Hiển thị kết quả duy nhất

Đồng hồ áp suất 10kg | Đo áp suất 0-10 kg/cm2 | TOP 10 thương hiệu được lựa chọn sử dụng nhiều nhất

Đồng hồ áp suất 10kg là dòng đồng hồ áp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Loại sản phẩm này được sử dụng nhiều trên các hệ thống công nghiệp hay một số các hệ thống dân dụng thường gặp.

✅ Hàng hóa⭐ Đa dạng mẫu mã
✅ Giá tốt⭐ Rẻ số #1
✅ Giấy tờ⭐ Đầy đủ CO-CQ
✅ Bảo hành dài hạn⭐ 12 tháng
✅ Giao hàng⭐ Toàn quốc

1 Tìm hiểu đồng hồ áp suất 10kg

Đồng hồ áp suất 10kg là một thiết bị đo được sử dụng để đo áp suất khí, chất lỏng hoạt động bên trong hệ thống đường ống. Đồng hồ giúp người vận hành có thể kiểm soát, điều chỉnh áp suất một cách hợp lý tránh tình trạng áp suất chân không hoặc quá áp gây rối loạn, nguy hiểm đến quá trình hoạt động và làm việc.

Loại đồng hồ này có khả năng chịu được áp suất lớn nhất ở mức 10K hay 10kg/cm², đây là mức áp suất phổ biến trên các hệ thống công nghiệp hiện nay nên việc đồng hồ được sử dụng rộng rãi cũng là điều dễ hiểu.

Tìm hiểu đồng hồ áp suất 10K

2 Đặc điểm cấu tạo của áp kế 10Kg

Đây là dòng sản phẩm pressure gauge thông dụng nên có cấu tạo đơn giản gồm các bộ phận chính như:

Thân đồng hồ: được bao bọc bởi lớp vỏ ngoài chế tạo từ inox hoặc thép không rỉ chống ăn mòn, chống oxy hóa bề mặt tốt

Mặt đồng hồ: thiết kế dạng vòng tròn với các chỉ số áp suất giúp hiển trị giá trị đo áp suất chính xác. Lớp kính cường lực bảo vệ, chống va đập, chống vỡ tốt khi xảy ra sự cố

Mặt hiển thị: đây là mặt đo dạng quay tròn có khả năng đưa ra các thông số đo đạc một cách chính xác tại thời điểm đo

Ống chứa áp suất: là phần lưu chất có thể đi vào, thường được làm từ inox hoặc đồng dạng ống Bourdon có thể dãn nở vì áp lực

Kim đồng hồ: được gắn kết với trục quay chuyển động bên trong thân, khi có tác dụng của áp suất chuyển động sẽ được dẫn truyền giúp kim quay hiển thị giá trị áp suất tại thời điểm đo

Bộ chuyển động: là bộ phận chính để đo đạc với thông tin và đưa số liệu cho kim hoạt động

Chân đồng hồ: được thiết kế dạng nối ren, lắp bích, nối clamp hoặc có thể lắp trục tiếp vào các đường ống hoặc gián tiếp qua siphon

Đặc điểm cấu tạo 

3 Các kích thước mặt của đồng hồ áp suất 10kg

Đồng hồ áp suất 10kg được chế tạo với nhiều kích thước mặt đồng hồ khác nhau, nhằm đa dạng lựa chọn cho người sử dụng. Kích thước mặt đồng hồ to nhỏ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành của sản phẩm, nên chúng ta cần lưu ý lựa chọn mặt đồng hồ sao phù hợp với hệ thống mà vẫn đáp ứng được yêu cầu làm việc.

Thực tế kích thước mặt đồng hồ không ảnh hưởng đến vấn đề kỹ thuật, tuy nhiên với đường kính mặt khác nhau thì khoảng cách từ người sử dụng đến đồng hồ để quan sát được chính xác cũng sẽ khác nhau. Do đó với các vị trí khó tiếp cận, chúng ta nên sử dụng các đồng hồ có kích thước mặt lớn.

Vimi cung cấp đầy đủ các chủng loại kích thước mặt đồng hồ, giúp đáp ứng được tối đa nhu cầu của người sử dụng.

Đồng hồ áp suất mặt 40 mm Đồng hồ áp suất mặt 100 mm
Đồng hồ áp suất mặt 50 mm Đồng hồ áp suất mặt 150 mm
Đồng hồ áp suất mặt 60 mm Đồng hồ áp suất mặt 160 mm
Đồng hồ áp suất mặt 63 mm Đồng hồ áp suất mặt 200 mm
Đồng hồ áp suất mặt 75 mm

Sản phẩm có đa dạng các loại mặt đồng hồ

4 Dải đo đồng hồ áp suất 10kg

Đúng với thiết kế của nhà sản xuất, các sản phẩm đồng hồ áp suất 10kg có dải đo tương ứng là 0-10kg/cm² hay 0-10bar. Đây là dải đo phổ biến cho nhiều loại hệ thống như hệ thống nước, hệ thống dẫn nhiên liệu, dầu, khí nén, hệ thống hơi…  nên rất dễ dàng khi sử dụng đồng hồ cho các hệ thống khác nhau.

Vì là một trong những dải đo phổ biến nên tình trạng hết hàng cũng thường xuyên xảy ra đối với các nhà cung cấp tại Việt Nam nói riêng cũng như trên thế giới nói chung. Trong trường hợp đó bạn có thể sử dụng đồng hồ áp suất nước hay khí này với dải đo tương đương.

10Kg = 10bar = 1Mpa = 1000Kpa = 145Psi = 7500mmHg = 10atm = …..

5 Phân loại đồng hồ áp suất 10kg

Đồng hồ áp suất 10kg được sản xuất với nhiều chủng loại khác nhau, nhằm đa dạng hệ thống sử dụng. Một số chủng loại thường gặp là:

Đồng hồ áp suất 10kg dạng cơ

Mẫu đồng hồ này được hoạt động dựa trên nguyên lý dãn nợ về nhiệt, hay nói chính xác là chúng thuộc mẫu áp kế ống Bourdon.

Đây cũng là kiểu đồng hồ phổ biến nhất hiện nay. Với kết cấu đơn giản, giá thành cũng rẻ, độ chính xác lại cao nên kiểu áp kế 10kg dạng cơ luôn là sự lựa chọn ưu tiên cho các nhà máy, xí nghiệp.

Khi chất lỏng hoặc khí đi vào ống Bourdon của đồng hồ. Chất lỏng sẽ đi vào ống Bourdon làm cho ống Bourdon nở ra. Thông qua bộ phận ăn khớp, truyền chuyển động làm cho bánh răng quay. Khi đó, kim chuyển động sẽ báo trên mặt đồng hồ kết quả tương ứng của áp suất đưa vào từ ống Bourdon, và chúng ta sẽ đọc được áp suất hiện tại là bao nhiêu.

Đồng hồ áp suất 10K dạng cơ

Đồng hồ áp suất 10kg điện tử

Loại đồng hồ này có thiết kế bộ phận cảm biến có tấm màng có thể tiếp nhận áp lực, cùng với việc gắn con trượt trên biến trở khi áp lực tác dụng sẽ làm dịch chuyển con trượt từ đó tác dụng lên tấm màng, thông số về áp suất sẽ được xử lý qua bảng mạch điện tử và hiển thị lên màn hình hiển thị.

Mẫu điện tử cũng đang dần trở nên phổ biến hơn rất nhiều trên thị trường hiện nay. Với màn hình đèn led luôn sáng, hỗ trợ nhìn trong bóng tối, độ chính xác cao ngất gần bằng so với thực tế. Nhiều nhà sản xuất còn tận dụng thêm nhiều tính năng với các nút bấm, rất tiện lợi cho người sử dụng.

Đồng hồ áp suất 10K điện tử

Đồng hồ áp suất 10kg dạng màng

Đồng hồ áp suất dạng màng thường được sử dụng trong các ứng dụng đo áp suất lưu chất có lẫn tạp chất, như trong các nhà máy xử lý nước thải, tôn thép, hóa chất, sản xuất gạch men,… hoặc các lưu chất có tính ăn mòn như axit, Clo…

Đồng hồ áp suất 10K dạng màng

Đồng hồ áp suất 10kg mặt dầu

Đồng hồ áp suất mặt dầu được thiết kế nằm mục đích giảm thiểu tối đa sự rung động khi làm việc trên đường ống tác động lên đồng hồ. Với loại dầu chuyên dụng sẽ giúp giảm độ ma sát, hao mòn giữa các bộ phận bên trong khi chuyển động.

Đối với các loại đồng hồ áp suất mặt dầu khi có rung động xảy ra kim đồng hồ không bị rung tránh được sự sai số đo áp suất và cũng giúp cho người sử dụng có thể theo dõi quan sát được giá trị một cách chính xác nhất.

Tuy nhiên không phải loại dầu nào cũng có thể sử dụng cho mẫu đồng hồ áp suất khí nén hay chất lỏng này được. Liên quan đến việc đọc và quá trình hoạt động của áp kế nên yêu cầu độ tính khiết cao như Glyserin và Silicon.

Đồng hồ áp suất 10K mặt dầu

Đồng hồ áp suất 10kg không dầu

Đồng hồ áp suất không dầu được sử dụng cho hầu hết các hệ thống hiện nay, là dòng sản phẩm có giá thành rẻ, nên sử dụng khá phổ biến.

Đồng hồ áp suất 10K không dầu

6 Đa dạng các phương thức kết nối áp suất khác nhau

Thông thường chúng ta đều thấy các áp kế đều có phần chân kết nối áp suất là tiện ren. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp khác nhau hay do nhu cầu của chính người sử dụng đồng hồ áp suất 10kg nói riêng hay các thiết bị đo khác nói chung đã được các nhà thiết kế chế tạo thêm nhiều phương pháp kết nối hơn nữa nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Kết nối rắc co

Union Connection Pressure Gauges, thuộc một dạng của kết nối ren, được phân thành 3 bộ phận giúp cho việc đấu nối thiết bị với đường ống trở nên đơn giản hơn, dễ dàng tháo lắp, thay thế giúp tiết kiệm đáng kể chi phí.

Kết nối ren

Threaded Connection Pressure Gauges, là loại kết nối được sử dụng phổ biến nhất, sử dụng các khớp răng nối liền theo hình xoắn ốc, sự tách xen kẽ hoàn hảo giữa các bước ren giúp việc lắp đặt trở nên chưa bao giờ đơn giản đến vậy.

Cả hai phương pháp này đều có chung một quy tác là vặn ren nên việc lắp đặt rất thuận tiện, nhanh chóng, không mất nhiều thời gian và cực kỳ dễ dàng đối với người thi công.

Kết nối dạng kẹp

Tri Clamp Connection Pressure Gauges, là một trong những loại kết nối đường ống phổ biến nhất trong các ngành công nghiệp thực phẩm, đồ uống, công nghệ sinh học và dược phẩm. Các đồng hồ có kết nối clamp này thường được sử dụng trong các hệ thống vi sinh và hầu hết các nhà máy đều sẽ tiến hành kiểm tra để đạt chất lượng 3-A; 3-A Sanitary Standards, Inc. là một tổ chức tự nguyện, phi lợi nhuận đặt ra các tiêu chuẩn thiết kế hợp vệ sinh cho các thiết bị sản xuất trong ngành công nghiệp thực phẩm, đồ uống và dược phẩm.

  • Không mất sức
  • Tiếp kiệm thời gian và chi phí
  • Kích thước nhỏ gọn
  • Trọng lượng nhẹ
  • Dễ dàng lắp rắp chỉ cần một cùm kẹp là có mối liên kết hoàn chỉnh

Kết nối mặt bích với ống

Flange Connection Pressure Gauges, kiểu kết nối này cũng khá phổ biến, căn và đặt mặt bích của áp kế sao cho khớp giữa các lỗ lại với nhau của mặt bích ống, rồi bắt vít vặn chặt nhất có thể là ta một mối nối hoàn hảo và hãy tin rằng độ kín khít của nó là tuyệt vời.

  • Tính linh hoạt tương đối cao, phù hợp cho mọi hệ thống
  • Độ kín khít gần như là tuyệt đối
  • Khá đơn giản trong khâu lắp đặt, chỉ cần vặn bu lông tới mức độ chặt chẽ vừa phải
  • Việc thay thế hay bảo trì cũng đơn giản, không cầu kỳ như hàn

7 Thương hiệu sản xuất dòng đồng hồ áp suất 10kg

Hiện nay Vimi cung cấp sản phẩm đồng hồ áp suất 10kg đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, có nguồn gốc xuất xứ từ các quốc gia công nghiệp như Hàn Quốc, Đức hay Pháp… Chúng ta hãy cùng tham khảo một số các thương hiêu uy tín được ưa chuộng sử dụng dưới đây.

Đồng hồ áp suất Wika 10kg

Thương hiệu đồng hồ Wika xuất xứ từ Đức, nổi tiếng là dòng sản phẩm có chất lượng cao đước sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia tại nhiều khu vực khác nhau.

Đồng hồ áp suất Wika PG23HP-S - Đức

Đồng hồ áp suất Wise 10kg

Với hơn hơn 54 năm bề dày lịch sử sản xuất đồng hồ đo áp suất, nhiệt độ và khí. Đồng hồ áp suất Wise đã trở thành thương hiệu nổi tiếng về chất lượng và mẫu mã. Sản phẩm đã được cung cấp tới 42 quốc gia trên thế giới, thông qua 60 nhà phân phối trên toàn cầu.

đồng hố đo áp suất p140 1

Đồng hồ áp suất Gesa 10kg

Đồng hồ áp suất Gesa có nguồn gốc xuất xứ từ Tây Ban Nha, đây được xem là quốc gia châu âu có nền công nghiệp phát triển và hiện đại hàng đầu thế giới hiện nay. Một ưu điểm cực kì nổi bật của dòng đồng hồ này đó chính là được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và nghiêm ngặt, đạt tiêu chuẩn chất lượng châu âu.

Đồng hồ áp suất Gesa M0702 - 1

Đồng hồ áp suất Georgin 10kg

Thương hiệu đồng hồ áp suất Georgin là nơi ra đời của những sản phẩm thiết bị đo cao cấp, mang chất lượng tốt nhất, bậc nhất thế giới. Đặc biệt hơn, đồng hồ có xuất xứ tại Pháp, nơi phồn hoa, kỹ thuật tiên tiến vượt mọi thời đại.

Đồng hồ áp suất hơi nóng là gì

Đồng hồ áp suất Badotherm 10kg

Được thành lập vào năm 1957 với tư cách là một xưởng sản xuất và sửa chữa nhiệt kế, ngày nay thương hiệu Badotherm là nhà sản xuất hàng đầu chuyên về thiết bị đo. Trong số đó, không thể không kể đến đồng hồ áp suất Badotherm 10kg.

Đồng hồ áp suất vành Badotherm - Netherlands

Đồng hồ áp suất Yamaki 10kg

Là mẫu đồng hồ áp suất có xuất xứ tại Nhật Bản. Với kinh nghiệm trong nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ đo áp suất, Yamaki hân hạnh là nhà cung cấp hàng đầu trên toàn thế giới.

Đồng hồ áp suất Yamaki vỏ nhôm chân đồng - nhật bản

8 Lưu ý khi lựa chọn đồng hồ áp suất 10kg

Khi lựa chọn mua các sản phẩm đồng hồ áp suất 10kg, chúng ta cần nắm rõ một số các lưu ý chính như sau:

Dải đo của đồng hồ: nên lựa chọn những sản phẩm có dải đo lớn hơn so với áp lực định mức của hệ thống từ 15-20%, để khí xảy ra việc quá áp có thể điều chỉnh tránh việc đồng hồ hiển thị sai số lớn, hư hỏng vì vượt quá giới hạn đo.

Kiểu kết nối đường ống: hiện nay có nhiều loại chân ren đồng hồ: 1/4 PT – 13mm, 3/8 PT – 17mm hoặc 1/2 PT – 21mm

Loại chân đồng hồ kết nối: có 2 loại kiểu kết nối phổ biến như: chân đứng hoặc chân sau, có vành để kết nối một cách thuận tiện nhất khi bắt vào bộ phận giá đỡ đảm bảo độ chắc chắn, ổn định khi làm việc

Vật liệu chế tạo: với các môi trường có tính oxy hoá, ăn mòn nên lựa chọn đồng hồ chế tạo từ inox, thép không rỉ, vỏ thép mạ crom; với các môi trường có độ rung mạnh nên lựa chọn đồng hồ dạng mặt dầu để đảm bảo độ chính xác, bảo vệ các chi tiết bên trong tốt nhất.

Đường kính mặt đồng hồ: mặt càng lớn thì giá thành sản phẩm càng cao. Tùy vào vị trí đặt đồng hồ xa gần, cao thấp mà chúng ta có thể lựa chọn loại mặt thông dụng nhất như: D63mm, D75mm, D100mm, D150mm, D200mm.

Lựa chọn mặt có dầu hay không có dầu: Đối với các môi trường áp lực thay đổi liên tục trong một thời gian ngắn, khi đo kim sẽ quay liên tục với tần suất cao. Việc kim rung liên tục sẽ làm ảnh hưởng đến việc quan sát. Mặt dầu có độ nhớt sẽ làm giảm rung cho kim, giúp việc quan sát dễ dàng hơn.

Một số lưu ý khi lựa chọn đồng hồ áp suất hơi nóng

9 Đồng hồ áp suất 10kg đa dạng ứng dụng

Đây là dòng sản phẩm được sử dụng phổ biến trên nhiều hệ thống nên sản phẩm được ứng dụng đa dạng cho các hệ thống và môi trường làm việc khác nhau. Có thể kể đến một vài ví dụ cụ thể dưới đây:

Sử dụng trên các hệ thống khí nén, hơi nóng trong các nhà máy sản xuất thực phẩm

Các hệ thống đường ống dẫn truyền xăng dầu

Các hệ thống cấp thoát nước sạch, xử lý nước thải

Dùng trong các môi trường sạch như thực phẩm, bia rượu, nước giải khát, dược phẩm và ngành hóa chất chịu được ăn mòn

Đồng hồ đo áp suất và công tắc áp suất là một trong những dụng cụ thường được sử dụng nhiều nhất trong các nhà máy. Với khả năng bảo vệ an toàn cho hệ thống tránh khỏi tình trạng quá áp suất dẫn đến nổ, vỡ gây tổn thiệt hại lớn

Đồng hồ áp suất Badotherm 6

Đồng hồ áp suất Badotherm 5

10 Mua sản phẩm đồng hồ áp suất 10kg ở đâu

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều các đơn vị cung cấp các sản phẩm đồng hồ áp suất 10kg, chính vì vậy có rất nhiều khách hàng vẫn còn băn khoăn chưa biết lựa chọn mua ở đâu để đảm bảo chất lượng sản phẩm mà giá thành phù hợp nhất.

Vimi tự hào là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm đồng hồ áp suất số lượng lớn, cam kết giá thành tốt nhất thị trường. Tất cả các sản phẩm do chúng tôi cung cấp đều được nhập khẩu chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chứng nhận CO-CQ đầy đủ, bảo hành lên tới 12 tháng, chính sách hỗ trợ sau bán nhiệt tình, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Với đội ngũ kĩ sư bán hàng trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, hỗ trợ tư vấn 24/7, chắc chắn sẽ đưa ra được các giải pháp kỹ thuật tối ưu cho hệ thống của bạn.

kho đồng hồ áp suất Wika

Kho hàng đồng hồ áp Wika

Đồng hồ áp suất vành Badotherm 5

"