Hiển thị kết quả duy nhất

Đồng hồ nhiệt độ Wika | Nhập khẩu chính hãng | Số lượng lớn | Giá thành tốt 

Đồng hồ nhiệt độ Wika là một thiết bị cực kỳ quan trọng được sử dụng với vai trò kiểm soát nhiệt độ của dòng lưu chất và nhiệt độ trong đường ống để bảo đảm hệ thống hoạt động ổn định và trôi chảy, không xảy ra các nguy hiểm hay hư hại không đáng có.

Đồng hồ nhiệt độ với tên tiếng anh là Temperature gauges với đa dạng ứng dụng từ đo nhiệt độ cơ thể đến các dung dịch, môi chất, hệ thống,..

1. Vimi – Tổng kho nhập khẩu chính hãng các sản phẩm đồng hồ nhiệt độ Wika

Đồng hồ nhiệt độ Wika là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị đo, đặc biệt là các sản phẩm đồng hồ nhiệt độ. Thương hiệu Wika đến từ Đức, đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng với giá thành phải chăng.

Đồng hồ nhiệt độ chân sau Wika

Vimi luôn sẵn kho số lượng lớn các sản phẩm đồng hồ nhiệt độ Wika, giao hàng toàn quốc đến các dự án, công trình trên toàn quốc.

Đồng hồ đo nhiệt độ Wika được sản xuất, lắp ráp và thiết kế bởi những kỹ sư hàng đầu tại Đức. Đồng hồ đo nhiệt độ Wika cung cấp đa dạng các loại kích thước, chất liệu để sử dụng trong nhiều môi trường như nước, chất lỏng, hoá học, xăng, dầu, khí, hơi,.. với kết quả đo chính xác và tuổi thọ cao, dễ dàng tháo lắp, vệ sinh và thay thế.

Ngoài ra, Vimi còn là nhà phân phối chính hãng các sản phẩm đồng hồ đo nhiệt đến từ thương hiệu đồng hồ nhiệt độ Wise nổi tiếng đến từ Hàn Quốc.

2. Thông số kỹ thuật của đồng hồ nhiệt độ Wika 

 • Kích thước mặt: 63mm, 75mmm, 150mm,..
 • Kích thước chân đo: ¼”, ⅜”, ½”, ¾”
 • Chất liệu cấu tạo: SUS 304, 306, vỏ thép mạ crom
 • Kiểu chân kết nối: chân đứng, chân sau, chân xoay, dạng dây
 • Dải nhiệt độ: – 50 độ C ~ 600 độ C
 • Chiều dài chân đo: 50mm, 60mm,..1500mm, 2000mm,..
 • Môi trường: chất lỏng, nước, hoá chất, xăng dầu,..
 • Hãng sản xuất: Wika
 • Xuất xứ: Đức
 • Bảo hành: 12 tháng

3. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo nhiệt độ Wika

Đặc điểm cấu tạo đồng hồ chân sau

3.1. Cấu tạo của đồng hồ nhiệt độ Wika

Đồng hồ nhiệt độ Wika có cấu tạo cơ bản với 2 bộ phận chính gồm mặt đồng hồ và chân đo nhiệt.

 • Mặt đồng hồ đo nhiệt độ Wika

Mặt đồng hồ đo nhiệt độ Wika thường có cấu tạo hình tròn và hiển thị các dải đo nhiệt trên mặt đồng cùng kim đo nhiệt giúp người vận hành quan sát được nhiệt độ tại thời điểm đo.

Mặt đồng hồ đo nhiệt độ Wika được cung cấp với nhiều kích thước đa dạng khác nhau, tuỳ vào khoảng cách vị trí lắp đặt mà người dùng có thể lựa chọn các kích cỡ mặt khác nhau.

Dai đo được chia vạch màu đen trên nền màu trắng với kim quay được làm từ hợp kim nhôm. Mặt kính thường được làm từ thuỷ tinh hoặc kính cường lực giúp tăng tuổi thọ và bảo các chi tiết bên trong đồng hồ đo nhiệt độ Wika khỏi các yếu tố môi trường bên ngoài.

Với dải đo nhiệt cao thì sẽ được phủ thêm 1 lớp Crom bên ngoài nhằm tăng sức chống chịu của thiết bị đối với môi trường.

 • Chân đo nhiệt

Phần chân đo nhiệt thường được cấu tạo theo dạng que đo hoặc dạng dây. Với dạng que đo bên trong sẽ chứa một miếng lưỡng kim còn với dạng dây sẽ chứa thuỷ ngân, với vai trò chính là cảm ứng nhiệt khi tiếp xúc với các môi chất, sau đó sẽ giãn nở và truyền nhiệt độ lên mặt đồng hồ đo nhiệt độ Wika và làm kim đồng hồ quay.

Đồng hồ đo nhiệt độ Wika thường được sử dụng chất liệu là inox và kết nối kiểu ren, tuỳ vào vị trí và điều kiện thực tế mà người dùng có thể lựa chọn kích thước chân cho phù hợp với độ sâu và vị trí đường ống.

Các loại chân nhiệt đa dạng kích thước như 100mm, 300mm, 500mm,… 1m, 2m, 3m,..

Các loại chân đo tiếp xúc trực tiếp với môi chất nên thường được làm từ các chất liệu tốt để tránh hư hại và chảy nhiệt

Ngoài ra, đồng hồ nhiệt độ Wika còn một số bộ phận khác như phần vỏ đồng hồ, bộ truyền động, kim quay,..

3.2. Nguyên lý hoạt động của đồng hồ nhiệt độ Wika

Đồng hồ nhiệt độ Wika có nhiều dạng kết nối, với mỗi loại chân đo nhiệt sẽ có những nguyên lý hoạt động khác nhau:

 • Đồng hồ nhiệt độ Wika sử dụng dạng que đo: Là dạng đồng hồ sử dụng chân đo nhiệt dạng que, thường kết nối với mặt đồng hồ từ sau lưng hoặc ngay bên dưới mặt đồng hồ.
 • Bên trong có chứa một miếng lưỡng kim với vai trò cảm ứng nhiệt khi tiếp xúc với các môi chất.
 • Khi que can nhiệt tiếp xúc với môi chất và thay đổi về nhiệt độ, miếng lưỡng kim này sẽ giãn nở và truyền tác động làm kim đồng hồ quay đến vạch nhiệt độ mà chúng đo được tại thời điểm đó. Từ đó người dùng dễ dàng quan sát được nhiệt độ thực tế của môi chất.
 • Đồng hồ nhiệt độ Wika sử dụng dạng dây đo: Với cấu tạo dạng ống bourdon, thích hợp lắp đặt cho các vị trí ở xa và khó tiếp cận, theo cơ chế truyền nhiệt bán trực tiếp.
 • Với ống bourdon, bên trong sẽ chứa một lượng thuỷ ngân nhất định, thuỷ ngân sẽ sôi ở ~ 39 độ C và khi tiếp xúc trực tiếp với môi chất, nhiệt độ thay đổi thì ống bourdon cũng sẽ giãn nở, truyền tín hiệu lên kim đồng hồ quay đến một vị trí mà đồng hồ đo được trên dải đo nhiệt độ.

4. Ưu điểm của đồng hồ đo nhiệt độ Wika

đồng hồ nhiệt độ wika

✔ Đồng hồ nhiệt độ Wika đa dạng về mẫu mã, chủng loại, thân thiện với người sử dụng, tính thẩm mỹ cao, tháo lắp đơn giản.

✔ Đồng hồ nhiệt độ Wika đa dạng về dải đo và đơn vị đo, đáp ứng được nhiều đơn vị đo phổ biến hiện nay.

✔ Đồng hồ đo nhiệt độ Wika có chất liệu cấu tạo thường được làm từ inox cao cấp nên có khả năng kháng ăn mòn, không bị han gỉ, chịu nhiệt rất tốt, tuổi thọ cao.

✔ Đồng hồ đo nhiệt độ Wika đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, đường kính mặt, đường kính chân đo khác nhau.

✔ Đồng hồ đo nhiệt độ Wika được sản xuất theo tiêu chuẩn tại Đức đảm bảo các yêu cầu về kĩ thuật, hiệu suất và chất lượng cao.

✔ Đồng hồ đo nhiệt độ Wika đa dạng với nhiều dải đo nhiệt rộng, độ chính xác gần như tuyệt đối, sai số rất nhỏ.

✔Đồng hồ đo nhiệt độ Wika dễ dàng bảo dưỡng, thay thế, lắp đặt.

✔ Đồng hồ đo nhiệt độ Wika luôn có sẵn theo từng model, phù hợp với từng nhu cầu của người sử dụng.

✔ Vimi luôn cung cấp các sản phẩm đồng hồ nhiệt độ Wika chính hãng, chất lượng, giá thành tốt nhất hiện nay trên thị trường.

5. Phân loại đồng hồ nhiệt độ Wika

Đồng hồ nhiệt độ Wika có đa dạng các chủng loại phù hợp với nhiều kiểu môi trường khác nhau như: đồng hồ đo nhiệt độ chân sau, đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng, đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây,..

đồng hồ nhiệt độ wika

 • Đồng hồ nhiệt độ Wika chân đứng

Với dòng đồng hồ nhiệt độ Wika chân đứng, chân đo nhiệt sẽ ở dạng que, kết nối với đồng hồ và đường ống bằng chân ren. Khi lắp đặt, mặt đồng hồ sẽ quay về phía người vận hành để dễ dàng quan sát và đọc số liệu.

 • Đồng hồ nhiệt độ Wika chân sau

Đồng hồ nhiệt độ Wika chân sau là dạng đồng hồ có phần chân đo nhiệt dạng que thẳng, gắn ở sau mặt đồng hồ ở dạng chính tâm hoặc lệch tâm. Dạng đồng hồ này sẽ thường được lắp đặt cho các hệ thống thấp, khi lắp đặt mặt đồng hồ sẽ hướng lên trên giúp người dùng dễ quan sát hơn.

 • Đồng hồ nhiệt độ Wika dạng dây

Với đồng hồ đo nhiệt độ Wika dạng dây, phần chân đo sẽ dạng dây dài và kết nối với đồng hồ và đường ống bằng chân ren, chuyên sử dụng cho những hệ thống có độ sâu, các nơi bể chứa, bình chứa nguy hiểm với mặt đồng hồ có thể di chuyển đến nơi dễ quan sát và an toàn hơn do chiều dài của dây đo khá đa dạng.

6. Ứng dụng của đồng hồ nhiệt độ Wika

Đồng hồ nhiệt độ Wika được ứng dụng rộng rãi cho nhiều môi trường như khí, lỏng, rắn, các môi chất có độ nhớt cao, xăng, dầu, gas,..

Wika thermometer ứng dụng trong đóng tàu, lắp máy, các hệ thống đường ống và máy móc sử dụng nhiệt độ cao.

Wika thermometer ứng dụng trong ngành hoá dầu, dầu khí, hoá chất, năng lượng, nước thải,..

Wika thermometer ứng dụng trong điều hoà không khí và làm lạnh.

Wika thermometer ứng dụng trong sản xuất, chế biến thực phẩm, đồ uống.

đồng hồ nhiệt độ wika

Wika thermometer ứng dụng trong các hệ thống xử lý nước sạch, nước thải có nhiệt độ cao trong các hệ thống, thiết bị công nghiệp,..

Wika thermometer ứng dụng trong các nhà máy bia, rượu, hoá chất, xi măng, lò đốt, sữa, thực phẩm,..

Wika thermometer ứng dụng trong nấu nướng, chế biến các món ăn sử dụng nhiệt, các loại nồi, bếp,..

Wika thermometer ứng dụng trong các hơi nóng, khí nén, lò hơi, nồi hơi, hệ thống PCCC, máy bơm, máy hút,..

Wika thermometer ứng dụng trong công nghiệp, nông nghiệp, sản xuất,..

7. Một số lưu ý khi chọn mua các sản phẩm đồng hồ nhiệt độ Wika

Khi mua sản phẩm đồng hồ đo nhiệt độ Wika, cần lưu ý một số điều sau để có thể chọn lựa cho mình những sản phẩm ưng ý:

đồng hồ nhiệt độ wika

 • Đơn vị đo: Trước khi mua, hãy xem thông tin Spec của hệ thống cần đo, từ đó xem thông số đồng hồ định mua có đơn vị đo phù hợp với thông số của hệ thống hay đường ống không, thường đo với các đơn vị như độ C, độ K, độ F,..
 • Đường kính mặt: Dựa vào nhu cầu sử dụng thực tế và vị trí lắp đặt mà bạn nên cân nhắc lựa chọn đường kính mặt đồng hồ cho hợp lý, tiện quan sát và không quá lãng phí do mặt càng lớn thì chi phí càng cao.
 • Dải đo: Tuỳ thuộc vào nhiệt độ thực tế của hệ thống bạn muốn đo, bạn sẽ chọn lựa dải đo cho phù hợp, thường bạn nên chọn dải đo lớn hơn nhiệt độ thực cần đo từ 20 đến 30 % để khi phần cảm ứng giãn nở, vẫn cho bạn một kết quả đo chính xác, ít sai số.
 • Chủng loại: Dựa vào vị trí lắp đặt mà bạn có thể chọn các mẫu mã cấu tạo của đồng hồ cho phù hợp như dạng chân đứng, chân sau, dạng dây,.. cùng các chất liệu tương thích với môi chất cần đo. Đối với môi trường khắc nghiệt, hơi nóng, nhiệt cao, hoá chất thì bạn nên sử dụng chất liệu bền bỉ như inox để đồng hồ hoạt động được ổn định. Ngược lại, nếu môi trường nước thông thường thì có thể sử dụng các vật liệu như đồng hay vỏ thép mạ crom để tiết kiệm chi phí, không cần thiết phải quá cao cấp.

8. Vimi – Tổng kho phân phối số lượng lớn đồng hồ nhiệt độ Wika 

Vimi tự hào là nhà phân phối số lượng lớn các sản phẩm đồng hồ nhiệt độ Wika được nhập khẩu chính hãng từ nhà sản xuất nên cam kết mang đến cho khách hàng những mức giá tốt nhất trên thị trường.

Đồng hồ nhiệt độ chân sau Wika 2

100% được nhập khẩu chính hãng, đầy đủ giấy tờ, kiểm định, chứng nhận, CO – CQ.

 • Các sản phẩm đồng hồ đo nhiệt độ Wika đều được bảo hành 12 tháng từ nhà sản xuất.
 • Hỗ trợ vận chuyển và giao hàng trên toàn quốc, kịp tiến độ cho mọi dự án, công trình với 3 kho hàng lớn ở 3 miền Bắc, Trung, Nam luôn sẵn kho số lượng lớn.
 • Đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn các sản phẩm cũng như hỗ trợ về lắp đặt, thông tin sản phẩm với đội ngũ chuyên gia đầu ngành đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đồng hồ đo nhiệt.
"