Hiển thị tất cả 6 kết quả

Thập inox hàn – Thập inox ren | Inox 201 – 304 – 316

Thập inox là một phụ kiện inox được sử dụng phổ biến trên các hệ thống đường ống công nghiệp. Công dụng chính của phụ kiện này dùng để kết nối nhiều đường ống với nhau giúp lưu thông dòng chảy, được sản xuất từ nhiều loại vật liệu nên sản phẩm này đáp ứng đa dạng các loại hệ thống.

✅ Hàng hóa⭐ Đa dạng mẫu mã
✅ Giá tốt⭐ Rẻ số #1
✅ Giấy tờ⭐ Đầy đủ CO-CQ
✅ Bảo hành dài hạn⭐ 12 tháng
✅ Giao hàng⭐ Toàn quốc

1 Tìm hiểu thập inox

Thâp inox là dòng sản phẩm thuộc loại phụ kiện đường ống, có hình dạng giống hình chữ thập và có bốn đầu ống nối với nhau tụ thành một điểm. Khớp nối chữ thập còn được gọi là tứ thông, ống nối chữ thập, mối nối chữ thập. Loại phụ kiện này được dùng để kết nối một hay nhiều nhánh đường ống lại với nhau, được sử dụng phổ biến trong các hệ thống có kích thước nhỏ đến DN65.

Tìm hiểu thập inox

2 Chủng loại thập inox

Thập inox được chia thành hai dạng chính là thập hàn và thập ren. Hai phương pháp kết nối khác cho khả năng đáp ứng đa dạng các loại hệ thống.

 Thập hàn inox

Khớp nối hàn thường hay được dùng cho các đường ống được lắp đặt cố định có áp lực cao. Được sử dụng cách hàn để liên kết mối nối , giúp chúng trở nên chắc chắn. Tuy nhiên hạn chế của loại phụ kiện này chính là khi muốn lắp đặt, tháo rời sẽ tốn công sức hơn.

Có hai phương pháp hàn chính là hàn lồng và hàn đối đầu

Hàn lồng áp lực

  • Dùng cho các hệ thống có áp lực cao, chống rò rỉ ở mối nối
  • Hàn trực tiếp, ngay khi đưa hai đầu, hàn lại với nhau mà không cần thêm các công đoạn như vát đầu ống
  • Tránh hoàn toàn được việc xỉ hàn bị đọng hoặc rơi vào bên trong đường ống

Thập hàn inox

Hàn đối đầu

  • Truyền lực tốt, đường lực không bị dồn ép uốn cong, nên ứng suất tập trung rất nhỏ
  • Có cấu tạo đơn giản và không tốn vật liệu để làm các chi tiết nối phụ
  • Khả năng gây biến dạng (cong vênh) thấp hơn so với các phương pháp khác
  • Cường độ của đường hàn đối đầu phụ thuộc vào vật liệu que hàn và phương pháp kiểm tra chất lượng đường hàn

Thập hàn inox 2

 Thập ren inox

Dòng phụ kiện này có thiết kế được tiện ren bên trong cả 4 đầu ống. Chúng bắt nối các đường ống liên kết nhau thành một hệ thống. Cấu tạo ren giúp việc lắp đặt và tháo rời trở nên thuận tiện hơn. Và theo đó hệ thống làm việc được trở nên dễ dàng.

Thập ren inox

3 Vật liệu cấu tạo đa dạng

Hiện nay trên thị trường có ba dạng vật liệu inox chính là: inox 201, inox 304 và inox 316. Vật liệu inox càng cao cấp thì có giá thành càng cao và ưu điểm càng nhiều cũng như tính đa dạng trong ứng dụng thực tế càng nhiều hơn.

 Inox 201

Đây là vật liệu inox phổ biến và được hầu hết người dùng quan tâm. Giá thành loại sản phẩm này cũng được hạ xuống rất nhiều mà chất lượng sản phẩm và yêu cầu kĩ thuật vẫn luôn đáp ứng được hầu hết các môi trường làm việc hiện nay.

Thập hàn inox 201Inox 201

Đối với những môi trường có tính khắc nhiệt cao, yêu cầu nhiều hơn thì lúc này quý khách hàng có thể tham khảo sang các dòng phụ kiện được làm từ inox 316, 304.

 Inox 304

Chất liệu 304, có độ bền cao và không bị oxi hóa. Thập inox 304 hầu như luôn làm cho người tiêu dùng yên tâm sử dụng.

Thập inox 304 thường có môi trường làm việc phong phú. Chúng có thể lắp đặt ở hầu hết các môi trường, từ nước sinh hoạt, nước thải, xử lý nước. Đến các môi trường như khí gas, dầu thô, khí nén, nhiệt điện, hơi nước.

Thêm nữa, ngành công nghiệp đóng tàu cũng luôn lựa chọn loại phụ kiện có chất liệu inox 304 này. Bởi việc di chuyển trên biển sẽ dễ dàng oxi hóa với nước biển, chỉ có inox là ít bị oxi hóa.

Inox 304

 Inox 316

Cũng là chất liệu inox cao cấp, tuy nhiên kép inox 316 mang một nét đặc trưng khác dòng inox 304 là: bề mặt tráng mịn. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường làm việc của phụ kiện này. Do sự cải tiến về chất liệu chế tạo thành, thập inox 316 thường không có % tính từ. Và khả năng lắng đọng dòng chảy dường như là bằng 0.

Thập inox 316 thường xuyên được sử dụng nhiều nhất là ở các môi trường thực phẩm sạch. Các hệ thống thực phẩm vi sinh như bia, rượu, nước giải khát, mỹ phẩm, dược phẩm. Và vẫn có thể lắp đặt ở các hệ thống có môi trường làm việc tương tự như thập inox 304.

Inox 316

4 Ưu điểm của thập inox

Thập inox được sản xuất hoàn toàn từ vật liệu inox cao cấp. Đây là một loại vật liệu có nhiều đặc tính nổi trội, chúng mang lại ưu điểm tốt nhất cho sản phẩm. Vì được chế tạo hoàn toàn từ inox nên phụ kiện mang tất cả những ưu điểm của vật liệu..

Tính chống rỉ sét, ăn mòn, kháng oxi hóa cao

Khả năng chịu được nhiệt độ áp lực cao

Tính định hình tốt.

Khả năng chống bám bẩn bề mặt tuyệt đối

Khả năng chống nhiểm từ

Độ cứng cao, có thể chịu được áp lực va đập của môi trường

Chất liệu inox giúp phụ kiện làm viêc ở các môi trường đa dạng mà không bị hạn chế

5 Một số ứng dụng thực tế

Với các ưu điểm nổi bật như trên, thập inox được ứng dụng trong nhiều công trình hệ thống ống hiện nay:

Ứng dụng trong bệnh viện, nước sinh hoạt

Dùng khá nhiều cho các ngành công nghiệp giàu khí

Chịu được nhiệt độ cao nên được dùng trong các nhà máy luyện kim, khí, hơi,.

Sử dụng trong môi trường hóa chất, hóa dầu, axit

Dùng cho các hệ thống nước sạch, hệ thống vi sinh, chuyền dẫn hóa chất,…

Một số ứng dụng thực tế

6 Kho phụ kiện thập inox

Hiện nay nền công nghiệp đã và đang phát triển không ngừng, nhu cầu sử dụng phụ kiện ống cũng vì thế tăng lên, được sử dụng phổ biến và rộng rãi hơn.

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, chúng tôi tăng cường cả nhập khẩu và sản xuất, kho hàng chúng tôi luôn trong tình trạng sẵn hàng đủ cung cấp cho nhiều dự án lớn trên khắp cả nước. Hiện nay bên cạnh thập inox kho hàng của Vimi luôn sẵn các dòng sản phẩm khác như: kép inox, mặt bích inox, cút inox

Dòng thập inox là phụ kiện luôn sẵn kho số lượng lớn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Kho phụ kiện thập inox

Kho phụ kiện thập inox 2

Kho phụ kiện thập inox 3

"