Hiển thị tất cả 10 kết quả

Chọn thương hiệu
Xem thêm

Đồng hồ nhiệt độ chân đứng | Các chủng loại phổ biến nhất hiện nay

Đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng là dòng đồng hồ nhiệt độ cơ có thiết kế ty đo phía dưới mặt đồng hồ được dùng nhiều trong các ngành công nghiệp hiện nay. Để hiểu rõ hơn về đặc điểm và ứng dụng của sản phẩm này chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

✅ Hàng hóa⭐ Đa dạng mẫu mã
✅ Giá tốt⭐ Rẻ số #1
✅ Giấy tờ⭐ Đầy đủ CO-CQ
✅ Bảo hành dài hạn⭐ 12 tháng
✅ Giao hàng⭐ Toàn quốc

1. Đồng hồ nhiệt độ chân đứng là gì?

Đồng hồ nhiệt độ chân đứng là dòng đồng hồ đo nhiệt độ có thiết kế ty đo nằm phía dưới với các kích cỡ ren và chiều dài khác nhau, mặt đồng hồ hướng về người dùng nên thường được lắp đặt ở vị trí bên trên của đường ống, nơi có vị trí cao.

Đồng hồ nhiệt độ Wise T150 - 5

Phân chân của kiểu đồng hồ này dạng đứng từ thân xuống nên gắn vào hệ thống khá dễ dàng, dễ quan sát mặt đồng hồ. Đây là một loại thiết bị đo quan trọng dùng đi nhiệt độ nước nóng, hơi nóng, khí hoặc khí nén dùng trong các ngành công nghiệp, nhà máy sản xuất, xí nghiệp…

Xem thêm: Đồng hồ đo nhiệt 

2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của đồng hồ nhiệt độ chân đứng 

Tương tự như các dòng thiết bị đo thông thường, đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng có thiết kế cấu tạo và đặc điểm nổi bật dưới đây:

? Cấu tạo của đồng hồ nhiệt độ chân đứng 

Đồng hồ có cấu tạo gồm một số các bộ phận chính sau:

 •  Mặt đồng hồ: có các giá trị nhiệt độ theo thang đo, thường làm bằng vật liệu trong suốt, các loại kính khô chịu lực.
 • Vỏ đồng hồ: được làm bằng inox để chịu được môi trường làm việc và chịu được nhiệt độ cao, thường có đường kính mặt là 50mm, 75mm, 100mm, 150mm,..
 • Kim đồng hồ: quay trên trục để hiển thị giá trị nhiệt độ
 • Ống tiếp xúc: được chế tạo từ inox hoặc inox mạ crom để chịu được nhiệt độ cao
 • Bộ phận truyền động: truyền động nhờ sự giản nở của ống bourdon làm kim quay, nhận tín hiệu từ bộ cảm biến và truyền tín hiệu làm kim đồng hồ quay đến giá trị tương ứng. 
 • Can nhiệt: Bao gồm một que can nhiệt với thiết kế chân ren và chiều dài khác nhau để lắp với đồng hồ và đường ống.

? Nguyên lý làm việc của đồng hồ nhiệt độ chân đứng 

Đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng được thiết kế phần chân đo nhiệt rất đặc biệt. Bên trong phần chân đo có chứa miếng lưỡng kim, có vai trò cảm ứng nhiệt cực tốt và hoạt động theo một cơ chế nhất định.

Khi chân đo tiếp xúc với nhiệt độ thì miếng lưỡng kim này sẽ bị biến đổi bằng cách giãn nở. Tuỳ vào lượng nhiệt cao hay thấp mà miếng lưỡng kim này sẽ giãn nở nhiều hay ít. Khi giãn nở, tác động đến kim đồng hồ và kim đồng hồ quay trong dải đo ở mặt đồng hồ. Từ đó, người dùng sẽ quan sát được nhiệt độ đo được tại thời điểm ấy.

Cấu tạo và đặc tính của sản phẩm

3. Đặc tính của đồng hồ nhiệt độ chân đứng

Đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng ứng dụng rộng rãi trong đo nhiệt độ môi chất trong đường ống: nước, khí nén, lò hơi, hơi nóng,..

Đồng hồ thường được cấu tạo từ vật liệu là inox toàn phần nên hoạt động tốt và bền bỉ trong các môi trường áp lực cao, dễ ăn mòn và được cấu tạo chân đứng phù hợp lắp đặt cho các vị trí đường ống ở trên cao.

Với que nhiệt được làm bằng SUS 316 có khả năng chịu áp lực và hoạt động ổn định trong các môi trường khắc nghiệt như nhiệt độ cao, hoá chất, áp suất lớn, xăng, dầu, nước thải,..

Đồng hồ nhiệt độ chân đứng có phần can nhiệt ở dưới mặt đồng hồ kết nối ren, dễ dàng lắp đặt, quan sát.

Đồng hồ có dải đo lớn, chính xác cao, đa dạng mẫu mã, kích thước, độ bền cao, dễ lắp đặt.

4. Ưu điểm của đồng hồ nhiệt độ chân đứng

Đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng với thiết kế chân đứng lắp đặt nhanh gọn với thiết kế nối ren dễ tháo lắp và sửa chữa, bảo dưỡng.

Đồng hồ với dải đo nhiệt rộng, đa dạng, nhiều mức nhiệt khác nhau, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng.

Thiết bị có độ chính xác cao, sai số nhỏ.

Vật liệu chế tạo là inox giúp đồng hồ không kén môi trường sử dụng.

Đồng hồ có giá thành rẻ, phù hợp cho các hệ thống không đòi hỏi sự chính xác quá cao, tiết kiệm chi phí.

Đồng hồ nhiệt độ chân đứng thông dụng, dễ tìm, dễ lắp đặt và thân thiện với người dùng.

5. Đồng hồ nhiệt độ chân đứng đa dạng vật liệu chế tạo

Hiện nay, sản phẩm đồng hồ nhiệt độ chân đứng được sản xuất từ hai dạng vật liệu chính là inox và nhôm sơn đen. Tuỳ thuộc vào môi trường và nhu cầu sử dụng mà chúng ta sẽ lựa chọn đồng hồ từ các vật liệu khác nhau nhằm tối ưu công dụng và chi phí sử dụng.

Đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng inox

Dòng đồng hồ này chế tạo từ vật liệu inox, loại vật liệu có thể coi là tuyệt vời nhất để chế tạo cũng như trong việc sử dụng. Đồng hồ nhiệt độ inox có thể sử dụng trong nhiều môi trường khắc nghiệt, khả năng chống sự ăn mòn tấn công từ môi trường, độ bền cao, đảm bảo hoạt động hiệu quả.

Đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng nhôm sơn đen

Loại đồng hồ này có thiết kế kiểu vỏ nhôm, có độ bền khá cao, chống ăn mòn tốt, bên ngoài được phủ một lớp sơn đen giúp tăng khả năng bền bỉ với môi trường làm việc và các tác nhân bên ngoài. Dòng đồng hồ này cũng có giá thành thấp hơn so với dòng đồng hồ inox.

6. Các thương hiệu sản xuất đồng hồ nhiệt độ chân đứng

Trên thị trường hiện nay có nhiều hãng cung cấp các sản phẩm đồng hồ nhiệt độ chân đứng, trong số đó có một số thương hiệu được ưa chuộng sử dụng nhiiều, đánh giá phản hồi tốt và hiện đang được Vimi phân phối chính hãng, đảm bảo giá thành tốt nhất thị trường.

Đồng hồ nhiệt độ chân đứng Wise

Sản phẩm đồng hồ nhiệt độ Wise được sản xuất bởi hàng Wise có nguồn gốc Hàn Quốc, là dòng đồng hồ rất nổi tiếng tại thị trường Việt Nam hay cả các quốc gia và khu vực khác. Chất lượng sản phẩm luôn ở mức cao, giá thành phải chăng nên đồng hồ Wise dễ dàng tiếp cận đến mọi công trình dự án công nghiệp.

Đồng hồ nhiệt độ Wise T150 - 1

Đồng hồ nhiệt độ chân đứng Wika

Đây là dòng sản phẩm đến từ Đức của thương hiệu Wika. Hầu hết các dòng sản phẩm công nghiệp đến từ Châu Âu thường có chất lượng cao, đáp ứng nhiều tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe trên thế giới, nên chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng. Tuy nhiên, các sản phẩm này thường có giá thành khá cao.

Đồng hồ nhiệt độ chân đứng Wika

7. Đồng hồ nhiệt độ chân đứng có dải đo rộng

Để có được khả năng đáp ứng tốt nhiều loại hệ thống, thì sản phẩm đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng chắc chắn phải có dải đo rộng và đa dạng, giúp đa dạng lựa chọn cho người sử dụng. Sản phẩm có độ chính xác cao, với sai số trên toàn thang đo ở mức ± 2%. Cụ thể sản phẩm có một số các dải đo như:

Dải đo 0°C ~ 200°C

Dải đo -200°C ~ 700°C

Dải đo -50°C ~ 600°C

.đồng hồ đo nhiệt độ t140 1

 • Thông số kỹ thuật: 
 • Chất liệu thân: inox, thép
 • Đường kính mặt: 50mm, 75mm, 100mm, 150mm
 • Dải đo: -50 ~ 100 độ C; -30 ~ 50 độ C,..
 • Đơn vị đo: độ C
 • Độ dài can nhiệt: 40mm, 100mm, 150mm, 200mm.
 • Đường kính thanh nhiệt: 6,4mm
 • Độ chính xác, sai số: 0,2%
 • Kích thước chân ren: 1/2 NPT
 • Môi trường: Nước, hơi nóng, khí, gas
 • Bảo hành: 12 tháng

8. Ứng dụng của đồng hồ nhiệt độ chân đứng 

Nổi tiếng là dòng đồng hồ đo nhiệt thông dụng, nên sản phẩm được ứng dụng phổ biến trên nhiều loại hệ thống và môi trường làm việc như:

Ứng dụng trong các ngành công nghiệp như đóng tàu, điện lạnh, công nghệ năng lượng, hóa chất

Sử dụng trong các khu chế biến sản xuất, khai thác dầu khí, nhà máy bia rượu, sản xuất thực phẩm, dược phẩm, dược mỹ phẩm, mỹ phẩm, thuốc,..

Sử dụng nhiều trong các nhà máy xí nghiệp sản xuất, nghiên cứu

Kiểm soát nhiệt độ chất lỏng, chất khí, chất có khả năng ăn mòn, môi trường hạt nhân

Dùng cho các hệ thống dòng chảy là hơi nóng để kiểm soát và điều chỉnh, tránh rủi ro

Đồng hồ đo nhiệt với thiết kế chân đứng còn thích hợp để sử dụng cho hệ thống giám sát chất lỏng, phù hợp với các tiêu chí nghiêm ngặt về điều kiện trong môi trường khắc nghiệt hoặc ăn mòn cao.

Sản phẩm có ứng dụng đa dạng

9. Lưu ý khi lựa chọn đồng hồ nhiệt độ chân đứng

Để lựa chọn được sản phẩm đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất, chúng ta cần lưu ý một số các điểm sau:

Lựa chọn dải đo phù hợp: đồng hồ đo nhiệt độ có dải đo đa dạng, không nên lựa chọn đồng hồ nhiệt độ có dải đo quá rộng so với thực tế, khi đó sẽ làm giảm độ chính xác khi đo.

Lựa chọn đường kính mặt đồng hồ: đối với khoảng cách quan sát xa chúng ta nên sử dụng đồng hồ mặt kích thước lớn, kích thước mặt lớn được chia vạch nhiều hơn, nên hiển thị chính xác cao hơn so với size nhỏ. Tuy nhiên giá thành của loại mặt đồng hồ lớn thường cao hơn.

Lựa chọn chiều dài que đo nhiệt độ: thông thường, que đo cần được tiếp xúc khoảng 2/3 chiều dài trở lên để được kết quả đo chính xác nhất.

Chất liệu đồng hồ: lựa chọn đồng hồ bằng inox hoặc bằng nhôm, điều này giúp giảm chi phí đáng kể khi sử dụng.

⏩ Môi trường đo: Khi chọn mua đồng hồ, chúng ta cần cân nhắc đến môi trường làm việc để chọn vật liệu cấu tạo phù hợp với môi trường.

⏩ Nhiệt độ đo: Đây cũng là một yếu tố cực kì quan trọng để chọn lựa đồng hồ làm việc phù hợp với nhiệt độ tương ứng, bởi đồng hồ đo đến 50 độ C không thể sử dụng cho nhiệt độ làm việc 100 độ C.

Lưu ý khi lựa chọn đồng hồ dạng chân đứng

10. Lưu ý khi lắp đặt đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng 

 • Trước khi lắp đặt cần xác định vị trí lắp đặt đồng hồ và làm sạch đường ống, kiểm tra các hư hỏng và thử nghiệm để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt.
 • Phần chân đo có cảm ứng rất nhạy cảm với sự rung lắc hoặc tác động từ bên ngoài, chúng ta nên lắp đặt các thiết bị ở xa các rung động và tránh các tác động có thể gây sai số.
 • Số nhiệt độ cũng phụ thuộc vào độ sâu của vị trí đường ống lắp đặt, vậy nên cần cân nhắc kích thước chiều dài chân đo, nên giữ cho chân đo nằm ở giữa khu vực đường ống cần lắp đặt và cần lắp thẳng, không bị lệch, nghiêng.
 • Cuối cùng, nên sử dụng cờ lê để lắp đặt, sử dụng thêm ống bảo vệ khi lắp đặt để việc bảo trì dễ dàng.
 • Đồng hồ nhiệt độ chân đứng dùng để lắp ở những vị trí đặc biệt như trên cao hoặc những vị trí khó để quan sát.
 • Đồng hồ nhiệt độ chân đứng được sử dụng để đo những hệ thống như nước sôi, nồi hơi, nước nóng khách sạn, bể bơi,..
 • Nên chú ý kĩ kích thước của đồng hồ bởi nếu không phù hợp có thể làm đồng hồ đo bị sai số.
 • Để lắp đặt đồng hồ chân đứng chính xác chúng ta cần xác định kỹ vị trí lắp đặt để chọn dải đo thích hợp cho mặt đồng hồ cũng như kích thước đường kính mặt hợp lý.
 • Đồng hồ nhiệt hiện nay trên thị trường thường 100% đang ở dạng kết nối ren nên cần phải lắp đúng khớp ren vào đường ống để hoạt động ổn định và tránh rò rỉ.
 • Khi lắp chú ý lắp mặt đồng hồ quay về hướng mà người dùng dễ quan sát nhất, tuỳ theo mỗi loại đồng hồ mà bạn lựa chọn.
 • Khi xem đồng hồ, chú ý dải đo nhiệt độ có chia vạch trên mặt đồng hồ. Dựa vào từng môi trường mà bạn có thể lựa chọn dải đo khác nhau. Kim đồng hồ quay tới vạch nào thì đó là nhiệt độ tương ứng đo được. Tuy đồng hồ nhiệt độ dạng cơ còn sai số tuy nhiên không quá nhiều, chỉ 1 đến 1,5% nên chênh lệch với thực tế là không đáng kể.

11. Tổng kho sản phẩm đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng 

Tự hào là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm đồng hồ nhiệt độ, Vimi luôn sẵn sàng đáp ứng nhanh chóng các yêu cầu của khách hàng trong thời gian ngắn nhất, nhằm phục vụ tốt tiến độ cho các công trình dự án.

Với hệ thống kho rộng rãi, nhiều cơ sở tại hai khu vực Hà Nội và Hồ Chí Minh, luôn trữ kho số lượng lớn, đa dạng chủng loại kích thước sản phẩm, cam kết đảm bảo chất lượng, bảo hành 12 tháng, chứng nhận CO-CQ đầy đủ, chúng tôi luôn cung cấp các sản phẩm với chất lượng cao và giá thành rẻ nhất.

Liên hệ hotline để được tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật và báo giá đầy đủ nhất về sản phẩm đồng hồ nhiệt độ chân đứng này.

đồng hồ đo nhiệt độ t140 4

"