Hiển thị 1–12 của 89 kết quả

Đồng hồ áp suất inox | Đầy đủ chủng loại âm – dương – có dầu – 3 kim

Đồng hồ áp suất inox là  1 trong số những loại đồng hồ áp rất quan trọng và được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp, dân dụng. Sản phẩm được chế tạo từ vật liệu inox, đáp ứng được đa dạng hệ thống đường ống kể cả những môi trường làm việc khắc nghiệt.

✅ Hàng hóa⭐ Đa dạng mẫu mã
✅ Giá tốt⭐ Rẻ số #1
✅ Giấy tờ⭐ Đầy đủ CO-CQ
✅ Bảo hành dài hạn⭐ 12 tháng
✅ Giao hàng⭐ Toàn quốc

1. Đồng hồ áp suất inox là gì?

Đồng hồ áp suất inox hay còn được gọi là đồng hồ áp suất thân inox là dòng sản phẩm đồng hồ có phần vỏ hoặc chân được cấu tạo hoàn toàn từ vật liệu inox, chuyên sử dụng để đo áp suất trong các hệ thống như nước, khí, hơi, dung dịch, gas…

Dòng đồng hồ áp suất thân inox này có nhiều kích cỡ và xuất xứ từ nhiều quốc gia khác nhau, đa dạng lựa chọn cho người sử dụng.

Đồng hồ áp suất inox là gì

Lưu ý:

Chúng ta cần lưu ý rằng đồng hồ áp inox được hiểu là mặt và thân bằng inox. Trong thực tế người ta có thể sử dụng chân inox hoặc có thể là chân đồng và tất nhiên giá của mỗi loại cũng hoàn toàn khác nhau.

2. Vimi – Tổng kho phân phối chính hãng số lượng lớn đồng hồ áp suất inox

? Vimi là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm đồng hồ áp suất chính hãng, trong đó không thể thiếu được là dòng sản phẩm đồng hồ áp suất inox. Sản phẩm này được nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc, Đức, Pháp…, chứng nhận CO-CQ đầy đủ, bảo hành chính hãng 12 tháng, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

? Vimi với nhiều lợi thế như hệ thống kho bãi rộng, nhiều cơ sở, hàng luôn sẵn kho số lượng lớn, đáp ứng nhanh mọi đơn hàng và tiến độ các công trình dự án. Giá thành sản phẩm luôn ở mức cạnh tranh cao trên thị trường và hỗ trợ giao hàng trên phạm vi toàn quốc.

Ngoài dòng sản phẩm đồng hồ áp suất inox, Vimi còn phân phối nhiều dòng đồng hồ áp suất vỏ thép số lượng lớn, đa dạng sự lựa chọn cho người dùng.

? Liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn và báo giá đầy đủ nhất.

đồng hồ đo áp suất gesa m0301 4

3. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của đồng hồ áp suất thân inox

Về đặc điểm thì đồng hồ áp suất inox có cấu tạo và nguyên lý hoạt động tương tự các dòng đồng hồ áp thông thường:

Cấu tạo của đồng hồ áp suất inox 

Gồm các bộ phận cơ bản như sau:

  • Presure connection: chi tiết dùng để kết nối với thiết bị, hệ thống
  • Bouroon tube: hay con gọi là ống Bouroon, là bộ phận cảm biến chính
  • Pointer: kim đồng hồ, chỉ giá trị của áp suất
  • Gear: là bộ hộp số trong
  • Link: trục liên kết
  • Stationary socket: là bộ phận kết nối đồng hồ với vị trí đo áp suất
  • Case: chi tiết vỏ đồng hồ bên ngoài, bảo vệ các chi tiết bên trong của đồng hồ

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động đồng hồ áp suất inox

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ áp suất inox 

Đồng hồ áp suất inox hoạt động dựa trên nguyên lý sau:

 • Khi có môi chất cần đo đi qua thiết bị hoặc hệ thống, chúng sẽ đi qua bộ phận ống bourdon làm cho ống giãn nở ra tuỳ thuộc vào lực áp suất của môi chất.
 • Sau đó phần ống bourdon sẽ tác động vào trục đồng hồ và thông qua bộ phận truyền động làm kim đồng hồ quay trên dải đo áp suất đo được ở thời điểm đó.
 • Khi áp suất đo được càng lớn thì phần ống bourdon sẽ giãn nở ra càng nhiều và kim đồng hồ càng quay đến vị trí xa hơn và ngược lại, nếu áp suất quá thấp thì kim đồng hồ sẽ dần dần quay về vị trí ban đầu.

Thông số kỹ thuật đồng hồ áp suất inox

 • Dải đo: Thường dao động từ 0 đến 1 bar hoặc 0 đến 1000 bar, có một số chủng loại đồng hồ có dải đo lên tới vài nghìn bar.
 • Kích thước đường kính mặt: 50mm, 63mm, 100mm, 150mm, 250mm,..
 • Vật liệu chế tạo vỏ: Inox 304
 • Vật liệu chế tạo chân ren: Inox 316L
 • Nhiệt độ làm việc: – 40 độ C ~ 65 độ C, nếu muốn sử dụng trong môi trường có nhiệt độ cao thì nên sử dụng thêm ống siphon để giảm nhiệt tránh hư hại.
 • Cấp chính xác: Đối với mặt 63mm độ chính xác là 1,6% và 1% đối với mặt có đường kính 100mm.
 • Bộ phận đo áp suất: Ống bourdon.
 • Kích thước chân ren: G 1/2″, G 1/4″, NPT 1/2″, NPT 1/4″,..
 • Kiểu kết nối: Chân đứng, chân sau,..
 • Cấp bảo vệ: IP65
 • Chân ren: ren vặn hoặc màng.
 • Mặt đồng hồ: Kính cường lực, polycacbonate,.. với từng kích thước mặt.

4. Đồng hồ áp suất inox có cấp chính xác là bao nhiêu? 

Cấp chính xác của đồng hồ áp suất thân inox cho biết độ chính xác của kết quả đo cũng như sai số của đồng hồ áp suất.

Với từng nhu cầu và ứng dụng cụ thể mà người dùng có thể chọn loại đồng hồ có cấp chính xác phù hợp nhất.

Cấp chính xác của đồng hồ áp thông thường có độ chính xác rất cao, sai số cực kỳ thấp chỉ 0,02%, gần như chính xác tuyệt đối.

Với các loại đồng hồ áp suất inox thường có độ sai số là 1%, và với từng loại đường kính mặt và dải đo thì độ sai số lại thay đổi không giống nhau.

Ví dụ: Đồng hồ có đường kính mặt là 63mm thì thường có sai số là 1,6% còn mặt 100mm thì thường có sai số là 1%. Đây cũng là 2 kích thước phổ biến nhất của đồng hồ áp suất inox.

Ngoài ra, với dòng đồng hồ áp suất điện tử thì độ chính xác cực kỳ cao chỉ 0,1 đến 0,02% gần như tuyệt đối tuỳ vào các thương hiệu khác nhau.

Kho hàng đồng hồ áp suất

5. Dải đo của đồng hồ áp suất inox 

Dải đo là một trong những thông số quan trọng của đồng hồ áp suất inox. Thông thường, đồng hồ áp suất inox sẽ có dải đo dao động từ 0 đến 1000 bar thậm chí vài nghìn bar tuỳ vào nhu cầu sử dụng thực tế.

Điều quan trọng khi lựa chọn dải đo là ta phải nắm được mức áp suất max và min của môi trường mà mình cần đo để chọn dải đo sao cho gần đúng với áp suất thực tế, dao động lớn hơn 20 đến 30 % để đảm bảo đồng hồ áp suất thân inox hoạt động chính xác cũng như tránh các hư hại nguy hiểm cho thiết bị, hệ thống và con người.

6. Phân loại đồng hồ áp suất inox theo cấu tạo

Dòng đồng hồ áp suất inox thường được chia thành nhiều chủng loại khác nhau, nhằm đáp ứng được đa dạng các loại hệ thống.

Trên thị trường hiện nay, rất đa dạng và phổ biến nhiều mẫu mã, chủng loại, chức năng của đồng hồ áp suất có thể kể đến như: đồng hồ áp suất inox chân đứng, đồng hồ áp suất inox chân sau, đồng hồ áp suất inox chân sau đồng tâm,..

Các loại chân ren này có vai trò phục vụ cho việc tháo lắp đồng hồ.

Đồng hồ áp suất inox chân đứng là đồng hồ có phần chân ren kết nối ngay phía dưới của mặt đồng hồ, thường thích hợp cho các vị trí gần, thấp, dễ quan sát, gắn trực tiếp lên các đường ống dẫn khí,..

Đồng hồ áp suất inox chân sau thì thường sử dụng chủ yếu cho các vị trí có diện tích nhỏ hơn, ở cao hơn.

Đồng hồ áp suất inox dạng chân sau có gắn bảng có thể sử dụng cho các hệ thống có độ rung lắc mạnh như các mô tơ hay các tủ điều khiển,..

Đồng hồ áp suất inox chân đứng

Là dòng đồng hồ đo áp suất thiết kế kết nối với đường ống ở phía dưới mặt đồng hồ đo.

Dạng đồng hồ áp suất thân inox giúp người kiểm tra vận hành dễ dàng quan sát giá trị đo thực tế của hệ thống tại vị trí đó. Phân chân có chiều dài ngắn đa dạng nên phù hợp lắp đặt trên đường ống nơi vị trí cao nhất.

đồng hồ áp suất chân inox đứng

Đồng hồ áp inox chân sau

Đây là dòng đồng hồ đồng hồ áp suất thân inox được lắp đặt nhiều ở những vị trí phía dưới thấp và người quan sát vận hành ở trên, bởi thiết kế mặt đồng hồ luôn hướng lên trên.

Thông thường dạng đồng hồ đo nhiệt độ chân sau là dạng lưỡng kim hoạt động dựa vào sự giản nở với nhiệt độ khác nhau của các thanh kim loại tạo ra. Độ xoắn tác động lên kim đồng hồ hiển thị giá trị được đo trên mặt đồng hồ áp suất thân inox.

đồng hồ áp suất chân sau đồng tâm

Đồng hồ inox áp suất âm

Là dòng đồng hồ áp chuyên sử dụng cho các hệ thống có dải đo âm…

Đồng hồ áp suất inox dạng màng

Đồng hồ đo áp suất dạng màng là một thiết bị sử dụng màng ngăn với áp suất đã biết để đo áp suất trong chất lỏng.

Dòng đồng hồ áp suất thân inox này được ưu tiên sử dụng cho các dải áp suất thấp. Thông qua bề mặt làm việc lớn của chi tiết màng ngăn hình tròn, gấp nếp, nên các dải áp suất nhỏ có thể được đo một cách đáng tin cậy.

Đồng hồ áp suất màng mặt bích

Đồng hồ áp suất inox dạng vành

Đồng hồ áp suất thân inox với thiết kế có vành cố định, chi tiết này giúp cố định đồng hồ và giảm tác động xuống phần chân kết nối áp suất. Đa số đồng hồ áp có vành được gắn liền với bề mặt thẳng đứng, vuông góc với phương nhìn của người sử dụng.

Đồng hồ áp suất inox dạng vành

Đồng hồ áp suất inox 3 kim

Là thiết bị đo áp suất – áp kế cho các môi chất lỏng hoặc khí trên đường ống, tuy nhiên nó được thiết kế gồm có 3 kim đo và có thể xuất ra các tín hiệu điện – tiếp điểm điện để báo hoặc ra lệnh đóng hoặc mở cho các thiết bị khác.

đồng hồ áp suất 3 kim là gì

Đồng hồ áp inox có dầu & không có dầu

Chỉ cần quan sát trên mặt đồng hồ áp suất thân inox, không khó để chúng ta phân biệt được loại đồng hồ này là có dầu hay không có dầu.

Đối với mặt đồng hồ áp suất inox có chứa 1 lượng dung dịch lỏng bên trong thì đó là đồng hồ áp suất có dầu và ngược lại.

Vai trò của việc để dầu trong mặt đồng hồ là để tránh cho kim đồng hồ chịu các tác động rung lắc không mong muốn dẫn đến hư hại kim và làm hỏng đồng hồ.

Các đường ống dẫn nước, máy móc, ống dẫn khí,.. rất nên sử dụng các loại đồng hồ áp suất có dầu.

Đồng hồ áp suất dầu là một áp kế có chức năng thực hiện đo và hiển thị áp suất đã đo lên trên mặt đồng hồ với chất làm đầy đồng hồ mang lại nhiều ưu điểm, tránh những thiệt hại không cần thiết cho sản phẩm.

đồng hồ áp suất dầu là gì

7. Đồng hồ áp suất inox đa dạng kích thước mặt 

Trong giới chuyên môn, nhiều người sẽ thường nghe thấy các cụm từ như mặt 100, mặt 50, mặt 63,.. nhưng những người không trong ngành sẽ khó mà nhận biết được các thông số này là gì.

Hiểu đơn giản, mặt 100 nghĩa là đường kính mặt của đồng hồ áp suất inox sẽ là phi 100mm, và tương tự mặt 63 nghĩa là đường kính mặt đồng hồ là 63mm.

Đây cũng là 2 dòng kích thước mặt đồng hồ áp suất inox phổ biến nhất hiện nay trên thị trường, ngoài ra, còn có một số đường kính mặt khác như 50mm, 150mm, 250mm,.. tuỳ vào nhu cầu sử dụng.

Đồng hồ đo áp suất P510 9

8. Đồng hồ áp suất inox đa dạng thương hiệu

Vimi hiện đang cung cấp đồng hồ áp suất inox từ nhiều thương hiệu khác nhau, đây đều là các thương hiệu có độ uy tín cao, được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn sử dụng.

Đồng hồ áp suất thân inox Wise

Wise là thương hiệu được cấp chứng chỉ Kolas đầu tiên của Hàn Quốc trong lĩnh vực sản xuất, cho các sản phẩm đồng hồ đo áp suất và đồng hồ đo áp suất Wise.

Đồng hồ áp suất P440 7

Đồng hồ áp suất thân inox Wika

Wika là thương hiệu dẫn đầu trên toàn thế giới về thiết bị đo áp suất cũng như nhiệt độ. Với các địa điểm sản xuất và phân phối trên toàn cầu, thương hiệu Wika đảm bảo tính linh hoạt và hiệu suất giao hàng cao nhất.

Đồng hồ áp suất đồng Wika 230.15 - 1

❑ Đồng hồ áp suất thân inox Gesa (inox)

Thương hiệu đồng hồ áp Gesa là một trong những hãng chuyên cung cấp thiết bị đo số 1 Tây Ban Nha. Với hơn 50 năm hoạt động trên thị trường Châu Âu, Gesa đã và đang đem đến những sản phẩm bậc nhất về chất lượng cũng như mẫu mã hay đảm bảo tốt về mặt kỹ thuật.

Đồng hồ áp suất Gesa M0305 - Tây Ban Nha

Đồng hồ áp suất thân inox Georgin

Thương hiệu đồng hồ Georgin được thành lập từ năm 1938 tại Pháp – quốc gia có nền công nghiệp hiện đại và phát triển từ rất sớm, hãng này chuyên sản xuất các sản phẩm thiết bị đo, điển hình là đồng hồ áp suất.

Đồng hồ áp suất Georgin inox - Pháp

Đồng hồ áp suất thân inox Yamaki

Đồng hồ áp suất inox Yamaki Nhật Bản

Đồng hồ áp suất thân inox Badotherm (inox)

Thương hiệu Badotherm là một trong những nhà sản xuất hàng đầu chuyên về thiết bị đo (đồng hồ đo áp suất, đồng hồ đo nhiệt độ…). Trải qua hơn 60 năm hình thành và phát triển, cho đến nay sản phẩm đồng hồ thương hiệu Badotherm đã được khẳng định vị thế của mình trên thị trường.

Đồng hồ áp suất vành Badotherm - Netherlands

9. Ứng dụng thực tế của đồng hồ áp suất inox

Như những ưu điểm nổi bật của inox, cho nên đồng hồ áp suất thân inox có ứng dụng khá đa dạng. Hầu như đáp ứng yêu cầu của mọi hệ thống khác nhau. Ví dụ như thiết bị trao đổi nhiệt, nhà máy lọc dầu, nhà máy hóa dầu và nhà máy hóa chất.

Hay điển hình như ứng dụng trên các hệ thống đòi hỏi mức độ vệ sinh an toàn cao:

Hóa chất, hóa dầu

Nhà máy điện

Khai thác mỏ

Công nghệ môi trường

Chế tạo máy móc

Đồng hồ áp suất inox với phần vỏ đồng hồ được chế tạo từ inox 304 và chân ren được làm từ inox 316L là một loại vật liệu cực kỳ bền bỉ và chịu được các áp lực lớn trong nhiều môi trường khắc nghiệt nên đây cũng là loại đồng hồ áp suất inox có thể sử dụng và phù hợp với hầu hết các môi trường đo. Đo được đa dạng các môi trường từ nước, khí, hơi, xăng dầu, gas, hoá chất, thực phẩm, dược phẩm,..

Tuy nhiên, trong các môi trường về thực phẩm hay dược phẩm đòi hỏi các yêu cầu cao về vệ sinh an toàn thực phẩm thì cần chọn các kiểu kết nối là mặt bích để tránh làm hư hỏng và ăn mòn đồng hồ áp suất thân inox trong quá trình sử dụng cũng như đảm bảo an toàn cho sản xuất.

Khi nào nên dùng đồng hồ đo áp suất chân đứng

"