Hiển thị 1–12 của 80 kết quả

Đồng hồ áp suất inox là  1 trong số những loại đồng hồ đo áp suất rất quan trọng và được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp, dân dụng. Sản phẩm được chế tạo từ vật liệu inox, đáp ứng được đa dạng hệ thống đường ống kể cả những môi trường làm việc khắc nghiệt.

1 Đồng hồ áp suất inox là gì

Đồng hồ áp suất inox hay còn được gọi là áp suất kế inox là dòng sản phẩm đồng hồ có phần vỏ hoặc chân được cấu tạo hoàn toàn từ vật liệu inox, chuyên sử dụng để đo áp suất trong các hệ thống như nước, khí, hơi, dung dịch, gas…

Dòng đồng hồ áp suất này có nhiều kích cỡ và xuất xứ từ nhiều quốc gia khác nhau, đa dạng lựa chọn cho người sử dụng.

Đồng hồ áp suất inox là gì

Lưu ý:

Chúng ta cần lưu ý rằng đồng hồ áp inox được hiểu là mặt và thân bằng inox. Trong thực tế người ta có thể sử dụng chân inox hoặc có thể là chân đồng và tất nhiên giá của mỗi loại cũng hoàn toàn khác nhau.

2 Cấu tạo và nguyên lý hoạt động đồng hồ áp suất inox

Về đặc điểm thì đồng hồ áp suất inox có cấu tạo và nguyên lý hoạt động tương tự các dòng đồng hồ áp thông thường:

Cấu tạo

Gồm các bộ phận cơ bản như sau:

  • Presure connection: chi tiết dùng để kết nối với thiết bị, hệ thống
  • Bouroon tube: hay con gọi là ống Bouroon, là bộ phận cảm biến chính
  • Pointer: kim đồng hồ, chỉ giá trị của áp suất
  • Gear: là bộ hộp số trong
  • Link: trục liên kết
  • Stationary socket: là bộ phận kết nối đồng hồ với vị trí đo áp suất
  • Case: chi tiết vỏ đồng hồ bên ngoài, bảo vệ các chi tiết bên trong của đồng hồ

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động đồng hồ áp suất inox

Nguyên lý hoạt động

Sản phẩm đồng hồ này hoạt động theo cơ chế như sau:

Khi lưu chất đi qua hệ thống hay thiết bị, lưu chất sẽ đi vào ống Bouroon làm ống này giãn ra tác động vào các trục trong đồng hồ và thông qua cơ cấu truyền động làm xoay trục kim đồng hồ, và xoay đến vị trí thông số giúp hiển thị giá trị áp suất.

Áp lực càng lớn, càng làm ống bouroon giãn ra càng nhiều, kim đồng hồ xoay đến vị trí càng xa và ngược lại.

3 Phân loại đồng hồ áp suất inox theo cấu tạo

Dòng đồng hồ này được phân loạt thành nhiều chủng loại khác nhau, nhằm đáp ứng được đa dạng các loại hệ thống.

Đồng hồ áp suất inox chân đứng

Là dòng đồng hồ đo áp suất thiết kế kết nối với đường ống ở phía dưới mặt đồng hồ đo.

Dạng đồng hồ này giúp người kiểm tra vận hành dễ dàng quan sát giá trị đo thực tế của hệ thống tại vị trí đó. Phân chân có chiều dài ngắn đa dạng nên phù hợp lắp đặt trên đường ống nơi vị trí cao nhất.

đồng hồ áp suất chân inox đứng

Đồng hồ áp inox chân sau

Đây là dòng đồng hồ được lắp đặt nhiều ở những vị trí phía dưới thấp và người quan sát vận hành ở trên, bởi thiết kế mặt đồng hồ luôn hướng lên trên.

Thông thường dạng đồng hồ đo nhiệt độ chân sau là dạng lưỡng kim hoạt động dựa vào sự giản nở với nhiệt độ khác nhau của các thanh kim loại tạo ra. Độ xoắn tác động lên kim đồng hồ hiển thị giá trị được đo trên mặt đồng hồ.

đồng hồ áp suất chân sau đồng tâm

Đồng hồ inox áp suất âm

Là dòng đồng hồ áp chuyên sử dụng cho các hệ thống có dải đo âm…

Đồng hồ áp suất inox dạng màng

Đồng hồ áp suất màng là một thiết bị sử dụng màng ngăn với áp suất đã biết để đo áp suất trong chất lỏng.

Dòng đồng hồ này được ưu tiên sử dụng cho các dải áp suất thấp. Thông qua bề mặt làm việc lớn của chi tiết màng ngăn hình tròn, gấp nếp, nên các dải áp suất nhỏ có thể được đo một cách đáng tin cậy.

Đồng hồ áp suất màng mặt bích

Đồng hồ áp suất inox dạng vành

Đồng hồ với thiết kế có vành cố định, chi tiết này giúp cố định đồng hồ và giảm tác động xuống phần chân kết nối áp suất. Đa số đồng hồ áp có vành được gắn liền với bề mặt thẳng đứng, vuông góc với phương nhìn của người sử dụng.

Đồng hồ áp suất inox dạng vành

Đồng hồ áp suất inox 3 kim

Là thiết bị đo áp suất – áp kế cho các môi chất lỏng hoặc khí trên đường ống, tuy nhiên nó được thiết kế gồm có 3 kim đo và có thể xuất ra các tín hiệu điện – tiếp điểm điện để báo hoặc ra lệnh đóng hoặc mở cho các thiết bị khác.

đồng hồ áp suất 3 kim là gì

Đồng hồ áp inox có dầu

Đồng hồ áp suất dầu là một áp kế có chức năng thực hiện đo và hiển thị áp suất đã đo lên trên mặt đồng hồ với chất làm đầy đồng hồ mang lại nhiều ưu điểm, tránh những thiệt hại không cần thiết cho sản phẩm.

đồng hồ áp suất dầu là gì

4 Đồng hồ áp suất inox đa dạng thương hiệu

Vimi hiện đang cung cấp đồng hồ áp suất inox từ nhiều thương hiệu khác nhau, đây đều là các thương hiệu có độ uy tín cao, được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn sử dụng.

Đồng hồ áp suất Wise

Wise là thương hiệu được cấp chứng chỉ Kolas đầu tiên của Hàn Quốc trong lĩnh vực sản xuất, cho các sản phẩm đồng hồ đo áp suất và đồng hồ đo áp suất Wise.

Đồng hồ áp suất P440 7

Đồng hồ áp suất Wika

Wika là thương hiệu dẫn đầu trên toàn thế giới về thiết bị đo áp suất cũng như nhiệt độ. Với các địa điểm sản xuất và phân phối trên toàn cầu, thương hiệu Wika đảm bảo tính linh hoạt và hiệu suất giao hàng cao nhất.

Đồng hồ áp suất đồng Wika 230.15 - 1

Đồng hồ áp suất Gesa ( inox)

Thương hiệu đồng hồ áp Gesa là một trong những hãng chuyên cung cấp thiết bị đo số 1 Tây Ban Nha. Với hơn 50 năm hoạt động trên thị trường Châu Âu, Gesa đã và đang đem đến những sản phẩm bậc nhất về chất lượng cũng như mẫu mã hay đảm bảo tốt về mặt kỹ thuật.

Đồng hồ áp suất Gesa M0305 - Tây Ban Nha

Đồng hồ áp suất Georgin ( inox)

Thương hiệu đồng hồ Georgin được thành lập từ năm 1938 tại Pháp – quốc gia có nền công nghiệp hiện đại và phát triển từ rất sớm, hãng này chuyên sản xuất các sản phẩm thiết bị đo, điển hình là đồng hồ áp suất.

Đồng hồ áp suất Georgin inox - Pháp

Đồng hồ áp suất Yamaki

Đồng hồ áp suất inox Yamaki Nhật Bản

Đồng hồ áp suất Badotherm ( inox)

Thương hiệu Badotherm là một trong những nhà sản xuất hàng đầu chuyên về thiết bị đo (đồng hồ đo áp suất, đồng hồ đo nhiệt độ…). Trải qua hơn 60 năm hình thành và phát triển, cho đến nay sản phẩm đồng hồ thương hiệu Badotherm đã được khẳng định vị thế của mình trên thị trường.

Đồng hồ áp suất vành Badotherm - Netherlands

5 Ứng dụng thực tế của đồng hồ áp suất inox

Như những ưu điểm nổi bật của inox, cho nên đồng hồ có ứng dụng khá đa dạng. Hầu như đáp ứng yêu cầu của mọi hệ thống khác nhau. Ví dụ như thiết bị trao đổi nhiệt, nhà máy lọc dầu, nhà máy hóa dầu và nhà máy hóa chất.

Hay điển hình như ứng dụng trên các hệ thống đòi hỏi mức độ vệ sinh an toàn cao:

Hóa chất, hóa dầu

Nhà máy điện

Khai thác mỏ

Công nghệ môi trường

Chế tạo máy móc

Khi nào nên dùng đồng hồ đo áp suất chân đứng

6 Tổng kho số lượng lớn đồng hồ áp suất inox

Vimi là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm đồng hồ áp suất chính hãng, trong đó không thể thiếu được là dòng sản phẩm đồng hồ áp suất inox. Sản phẩm này được nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc, Đức, Pháp…, chứng nhận CO-CQ đầy đủ, bảo hành chính hãng 12 tháng, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Vimi với nhiều lợi thế như hệ thống kho bãi rộng, nhiều cơ sở, hàng luôn sẵn kho số lượng lớn, đáp ứng nhanh mọi đơn hàng và tiến độ các công trình dự án. Giá thành sản phẩm luôn ở mức cạnh tranh cao trên thị trường và hỗ trợ giao hàng trên phạm vi toàn quốc.

Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0967.393.186 để được tư vấn và báo giá đầy đủ nhất.

đồng hồ đo áp suất gesa m0301 4

Đồng hồ đo áp suất P510 9

Kho hàng đồng hồ áp suất

Xem thêm các danh mục sản phẩm khác: Đồng hồ áp suất nước | Đồng hồ đo áp suất khí nén | Đồng hồ áp suất Wise.