Hiển thị 1–12 của 47 kết quả

Van điện từ 220V là dòng van điện từ được sử dụng khá phổ biến ở Việt Nam do dòng van này có thể sử dụng loại điện áp 220V, thuận tiện cho việc lắp đặt.

1 Van hoạt động bằng điện áp 220V

Dòng van điện từ này hoạt động bằng nguồn điện áp 220V, có một số đặc điểm chính sau đây:

Đây là dòng điện lưới quốc gia

Có ở hầu hết mọi nơi

Dễ dàng cấp nguồn trực tiếp cho van

Không cần sử dụng thêm bộ chuyển đổi điện áp giúp tiết kiệm chi phí

Van hoạt động bằng điện áp 220V

2 Van điện từ 220V có hai dạng thường đóng và thường mở

Van điện từ 220V được thiết kế với hai dạng đó là van thường đóng và thường mở nhằm đáp ứng các yêu cầu làm việc trên các hệ thống khác nhau

 Dạng van thường đóng

Loại van này thường sử dụng cho các hệ thống có thời gian đóng van lớn hơn thời gian mở van

Van thường đóng có gia thành rẻ hơn nhiều so với dòng thường mở

Ở trạng thái bình thường van luôn đóng, chỉ khi được cấp nguồn, van mới mở để dòng lưu chất chảy qua, giúp kiểm soát dòng chảy chủ động và hiệu quả hơn

Đây là loại van được sử dụng phổ biến hơn dòng thường mở

Van điện từ 220V có hai dạng thường đóng và thường mở

 Dạng van thường mở

Dùng cho các hệ thống đặc biệt có thời gian mở van lớn hơn thời gian đóng van

Giá thành của dòng van này thường khá đắt

Van sẽ luôn mở, và chỉ đóng lại khi chúng ta cấp nguồn cho van. Lưu ý không nên cấp nguồn liên tục quá 2h cho van, tránh gây nóng và cháy cuộn coil bên trong van

Dòng van này ít phổ biến hơn, chỉ sử dụng trong một số trường hợp nhất định, nên cân nhắc kĩ về yêu cầu kỹ thuật trước khi lựa chọn sử dụng dòng van này

Tìm hiểu thêm về các sản phẩm trong bài viết “Van điện từ là gì“.

3 Các kiểu kết nối van điện từ 220V

Thông thường các dạng van điện từ nói chúng và van điện từ 220V nói riêng sẽ có hai dạng kết nối chính là kết nối mặt bích và kết nối ren.

 Kết nối mặt bích

Đây là kiểu kết nối được sử dụng phổ biến bậc nhất, bởi kết nối này có độ chắc chắn, tính ổn định cao. Kết nối đơn giản, có nhiều tiêu chuẩn khác nhau, có thể lắp đặt cho nhiều loại hệ thống.

Việc thi công lắp đặt loại kết nối này cũng nhanh chóng và dễ dàng, chỉ cần lưu ý chọn đúng tiêu chuẩn của bích cho hệ thống đang sử dụng.

Kết nối mặt bích

 Kết nối ren

Van điện từ 220V còn có các dạng kết nối ren, thường sử dụng cho các hệ thống đường ống có kích thước nhỏ hoặc hệ thống thường xuyên cần bảo dưỡng thay thế.

Phương pháp nối ren có khả năng linh động cao, giá thành rẻ hơn dạng nối bích, khả năng lắp đặt nhanh, thường thấy trên các hệ thống không yêu cầu quá cao về khả năng chịu áp lực

Kết nối ren

4 Vật liệu chế tạo van điện từ 220V

Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng và yêu cầu của hệ thống mà sẽ có các dạng vật liệu khác nhau của van điện từ 220V cho chúng ta lựa chọn, ba loại vật liệu chính đó là: nhựa, đồng, inox.

 Vật liệu nhựa

Van điện từ 220V nhựa thường được dùng cho các hệ thống dẫn hoá, hệ thống có độ ăn mòn cao bởi dòng vật liệu này có khả năng chịu được hoá chất, chống ăn mòn rỉ sét, độ uốn dẻo tốt, độ bền cao và giá thành của loại van điện từ nhựa thấp giúp tiết kiệm chi phí sử dụng.

Tuy nhiên không nên sử dụng dòng van điện từ nhựa cho các hệ thống có nhiệt độ quá cao để đảm bảo an toàn do loại vật liệu này khả năng chịu nhiệt kém.

Vật liệu chế tạo van điện từ 220V

 Vật liệu đồng

Khắc phục nhược điểm của loại vật liệu nhựa, van điện từ 220V đồng có khả năng chịu được nhiệt độ cao, độ bền cao hoạt động tốt trong các môi trường khắc nghiệt, sử dụng được nhiều trong các môi trường khác nhau.

Van điện từ chế tạo từ vật liệu đồng cũng có khả năg chống ăn mòn rỉ sét tốt, được sử dụng khá phổ biến cho các môi trường nước, khí nén và hơi. Tuy nhiên van điện từ vật liệu đồng thường bị giới hạn kích thước đến DN100.

Vật liệu chế tạo van điện từ 220V 2

 Vật liệu inox

Van điện từ 220V inox là dòng sản phẩm được ưu chuộng nhất, van điện từ inox có nhiều ưu điểm , đáp ứng đa dạng và thích nghi tốt với các môi trường làm việc.

Chống bám bẩn bề mặt rất tốt

Khả năng chống ăn mòn, rỉ sét

Khả năng chịu được áp lực, nhiệt độ cao

Chống nhiễm từ

Vật liệu chế tạo van điện từ 220V 3

5 Van điện từ 220V được sử dụng trong nhiều môi trường

Van điện từ 220V được sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau như: nước , khí, hơi nóng, hoá chất,… nhờ đặc điểm cấu tạo có sử dụng gioăng cao su EPDM có độ kín khít cao. Việc đa dạng môi trường sử dụng giúp van được sử dụng nhiều trên các hệ thống do đó chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp loại van điện từ này ở nhiều nơi như các nhà máy, khu công nghiệp hay các hệ thống đường ống dân sự…
Van điện từ 220V được sử dụng trong nhiều môi trường
Van điện từ 220V được sử dụng trong nhiều môi trường 2
Van điện từ 220V được sử dụng trong nhiều môi trường 3

6 Các thương hiệu sản xuất phổ biến

Hiện nay có nhiều hãng sản xuất cung cấp các sản phẩm van điện từ 220V, các thương hiệu này có nguồn gốc xuất xứ khác nhau, chủ yếu là từ các quốc gia có nền công nghiệp lớn. Chúng ta có thể cùng tham khảo trong bảng tổng hợp dưới đây.

Thương hiệu Xuất xứ
Đài Loan Trung Quốc Hàn Quốc Italia
ODE
TPC
UniD
Hewcho
Round Star
Yongchuang

 

Các thương hiệu sản xuất phổ biến

Các thương hiệu sản xuất phổ biến 2

Các thương hiệu sản xuất phổ biến 3

Các thương hiệu sản xuất phổ biến 4