Hiển thị 1–12 của 73 kết quả

chủng loại mặt bích

phụ kiện ống

Mặt bích | Tiêu chuẩn BS – JIS – DIN – ANSI – ASME | Vật liệu Inox – thép – nhựa

Mặt bích đây là một trong các loại phụ kiện ống được sử dụng rất phổ biến trên các hệ thống đường ống hiện nay. Công dụng chính của phụ kiện này để kết nối các đường ống khác nhau, giữa đường ống với các thiết bị hay để bịt, đóng tại các vị trí không cần thiết.

✅ Hàng hóa⭐ Đa dạng mẫu mã
✅ Giá tốt⭐ Rẻ số #1
✅ Giấy tờ⭐ Đầy đủ CO-CQ
✅ Bảo hành dài hạn⭐ 12 tháng
✅ Giao hàng⭐ Toàn quốc

1 Vật liệu cấu tạo mặt bích

Phụ kiện mặt bích hiện được cấu tạo từ 3 loại vật liệu chính đó là: nhựa, thép, inox. Mỗi loại vật liệu sẽ có các ưu nhược điểm và ứng dụng khác nhau trong quy trình gia công mặt bích

 Mặt bích cấu tạo từ nhựa

Mặt bích nhựa (tên tiếng anh plastic flanges) là mặt bích làm từ chất liệu nhựa. Công dụng là dùng để lắp đặt, kết nối và khoá đầu các hệ thống ống nhựa. hệ thống thiết bị công nghiệp và nhiều các hệ thống khác có liên quan.

Các loại mặt bích nhựa thường có thiết kế đơn giản như: bích nhựa đĩa bằng, bích nhựa có cổ, bích có tâm rỗng và bích mù.

Một số các loại chất liệu nhựa thường dùng như PVC, UPVC, CPVC, HDPE, PPR và PPH.

Mặt bích cấu tạo từ nhựa

 Flange cấu tạo từ thép

Mặt bích thép (tiếng anh là Steel Flange) đa số thường được mạ kẽm nhúng nóng hoặc mạ kẽm điện phân. Bích thép mạ kẽm có độ bền cao, chịu được sự ăn mòn và oxi hóa.

Mặt bích thép giúp cho quá trình lắp ráp, thi công, thay thế trở nên vô cùng tiện dụng và ngày càng được ứng dụng rộng rãi.

Mặt bích cấu tạo từ thép

 Mặt bích cấu tạo từ inox

Mặt bích inox là phụ kiện được chế tạo từ dòng vật liệu inox cao cấp. Vật liệu inox có nhiều ưu điểm: độ bền cao và khả năng chống rỉ sét ăn mòn tốt, giúp cho hệ thống hoạt động an toàn và hiệu quả.Mặt bích cấu tạo từ inox

Mặt bích cấu tạo từ đồng

Mặt bích đồng có tên tiếng anh là Copper Flanges, là một phụ kiện đường ống công nghiệp, được chế tạo từ đồng đỏ và đồng thau. Mặt bích đồng dùng để kết nối các thiết bị hay đường đồng với nhau. Mặt bích đồng được thiết kế chắc chắn, độ bền cực cao theo thời gian. Ngoài ra mặt bích đồng còn không bị gỉ sét, và đa dạng kích thước từ DN15 đến DN1500.

Mặt bích cấu tạo từ đồng

Flange cấu tạo từ gang

Vật liệu gang chứa nhiều hơn 2% Carbon và 1 một số kim loại khác. Có thể nói gang là vật liệu dễ chế tạo nhất cho nên mặt bích được làm bằng gang cũng gần như là rẻ nhất trong các loại vật liệu cùng kích thước. Mặt bích gang có nhiều ưu điểm độ cứng cao, giảm tiếng ồn tốt, khối lượng nhẹ. Để bù lại khả năng chống ăn mòn kém, người ta thường sơn phủ lên bề mặt của gang 1 lớp Eboxy giúp mặt bích gang có thể hoạt động được trong môi trường tự nhiên mà không bị gỉ sét.

Mặt bích cấu tạo từ gang

2 Các dạng mặt bích thông dụng 

Không chỉ được làm từ các vật liệu khác nhau mà mặt bích cũng có nhiều dạng cấu tạo để đáp ứng đa dạng các hệ thống khác nhau, giúp cho người sử dụng dễ lựa chọn.

 Dạng bích rỗng

Đây là dòng bích rỗng có hình dạng đĩa, trong đó có một lỗ rỗng ở trung tâm măt bích chính là kích thước danh nghĩa

Bích rỗng được sản xuất với dải kích thước thông dụng từ DN20 đến DN600, phù hợp với kích thước ống cần liên kết

Dạng rỗng

 Dạng đặc

Bích đặc hay còn gọi là mặt bích mù, là dạng bích không có lỗ thoát, thường được dùng để bịt kín đầu đường ống, ngăn không cho lưu chất đi qua mặt bích

Loại phụ kiện bích mù được sử dụng để bịt cuối đường ống, không cho lưu chất qua đường ống đó nữa, khóa đường ống tại điểm lắp bích đó

Dạng đặc

Flange dạng hàn cổ

Là loại mặt bích có đầu hàn vát mép chữ V, khi hàn đầu ống hoặc phụ kiện với mặt bích, phụ kiện hoặc đầu ống đó cũng được vát mép sẵn, để thực hiện phương pháp hàn đối đầu

Thường sử dụng trong các hệ thống đường ống áp lực cao

Mặt bích thép là gì 07

Flange dạng hàn bọc đúc

Là loại mặt bích chế tạo bằng phương pháp đúc nguyên khối, gắn kết với đường ống bằng duy nhất một mối ghép hàn ở một phía.

 Ưu điểm của dạng này là không để lại mối hàn ở phía trong, không gây tổn thất dòng

Thường được sử dụng cho đường ống có kích thước nhỏ áp lực cao

Mặt bích thép là gì 07

 Dạng hàn trượt

Kết nối với ống, hàn cả mặt ngoài và mặt trong mặt bích, do đó chịu được áp suất cao và phù hợp với ống có đường kình lớn

Mối hàn phía ngoài được thực hiện bằng mối ghép giữa mặt ngoài của bích và mặt ngoài của ống, còn mối hàn trong được thực hiện bởi mối ghép mặt trong của bích và mặt cắt đầu ống

Mặt bích thép là gì 08

3 Kích thước đa dạng của flange

Mặt bích được sản xuất với dải kích thước rộng, đa dạng từ nhỏ cho đến lớn giúp đáp ứng tốt các loại kích thước của đường ống, người sử dụng dễ dàng chọn được các kích thước phù hợp cho hệ thống của mình, giúp quá trình lắp đặt nhanh chóng và chính xác.

Mặt bích 2

4 Tiêu chuẩn mặt bích ( flange standard) thông dụng hiện nay 

Trên thế giới hiện có nhiều loại tiêu chuẩn sản xuất flange khác nhau, các tiêu chuẩn đang được các nhà sản xuất sử dụng phổ biến đó là

JIS flange standard

JIS là cụm từ được viết tắt của Japan Industrial Standard, là tiêu chuẩn của Nhật Bản. Loại này được đánh giá là sản phẩm có chất lượng top 1 thị trường hiện nay.Mmặt bích này du nhập vào Việt Nam nhờ các công trình có vốn đầu tư là người Nhật. Mặt bích JIS thường được sử dụng trong các môi trường hơi nóng, nước, dầu, khí, dầu thủy lực, gas,..

Tiêu chuẩn mặt bích JIS

BS flange standard

BS là tiêu chuẩn mặt bích của Anh. Loại này được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam chúng ta nhờ chất lượng và giá thành tốt. Mặt bích tiêu chuẩn BS là mặt bích được đánh giá nhiều ưu điểm và được sử dụng cho các dự án, nhà máy, khu công nghiệp lớn nhỏ. Trong các loại mặt bích thì mặt bích BS được cung cấp với giá thành rẻ nhất và được sử dụng nhiều nhất.

Tiêu chuẩn mặt bích BS

DIN flange standard

DIN là tên viết tắt của Deutsches Institut für Normung e.V., mặt bích tiêu chuẩn DIN có nghĩa là mặt bích tiêu chuẩn Đức. Là sản phẩm đạt tiêu chuẩn Châu Âu và G7 nên giá thành của mặt bích tiêu chuẩn DIN cũng thuộc loại cao nhất. Tuy nhiên nói về chất lượng sản phẩm, DIN lại là dòng sản phẩm cao cấp và thường được dùng với các hệ thống có yêu cầu kỹ thuật cao.

Tiêu chuẩn mặt bích DIN

ANSI flange standard

ANSI là tiêu chuẩn của người Mỹ, sản phẩm này cũng khá phổ biến trên thị trường mặt bích thế giới cũng như là Việt Nam. Tiêu chí sản xuất của người Mỹ được sản xuất trên công nghệ hiện đại nên của họ được đánh giá vào các dạng đứng đầu về chất lượng. Tiêu chuẩn ANSI thường được sử dụng trong các ngành lọc hóa dầu, sản xuất đồ ăn và đồ uống.

Tiêu chuẩn mặt bích ANSI

Bên cạnh đó còn có các tiêu chuẩn về áp lực, cụ thể như: 5K, 10K, PN16, PN20,…

mặt bích thép là gì 06

5 Flange có mặt trong nhiều ứng dụng công nghiệp

Phụ kiện mặt bích được ứng dụng sử dụng nhiều trên các hệ thống như:

Trên các hệ thống nhà máy chế biến thực phẩm, bia rượu

Hệ thống đường ống trên các nhà máy xử lí nước sạch, nước thải

Trên các hệ thống nhà máy lọc hoá dầu, khí, hoá chất

Hay trên một số hệ thống đường ống khác

Mặt bích 3

Ứng dụng của mặt bích đặc

6 Vimi – Kho mặt bích số lượng lớn

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực các sản phẩm và phụ kiện liên quan đến đường ống, là đơn vị nhập khẩu và phân phối phụ kiện tại miền Bắc và miền Nam, diện tích kho rộng, số lượng chủng loại đa dạng, Vimi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu, mọi đơn hàng của quý khách nhanh chóng nhất.

Và đặc biệt các phụ kiện mặt bích luôn sẵn kho số lượng lớn, đầy đủ kích thước, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ đầy đủ.

Mặt bích 4

Tổng kho số lượng lớn. Đa dạng vật liệu

Kho mặt bích mù nhựa

"