Hiển thị tất cả 3 kết quả

Đồng hồ áp suất 3 kim | Tiếp điểm điện | Giá tốt nhất thị trường

Đồng hồ áp suất 3 kim chính là 1 trong những thiết bị đo đồng hồ áp có tiếp điểm điện được sử dụng rộng rãi trong các ngành sản xuất, thuỷ điện, phòng cháy hay xử lý nước thải. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm này, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

✅ Hàng hóa⭐ Đa dạng mẫu mã
✅ Giá tốt⭐ Rẻ số #1
✅ Giấy tờ⭐ Đầy đủ CO-CQ
✅ Bảo hành dài hạn⭐ 12 tháng
✅ Giao hàng⭐ Toàn quốc

1. Đồng hồ áp suất 3 kim là gì?

Đồng hồ áp suất có tên tiếng anh là Pressure Gauge, là một thiết bị cơ học được sử dụng để đo áp suất chân không hoặc nội tại của các hệ thống chất lỏng, hệ thống hơi, hệ thống khí. Chúng có vai trò giám sát hệ thống môi chất đo áp lực để đảm bảo không có sự rò rỉ, tăng, giảm, quá áp, mọi yếu tố có thể gây nguy hiểm và hư hại cho thiết bị, hệ thống và con người.

Đồng hồ áp suất là một trong các thiết bị được sử dụng vô cùng rộng rãi trên toàn cầu. Qua thời gian và lịch sử phát triển, đồng hồ áp suất đã đã được phát triển và thiết kế đa dạng mẫu mã để ứng dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Các thiết bị đo nên được kiểm định và hiệu chuẩn chất lượng định kỳ cũng như trước khi đưa vào hoạt động và bán ra thị trường, chúng cần đảm bảo rằng có thể hoạt động một cách chính xác và ổn định bởi chúng được sử dụng trong nhiều môi trường sản xuất, công nghiệp, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng đầu ra cũng như an toàn của cả hệ thống.

Đồng hồ áp suất có khả năng đo được các thông số chân không và áp suất một cách vô cùng dễ dàng, tối giản chi phí lắp đặt và diện tích sử dụng, không giống như nhiều loại máy móc cồng kềnh ngày kia để đo lường áp suất.

Đồng hồ áp suất là thiết bị thiết yếu trong các hệ thống công nghiệp, điện, đo áp suất lò hơi, bồn nước, đường ống gas, bồn gas, đo áp suất xăng, dầu, chất lỏng, thuỷ lực,..

Đồng hồ áp suất 3 kim hay đồng hồ áp 3 kim tiếp điểm điện là loại đồng hồ đo áp có ba kim gồm một kim chặn dưới, 1 kim chặn trên và một kim dùng để đo áp suất hệ thống.

Đồng hồ đo áp suất 3 kim có tiếp điểm điện để truyền tín hiệu đến các thiết bị điều khiển bên ngoài với kiểu đóng mở NO và NC.

Đồng hồ đo áp suất 3 kim được dùng để đo áp suất, áp lực của dòng lưu chất lưu thông qua hệ thống đường ống, thiết bị cấu tạo từ nhiều chất liệu như inox, đồng, thép đen…

đồng hồ áp suất 3 kim là gì

2. Mua đồng hồ áp suất 3 kim ở đâu?

Đây là sản phẩm có ứng dụng phổ biến nên chúng ta có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm này tại các đại lý hay nhà sản xuất. Tuy nhiên, có nhược điểm đó là:

Mua tại các đại lý, sẽ không đầy đủ chủng loại, kích thước và không được tư vấn đầy đủ.

Mua tại các nhà máy, không hỗ trợ bán lẻ hay chính sách hậu mãi sau bán.

Vimi tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm đồng hồ đo áp suất 3 kim số lượng lớn, tất cả đều được nhập khẩu chính hãng, bảo hành 12 tháng, cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng nhận CO-CQ, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng. Với đội ngũ kĩ sư bán hàng có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, có thể hỗ trợ tối đa, tư vấn giải pháp phù hợp nhất cho hệ thống của bạn.

Liên hệ qua hotline để được tư vấn và hỗ trợ đầy đủ nhất về dòng sản phẩm đồng hồ áp 3 kim này.

Mua đồng hồ áp suất 3 kim ở đâu

3. Đặc điểm cấu tạo đồng hồ áp suất 3 kim

3.1 Đặc điểm cấu tạo của đồng hồ áp suất 3 kim

Sản phẩm có cấu tạo tương tự các dòng đồng hồ áp suất thông dụng hiện nay trên thị trường như:Mua đồng hồ áp suất 3 kim ở đâu 2

▪️ Phần vỏ đồng hồ được làm từ đa dạng các loại vật liệu như: vỏ thép, vỏ inox, vỏ nhựa, vỏ thép đen,..

▪️ Mặt đồng hồ 3 kim: Làm bằng nhựahựa cứng, kính cường lực để hạn chế các hư hại khi có tác động va đập, rung lắc mạnh xảy ra.

▪️ Ống bourdon: Là phần ống kết nối trực tiếp với các môi chất và chứa các áp suất cần đo.

▪️ Bộ truyền động: Là bộ phận giúp đo lường áp suất và truyền tín hiệu làm quay kim đồng hồ.

▪️ Chân kết nối: Được thiết kế theo kiểu chân ren và rất đa dạng kiểu chân như chân đứng, chân sau, chân sau chính tâm, chân sau lệch tâm,..

▪️ Kim đo: Tiếp nhận thông tin từ bộ truyền động và quay kim đến áp suất đo được trên dải đo áp suất.

Đồng hồ có 3 kim với 3 màu khác nhau:

Kim màu đen hiển thị áp suất hiện tại của đường ống.

Kim hiển thị áp suất thấp (thường là màu xanh), khi áp suất thực tế đường ống bằng giá trị áp suất thấp nhất đã cài đặt thì tiếp điểm “NC” chuyển từ đóng sang mở giúp kích hoạt mở các thiết bị như máy bơm, máy nén khí…

Kim hiển thị áp suất cao (thường là màu đỏ), khi áp suất đường ống đạt ngưỡng như giá trị cao đã cài đặt thì tiếp điểm (NO) sẽ chuyển từ trạng thái mở sang trạng thái đóng để ngắt các thiết bị liên quan đang hoạt động.

4. Kích thước mặt và dải đo của đồng hồ áp suất 3 kim

4.1 Kích thước mặt đồng hồ áp suất 3 kim

Kích thước mặt: Đường kính mặt có đa dạng kích thước tuỳ thuộc vào vị trí quan sát và các nhu cầu thực tế mà người dùng sử dụng. Mặt đồng hồ càng lớn càng tốn vật liệu cũng đồng nghĩa với việc chi phí sẽ tăng lên, nên người dùng nên cân nhắc kỹ các nhu cầu thực tế để tránh lãng phí hoặc chọn mặt quá nhỏ khó quan sát.

Một số đường kính mặt phổ biến của đồng hồ đo áp suất 3 kim là 40mm, 50mm, 63mm, 100mm, 160mm, 200mm, 250mm,

4.2 Dải đo của đồng hồ đo áp suất 3 kim

Đồng hồ áp suất 3 kim có dải đo tương đối đa dạng và phù hợp để sử dụng cho nhiều hệ thống từ dải áp âm đến dải dương

Các dải đo phổ biến như 3bar, 6bar, 10bar, 25bar

Các dải đo lớn như 35bar, 40bar, 60bar và 250bar của đồng hồ đo áp suất 3 kim cũng luôn được Vimi nhập sẵn

5. Vật liệu và Tiếp điểm điện của đồng hồ áp suất 3 kim

Vật liệu:

Đồng hồ đo áp suất 3 kim được chế tạo từ nhiều vật liệu như: inox 304, inox 316, vỏ đồng hồ inox chân đồng, vỏ thép đen chân inox, vỏ thép chân đồng,..

Một số chi tiết quan trọng trong đồng hồ áp suất 3 kim: mặt đồng hồ, chân lắp ren, bộ truyền động, ống bourdon,..

Đặc điểm cấu tạo đồng hồ áp suất 3 kim

Tiếp điểm điện: Đồng hồ áp suất 3 kim thường có 2 loại tiếp điểm điện là NC và NO.

Với NC/NO: Đồng hồ áp suất 3 kim sẽ có tiếp điểm áp thấp là NC (đóng/ngắt) và tiếp điểm áp cao là NO (mở) nên đây là kiểu tiếp điểm được sử dụng phổ biến trong các hệ thống.

Với NO/NC: Đồng hồ áp suất 3 kim sẽ có tiếp điểm áp thấp là NO (mở) và tiếp điểm áp cao là NC (đóng/ngắt) thường sử dụng trong các hệ thống đặc biệt hơn.

6. Nguyên lý hoạt động của đồng hồ áp suất 3 kim

Đồng hồ áp suất 3 kim có cấu tạo đặc biệt với 3 kim ở mặt đồng hồ giúp tăng tối ưu lợi ích cho đồng hồ cũng như tiện quan sát cho người sử dụng.

Với 2 kim có chức năng giới hạn áp suất lớn nhất và nhỏ nhất, khi nhìn vào, người sử dụng dễ dàng nhận biết được ngay áp suất mà thiết bị đo được.

Kim còn lại sẽ được dùng để đo áp suất thực tế của lưu chất ngay tại thời điểm đó, vô cùng tiện lợi để quan sát.

Trong quá trình hoạt động, lực áp suất từ môi chất sẽ biến thiên và liên tục tăng giảm, khi chạm đến giới hạn trên hoặc dưới của áp suất thiết bị sẽ báo tín hiệu để mở hoặc ngắt thiết bị từ đó hệ thống sẽ điều chỉnh lưu lượng và nhiệt độ sao cho hợp lý để giữ áp suất ở mức ổn định và an toàn.

7. Lưu ý chọn thông số đồng hồ áp suất 3 kim

Đường kính mặt: 63mm, 80mm, 100mm, 160mm,..

Kích thước chân ren: 1/2″, 1/4″, 3/8″, 1″,..

Vật liệu chế tạo vỏ: inox 304, inox 316, vỏ inox chân đồng, vỏ thép chân inox,..

Kết nối: Nối ren, nối bích

Kiểu chân: chân đứng, chân sau,..

Chủng loại: Có dầu, không dầu

Dạng đồng hồ: 3 kim

Cấp chính xác: 1.0, 1.6, 2.5,..

Điện áp: DC 24V, AC 220V

Áp lực làm việc: 2 bar đến 40 bar.

Nhiệt độ làm việc: 150 độ C

Môi trường: nước, khí, hơi, xăng dầu, gas, hoá chất, dung dịch,..

Xuất xứ: Hàn Quốc, Trung Quốc, Đức, Đài Loan,..

Đồng hồ áp suất 3 kim China giá rẻ, hoạt động ổn định trong những môi trường làm việc không khắc nhiệt, áp suất không quá cao

Bảo hành: 12 tháng

8. Đồng hồ áp suất 3 kim có đa dạng thương hiệu

Sản phẩm đồng hồ áp suất 3 kim được sản xuất và cung cấp từ nhiều thương hiệu khác nhau, trong đó có một số thương hiệu uy tín, được rất nhiều khác hàng lựa chọn và đánh giá cao. Cùng tham khảo các thương hiệu đang được Vimi phân phối dưới đây:

Đồng hồ áp suất 3 kim Wika

Wika là thương hiệu đồng hồ có nguồn gốc xuất xứ từ Đức, một thương hiệu dẫn đầu toàn thế giới về thiết bị đo áp suất cũng như nhiệt độ. Với hệ thống phân phối toàn cầu, hiện các sản phẩm của Wika được ứng dụng tại nhiều quốc gia và khu vực khác nhau.

Đồng hồ áp suất 3 kim Wika

Đồng hồ áp suất 3 kim Wise

Đây là dòng sản đồng hồ xuất xứ từ Hàn Quốc, quốc gia có nền công nghiệp hiện đại và phát triển hàng đầu khu vực. Sản phẩm đồng hồ áp 3 kim Wise nổi tiếng bởi chất lượng sản phẩm rất tốt, tiêu chuẩn kỹ thuật đảm bảo và đặc biệt đáp ứng được nhiều loại hệ thống khác nhau.

Đồng hồ áp suất 3 kim Wise

Đồng hồ áp suất 3 kim Yamaki

Nhãn hiệu Yamaki được khách hàng sử dụng vào nhiều dự án với phân khúc thấp hơn so với Wise, áp kế 3 kim này không đa dạng bằng Wise nhưng có giá thành tốt hơn

9. Các chủng loại đồng hồ áp suất 3 kim thường gặp

Nhằm tối ưu công dụng cho người vận hành, thích ứng với nhiều loại hệ thống đường ống khác nhau, ngoài đồng hồ áp suất nước, sản phẩm còn được nhà sản xuất thiết kế với nhiều chủng loại và cấu tạo khác nhau, phù hợp với nhiều loại môi trường, phong phú sự lựa chọn cho người dùng.

Đồng hồ áp suất 3 kim inox

Là dòng sản phẩm đồng hồ có phần vỏ và chân được cấu tạo hoàn toàn từ vật liệu inox, chuyên sử dụng để đo áp suất trong các hệ thống như nước, khí, hơi, dung dịch, gas…

Đồng hồ đo áp suất p520 2

Đồng hồ đo áp suất 3 kim chân sau

Đồng hồ áp suất chân sau là loại được thiết kế phần chân kết nối nằm phía sau mặt đồng hồ, được lắp đặt nhiều ở những vị trí phía dưới thấp và người quan sát vận hành ở trên, bởi thiết kế mặt đồng hồ luôn hướng lên trên.

Đồng hồ áp suất 3 kim chân sau

Đồng hồ 3 kim áp suất âm

Chủng loại đồng hồ áp suất âm chuyên sử dụng cho các hệ thống có dải đo ấp suất ở mức âm, dải đo của sản phẩm này thường không rộng, sử dụng trong một số các trường hợp đặc biệt.

Đồng hồ áp suất 3 kim mặt dầu

Đồng hồ áp suất dầu thường có giá thành cao hơn dòng thông thường không đổ dầu, công dụng của loại này đó là khả năng chống rung, tránh những thiệt hại không cần thiết cho sản phẩm. Tuy nhiên, không nên sử dụng đồng hồ áp suất mặt dầu ở những môi trường dễ cháy nổ như xăng, dầu sẽ gây nguy hại cho thiết bị và người dùng.

Đồng hồ áp suất 3 kim mặt dầu

Đồng hồ áp suất 3 kim dạng màng

Là loại sản phẩm đồng hồ sử dụng màng ngăn với áp suất đã biết để đo áp suất trong môi trường chất lỏng. Đặc điểm của dòng này là ưu rtieen sử dụng cho các dải đo áp suất thấp. Với bề mặt làm việc lớn, nên các dải áp suất nhỏ có thểt được đo một cách đáng tin cậy.

Đồng hồ áp suất 3 kim có vành

Đồng hồ áp suất vành thường dùng trong các trường hợp gắn liền với bề mặt thẳng đứng, vuông góc với phương nhìn của người sử dụng. Với thiết kế có vành như vậy, sẽ giúp cố định đồng hồ và giảm tác động xuống phần chân kết nối áp suất, đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định.

Đồng hồ áp suất 3 kim có vành

Đồng hồ áp suất 3 kim vỏ thép đen

Đồng hồ áp suất vỏ thép được ứng dụng rộng rãi bởi giá thành rẻ và chất lượng tốt, phù hợp cho các môi trường có yêu cầu không quá cao. Đồng hồ áp suất 3 kim vỏ thép với phần vỏ đồng hồ được cấu tạo từ thép và chân ren inox hoặc chân ren đồng.

Đồng hồ áp suất 3 kim vỏ thép đen

10. Ưu điểm đồng hồ áp suất 3 kim

Đây là dòng đồng hồ áp suất đặc thù nên có khá nhiều ưu điểm nổi bật, có thể kể đến một vài điểm đáng chú ý của sản phẩm như:

Dễ dàng đo hiệu quả áp suất, áp lực của hệ thống.

Có thể sử dụng tiếp điểm điện để tương tác với hệ thống điều khiển.

Đồng hồ áp 3 kim có nhiều loại với nhiều kích cỡ và xuất xứ khác nhau.

Dễ dàng lắp đặt, sử dụng và bảo trì.

Chất lượng cao, dịch vụ bảo hành tốt, giá thành lại rất phải chăng.

11. Đồng hồ áp suất 3 kim ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Đồng hồ áp suất 3 kim tích hợp tiếp điểm điện được dùng cho ứng dụng đóng – mở bơm theo áp suất cài đặt trên đồng hồ:

Các nhà máy thường sử dụng: nhà máy thuỷ điện, nhà máy sản xuất thép

Trên các hệ thống trong nhà máy sản xuất ván ép, nhà máy sản xuất tôn

Các hệ thống chuyên dùng: trạm bơm, hệ thống phòng cháy

Đồng hồ áp suất 3 kim được ứng dụng trong rất nhiều hệ thống và đường ống đo áp lực nước, khí, gas, hơi nóng, chất lỏng,..

Đồng hồ áp suất 3 kim được ứng dụng chủ yếu trong các khu công nghiệp, nhà máy, khu dân cư, chung cư, các hệ thống PCCC, trạm bơm, nồi, lò hơi,..

Đồng hồ áp suất 3 kim được ứng dụng trong các hệ thống sản xuất, tưới tiêu, xưởng sửa xe, gara,..

Đồng hồ áp suất 3 kim được ứng dụng trong các nhà máy thuỷ điện, nhà máy sản xuất tôn, nhà máy sản xuất ván ép, thép,..

Đồng hồ áp suất 3 kim còn được lắp đặt ở các trạm bơm để đóng/mở máy bơm.

Đồng hồ ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

12. Lưu ý khi lựa chọn đồng hồ áp suất 3 kim

Để lựa chọn được sản phẩm đồng hồ đo áp suất 3 kim phù hợp với hệ thống và đúng với nhu cầu sử dụng chúng ta cần lưu ý một số các điểm như sau:

Thang đo – Dải đo

Cần phải xác định được áp suất cực đại (áp suất max) cần cài đặt là bao nhiêu, từ đó chọn đồng hồ có dải đo lớn hơn mức áp suất max này.

Loại tiếp điểm của đồng hồ áp suất 3 kim

Nếu chọn sai kiểu tiếp điểm sẽ khiến hệ thống không điều khiển được, trường hợp xấu có thể gây vỡ đường ống, hư hại thiết bị trên hệ thống và mất an toàn khi sử dụng.

Có 2 loại tiếp điểm thông dụng của đồng hồ áp suất 3 kimđó là:

    • NC/NO: đồng hồ có tiếp điểm báo thấp áp là NC (thường đóng), tiếp điểm báo cao áp là NO (thường mở). Đây là kiểu tiếp điểm thông dụng, được sử dụng nhiều nhất.
    • NO/NC: đồng hồ có tiếp điểm báo thấp áp là NO (thường mở), tiếp điểm báo cao áp là NC (thường đóng). Kiểu tiếp điểm này ít thông dụng hơn.

Cấp bảo vệ của đồng hồ áp suất có tiếp điểm

Chúng ta nên lựa chọn các loại đồng hồ áp 3 kim có cấp bảo vệ IP từ IP65 trở lên mới đảm bảo được an toàn. Bởi nếu chọn loại đồng hồ có cấp bảo vệ kém thì khi sử dụng trong môi trường ẩm ướt sẽ gây ra hiện tượng chập cháy, mất an toàn cho người sử dụng, thậm chí còn gây hỏng hóc toàn bộ hệ thống.

Vật liệu chế tạo của đồng hồ áp suất có tiếp điểm

Đối với lưu chất không ăn mòn, chỉ cần chọn loại vật liệu đồng thau hoặc Inox là sử dụng tốt.
Riêng đối với các loại hóa chất ăn mòn cao, cần chọn loại vật liệu phù hợp (thông thường là loại màng SS316 + PTFE).

Đồng hồ đo áp suất P510 7

13. Lỗi sử dụng của đồng hồ áp suất 3 kim

Có nhiều nguyên nhân khác nhau, nhung chủ yếu là do áp suất lên xuống liên tục và nhanh làm kim trả về chạy lên liên tục nhanh dẫn đến 1 thanh chắn lệch bị đè vào kim chỉnh áp thấp

Giải pháp: Với  trường hợp áp suất thay đổi liên tục này nên dùng con công tắc áp áp suất

Khắc phục tạm thời: Kỹ thuật sẽ tháo và đính lại thanh chắn và điều chỉnh lại kim về vị trí ban đầu

Để tránh bị lỗi của đồng hồ áp suất 3 kim như trên người sử dụng cần lưu ý các thông tin:
1. Áp suất hoạt động và áp suất lớn nhất
2. Nhiệt độ hoạt động và nhiệt độ lớn nhất có thể
3. Check lại công dụng sử dụng đồng hồ này cho mục đích gì?
4. Kiểm tra thường xuyên xem áp suất thay đổi như thế nào trong quá trình sử dụng?
5. Chú ý tới lưu chất

Công ty hỗ trợ khách hàng trong cả nhiều trường hợp đó là do lỗi sử dụng. Chúng tôi bảo hành miễn phí với những trường hợp lỗi do nhà sản xuất, trong một số trường hợp lỗi do người dùng cũng được chúng tôi miễn phí

"