Hiển thị tất cả 5 kết quả

Clamp inox vi sinh là phụ kiện ống inox vi sinh được dùng phổ biến hiện nay.  Tác dụng kẹp 2 đầu ống ferulo, và có 1 thanh ren để siết lại kẹp chặt. Phụ kiện được sản xuất từ inox vi sinh 304 hay  316 có 2 đầu riêng biệt gọi là 2 đầu ferrul. Kết nối dễ dàng, lắp đặt tại nhiều vị trí khác nhau, đảm bảo tính an toàn khi sử dụng.

1  Clamp inox là gì

Clamp inox vi sinh (hay còn gọi Cùm inox) là phụ kiện được cấu tạo chất liệu 100% từ inox 304, 316. Clamp inox là dạng khớp nối nhanh được dùng để kết nối đoạn ống, van bằng bộ kẹp clamp. Clamp inox có khả năng chống bị gỉ sét, độ cứng và độ bền cao, bóng sáng.

Cấu tạo cùm inox vi sinh

2  Vật liệu inox vi sinh nhiều ưu điểm nổi bật    

Clamp inox vi sinh được chế tạo từ các dòng vật liệu inox vi sinh khác nhau. Tuỳ thuộc vào môi trường sử dụng của từ hệ thống mà người mua có thể lựa chọn được dòng phù hợp nhất, giúp tiết kiệm được chi phí sử dụng rất nhiều. Dưới đây là một số loại phụ kiện được dùng phổ biến.

Clamp inox vi sinh 304

Vật liệu có tính chống ăn mòn tuyệt vời, trong nhiều môi trường khắc nghiệt. Có thể tiếp xúc với nhiệt độ lên tới khoảng 1650°F (899°C). Khi vật liệu tiếp xúc liên tục, nhiệt độ tiếp xúc tối đa là khoảng 1500°F (816°C).

Khả năng chống rỗ bề mặt và khả năng chống oxy hóa

Khả năng chống ăn mòn cực tốt.

Clamp inox vi sinh 304

Clamp inox vi sinh 316

Stainless Steel 316 có khả năng chống oxy hóa khi được sử dụng liên tục trong nhiệt độ lên đến 870°C, thậm chí có thể lên đến 925°C

Áp dụng cho những môi trường đòi hỏi độ sạch cao hơn inox 304, thép không gỉ 316 có thể dùng trong môi trường chứa axit, iodides hay bromua ở nhiệt độ cao.

Inox vi sinh 316 có hiệu suất hàn tốt hơn so với SS304, và bởi vì thép không gỉ SS316 có chứa molypden, nên chống ăn mòn trong môi trường biển và công nghiệp hóa chất tốt hơn.

Clamp inox vi sinh 316

2  Chủng loại Clamp inox vi sinh

Như tên gọi của nó Clamp nghĩa là kẹp. Chỉ cần ghép phần đầu của khớp nối với ống cùng kích thước và hình dạng tương tự, sau đó dùng kẹp, vặn chặn lại để đảm bảo tính kín khít của chúng. Nhà sản xuất đã đưa ra 2 loại kẹp thông dụng,  dễ dàng lựa chọn phụ thuộc cho đường ống.

Clamp inox vi sinh

Clamp inox hoạt động khá đơn giản chỉ cần lắp đặt vào 2 đầu hệ thống, sau đấy vặn thanh ren để siết chặt cùm với 2 đầu đường ống, để dòng chảy lưu chất lưu thông qua clamp inox.

Clamp inox vi sinh

Clamp inox vi sinh 3 khúc

Được sử dụng để nối hai đầu kẹp ba riêng biệt với nhau. Kích thước trên sản phẩm này có đường kính từ 1/2 “đến 4”. Một miếng đệm cao su ba kẹp nên được đặt giữa hai đầu mặt bích để đảm bảo kết nối phù hợp và chắc chắn. Không siết quá chặt đai ốc cánh vì điều này có thể làm hỏng sản phẩm.

Clamp inox vi sinh 3 khúc

3  Cách kết nối clamp inox vi sinh

Hiện nay chúng ta có rất nhiều phương pháp kết nối giữa các thiết bị đường ống với nhau. Trong đó có dạng kết nối Clamp có rất nhiều ưu điểm:

 Kết nối đơn giản

Tiện lợi hơn nhiều so với mặt bích thông thường cần có bulong và mặt bích đi kèm mới sử dụng được.

 Nhẹ hơn và nhỏ hơn

Đầu nối trung tâm và kẹp nhẹ hơn khoảng 80% chúng sử dụng ít không gian hơn đáng kể.

 Tiết kiệm đáng kể thời gian lắp đặt

Chúng có thể được lắp ráp hoặc tháo dỡ vô cùng đơn giản chỉ với 1 vài thao tác kẹp đơn giản.

 Tiết kiệm chi phí tối đa

Đây là một phương pháp kết nối tiết kiệm tối đa chi phí lắp đặt của bạn, tổng chi phí giảm đi 1 cách rất đáng kể so với phương pháp khác

 Làm kín rất tốt

Nó giúp chịu được sự thay đổi của nhiệt độ và tải và đảm bảo hoạt động không rò rỉ khi được lắp đặt đúng cách.

 kết nối cùm inox vi sinh linh hoạt

4 Ứng dụng thực tế

Phụ kiện được sử dụng kiểu kết nối clamp đơn giản của phụ kiện. Là kiểu kết nối ống theo phương pháp kết nối cùm – kẹp. Trong các kiểu kết nối thì đây là kiểu được sử dụng khá nhiều trên hệ thống đường ống.

Hệ thống dẫn nước sinh hoạt đến hộ dân cư, hệ thống dẫn nước đến các trung cư, văn phòng,…

Lắp đặt vào các đường ống thiết bị, các khu công nghiệp.

Ứng dụng trong sản xuất thực phẩm dược phẩm như rượu bia, nước giải khát,…

Hệ thống lưu chất axit, bazo, muối, dung dịch hóa chất xăng dầu, các hệ thống khí hơi,…

Dây chuyền sản xuất thuốc, dược phẩm các ngành y tế.

Ứng dụng trong sản xuất thực phẩm  như rượu bia, nước giải khát,…

Hệ thống lưu chất axit, bazo, muối, dung dịch hóa chất xăng dầu, các hệ thống khí hơi,…

Ứng dụng thực tế

5 Tổng kho clamp inox vi sinh

Trên thị trường hiện nay clamp vi sinh đang được sử dụng phổ biến, tiện dụng. Tự hào là đơn vị nhập khẩu và phân phối ống và phụ kiện số lượng lớn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo độ bền đẹp, đáp ứng các tiêu chuẩn vi sinh. Với đội ngũ bán hàng kỹ thuật chuyên ngành, cùng sản phẩm phù hợp nhất để hỗ trợ khách hàng.

Kho cùm inox vi sinh tại vimiKho cùm inox vi sinh tại vimi