Hiển thị 1–12 của 91 kết quả

Van điện từ là một trong những dòng van điều khiển tự động bằng điện phổ biến và được ứng dụng rất rộng rãi trên các hệ thống đường ống công nghiệp.

1. Van điện từ -Giới thiệu sản phẩm van điện từ

Van điện từ

Van điện từ là sản phẩm hoạt động dựa theo cơ chế hoạt động của điện trường và từ trường. Van tiêu thụ điện và sinh ra lực thông qua cuộn coil để kéo chốt van lên hoặc hạ chốt van xuống nhằm đóng hoặc mở dòng chảy cho lưu chất.

Theo nguyên tắc cấu tạo và phương thức hoạt động của điện từ trường thì van cho khả năng đóng mở cực nhanh và chính xác nhưng van lại không hỗ trợ điều tiết lưu lượng của lưu chất.

Van điện từ được phân ra làm 2 loại cơ bản là van điện từ thường mở và van điện từ thường đóng. Đối với van thường đóng, khi có dòng điện chạy qua cuộn coil sẽ chuyển đổi từ dòng điện thành lực từ và kéo chốt lên và khi dòng điện ngắt thì lò xo sẽ đẩy chốt về vị trí thường đóng ban đầu. Van điện từ thường mở thì ngược lại, chốt đóng xuống khi có dòng điện và tự nhảy về vị trí cũ khi ngắt điện.

2. Thông số kỹ thuật chung van điện từ

Thông số kỹ thuật chung của van điện từ

Van điện từ hiện nay rất phổ biến, van có giá thành tương đối tốt nên được sử dụng rất nhiều, dưới đây là thông số chi tiết sản phẩm van điện từ:

 • Dải kích thước: DN8 ~ DN200
 • Kiểu kết nối: Lắp ren, mặt bích
 • Vật liệu chế tạo:  Inox304, Inox 316, Đồng, Gang cầu, Nhựa
 • Nguồn điện áp: 24V, 220V, 12V
 • Kiểu đóng mở: Thường đóng, thường mở
 • Nhiệt độ là việc: 0-80 độ C (nhựa), 0-180 độ C (đồng), 0-450 độ C (gang), 0-650 độ C (inox)
 • Áp lực: PN10, PN16, PN25
 • Hãng sản xuất: ODE, Round Star, Danfoss, TPC, Yongchuang, Unid, Airtac
 • Xuất xứ: Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ý

3. Phân loại van điện từ theo chất liệu và kiểu kết nối

Van điện từ nhựa

Van điện từ nhựa

Van điện từ nhựa là sản phẩm có giá thành tốt nhất. Van được làm từ nhựa PVC và UPVC cho khả năng chịu nhiệt trong thời gian dài và khả năng làm việc trong môi trường hóa chất rất tốt.

Nhựa PVC và UPVC nhìn chung cho khả năng chịu nhiệt tốt hơn so với các dòng điện thông thường xong vẫn bị giới hạn trên nền nhiệt của vật liệu nhựa. Van điện từ nhựa hoạt động tốt dưới nền nhiệt từ 0-80 độ C ở nhiệt độ cao hơn van dễ bị biến dạng và gây rò gỉ khu vực kết nối.

Với chất liệu nhựa van có giá thành rẻ hơn các vật liệu khác. Van phù hợp sử dụng trong môi trường nước sạch và đường ống nhỏ và vừa < DN50.

Van điện từ đồng

Van điện từ đồng

Đồng là vật liệu được sử dụng rất phổ biến trong các dòng van có kích cỡ nhỏ, Van điện từ đồng cho khả năng kháng khuẩn cao, chịu nhiệt và áp suất vừa phải. Van được dùng rất nhiều trong môi trường hơi, môi trường nước cũng như môi trường khí nén.

Van điện từ đồng có kích thước phổ biến từ DN8-DN65 xong các dòng từ DN50 – DN65 rất ít được sử dụng vì ở kích thước lớn hơn DN50 các sản phẩm van điện từ gang có giá thành rẻ hơn mà lại có nhiều ưu điểm phù hợp hơn với đường ống lớn.

Van điện từ gang

Van điện từ gang

Van điện từ gang chỉ có kích thước từ DN50 trở lên do giới hạn của vật liệu. Van điện từ gang được chế tác chủ yếu từ gang cầu, gang cầu cho độ chắc chắn và độ bền vượt trội.

Van điện từ gang cho khả năng chịu áp lực từ 10bar – 16bar, khả năng chịu nhiệt tốt khoảng 450 độ C và đặc biệt van có khả năng giảm tiếng ồn và hấp thụ tiếng ồn hệ thống ống dẫn mà những dòng van chất liệu khác không có.

Van điện từ gang phù hợp với môi trường khí hoặc nước không có quá nhiều hóa chất. Van hạn chế dùng trong môi trường ẩm nóng để giảm thiểu tình trạng bị oxy hóa trên bề mặt. Để khắc phục 1 phần tính bị oxy hóa thì các sản phẩm van điện từ gang được sơn 1 lớp epoxy ở bên ngoài

Van điện từ inox

Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng, môi trường sử dụng mà có thể chúng ta sử dụng vật liệu inox khác nhau để chế tạo. Cụ thể người ta dùng 2 loại inox chế tạo đó là inox 304 ( phổ biến hơn) và inox 316. Vì thế chúng ta có 2 loại:

Van điện từ inox

Van điện từ inox 304

Van điện từ inox 304 được sử dụng phổ biến nhất và cũng là dòng van được bán chạy nhất bởi Vimi. Các dòng van điện từ thường đóng hay thường mở đều dùng chủ yếu vật liệu là inox 304. Inox 304 cho nhiều ưu điểm như:

 • Độ cứng cao và không bị oxy hóa: Các dòng van từ đồng và inox 201 vẫn còn khả năng bị oxy hóa nếu dùng trong môi trường ẩm nóng. Đến dòng inox 300 thì tình trạng này đã được khắc phục
 • Khả năng chịu nhiệt tốt và chịu áp lực tốt: Các dòng van inox có nhiều ưu điểm nhưng đặc biệt tốt là tính chịu nhiệt và chịu áp lực cao. Dòng inox 304 cho khả năng chịu nhiệt trung bình là 650 độ C.
 • Khả năng chịu áp lực của inox 304 cao hơn nhiều so với gang và đồng, với một số sản phẩm chất lượng cao thì van được trang bị khả năng chịu áp suất cao lên tới 40bar.
 • Giá thành rẻ hơn dòng van điện từ 316 đáng kể
 • Tuổi thọ cao và thích hợp lắp đặt cho nhiều hệ thống ống dẫn
 • Hoạt động tốt trong môi trường có acid và bazơ cao

Van điện từ inox 316

Van điện từ inox 316 là dòng van cao cấp nhất và cũng là dòng van có giá thành cao nhất. Giá thành cao nên chất lượng của van cũng rất tổt, các ưu điểm của dòng inox 300 đến từ inox 304 nay được van điện từ inox 316 kế thừa và tăng hiệu quả cao hơn, Dưới đây là những cải tiến đáng kể về van điện từ inox 316 so với van điện từ inox 304:

 • Khả năng chịu nhiệt tốt hơn lên tới trên 700 độ C
 • Khả năng hoạt động trong hóa chất khắc nhiệt tốt hơn
 • Tuổi thọ cao
 • Khả năng chịu áp lực tốt hơn inox 316
 • Nói chung van điện từ inox 316 là một bản cải tiến so với van điện từ inox 304, các tính năng và khả năng làm việc được tăng lên đáng kể xong vẫn giữ được độ bền và tuổi thọ cao.
 • Đi cùng chất lượng, các sản phẩm van điện từ inox 316 đắt hơn đáng kể so với van điện từ inox 304. Tuy chất lượng cao xong dòng van điện từ sử dụng chất liệu inox 316 không được ưa chuộng và chỉ chiếm 20% tổng van điện từ inox được sử dụng hiện nay.
 • Các dòng van inox 304 được mua và sử dụng nhiều hơn do giá thảnh ổn hơn và vẫn giữ được chất lượng rất tốt.

Van điện từ kiểu nối ren

Van điện từ kiểu nối ren

Van điện từ nối ren dành cho những dòng van nhỏ hơn DN50, kiểu kết nối ren sẽ giúp van lắp đặt dễ dàng, dễ bảo trì và bảo dưỡng.

Với các hệ thống ống dẫn sử dụng van điện từ thường có áp suất nhỏ nên kiểu nối ren vừa đảm bảo an toàn lại tiết kiệm về chi phí. Hiện nay các sản phẩm trên thị trường chủ yếu dùng dạng nối ren, cũng có nhiều sản phẩm van điện từ nối mặt bích nhưng không được nhiều và đa dạng như kiểu kết nối này.

Van điện từ nối mặt bích

Van điện từ nối mặt bích

Van điện từ mặt bích được dùng cho những đường ống có kích thước lớn yêu cầu khả năng chịu áp suất và nhiệt độ cao. Với các dòng van điện từ bằng đồng hoặc inox hay nhựa dùng kiểu kết nối ren sẽ rất dễ gây rò gỉ sau một thời gian dài sử dụng, vậy kiểu kết nối mặt bích sinh ra sẽ khắc phục những điểm yếu này. Van sử dụng mặt bích vừa cho khả năng chịu áp cao vừa chống rò gỉ tốt, ngoài ra van điện từ mặt bích còn giúp người lắp đặt và vận hành dễ dàng bảo trì hoặc lắp đặt với các hệ thống ống lớn.

4. Van điện từ dùng cho môi trường Nước – Hơi nóng – Khí Gas – Khí nén

Người ta phân loại van điện từ theo lưu chất chảy qua solenoid valve bằng những dòng lưu chất phổ biến dưới đây

Van điện từ nước

Van điện từ nước

Van điện từ nước, hay còn gọi là van nước điện từ là các sản phẩm van điện từ dùng để lắp đặt trên các đường ống dẫn nước thông thường.

Đây là dòng van điện từ được sử dụng và ứng dụng nhiều nhất trong đời sống hàng ngày và trong công nghiệp

Với đặc điểm chung của van điện từ đó là khả năng đóng mở lưu chất nhanh chóng, sử dụng van điện từ nước trong các hệ thống dẫn nước ( Nước trong các hệ thống nước sạch, nước cấp cho máy giặt, nước cấp cho máy cấp nước uống… trong các hộ gia đình)

Trong sản xuất và trong công nghiệp van điện từ nước cũng được sử dụng rộng rãi trong nhiều hệ thống với các dòng vật liệu thân van khác nhau, đặc biệt là van nước điện từ này được kết nối cả bằng ren và bằng mặt bích

 • Van nước điện từ vật liệu thân đồng
 • Van nước điện từ vật liệu thân inox
 • Van nước điện từ vật liệu thân gang
 • Van nước điện từ vật liệu thân nhựa

Van điện từ hơi nóng

Van điện từ hơi nóng

Van điện từ hơi nóng, còn được biết với tên tiếng anh là Steam Solenoid Vavle chủ yếu được sử dụng trong công nghiệp, van điện từ hơi nóng được thiết kế riêng để dẫn và đóng mở hệ thống hơi nóng, bởi đặc điểm của lưu chất này là có nhiệt độ cao, vì vậy van van điện từ này có cấu tạo khác so với van nước điện từ dùng để dẫn nước – dẫn dầu – khí nén

Van điện từ hơi nóng thường được sử dụng cho các môi trường hơi nóng. Điển hình như trong hệ thống lò hơi,  hệ thống nồi hơi, van điện từ hơi nóng cũng được sử dụng trong hệ thống sấy, đặc biệt là hệ thống giặt là công nghiệp

Van điện từ hơi nóng có khả năng chiệu được nhiệt độ từ 80oC trở lên. Với thân van và màng van được thiết kế đặc biệt cho phép van điện từ hơi nóng hoạt động rất tốt trong những môi trường yêu cầu về nhiệt độ cao có thể lên tới 200oC

Khác với các van nước điện từ, các chủ đầu tư thường chọn van điện từ hơi nóng được do Vimi nhập khẩu từ các quốc gia như: Hàn Quốc, Italya, Đài Loan, Nhật Bản

Van điện từ khí nén

Van điện từ khí nén

Van điện từ khí nén được sử dụng nhiều trong các thiết bị, máy móc và nhiều vị trí mà chúng ta thường không để ý tới. Trong ứng dụng của đời sống, chúng ta thấy van điện từ khí nén ứng dụng nhiều trong các hệ thống sửa chữa ô tô và xe máy

Có nhiều nhãn hiệu van điện từ khí nén khác nhau, phổ biến vẫn là: Airtac, SMC, Danfos…người dùng có thể lựa chọn nhiều phân khúc giá thành khác nhau từ rẻ đến đắt, từ loại trung bình đến loại chất lượng cao

Điểm khác biệt lớn của van điện từ khí nén đó là van có nhiều loại phân chia theo số cửa ở và các vị trí ra vào khí khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng khác nhau trong hệ thống mà chúng ta có thể lựa chọn

Pneumatic solenoid valve dạng: 2 cửa 2 vị trí

Pneumatic solenoid valve dạng:3 cửa 2 vị trí

Pneumatic solenoid valve dạng:4 cửa 2 vị trí

Pneumatic solenoid valve dạng:5 cửa 2 vị trí

Pneumatic solenoid valve dạng:5 cửa 3 vị trí

5. Vimi phân phối chính hãng sản phẩm van điện từ

Tự hào là một trong các đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết bị công nghiệp, với nhiều sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng khác nhau như: ODE, TPC, UniD, RoundStar, Yoshitake, STNC… được xuất xứ từ nhiều quốc gia và khu vực khác nhau: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan…

Van điện từ Châu Âu

Nhãn hiệu van điện từ đến từ Châu Âu, được đánh giá là một trong những thương hiệu có chất lượng cao, đáp ứng nhiều yêu cầu khắt khe cả về nhiệt độ, áp suất và đặc biệt là đáp ứng tiêu chuẩn chống cháy nổ

Van điện từ Châu Âu

Mộ trong những loại Solenoid valve được sử dụng phổ biến, phải kể đến là van điện từ ODE, có xuất xứ Italy

ODE Solenoid valve với các loại vật liệu khác nhau, sử dụng được cho nhiều môi trường ( nước – khí gas – dầu – hơi nóng ) ở các mức nhiệt độ và áp suất khác nhau

van điện từ 04

Van điện từ chống cháy nổ – Có sẵn tồn kho. Solenoid valve này có thể hoạt động với áp lực lớn hơn 25Bar thậm chí tới 100bar và đặc biệt hoạt động ở nhiệt độ cao trên 180oC

van điện từ 05

Van điện từ chống cháy nổ, có cuộn coil được bảo vệ bởi nắp được chế tạo bằng vật liệu chống cháy

van điện từ chống cháy nổ ode 11

Van điện từ Hàn Quốc

Một trong những van điện từ Châu Á được sử dụng phổ biến tại Việt Nam, không thể không nhắc tới nhãn hiệp van điện từ TPC của hãng tự động khí nén toàn cầu này.

Được thành lập từ những năm 1973, TPC đã và đang chứng minh chất lượng sản phẩm của họ bao gồm cả van điện từ TPC xứng đáng là nhãn hiệu toàn cấu

van điện từ 02

Van điện từ nước TPC được sử dụng với những dòng nước có nhiệt độ tới 60oC. Van nước điện từ này có nhiều kích cỡ từ DN8 ~ DN50, đáp ứng việc lắp đặt trên nhiều đường ống có kích cỡ khác nhau

van điện từ 03

Với những van điện từ hơi nóng TPC, có thể sử dụng cho nước và hơi nóng lên tới 180oC. TPC solenoid valve này được đánh giá là van điện từ chất lượng tương đương với các van điện từ đến từ Nhật, Mỹ, Châu Âu… trong khi giá thành rẻ hơn nhiều.

van điện từ 01

Van điện từ Đài Loan

Là quốc gia công nghiệp láng giềng, Đài Loan đang là đất nước công nghiệp cung cấp nhiều sản phẩm van công nghiệp và van điện từ tới thị trường Việt Nam

Van điện từ UniD

Là một trong những thương hiệu phổ biến, được sử dụng nhiều trong các hệ thống tưới cây, trong đường dẫn máy giặt công nghiệp, các hệ thống dẫn nước, hơi nóng

Hãng van điện từ có bề dày lịch sử lâu đời 1988 đến từ Đài Loan, đã trở nên thông dụng tại Việt Nam chúng ta

Van điện từ thương hiệu Unid

Đây là dòng solenoid valve có giá thành thuộc loại rẻ, cũng được đánh giá là dòng van nước điện từ bình dân. Sử dụng cho cả dân dụng lẫn công nghiệp

Vật liệu cấu tạo của van điện từ nước UniD thường mở 220V

Van nước điện từ này thuộc dòng sản phẩm van điện từ có nhiều nhất thị trường, được nhiều đơn vị khác nhau nhập sẵn. Tuy nhiên, một số đơn vị nhập hàng kém chất lượng phân phối, nên khi mua van điện từ này cần tìm những đơn vị có đầy đủ giấy tờ CO CQ

Van nước điện từ này có thể tháo lắp đơn giản như bao loại Solenoid valve khác. Sản phẩm đóng mở nhanh và hoạt động ổn định. Van điện từ UniD dùng cho nước, hoặc khí nén ở nhiệt độ đến 80oC

Van Điện Từ

UniD Sonenoid valve dùng cho hơi nóng có nhiệt độ lên tới 140oC, van nước điện từ này có thể chế tạo bằng vật liệu đồng hoặc inox

Van Điện Từ

Van điện từ UniD inox, có thể dùng trong các hệ thống dẫn hóa chất, tuy nhiên kỹ sư Vimi của chúng tôi khuyến cáo không sử dụng van điện từ này cho các hóa chất đặc ở nhiều độ cao.

Van điện từ Younchang

Mặc dù cùng có xuất xứ từ Đài Loan, nhưng Younchang Solenoid valve được nhiều chủ đầu tư đánh giá là dòng van có chất lượng cao hơn so với van nước điện từ Unid

Van Điện Từ

Với 2 kiểu Solenoid valve chủ đạo là water solenoid valve & Steam solenoid valve. Van điện từ này chưa được nhiều người sử dụng biết đến bằng các thương hiệu khác, mặc dù sản phẩm có độ bền được đánh giá tốt

Van nước điện từ Younchang dùng cho nước – Được sản xuất bằng vật liệu đồng, phù hợp với nhiều hệ thống khác nhau

Van Điện Từ

Van điện từ inox Younchang, có thể dùng trong các hệ thống dẫn hóa chất, đồng thời sử dụng được cho hơi nóng. Đặc biệt cuộn coil của Solenoid valve này là loại đúc nên cho khả năng hoạt động bền theo thời gian, đặc biệt ổn định hơn nhiều so với cuộn coil rời của nhiều nhãn hiệu khác

6. Đầy đủ kích cỡ van điện từ

Van Điện Từ

Cho dù bạn sử dụng cho đường ống như thế nào thì chúng tôi cũng có đủ các kích cỡ cho bạn chọn lựa.

Đặc biệt chúng tôi cung cấp các van điện từ có kích cỡ nhỏ DN8 và DN10, với các loại vật liêu khác nhau của Solenoid Valve

7. Cách sử dụng van điện từ đạt hiệu quả cao

Van Điện Từ

7.1 Chọn đúng môi trường sử dụng

Lựa chọn môi trường làm việc của van điện từ là một trong những khâu quan trọng nhất, hiện nay van điện từ được sử dụng rộng rãi cho các môi trường như: nước, khí nén, hơi nóng, dầu, gas,… Vì thế bạn nhất định phải kiểm tra xem van điện từ này được sử dụng cho môi trường gì? có phù hợp với hệ thống của bạn hay không?

Chọn điện áp sử dụng

Van điện từ thường có nhiều kiểu điện áp rất khác nhau chẳng hạn: 12V, 24V, 110V, 220V… vì thế bạn cũng cần xem xét điện áp nó có phù hợp với điện áp của hệ thống mình sử dụng không?

Nhiệt độ sử dụng

Trong công nghiệp và trong dân dụng thì nhiệt độ của hệ thống cũng rất đa dạng, có thể sử dụng hệ thống lạnh, hệ thống hơi nóng, hệ thống nhiệt độ cao… vì thế bạn cũng cần xác định rõ nhiệt độ làm việc của van điện từ và nhiệt độ của hệ thống sử dụng nó.

Sử dụng đúng chuẩn kích thước

Đường ống thì có quá nhiều kích cỡ, từ kích cỡ DN8 cho đến DN100, DN500… cho nên bạn cũng cần xác định rõ kích cỡ van và kích cỡ đường ống.

Chọn áp lực van điện từ phù hợp với áp lực hệ thống

Áp lực làm việc với van điện từ khác nhau là rất khác nhau, và trên mỗi hệ thống thì cũng làm việc với nhiều loại áp lực khác nhau. Vì thế trước khi sử dụng chắc chắn bạn cần xem xét áp lực có phù hợp hay không nhé.

Chọn đúng vật liệu

Có rất nhiều đơn vị chúng tôi được biết là chọn vật liệu van điện từ một cách không hợp lý, từ đó gây ra sự lãng phí rất đáng kể cho quá trình sử dụng. Chẳng hạn dùng cho nước sạch nhưng lại chọn van điện từ inox.

7.2 Kiểm tra phần lắp đặt trước khi sử dụng van điện từ

Việc lắp đặt van điện từ là phần quan trọng bậc nhất trong quá trình sử dụng và vận hành hệ thống. Mặc dù phần kỹ thuật không phải là quá khó nhưng có thể vẫn có những thiếu xót nhất định. Vì vậy trước khi sử dụng và vận hành các bạn nên kiểm tra qua 1 lần nữa xem van điện từ của các bạn đã lắp đúng với yêu cầu kỹ thuật hay chưa?

7.3 Sử dụng van điện từ cho đúng

Mặc dù là một sản phẩm rất thông dụng và được sử dụng vô cùng rộng rãi, tuy nhiên cách sử dụng nó như thế nào cho đúng kỹ thuật, đúng quy trình thì không phải bất kỳ người nào cũng nắm được. Vì thế chúng tôi lưu ý cho các bạn một số điểm như sau:

Thử van điện từ

Giống như khi chúng ta sử dụng nhiều thiết bị khác trong kỹ thuật, việc thử van điện từ khi chưa lắp trên hệ thống, khi hệ thống chưa có lưu chất là việc làm rất cần thiết và nên thực hiện. Từ đó có thể xác định được van điện từ đã hoạt động bình thường không?

Trang bị van giảm áp và van an toàn trên hệ thống

Van điện từ làm việc luôn có giới hạn về áp suất, vì thế để cho van điện từ có thể không bị quá áp thì hệ thống của bạn nhất định phải có van giảm áp để có thể giúp cho giảm áp hệ thống tới giá trị an toàn. Ngoài ra các bạn cũng nên sử dụng van an toàn để đảm bảo hệ thống không bị quá áp, khi quá áp ngay lập tức van an toàn sẽ mở và bảo vệ van điện từ cũng như toàn hệ thống đường ống.

Không dùng van điện từ liên tục quá lâu

Van điện từ là một trong những thiết bị hoạt động dựa trên lực của từ trường cuộn dây điện. Vì thế khi chúng ta cho van điện từ hoạt động liên tục thì nó cuộn coil của nó sẽ bị nóng. Và các hãng sản xuất cho thấy rằng nếu làm việc liên tục 4h thì van điện từ thường bị cháy cuộn điện.

Cân nhắc lắp lọc y trong hệ thống

Lỗ thông cho dòng chảy qua van điện từ thường rất nhỏ, vì thế nếu bạn không trang bị cho nó 1 chiếc lọc Y – lọc rác và cặn thì nguy cơ van điện từ bị tắc là rất cao.

Lưu ý van điện từ hoạt động cần có áp suất

Gần như hầu hết các loại van điện từ trên thị trường hiện nay khi hoạt động đều bắt buộc phải có áp suất van mới có thể mở được ( thông thường áp suất đạt từ 0.2 ~ 0.5 bar thì sẽ làm van mở). Vì thế nếu hệ thống của bạn không có áp thì rất khó để van có thể mở một cách bình thường được.

7.4 Cách sử dụng van điện từ hiệu quả cao, tăng độ bền

Người ta thường nói của bền tại người, điều này là rất chính xác các bạn ạ. Và đối với sản phẩm van điện từ này cũng không ngoại lệ, và để giúp quý khách hàng có thể nâng cao hiệu quả, hiệu xuất chúng tôi có một số lưu ý như sau:

Chỉ nên cho van hoạt động thường xuyên 2 giờ liên tục

Mặc dù hãng khuyến cáo dùng tối đá 4h liên tục, tuy nhiên theo kinh nghiệm chúng tôi thì các bạn chỉ nên cho nó sử dụng khoảng 2 giờ liên tục thì độ bền của van sẽ được đảm bảo hơn.

Cần nghỉ ngơi từ 10 ~ 15 phút

Trước khi tiếp tục với 1 chu trình làm việc mới thì van cần được nghỉ ngơi, tản nhiệt với thời gian nhất định. Tuy nhiên cần tối thiểu từ 10 ~ 15 phút để van có thể trở lại bình thường và hoạt động tiếp cho chu trình tiếp theo.

Cần bảo trì bảo dưỡng định kỳ cho van điện từ

Giống như tất cả các thiết bị khác trong công nghiệp, van điện từ sau một thời gian hoạt động cũng rất cần chúng ta bảo trì, bảo dưỡng. Vì thế bạn nên bảo dưỡng định kỳ cho nó từ 6 tháng/ 1 lần.

Van điện từ có giới hạn lần đóng mở

Chúng ta nên biết rằng tuổi thọ van điện từ phụ thuộc rất lớn vào số lần đóng và mở van. Mặc dù thiết bị này là loại van đóng mở nhanh có thể đóng hoặc mở liên tục và nhiều lần. Tuy nhiên nó có giới hạn số lần đóng mở ( khoảng 100.000  lần). Vì thế nếu hệ thống bạn đóng mở liên tục thì bạn nên cân nhắc sử dụng loại van điện từ chuyên dụng để có thể đóng mở được nhiều hơn ( ví dụ van điện từ cho đột dập)

8. Solenoid valve điện áp 24V – 220V -110V

Trong thực tế các hãng thường cung cấp van điện từ với nhiều nguồn điện khác nhau. Phổ biến nhất là điện áp 220V và 24V

24V Solenoid valve

Van điện từ sử dụng nguồn điện áp này rất an toàn trong quá trình sử dụng, đặc biệt là trong hệ thống tới cây, những nơi van điện từ lắp đặt ngoài trời, có nguy cơ bị nhiễm điện

Van Điện Từ

220V Solenoid valve

Với van điện từ mà nguồn điện 220V, là điện áp quốc gia nên rất tiện lợi trong quá trình sử dụng. Hầu như chúng ta có thể lắp đặt ở bất kỳ ở đâu có điện mà không cần bộ chuyển đổi điện áp

Van Điện Từ

9. Bảo hành 12 tháng – CO CQ

Với kinh nghiệm lâu năm, cùng với sự chuyên nghiệp chúng tôi cung cấp van điện từ chính hãng, được nhập khẩu trực tiếp và cung ứng đầy đủ chứng nhận CO CQ để các bạn có thể hoàn thiện hồ sơ. 

Không chỉ vậy, tất cả các dòng sản phẩm van điện từ cung cấp bởi Vimi đều được bảo hành chính hãng 12 tháng, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng. Trong trường hợp, sản phẩm phát sinh lỗi từ nhà sản xuất, chúng tôi hỗ trợ đổi mới trong thời gian ngắn nhất mà không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào.

Van Điện Từ

10. Sẵn kho số lượng lớn – Cấp hàng toàn quốc

Dù các bạn là những đơn vị: thi công, chủ đầu tư, nhà máy, xí nghiệp, đại lý, người sử dụng trực tiếp thì chúng tôi cam kết có thể đáp ứng đầy đủ lượng hàng, có sẵn nhiều nhất có thể. 

Nếu lượng hàng không đủ chúng tôi có thể nhập khẩu với thời gian siêu tốc khoảng 25-30 ngày.

10.1 Kho van điện từ ODE

Kho sẵn nhiều ODE solenoid valve bao gồm cả van điện từ làm bằng vật liệu đồng và vật liệu inox

Đặc biệt Vimi có sẵn những chủng loại van điện từ đặc biệt: Van điện từ chống cháy nổ và van điện từ áp lực cao. Đây là những dòng solenoid valve nổi bật của nhãn hiệu ODE

Kho van điện từ ode

10.2 Kho van điện từ TPC

Là một trong những dòng Solenoid valve chiến lược của Vimi, với lượng tiêu thụ hàng năm khá lớn, nên được công ty tồn kho với số lượng lớn cả 2 dòng sản phẩm cho nước – khí – gas.. với môi trường nhiệt độ dưới 80oC, và sản phẩm dùng cho hơi nóng với nhiệt độ chịu được lên 180oC

van điện từ 03

TPC solenoid valve được nhập khẩu liên tục với số lượng không nhiều như van điện Unid, chúng tôi luôn sẵn với số lượng lớn các size phổ biến và trữ sẵn số lượng giới hạn với van kích cỡ lớn. Với những dự án dùng số lượng, công ty trợ giá dự án và đặt hàng nhanh chóng từ nhà máy

van điện từ 01

10.3 Kho van điện từ UniD

Với đặc điểm giá trị solenoid valve không cao như các dòng sản phẩm nói trên, van điện từ Unid được nhập khẩu hàng tháng với số lượng lớn, sẵn sàng cung cấp cho nhiều dự án khác nhau trên cả nước.

kho van điện từ sẵn hàng

Van được chúng tôi liên tục cấp hàng cho các dự án FDI của chủ đầu tư Châu Á, đặc biệt là các dự án của Đài Loan, Trung Quốc và cả chủ đầu tư trong nước.

kho van điện từ sẵn hàng

10.4 Kho van điện từ Round Star

Van điện từ Round Star đặc biệt là solenoid valve dùng cho nước được công ty VIMI nhập khẩu trực tiếp với số lượng lớn, đảm bảo chất lượng tốt và cam kết giá thành hấp dẫn.

van điện từ inox round star 9

Van điện từ Round Star được nhập khẩu về Việt Nam bao gồm tất cả các sản phẩm sản xuất từ vật liệu đồng, inox, gang và nhựa. Dùng cho hầu hết các môi trường thông dụng như: Nước sạch, nước thải, hóa chất, nhiệt độ cao, khí nén…

Van điện từ nhựa roud star đài loan 7

Công ty cổ phần kỹ thuật Vimi đang phân phối dòng solenoid valve này với các kích thước từ 15A, 20A, 25A, 32A, 40A, 50A đối với van điện từ làm bằng vật liệu đồng, inox và nhựa.

Với sản phẩm van điện từ mặt bích, van thường có kích cỡ từ 50A, 65A, 80A, 100A, 125A, 150A, 200A với vật liệu gang. Van chiệu được áp lực lên tới 16bar và được lắp bằng mặt bích tiêu chuẩn BS PN10/16

10.5 Kho Yongchuang Solenoid Valve

Thương hiệu van này không phổ biến bằng các nhãn hiệu trên, tuy nhiên chúng tôi vẫn nhập khẩu cả 2 dòng sản phẩm chính là van điện từ làm bằng vật liệu đồng và inox

Sản phẩm van điện từ có thân inox mang nhãn hiệu Yongchuang được đánh giá chất lượng tốt và là những dòng solenoid valve inox được tin dùng tại Việt Nam

10.6 Kho Solenoid valve khác

Ngoài những nhãn hiệu phổ biến trên, chúng tôi còn nhập khẩu nhiều nhãn hiệu van điện từ khác, được sử dụng trong một số dự án có nguồn vốn từ Nhật Bản, Đức, Anh và Mỹ

kho van điện từ sẵn hàng

11. Hướng dẫn lắp đặt van điện từ và sử dụng đúng cách

Nhà sản xuất luôn khuyến cáo người dùng sử dụng van đúng cách, để không bị những lỗi như kẹt trục van với lỗ coil, van điện từ chuyển trạng thái mở hoặc đóng không đúng như thiết kế do trục van mở hoặc đóng theo trọng lực

Van Điện Từ

Minh họa lắp đặt đúng cách thực tế, van được lắp ở trạng thái đứng và trọng lượng của trục van hướng xuống dưới, giúp cho van đóng mở theo đúng thiết kế

Van điện từ 009

Tránh lắp đặt trong van điện từ vào những tư thế như trục van vuông góc với tường hoặc bị hướng xuống.

12. Lưu ý trong việc lựa chọn van điện từ

Van Điện Từ

Trong ” Hướng dẫn lựa chọn van công nghiệp ” nói chung, các kỹ sư của chúng tôi đã có hướng dẫn chi tiết. Tại đây, Vimi xin tóm tắt các lưu ý cần thiết mà người mua nên chú ý:

 • Xác định lưu chất chảy qua solenoid valve: Lưu chất sẽ quyết định tới việc lựa chọn vât liệu thân van điện từ và chất liệu của gioăng làm kín
 • Áp lực dòng chảy: Điều này đảm bảo an toàn cho toàn bộ hệ thống có lắp đặt van điện từ, cũng như đảm bảo an toàn cho người vận hành van.
 • Phương pháp kết nối: Có 2 phương pháp kết nối phổ biến là kết nối mặt bích và kết nối bằng ren, trong đó kết nối ren không dùng cho van kích cỡ lớn hoặc có áp lực cao.
 • Nguồn điện dung cho solenoid valve: Chỉ cần lưu ý rằng điện áp 24V thì cần có bộ chuyển đổi nguồn điện
 • Kiểu thường đóng hoặc thường mở: Đây là yếu tố quan trọng bậc nhất đối với van điện từ.

Chúc quý khách có được lựa chọn mua hàng tốt nhất và cảm ơn sự ghé thăm website: vimi.com.vn của quý anh chị. Trân trọng !