ Hàn Quốc, quốc gia có nền công nghiệp hiện đại và phát triển hàng đầu khu vực. Sản phẩm đồng hồ đo khí nén Wise nổi tiếng bởi chất lượng sản phẩm rất tốt, tiêu chuẩn kỹ thuật đảm bảo và đặc biệt đáp ứng được nhiều loại hệ thống khác nhau.

Đồng hồ áp suất P440 7

Đồng hồ đo áp suất khí nén Wika

Wika là thương hiệu đồng hồ có nguồn gốc xuất xứ từ Đức, một thương hiệu dẫn đầu toàn thế giới về thiết bị đo áp suất cũng như nhiệt độ. Với hệ thống phân phối toàn cầu, hiện các sản phẩm đồng hồ đo khí nén Wika được ứng dụng tại nhiều quốc gia và khu vực khác nhau.

Đồng hồ áp suất Wika 333.50 - 1

7. Phân loại đồng hồ áp suất khí nén

Tuỳ thuộc vào cấu tạo, kiểu chân kết nối mà đồng hồ áp suất khí nén được chia thành nhiều chủng loại khác nhau, đáp ứng được đa dạng hệ thống và nhu cầu của người sử dụng.

Đồng hồ đo áp suất khí nén chân đứng

Đồng hồ đo áp suất khí chân đứng là thiết bị đo áp suất có chân kết nối đứng và mặt đồng hồ hướng về người xem. Đồng hồ đo khí nén này thường lắp trên các đường ống, ở những vị trí thuận tiện.

đồng hồ áp suất chân inox đứng

Đồng hồ áp suất khí nén chân sau

Đây được coi là loại đồng hồ phổ biến với chân kết nối được đặt sau lưng. Đồng hồ này được gợi ý dùng khi muốn kiểm tra áp suất ở âm tường hay mặt trụ hoặc ở những vị trí cao vì mặt đồng hồ hướng ra ngoài nên người dùng có thể dễ dàng quan sát.

đồng hồ áp suất chân sau đồng tâm

Đồng hồ áp suất khí nén dạng vành

Đồng hồ áp suất vành thường dùng trong các trường hợp gắn liền với bề mặt thẳng đứng, vuông góc với phương nhìn của người sử dụng. Với thiết kế có vành như vậy, sẽ giúp cố định đồng hồ và giảm tác động xuống phần chân kết nối áp suất, đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định.

Đồng hồ áp suất inox dạng vành

Đồng hồ đo áp suất khí nén dạng màng

Đồng hồ áp suất màng là một thiết bị sử dụng màng ngăn với áp suất đã biết để đo áp suất trong chất lỏng. Dòng đồng hồ này được ưu tiên sử dụng cho các dải áp suất thấp.

Đồng hồ áp suất màng mặt bích

Đồng hồ áp suất khí nén dầu

Đây được coi là loại đồng hồ đo khí nén được phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Với cấu tạo đặc biệt là mặt trong đồng hồ có chứa một loại dầu. Loại dầu đó có tên là Glycerin.

Loại dầu này sẽ đảm bảo được độ chính xác cao khi đo và hiển thị áp suất trong những môi trường rung lắc hay có sự va đập nhiều. Bên cạnh đó, dầu còn bảo vệ kim đồng hồ đo khí nén một cách tốt nhất, giúp kim hoạt động một cách êm ái, liên tục mà không gặp bất kỳ trục trặc nào.

Đồng hồ áp suất màng Georgin - inox

8. Lưu ý khi lựa chọn đồng hồ áp suất khí nén

Để chọn lựa được sản phẩm đồng hồ áp suất khí đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và phù hợp với mục đích sử dụng, chúng ta cần lưu ý một số điểm như sau:

Dải đo của đồng hồ đo áp suất khí nén: tới bao nhiêu kg

Kiểu kết nối: chân đứng hay chân sau

Đường kính mặt đồng hồ đo áp suất khí nén: 63, 100 hay 150

Hãng sản xuất đồng hồ đo áp suất khí nén

Có dầu hay không dầu

Chất liệu đồng hồ khí nén: chân đồng hay inox

Loại đồng hồ đo áp suất

9. Đồng hồ đo áp suất khí nén đa dạng ứng dụng

Đồng hồ áp suất khí nén được ứng dụng đa dạng trên nhiều hệ thống đường ống và các môi trường làm việc khác nhau, có thể kể đến một số hệ thống dưới đây:

 • Sản xuất các công cụ khí nén
 • Hệ thống điều khiển HVAC
 • Động cơ đẩy xe (xe chạy bằng khí nén)
 • Hệ thống lưu trữ năng lượng khí nén
 • Phanh khí đường sắt, đường bộ
 • Hay trong các hệ thống thực phẩm như đóng nắp và lên men thực phẩm, đồ uống
 • Các đường ống khí gas, khí lò hơi; các máy nén khí hoặc các đường ống khí tại các khu vực nhà máy khí đốt; nhà máy dầu khí,..

Khi nào nên dùng đồng hồ đo áp suất chân đứng

10. Tổng kho sản phẩm đồng hồ áp suất khí nén

Vimi chuyên cung cấp các sản phẩm đồng hồ áp suất số lượng lớn trên phạm vi toàn quốc. Trong đó không thể thiếu được dòng sản phẩm đồng hồ đo áp suất khí nén.

Các sản phẩm đồng hồ đo áp suất khí nén do Vimi cung cấp thường có chất lượng đảm bảo, bảo hành 12 tháng, cung cấp đầy đủ chứng nhận CO-CQ, hàng luôn được trữ kho số lượng lớn nên đáp ứng nhanh được tiến độ các công trình.

Với đội ngũ kĩ sư bán hàng có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết đưa ra được các giải pháp tối ưu nhất cho hệ thống của bạn.

Đồng hồ đo áp suất P510 9

Kho hàng đồng hồ áp suất

"