Hiển thị tất cả 10 kết quả

Măng sông inox | Vật liệu inox 304 ~ 201 ~ 316 | Kết nối kiểu Hàn – Ren

Măng sông inox là một trong những phụ kiện inox kết nối phổ biến trên các đường ống inox, ngày này hệ thống đường ống inox được sử dụng trong nhiều nhà máy sản xuất, chăn nuôi, cũng như trong các khu công nghiệp. Vì lý do đó mà nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao.

1 Măng sông inox

Măng sông inox là loại phụ kiện được sử dụng để kết nối 2 đoạn ống inox lại với nhau, theo phương pháp hàn hoặc kết nối ren. Trong các trường hợp đường ống quá dài, hoặc kết nối để lắp ghép với thiết bị. Kiểu kết nối này này cho khả năng đấu nối hệ đường ống một cách nhanh chóng và đơn giản, giúp tiết kiệm thời gian thi công và kinh phí cho người sử dụng rất nhiều.

măng xông inox 2

Măng sông được chia làm 2 loại là măng sông hàn và măng sông ren

2 Vật liệu inox mang nhiều ưu điểm

Măng sông inox mang nhiều ưu điểm nổi bật của đặc tính vật liệu, đáng kể đến như:

 • Chống ăn mòn rỉ sét tốt
 • Chịu được nhiệt độ, chịu áp lực cao và độ bền lớn
 • Kháng từ tốt và đặc biệt đó chính là khả năng chống bám bẩn bề mặt tốt
 • Tuổi thọ sản phẩm cao, bền bỉ theo thời gian sử dụng

Nhà sản xuất sử dụng đa dạng các chủng loại inox khác nhau để chế tạo, cho người sử dụng nhiều sự lựa chọn khác nhau và giá thành khác nhau, tránh lãng phí giúp tiết kiệm chi phí sử dụng.

Các chủng loại inox được sắp xếp theo thứ tự từ thấp đến cao như sau:

Măng xông inox 201: Đây là loại măng xông inox phổ thông, đa phần các phụ kiện inox đều có các chủng loại chế tạo từ inox201. Inox201 có giá thành rẻ tối ưu cho các hệ thống đường ống cấp thoát nước, tưới tiêu, trồng trọt … Các ưu điểm inox của inox 201 ở mức khá.

Măng xông inox 304 : Inox 304 là mác inox thông dụng nhất, với khả năng chống ăn mòn, chống rỉ sét, chịu nhiệt… măng xông inox 304 ứng dụng cho tất cả các hệ thống đường ống hiện nay. Vimi đánh giá đây măng xông inox 304 có tính ứng dụng cao.

Măng xông inox 316 : Inox 316 là loại cao cấp hơn so với inox 304, có mẫu mã đẹp hơn, bổ sung thêm 2% Mo giúp tăng thêm khả năng làm việc theo thời gian, giúp phụ kiện măng xông inox 316 có tuổi thọ cấu kiện cao hơn, sử dụng được lâu dài hơn mà không bị ảnh hưởng đến đường ống.

3 Măng sông inox kết nối ren và kết nối hàn

Măng sông inox sử dụng 2 dạng kết nối cơ bản đó chính là kết nối ren hoặc kết nối hàn, đây là 2 loại kết nối phổ biến bậc nhất được sử dụng trên các hệ thống đường ống hiện nay.

Kết nối ren cho khả năng thi công lắp đặt nhanh chóng, dễ dàng và có tính linh động cao, thuận tiện cho việc tháo lắp thay thế hay bảo dưỡng sau này.

Kết nối hàn thì phù hợp với các hệ thống có tính cố định, loại kết nối này cho độ chắn chắn và tính ổn định cao, cho độ kín tuyệt đối giúp cho hệ thống hoạt động an toàn và hiệu quả nhất.

Tuỳ vào mục đích sử dụng, quý khách có thể chọn măng xông ren hay măng xông hàn – Cả 2 loại đều có những ưu nhược điểm nhất định.

măng xông inox 1

4 Hướng dẫn lắp đặt măng xông 

Măng xông ren: Khi cần lắp, chỉ việc đưa phần chân ren vào với đường ống sao cho 2 phần chân ren trùng nhau, rồi xoay cùng chiều kim đồng hồ là có thể kết nối trực tiếp măng xông với ống hoặc với các phụ kiện, thiết bị khác.

Măng xông hàn: Hàn trực tiếp vào đường ống, kiểu kết nối này yêu cầu trình độ đội hàn cao, kĩ thuật cao sẽ cho ra những mối hàn đẹp, tính thẩm mỹ cao mà vẫn kín khít.

Với kiểu kết nối hàn, ưu tiên sử dụng inox 304L, 316L vì hàm lượng cacbon trong inox mác L ít hơn, tránh ăn mòn cho mối hàn, tạo tính thẩm mỹ cho mối hàn của phụ kiện và đường ống.

5 Một số chủng loại măng xông inox đặc biệt

Nhằm đa dạng hoá khả năng làm việc của măng xông inox 304, các nhà máy thiết kế thêm 1 vài chủng loại đặc biệt với hình dáng kếu cấu đa dạng, phù hợp cho các hệ thống khác nhau.

Măng xông ren ngoài: Loại măng xông này thường được sử dụng trong các hệ thống cấp đông. Măng xông có 1 đầu ren trong và 1 đầu ren tiện ngoài, sử dụng để kết hợp với các đường ống ren trong ren ngoài khác nhau. Nhiều đơn vị gọi đây là măng xông 50-50

Măng xông ngắn: Loại măng xông này có cấu tạo giống với măng xông bình thường, đặc biệt là kích cỡ của măng xông ngắn chỉ bé bằng 50%, phù hợp để kết nối các đoạn ống ngắn hoặc nối ngắn các đường ống

6 Ứng dụng trong nhiều hệ thống

Măng sông inox có khả năng thích nghi tốt với rất nhiều môi trường khác nhau từ bình thường cho đến khắc nhiệt. Một số môi trường mà loại phụ kiện này có thể thích nghi và không bị ảnh hưởng có thể kể đến như là:

* Hệ thống tiếp xúc trực tiếp với chất ăn mòn ( ưu tính của inox chịu được ăn mòn, rỉ sét )

 • Môi trường nước mặn
 • Môi trường hoá chất
 • Môi trường nước muối, nước tẩy rửa mạnh

* Hệ thống cấp thoát nước ( Sử dụng chủ yếu là inox 201 )

 • Hệ thống cấp thoát nước nông nghiệp, công nghiệp nhẹ
 • Hệ thống cấp thoát nước cho khu chăn nuôi, trại nuôi
 • Hệ thống cấp thoát nước dân sinh, khu đô thị

* Hệ thống cấp thoát nước sạch ( Sử dụng chủ yếu là inox 316 )

 • Hệ thống đường ống cấp thực phẩm chăn nuôi sạch
 • Hệ thống đường ống hoá chất bệnh viện
 • Hệ thống đường ống dược, mỹ phẩm

Măng xông inox ren 304 8

7 Vimi sẵn kho số lượng lớn măng sông inox

Hiện tại vimi tự hào là một trong số các đơn vị cung cấp các dòng phụ kiện đường ống và thiết bị công nghiệp hàng đầu Việt Nam. Tổng kho sẵn hàng số lượng lớn phụ kiện ống inox, chúng tôi báo giá và cấp hàng nhanh chóng đến khách hàng ở khắp 63 tỉnh thành.

Để biết thêm về sản phẩm, liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline để được tư vấn bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Măng xông inox ren 304 4 măng xông hàn inox 201 6

Xem thêm nhiều sản phẩm tại Vimi: Kép inox | Mặt bích inox | Rắc co inox

"