Hiển thị tất cả 3 kết quả

Đồng hồ áp suất 3 kim | Tiếp điểm điện | Giá tốt nhất thị trường

Đồng hồ áp suất 3 kim chính là 1 trong những thiết bị đo đồng hồ đo áp suất có tiếp điểm điện được sử dụng rộng rãi trong các ngành sản xuất, thuỷ điện, phòng cháy hay xử lý nước thải. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm này, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1 Đồng hồ áp suất 3 kim là gì

Đồng hồ áp suất 3 kim hay đồng hồ áp 3 kim tiếp điểm điện là loại đồng hồ đo áp có ba kim gồm một kim chặn dưới, 1 kim chặn trên và một kim dùng để đo áp suất hệ thống.

Đồng hồ đo áp suất 3 kim có tiếp điểm điện để truyền tín hiệu đến các thiết bị điều khiển bên ngoài với kiểu đóng mở NO và NC.

Loại đồng hồ này được dùng để đo áp suất, áp lực của dòng lưu chất lưu thông qua hệ thống đường ống, thiết bị cấu tạo từ nhiều chất liệu như inox, đồng, thép đen…

đồng hồ áp suất 3 kim là gì

2 Đặc điểm cấu tạo đồng hồ áp suất 3 kim

Sản phẩm có cấu tạo tương tự các dòng đồng hồ áp suất thông dụng hiện nay trên thị trường, chỉ có một số các điểm khác biệt như:

Đồng hồ có 3 kim với 3 màu khác nhau:

Kim màu đen hiển thị áp suất hiện tại của đường ống

Kim hiển thị áp suất thấp (thường là màu xanh), khi áp suất thực tế đường ống bằng giá trị áp suất thấp nhất đã cài đặt thì tiếp điểm “NC” chuyển từ đóng sang mở giúp kích hoạt mở các thiết bị như máy bơm, máy nén khí…

Kim hiển thị áp suất cao (thường là màu đỏ), khi áp suất đường ống đạt ngưỡng như giá trị cao đã cài đặt thì tiếp điểm (NO) sẽ chuyển từ trạng thái mở sang trạng thái đóng để ngắt các thiết bị liên quan đang hoạt động.

Đặc điểm cấu tạo đồng hồ áp suất 3 kim

3 Đồng hồ áp suất 3 kim có đa dạng thương hiệu

Sản phẩm đồng hồ áp suất 3 kim được sản xuất và cung cấp từ nhiều thương hiệu khác nhau, trong đó có một số thương hiệu uy tín, được rất nhiều khác hàng lựa chọn và đánh giá cao. Cùng tham khảo các thương hiệu đang được Vimi phân phối dưới đây:

Đồng hồ áp suất 3 kim Wika

Wika là thương hiệu đồng hồ có nguồn gốc xuất xứ từ Đức, một thương hiệu dẫn đầu toàn thế giới về thiết bị đo áp suất cũng như nhiệt độ. Với hệ thống phân phối toàn cầu, hiện các sản phẩm của Wika được ứng dụng tại nhiều quốc gia và khu vực khác nhau.

Đồng hồ áp suất 3 kim Wika

Đồng hồ áp suất 3 kim Wise

Đây là dòng sản đồng hồ xuất xứ từ Hàn Quốc, quốc gia có nền công nghiệp hiện đại và phát triển hàng đầu khu vực. Sản phẩm đồng hồ áp 3 kim Wise nổi tiếng bởi chất lượng sản phẩm rất tốt, tiêu chuẩn kỹ thuật đảm bảo và đặc biệt đáp ứng được nhiều loại hệ thống khác nhau.

Đồng hồ áp suất 3 kim Wise

4 Các chủng loại đồng hồ áp suất 3 kim thường gặp

Nhằm tối ưu công dụng cho người vận hành, thích ứng với nhiều loại hệ thống đường ống khác nhau, sản phẩm được nhà sản xuất thiết kế với nhiều chủng loại và cấu tạo khác nhau.

Đồng hồ áp suất 3 kim inox

Là dòng sản phẩm đồng hồ có phần vỏ và chân được cấu tạo hoàn toàn từ vật liệu inox, chuyên sử dụng để đo áp suất trong các hệ thống như nước, khí, hơi, dung dịch, gas…

Đồng hồ đo áp suất p520 2

Đồng hồ đo áp suất 3 kim chân sau

Đồng hồ áp suất chân sau là loại được thiết kế phần chân kết nối nằm phía sau mặt đồng hồ, được lắp đặt nhiều ở những vị trí phía dưới thấp và người quan sát vận hành ở trên, bởi thiết kế mặt đồng hồ luôn hướng lên trên.

Đồng hồ áp suất 3 kim chân sau

Đồng hồ 3 kim áp suất âm

Chủng loại đồng hồ áp suất âm chuyên sử dụng cho các hệ thống có dải đo ấp suất ở mức âm, dải đo của sản phẩm này thường không rộng, sử dụng trong một số các trường hợp đặc biệt.

Đồng hồ áp suất 3 kim mặt dầu

Đồng hồ áp suất dầu thường có giá thành cao hơn dòng thông thường không đổ dầu, công dụng của loại này đó là khả năng chống rung, tránh những thiệt hại không cần thiết cho sản phẩm.

Đồng hồ áp suất 3 kim mặt dầu

Đồng hồ áp suất 3 kim dạng màng

Là loại sản phẩm đồng hồ sử dụng màng ngăn với áp suất đã biết để đo áp suất trong môi trường chất lỏng. Đặc điểm của dòng này là ưu rtieen sử dụng cho các dải đo áp suất thấp. Với bề mặt làm việc lớn, nên các dải áp suất nhỏ có thểt được đo một cách đáng tin cậy.

Đồng hồ áp suất 3 kim có vành

Đồng hồ áp suất vành thường dùng trong các trường hợp gắn liền với bề mặt thẳng đứng, vuông góc với phương nhìn của người sử dụng. Với thiết kế có vành như vậy, sẽ giúp cố định đồng hồ và giảm tác động xuống phần chân kết nối áp suất, đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định.

Đồng hồ áp suất 3 kim có vành

Đồng hồ áp suất 3 kim vỏ thép đen

Đồng hồ áp suất 3 kim vỏ thép đen

5 Ưu điểm đồng hồ áp suất 3 kim

Đây là dòng đồng hồ áp suất đặc thù nên có khá nhiều ưu điểm nổi bật, có thể kể đến một vài điểm đáng chú ý của sản phẩm như:

Dễ dàng đo hiệu quả áp suất, áp lực của hệ thống

Có thể sử dụng tiếp điểm điện để tương tác với hệ thống điều khiển

Đồng hồ áp 3 kim có nhiều loại với nhiều kích cỡ và xuất xứ khác nhau

Dễ dàng lắp đặt, sử dụng và bảo trì

Chất lượng cao, dịch vụ bảo hành tốt, giá thành lại rất phải chăng

6 Đồng hồ ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Đồng hồ áp suất 3 kim tích hợp tiếp điểm điện được dùng cho ứng dụng đóng – mở bơm theo áp suất cài đặt trên đồng hồ.

Các nhà máy thường sử dụng: nhà máy thuỷ điện, nhà máy sản xuất thép

Trên các hệ thống trong nhà máy sản xuất ván ép, nhà máy sản xuất tôn

Các hệ thống chuyên dùng: trạm bơm, hệ thống phòng cháy

Đồng hồ ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

7 Lưu ý khi lựa chọn đồng hồ áp suất 3 kim

Để lựa chọn được sản phẩm đồng hồ đo áp suất 3 kim phù hợp với hệ thống và đúng với nhu cầu sử dụng chúng ta cần lưu ý một số các điểm như sau:

Thang đo – Dải đo

Cần phải xác định được áp suất cực đại (áp suất max) cần cài đặt là bao nhiêu, từ đó chọn đồng hồ có dải đo lớn hơn mức áp suất max này.

Loại tiếp điểm

Nếu chọn sai kiểu tiếp điểm sẽ khiến hệ thống không điều khiển được, trường hợp xấu có thể gây vỡ đường ống, hư hại thiết bị trên hệ thống và mất an toàn khi sử dụng.

Có 2 loại tiếp điểm thông dụng đó là:

    • NC/NO: đồng hồ có tiếp điểm báo thấp áp là NC (thường đóng), tiếp điểm báo cao áp là NO (thường mở). Đây là kiểu tiếp điểm thông dụng, được sử dụng nhiều nhất.
    • NO/NC: đồng hồ có tiếp điểm báo thấp áp là NO (thường mở), tiếp điểm báo cao áp là NC (thường đóng). Kiểu tiếp điểm này ít thông dụng hơn

Cấp bảo vệ

Chúng ta nên lựa chọn các loại đồng hồ áp 3 kim có cấp bảo vệ IP từ IP65 trở lên mới đảm bảo được an toàn. Bởi nếu chọn loại đồng hồ có cấp bảo vệ kém thì khi sử dụng trong môi trường ẩm ướt sẽ gây ra hiện tượng chập cháy, mất an toàn cho người sử dụng, thậm chí còn gây hỏng hóc toàn bộ hệ thống.

Vật liệu chế tạo

Đối với lưu chất không ăn mòn, chỉ cần chọn loại vật liệu đồng thau hoặc Inox là sử dụng tốt
Riêng đối với các loại hóa chất ăn mòn cao, cần chọn loại vật liệu phù hợp (thông thường là loại màng SS316 + PTFE)

Đồng hồ đo áp suất P510 7

8 Mua đồng hồ áp suất 3 kim ở đâu

Đây là sản phẩm có ứng dụng phổ biến nên chúng ta có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm này tại các đại lý hay nhà sản xuất. Tuy nhiên, có nhược điểm đó là:

Mua tại các đại lý, sẽ không đầy đủ chủng loại, kích thước và không được tư vấn đầy đủ

Mua tại các nhà máy, không hỗ trợ bán lẻ hay chính sách hậu mãi sau bán

Vimi tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm đồng hồ đo áp suất 3 kim số lượng lớn, tất cả đều được nhập khẩu chính hãng, bảo hành 12 tháng, cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng nhận CO-CQ, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng. Với đội ngũ kĩ sư bán hàng có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, có thể hỗ trợ tối đa, tư vấn giải pháp phù hợp nhất cho hệ thống của bạn.

Liên hệ qua hotline 0967.393.186 để được tư vấn và hỗ trợ đầy đủ nhất về dòng sản phẩm đồng hồ áp 3 kim này.

Mua đồng hồ áp suất 3 kim ở đâu

Mua đồng hồ áp suất 3 kim ở đâu 2

Xem thêm các danh mục sản phẩm khác: Đồng hồ áp suất nước | Đồng hồ đo áp suất khí nén | Đồng hồ chênh áp.