Hiển thị 1–12 của 199 kết quả

Đồng hồ nước – Giá rẻ #1 tại Vimi.com.vn

Đồng hồ lưu lượng là thiết bị hết sức quan trọng và được sử dụng rất phổ biến trong dân dụng lẫn công nghiệp. Các bạn có thể bắt gặp sản phẩm ở rất nhiều nơi như: nhà máy, xí nghiệp, dây truyền, hay trong đo nước dân dụng….

✅ Hàng hóa⭐ Đa dạng mẫu mã
✅ Giá tốt⭐ Rẻ số #1
✅ Giấy tờ⭐ Đầy đủ CO-CQ
✅ Bảo hành dài hạn⭐ 12 tháng
✅ Giao hàng⭐ Toàn quốc

Thông tin cơ bản cần thiết khi hỏi mua đồng hồ lưu lượng

Nếu bạn đã biết nhãn hiệu và model sản phẩm thì việc mua hàng đã trở nên dễ dàng. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp chúng ta cần tìm đồng hồ đo lưu lượng phù hợp với loại lưu chất và đáp ứng yêu cầu kỹ thuật đề ra, khi đó người mua nên biết các thông tin sau

✔️ Lưu chất cần đo là gì ⇨ Thông thường là nước (chất lỏng khác)
✔️ Giới hạn lưu lượng đo ⇨ Yêu cầu về lưu lượng đo min và max
✔️ Nước thải hay nước sạch ⇨ Trong trường hợp đo lưu lượng nước
✔️ Vùng nhiệt độ lưu chất ⇨ Ví dụ: Nước lạnh hay nước nóng
✔️ Kiểu kết nối với đường ống ⇨ Nối ren hay mặt bích
✔️ Vật liệu của đồng hồ là gì ⇨ Gang, thép, đồng hay inox
✔️ Bạn đã biết nhãn hiệu chưa ⇨ Vimi tư vấn khi bạn chưa biết
✔️ Bạn đã biết model chưa ⇨ Vimi tư vấn khi bạn chưa biết

1. Vimi – Nhập khẩu chính hãng hơn 10 thương hiệu đồng hồ lưu lượng khác nhau trên thế giới

Vimi là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp van công nghiệp và thiết bị đo tại Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực đồng hồ nước nên chúng tôi xác định dòng sản phẩm đồng hồ lưu lượng là một trong những sản phẩm chủ đạo và quan trọng.

  • Zenner
  • Sanwa
  • Ashahi
  • Powogaz
  • Woteck
  • P-max
  • FG
  • Unik
  • T-Flow
  • Melion
  • Flowtech
  • Sensus

2. Kho đồng hồ nước số lượng lớn nhập khẩu từ nhiều quốc gia công nghiệp

Như đã trình bày ở trên, là một trong những đơn vị cung cấp đồng hồ lưu lượng hàng đầu nên Vimi chúng tôi xác định là đây chính là mặt hàng thế mạnh, mặt hàng chủ đạo của công ty. Vì thế chúng tôi nhập hàng về kho số lượng lớn, từ đó có thể phục vụ được đông đảo quý khách hàng trên phạm vi toàn quốc.

2.1. Đồng hồ lưu lượng nước Malaysia

Đồng hồ nước có xuất xứ từ Malaysia được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến nhất trong thị trường Việt Nam. Đặc biệt thì những mẫu đồng hồ Malaysia này trong các dự án là chủ đầu tư trong nước, chủ đầu tư là các nước Đông Nam Á, Châu Á, Trung Quốc.

Các mẫu đồng hồ đo lưu lượng này có giá thành không cao nhưng chất lượng được đánh giá rất tốt.

xuất xứ đồng hồ nước pmax

Đồng hồ nước xuất xứ Malaysia phù hợp trong lắp đặt các dự án công nghiệp – lắp đặt trong các chung cư, khu nhà ở thậm chí trong các dự án khách sạn và nhà hàng.

 • Đồng hồ nước Flowtech

Mặc dù mới chỉ hơn 10 năm kinh nghiệm sản xuất, tuy nhiên đồng hồ nước đã trở thành nhãn hiệu quen thuộc ở Việt Nam, cũng như nhiều quốc gia khác trong khu vực và trên thế giới.

Được thành lập vào năm 2009, tất cả đồng hồ đo lưu lượng của Flowtech đều đạt chuẩn ISO 4064.

đồng hồ nước flowtech mặt bích 08

Sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong cả dân dụng lẫn công nghiệp, bởi đồng hồ nước Flowtech có cả 2 dòng đồng hồ đo lưu lượng nước phổ biến là đồng hồ nước nóng và đồng hồ nước lạnh.

Đồng hồ Flow Tech nước nóng

Riêng với đồng hồ nước lạnh sản phẩm được thiết kế riêng biệt cho việc đo nước sạch và nước thải – Tránh hiện tượng bị đọng rác, cặn bẩn ở đồng hồ đo nước thải.

Đồng hồ Flow Tech nước thải

 • Đồng hồ nước Pmax

Cùng có xuất xứ tại Malaysia, tuy nhiên đồng hồ nước Pmax được đánh giá cao cấp hơn. Đồng hồ đo lưu lượng nước này được sử dụng nhiều trong các dự án chung cư, đặc biệt là đồng hồ được lắp đặt ở các khách sạn, dự án khu nghỉ dưỡng, resort,… nơi mà chủ đầu tư đòi hỏi thiết bị sản phẩm lắp đặt chất lượng từ những thương hiệu lớn và chuyên nghiệp nhất.

Đồng hồ nước Pmax là dòng đồng hồ nước dạng cơ sử dụng được cho cả nước sạch và nước thải, đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 4064 và hoạt động theo nguyên lý Woltman.

Với đa dạng kiểu kết nối ren, nối bích và kích thước từ DN15 đến DN400 đáp ứng cho nhiều nhu cầu khác nhau của người sử dụng.

đồng hồ nước pmax 07

Mặc dù không có dòng đồng hồ đo nước nóng, nhưng nhãn hiệu có đầy đủ sản phẩm nối ren với các đồng hồ nước kích cỡ nhỏ DN15 ~ DN32 trong sinh hoạt, gia đình, hộ dân cư,..

đồng hồ nước pmax 04

Với những đồng hồ được lắp đặt vào những đường ống có kích cỡ lớn từ DN50 trở lên, đồng hồ nước được thiết kế mặt bích để đảm bảo độ kín nước – tránh rò rỉ trong quá trình vận hành và khai thác.

đồng hồ nước pmax 03

Sản phẩm đồng hồ nước Pmax có ưu thế vượt trội về sức chống chịu cao, có thể chịu được áp lực lên tới PN16.

 • Đồng hồ nước TFlow

Được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 4064 nên sản phẩm đồng hồ nước Tflow được sử dụng phổ biến không chỉ ở Việt Nam và còn nhiều nơi khác trên thế giới.

Đồng hồ đo nước TFlow thuộc dòng sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng dạng cơ, đồng hồ hoạt động dựa vào nguyên lý Woltman – dựa vào áp lực của dòng lưu chất (chủ yếu là nước).

Đồng hồ có kích thước vô cùng đa dạng từ DN15 đến DN400, sử dụng đa dạng cho môi trường nước sạch, nước thải, sử dụng rộng rãi trong các khu công nghiệp, nhà máy xử lý nước, hoá chất, dân dụng,..

đồng hồ nước t-flow 01

Sản phẩm có kiểu nối ren thân vỏ nhựa – phù hợp với những vị trí lắp đặt có môi trường ẩm ướt. Tuy nhiên chỉ nên sử dụng với kích cỡ nhỏ.

đồng hồ nước t-flow 04

Đồng hồ nước chủ lực của nhãn hiệu Tflow là đồng hồ đo nước mặt bích, mặc dù có cả dòng đồng hồ đo lưu lượng nước nối ren nhưng chưa được ưa chuộng bằng.

đồng hồ nước t-flow 02

2.2. Đồng hồ nước Đài Loan

Đài Loan được biết đến là công xưởng công nghiệp của Châu Á, các đồng hồ lưu lượng có xuất xứ Đài Loan rất ăn khách đối với người Việt Nam. Đồng hồ nước được sản xuất ở đây gồm cả đồng hồ nước điện tử và đồng hồ đo nước dạng cơ.

Tuy nhiên, trong số đó thường là các kiểu điện tử với màn hình kỹ thuật số công nghệ cao ví dụ: Đồng hồ nước Woteck, đồng hồ đo nước Unik….

Kho đồng hồ nước woteck

 • Đồng hồ nước Unik

Unik là một trong các thương hiệu uy tín tại Đài Loan chuyên về lĩnh vực sản xuất các sản phẩm đồng hồ nước. Cho đến nay, sản phẩm đồng hồ nước Unik đã có mặt tại nhiều quốc gia trong khu vực, và được nhiều khách hàng lựa chọn cho hệ thống của mình và có phản hồi đánh giá rất tốt về sản phẩm.

Đồng hồ nước Unik

 • Đồng hồ nước điện tử Woteck

Đồng hồ Woteck của Đài Loan được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu, đảm bảo độ chính xác gần như tuyệt đối. Tín hiệu phản hồi Analog 4 ~ 20 mA, cho phép kết nối dễ dàng tới bộ điều khiển lập trình (PLC), phòng điều khiển hoặc các thiết bị thông minh. Dải điện áp phong phú phù hợp với dòng điện 1 chiều DC hay điện xoay chiều AC. Đa dạng dải áp suất: 4.0Mpa, 1.6Mpa, 1.0Mpa, 0.6Mpa.

Đồng hồ nước điện tử Woteck

2.3. Đồng hồ nước xuất xứ Trung Quốc

Bạn hãy yên tâm rằng những đồng hồ xuất xứ tại Trung Quốc không thiếu những mẫu đồng hồ nước dạng điện tử và cả đồng hồ cơ. Và những mẫu đồng hồ đo lưu lượng đến từ China có giá thành rẻ bởi là nước láng giềng với VN, khoảng cách gần, cước phí vận chuyển rẻ và nơi sản xuất đồng hồ đo nước này có giá thành vật liệu và chi phí công nhân rẻ – Là yếu tố quyết định nên giá thành của đồng hồ đo nước.

Một số nhãn hiệu phổ biến: Đồng hồ nước FG, đồng hồ đo nước Trung Đức,…

 • Đồng hồ nước Fuda/FG

Đây là một thương hiệu đồng hồ đo nước được sử dụng rất phổ biến ở Việt Nam. Với giá thành rẻ, chất lượng tốt. Thời gian nhập hàng cũng nhanh, đa dạng kích thước từ nối ren tới nối bích.

Được thành lập tới nay đã được hơn 25 năm, xưởng sản xuất rộng lớn, nhân viên chuyên môn kỹ thuật cao và lên tới gần 200 người. Hàng ngày nhà máy có thể sản xuất hơn 100 thiết bị khác nhau. Đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng của quý khách.

Kho hàng đồng hồ lưu lượng luôn có sẵn

 • Đồng hồ nước Trung Đức

Đồng hồ đo lưu lượng nước Trung Đức cũng là một trong những thương hiệu phân nhánh nhỏ của Fuda – Công ty TNHH Fuzhou Fuda Guide & Meter của Trung Quốc. Trung Đức được sử dụng phổ biến hơn so với Fuda về những kích thước nhỏ. Thương hiệu này cũng phổ biến trong các đại lý bán lẻ nên đa số người dân sẽ ra cửa hàng và lựa chọn mẫu đo lưu lượng này.

Kho hàng đồng hồ lưu lượng luôn có sẵn

2.4. Đồng hồ nước xuất xứ từ Đức

Được sản xuất với những tiêu chuẩn khắt khe nhất, yêu cầu kỹ thuật cao nhất. Cùng với hàng loạt các thiết bị công nghiệp tiên tiến nhất, luôn đi trước thời đại. Qua nhiều khâu kiểm tra chất lượng, các đồng hồ lưu lượng nước khi tới tay người sử dụng luôn đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất có thể. Tuy nhiên, các thiết bị lưu lượng được sản xuất ở Đức hay các nước Châu Âu xa xôi khi vận chuyển về thị trường tiêu thụ Việt Nam thường sẽ đội lên phí vận chuyển cũng như tính chất lượng đồng hồ nên giá thành sản phẩm khá cao. Điển hình ở đây chúng ta có:

 • Đồng hồ nước Zenner

Một trong những thương hiệu điển hình là đồng hồ nước Zenner – ZENNER International được Karl Adolf Zenner Snr thành lập công ty và tiếp thị đồng hồ đo nước từ những năm 1903.

Tân dụng và nắm bắt được cơ hội phát triển từ thời điểm 1924 ~ 1930, nhãn hiệu đồng hồ lưu lượng Zenner này đã và đang phát triển vượt bậc nhờ chất lượng sản phẩm cao cấp, độ chính xác cao và phục vụ tốt trong đời sống người dân. Zenner ngày càng vươn nhanh hơn, phổ biến hơn và được người tiêu dùng yêu thích hơn.

Đồng hồ mang các tiêu chuẩn và chất lượng Châu Âu đáp ứng được cả những yêu cầu khó tính của các chủ nhà thầu, doanh nghiệp, công ty,..

2.5. Đồng hồ nước xuất xứ Ba Lan

Đồng hồ đo lưu lượng nước Apato Powogaz được thành lập từ năm 1925. Cho đến nay thương hiệu này đã có gần 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất thiết bị đo. Thuộc một trong những Châu Lục phồn vinh và phát triển vượt bậc, chính vì vậy các thiết bị chế tạo luôn được cải tiến. Cùng với đó, sản phẩm được chế tạo ra cũng ngày càng hoàn thiện hơn, chất lượng tuyệt vời, đảm bảo sẽ không làm quý khách phật lòng.

Đồng hồ đo lưu lượng nước Apato Powogaz

Kho hàng đồng hồ lưu lượng luôn có sẵn

2.6. Đồng hồ nước xuất xứ từ Thái Lan

Thái Lan luôn là một trong những quốc gia khá đông dân nên các nhà đầu tư, thương hiệu thường lựa chọn nơi này làm nhà máy sản xuất thiết bị công nghiệp, nhất là đồng hồ đo nước vì nguồn nhân sự đông đúc. Thái Lan cũng là một trong số các nước láng giềng với Việt Nam chúng ta nên việc nhập khẩu, vận chuyển cũng không mất nhiều thời gian, chi phí cũng giảm đi đáng kể một phần nào đó.

Kho hàng đồng hồ lưu lượng luôn có sẵn

 • Đồng hồ nước Asahi

Đây là một thương hiệu đồng hồ từ Nhật Bản, với công nghệ sản xuất và thiết kế cấp cao, sản phẩm đồng hồ nước Asahi được sản xuất ở nước thứ 3 là một nước có nền công nghiệp phát triển hàng đầu khu vực. Cho đến nay, không chỉ người dân Việt Nam nói chung, các chủ đầu tư đều tin tưởng và hướng tới lựa chọn sản phẩm đồng hồ nước Asahi được sản xuất tại Thái Lan.

Đồng hồ nước Asahi

 • Đồng hồ đo nước Sanwa

Thương hiệu Sanwa được ra đời năm 1991 là thương hiệu sản xuất các sản phẩm thiết bị làm bằng đồng chất lượng cao. Điểm nổi bật của sản phẩm đồng hồ nước Sanwa là độ bền, tuổi thọ lâu dài, an toàn và không bị rỉ sét theo khẩu hiệu “đồng thau chống gỉ”.

Đồng hồ đo nước Sanwa

2.7. Đồng hồ đo nước Singapore 

Mặc dù được sản xuất tại nhà máy xây dựng ở Trung Quốc, tuy nhiên nhãn hiệu đồng hồ nước Merlion được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, có chất lượng cao và được đánh giá là một trong những nhãn hiệu đồng hồ đo nước có chất lượng cao trong khu vực.

Đồng hồ nước Merlion được sử dụng nhiều nhất trong các công trình cấp thoát nước, với chức năng đo lưu lượng dòng chảy, đồng hồ đo nước này được lắp đặt trong các hộ gia đình, chung cư,….

Đồng hồ nước Merlion có cấu tạo gồm 3 bộ phận chính: Thân đồng hồ (Vỏ), tua bin và bộ phận hiển thị.

đồng hồ lưu lượng nước merlion mặt bích 05

Đồng hồ nước Merlion hoạt động ổn định và cho kết quả đo có độ chính xác cao trong suốt thời gian sử dụng.

đồng hồ lưu lượng nước merlion mặt bích 07

Thông số kỹ thuật cơ bản của đồng hồ nước Merlion:

 • Thương hiệu: Merlion
 • Xuất xứ đồng hồ đo nước: Singapore
 • Nơi sản xuất: Nhà máy Trung Quốc
 • Kiểu kết nối đồng hồ nước: Nối mặt bích 2 đầu theo tiêu chuẩn JIS, DIN, BS
 • Kích cỡ: DN50 ~ DN300
 • Môi trường làm việc: Nước sạch
 • Áp lực làm việc: 0.3 ~ 0.6 bar
 • Nhiệt độ môi trường: 0 ~ 40 độ C
 • Kiểu mặt hiển thị đồng hồ nước: 00000m3

3. Đồng hồ nước dạng cơ và dạng điện tử

3.1. Đồng hồ nước dạng cơ

Đồng hồ đo nước dạng cơ hoạt động khi có áp lực nước chảy qua và làm cánh quạt quay, hệ thống bánh răng chuyển động và truyền tín hiệu, hiển thị số liệu đo được lên mặt đồng hồ.

Đồng hồ đo lưu lượng nước dạng cơ hoạt động theo dạng cơ học chuyển động từ, với mặt kính khô, kín, không có tình trạng nước tràn vào làm mòn hay mờ số, thường được sử dụng để đo nước sạch, nước trong sinh hoạt hoặc nước thải đã qua xử lý, còn ít tạp chất.

3.2. Đồng hồ nước điện tử

Đồng hồ nước điện tử sử dụng công nghệ cảm biến điện từ để đo lưu lượng nước. Với phần thân đồng hồ được gắn bộ cảm biến, tạo từ trường khi có dòng lưu chất chảy qua, sau đó đo và truyền dữ liệu lên màn hình LED LCD rời hoặc liền với thân đồng hồ, dễ dàng quan sát từ xa.

Với sự tiện lợi và độ chính xác cao, đồng hồ nước điện tử đang dần thay thế cho các loại đồng hồ nước dạng cơ, phù hợp cho nhiều hệ thống và công trình lớn.

4. Đồng hồ nước – Đa dạng vật liệu chế tạo

Với nhiều thương hiệu khác nhau, từ nhiều nơi khác nhau trên toàn cầu nhưng để quy chung lại về vật liệu chế tạo thì chủ yếu đồng hồ nước sẽ có 4 loại chính: đồng, gang, inox và nhựa.

4.1. Đồng hồ đo nước thân inox

Đối với chất liệu thép không gi này thường đồng hồ sẽ được lắp đặt ở những hệ thống yêu cầu độ vệ sinh an toàn và hoạt động trong môi trường có tính ăn mòn, độ oxi hoá cao.

Vật liệu chế tạo đồng hồ lưu lượng - 4

4.2. Đồng hồ đo lưu lượng nước thân gang

Là một trong những chất liệu chế tạo đồng hồ phổ biến nhất cho cả môi trường nước nóng và nước lạnh. Gang cũng là một nguyên vật liệu phổ biến, dễ tìm thấy, chế tạo và gia công nên giá thành các đồng hồ lưu lượng làm từ chất liệu này có giá thành khá rẻ.

Vật liệu chế tạo đồng hồ lưu lượng - 3

4.3. Đồng hồ nước thân đồng

Một mẫu vật liệu phổ biến thứ 2 sau gang. Đồng khá mềm và dẻo, tỉnh thẩm mỹ cũng cao nên rất được hoan nghênh trong các hệ thống phân phối nước sạch. Và đối với nguyên vật liệu này thì chỉ có thể chế tạo cho các đồng hồ nước nối ren.

Vật liệu chế tạo đồng hồ lưu lượng - 2

4.4. Đồng hồ đo lưu lượng nước thân nhựa 

Còn đối với chất liệu này đồng hồ lưu lượng chỉ được chế tạo cho các kích thước DN15, DN20 và DN25. Khá nhỏ và nhẹ nên có thể vận chuyển tới khắp mọi nơi mà không lo về chi phí, giá cả.

Đồng hồ nước MH Dn25 2

5. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước 

5.1. Cấu tạo của đồng hồ nước  

Đồng hồ nước với những bộ phận cơ bản như thân đồng hồ, mặt số đồng hồ, bộ phận đếm, cánh quạt, bánh răng,..

Các bộ phận trong thân đồng hồ đều được chế tạo bằng các kim loại kháng ăn mòn, thiết kế kèm một vành chống từ tính để bảo vệ đồng hồ khỏi những tác nhân bên ngoài. Mặt kính đồng hồ khô, có đa tia. Các bộ phận đo được hoạt động trong môi trường chân không, đảm bảo không xảy ra việc đổi màu, hoen rỉ, đọng nước, kẹt bánh răng trên mặt hiển thị.

Thân đồng hồ: Là phần kết nối chính giữa đường ống và đồng hồ theo kiểu nối ren hoặc nối bích, thường được làm từ gang, inox, nhựa, đồng và phủ lớp sơn tĩnh điện Epoxy để tăng độ bền và chống lại các tác nhân bên ngoài. Tuy nhiên, sử dụng inox và gang là phổ biến nhất bởi sức bền cao.

Cánh quạt/ Tuabin: Với vai trò chính dùng để đo khối lượng dòng lưu chất đi qua, thường được chế tạo bằng nhựa nhưng độ bền cao.

Mặt đồng hồ: Với vai trò hiển thị các thông số như lưu lượng tổng, lưu lượng tức thời. Thường được bảo vệ bên ngoài bằng một nắp nhựa hoặc kim loại nữa để tránh tối đa các tác nhân bên ngoài.

Bộ đếm số: Dựa trên hoạt động của bánh răng khi có lưu chất chảy qua và truyền số liệu lên mặt số đồng hồ. Tuy nhiên, nhược điểm của các đồng hồ nước dạng cơ là hệ thống bánh răng sẽ tiếp xúc trực tiếp với các lưu chất và nhanh bị mài mòn theo thời gian gây sai số, hư hỏng, việc sử dụng đồng hồ nước điện tử dần trở nên phổ biến hơn.

Cấu tạo đồng hồ nước được áp dụng theo các tiêu chuẩn quốc tế ISO 4064 – 1, 1993 và theo tiêu chuẩn của công nghiệp Đức EU G7 được hiển thị trên mặt đồng hồ.

5.2. Nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước

Đồng hồ nước hoạt động theo nguyên lý đếm và xác định lưu lượng nước chảy qua ống trong một thời gian xác định sau đó truyền đến bộ phận đếm và cuối cùng là hiển thị trên mặt đồng hồ. Lượng nước đo được là lưu lượng nước trung bình, được đo dựa vào lưu lượng tổng chia cho thời gian xác định.

Khi lưu chất đi qua đồng hồ thì áp lực của dòng chảy sẽ làm cho cánh quạt quay và tác động tới hệ thống bánh răng và bắt đầu đo lưu lượng nước chảy qua.

 • Nguyên lý làm việc của đồng hồ đo nước dạng cơ

Khi lưu chất bắt đầu chảy qua đồng hồ, áp lực của nước sẽ tác động làm cho cánh quạt và trục bánh răng chuyển động tỉ lệ thuận với tốc độ dòng nước và hiển thị khối lượng nước lên mặt số đồng hồ, người dùng sẽ nhìn vào đây để quan sát lượng nước tiêu thụ.

Kích thước: DN15 đến DN400.

Chất liệu: Gang, gang dẻo, đồng,..

Kiểu kết nối: Nối ren, nối bích.

Áp lực làm việc: 0,3 đến 16 Mpa.

Nhiệt độ: 0 đến 40 độ C.

Môi trường sử dụng: Nước sạch, nước sinh hoạt, nước thải,..

Nhãn hiệu: Pmax, Flowtech, Powogaz, Zenner,..

Xuất xứ: Malaysia, Ba Lan, Đức, Trung Quốc, Đài Loan,..

 • Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo nước điện tử

Khi dòng lưu chất chảy qua đồng hồ, sẽ tác động lên bộ cảm biến điện tử, cảm biến sẽ thu tín hiệu và truyền vào 2 ống dẫn tới các bảng mạch, đo lường và tổng hợp thông số hiển thị lên màn hình LCD.

Kích thước: DN25 đến DN800.

Màn hình: LCD 2 dòng, 16 kí tự.

Đo: Lưu lượng tức thời và lưu lượng tổng.

Vật liệu thân: Đồng, gang,..

Gioăng làm kín: PTFE

Phiên bản: Compact (màn hình liền thân – cho đường ống nổi) & Remote (màn hình rời thân – cho đường ống chìm hoặc hố ga).

Cấp bảo vệ: IP68

Điện áp: 220V AC, 24V DC/AC.

Tín hiệu: Analog 4÷20mA/ hạt Protocol, tín hiệu xung.

Nhiệt độ: 180 độ C.

Môi trường sử dụng: Nước sạch, nước thải, hoá chất,..

Xuất xứ: Malaysia, Đài Loan, Đức, Hàn Quốc, Trung Quốc,..

6. Đặc tính và ưu điểm nổi trội của đồng hồ nước

Kích thước: DN15 – DN900.

Chất liệu: Gang, Inox, Đồng,..

Kiểu kết nối: Nối ren, nối bích.

Loại đồng hồ: Đồng hồ đo nước dạng cơ, đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử.

Áp lực làm việc: PN10, PN16, PN25.

Nhiệt độ: 0 ~ 180 độ C.

Điện áp: 24V DC/ 220V

Lưu lượng min: Q = 0,0001 m3.

Lưu lượng max: Q = 99999 m3

Lưu lượng trung bình: Q = 1,5 m3.

Xuất xứ: Malaysia, Hàn Quốc, Đức, Thái Lan, Trung Quốc,..

 • Đồng hồ có mặt số theo phương nằm ngang, dễ đọc và dễ quan sát, độ chính xác cao, đặc biệt là trong phạm vi lưu chất rộng.
 • Đồng hồ với mặt kính khô, đa tia, nắp đồng hồ được làm từ nhựa ABS dẻo và bền, hoạt động ổn định.
 • Thông số trên mặt đồng hồ được hiển thị rõ nét, không bị tình trạng đọng nước, mờ mặt hay các tác nhân từ môi trường.
 • Đồng hồ nước hoạt động tốt trong mọi môi trường và thời tiết, phù hợp với khí hậu tại Việt Nam.
 • Đồng hồ nước có kiểu dáng, mẫu mã đẹp, dễ sử dụng, thân thiện với người dùng.

7. Đồng hồ đo lưu lượng nước Vimi cung cấp sử dụng được cho nhiều môi trường khác nhau

Việc đo lưu lượng trong mỗi hệ thống, trong nhà máy là hết sức cần thiết vì thế có thể các bạn sẽ sử dụng loại đồng hồ nước này để có thể dùng cho nhiều loại môi trường khác nhau. Tuy nhiên các bạn hết sức yên tâm bởi hiện tại Vimi có rất nhiều sản phẩm có thể sử dụng được cho nhiều loại môi trường khác nhau gồm:

7.1. Đồng hồ nước sạch

Mẫu đồng hồ lưu lượng này chuyên đo cho các hệ thống nước sạch. Là đo lưu lượng chất lỏng sạch, không có các chất cặn bẩn khác nhau, không mang rác thải dạng thô với kích thước to nhỏ khác nhau, không có bị bẩn, sỏi đá đi kèm theo chất lỏng. Chính vì vậy mà đồng hồ đo nước này được hoạt động hoàn toàn dựa theo nguyên lý cơ học nên độ chính xác của thiết bị khá cao so với mức lưu lượng nước thực tế.

Tất cả các đồng hồ dùng cho hệ thống nước sạch vận hành bằng tuabin, cánh quạt. Kích thước thì không giới hạn, to nhỏ, kết nối khác nhau sao cho đảm bảo yêu cầu lắp đặt của quý khách.

 • Kích thước: DN15 ~ DN600.
 • Vật liệu thân: Gang, nhựa,..
 • Kiểu kết nối: Nối ren, nối bích.
 • Áp lực làm việc: PN10, PN16, PN25.
 • Nhiệt độ: 0 ~ 65 độ C.
 • Mặt hiển thị: 5 số.
 • Lưu lượng nhỏ nhất: 0,0001 m3.
 • Lưu lượng lớn nhất: 99999 m3.
 • Lưu lượng trung bình: 1,5 m3.
 • Tiêu chuẩn: ISO 4604.
 • Cấp: B
 • Xuất xứ: Malaysia, Đài Loan, Đức, Trung Quốc,..

Kho hàng luôn có sẵn phục vụ khách hàng

7.2. Đồng hồ nước thải

Ngược lại với mẫu đo nước sạch, nước thải không có yêu cầu về lưu chất. Dù hệ thống của bạn có lưu chất là chất thải công nghiệp, sinh hoạt, khai thác đất đá, khoảng sản, sản xuất giấy, bột, bông, v.v… khác nhau đều không có bị ảnh hưởng tới việc đo lưu lượng cả. Thay vì vận hành cơ học, đồng hồ lưu lượng nước thải lại vận hành nhờ vào các sóng từ tính, từ đó biết được lưu lượng nước hiện có của đường ống.

 • Kích thước: DN15 đến DN600.
 • Vật liệu thân: Gang.
 • Kiểu kết nối: Nối ren, nối bích.
 • Kiểu hoạt động: Dẫn động từ.
 • Áp lực: 0,3 đến 16 bar.
 • Nhiệt độ: 0 đến 50 độ C.
 • Lưu lượng trung bình: 15 m3/h.
 • Mặt hiển thị: 5 số.
 • Xuất xứ: Malaysia, Đài Loan, Trung Quốc, Đức,..

Đồng hồ nước thải zenner được nhập khẩu nhiều kích cỡ

7.3. Đồng hồ đo nước thải qua xử lý

Tuy nhiên, để đảm bảo đồng hồ lưu lượng được sử dụng trong thời gian lâu hơn đảm bảo hơn và an toàn hơn thì sẽ được ứng dụng với hệ thống lưu chất đã được qua xử lý đặc biệt, không còn các chất thải dạng thô to, cứng va đập, phá huỷ cục phát sóng từ. Thông thường trước mỗi đồng hồ nước thải đều có y lọc, rọ bơm, trõ bơm, luppe, … nếu như không thông qua trạm xử lý tổng bộ.

Đồng hồ lưu lượng nước thải qua xử lý

7.4. Đồng hồ đo lưu lượng hơi nóng

Hay nói chính xác hơn là đồng hồ đo lưu lượng hơi (hơi nước, hỏi nóng, …). Đối với loại này thì yêu cầu nhiệt độ cao nên khi đo cho hệ thống hơi quý khách nên lựa chọn đồng hồ inox – vật liệu chịu nhiệt độ cao tốt nhất, giá thành lại phải chăng, không quá cao với việc dự trù chi phí.

Và đối với việc đo lưu lượng hơi thì sẽ có loại tuabin là cho ra kết quả chính xác nhất.

Kích thước: DN15 đến DN600.

Vật liệu: Gang.

Kiểu kết nối: Nối ren, nối bích.

Hoạt động: Dẫn động từ.

Lưu lượng trung bình: 15m3/h.

Lưu lượng nhỏ nhất: 1 m3.

Lưu lượng lớn nhất: 99999 m3.

Áp lực: 0,3 đến 16 bar.

Nhiệt độ: 0 đến 1000 độ C.

Môi trường sử dụng: Nước nóng, hơi nóng, chất lỏng nhiệt độ cao.

Xuất xứ: Đài Loan, Malai, Trung Quốc, Đức,..

Đồng hồ đo lưu lượng hơi nóng

7.5. Đồng hồ nước sử dụng cho môi trường hóa chất

Cũng giống với sản phẩm dùng cho hệ thống hơi nóng, hoá chất thì bao gồm nhiều tính chất khác nhau như về độ ăn mòn, axit, ion hoá, … phải nói rằng rất đa dạng hoá nên không thể sử dụng chất liệu đồng hay gang được. Một là quý khách lựa chọn inox, hai là dùng nhựa. Nhưng nhựa lại giới hạn kích cỡ nên Inox – thép không gỉ là sự lựa chọn tuyệt vời của bạn.

Đồng hồ nước nối bích là gì - 3

Ngoài ra các bạn cũng nên lưu ý rằng loại đồng hồ lưu lượng nước điện tử là một thiết bị có thể sử dụng được cho rất nhiều môi trường sử dụng khác nhau. Tất nhiên giá thành của sản phẩm cũng là khá cao so với loại cơ thông thường.

Và đương nhiên, tương nhiều với hiều môi trường làm việc khác nhau thì không thể không nhắc tới ứng dụng của các mẫu đồng hồ đo lưu lượng chất lỏng – nước.

 • Các nhà máy bơm nước
 • Khu công nghiệp xử lý nước thải
 • Hệ thống phân chia nước sử dụng
 • Các hộ dân, khu dân cư, chung cư
 • Nhà máy, đập thuỷ điện
 • Các khu công nghiệp sản xuất bông, cao su, hoá chất, …
 • Hệ thống xăng dầu, chất tẩy rửa, …
 • Hay đồng hồ còn được sử dụng trong các ngành liên quan đến vệ sinh an toàn như thực phẩm, dược phẩm, đồ uống, …
 • Quý khách cũng có thể thường thấy thiết bị ở các ngành công nghiệp nặng như khai thác mỏ,  đá, …

Nói chung, chỉ cần liên quan đến chất lỏng, chất khí thì đều có thể dùng đồng hồ đo lưu lượng.

8. Đồng hồ nước lắp mặt bích và nối ren

Nếu các bạn thường xuyên tiếp xúc với các thiết bị đường ống thì chắc đều biết rằng các thiết bị đồng hồ nước này được lắp theo 2 dạng phổ biến nhất là: kiểu lắp ren, kiểu lắp mặt bích. Với mỗi loại lại có những ưu điểm khác nhau:

 • Lắp mặt bích: Đảm bảo độ bền, chịu được áp lực cao, dễ dàng thay thế và lắp. Thường dùng cho các kích thước DN50, DN65, DN80, … DN600.

Dải kích thước: DN15 ~ DN500.

Vật liệu thân: Gang, gang dẻo, đồng,..

Nhiệt độ: nhiệt độ max ~ 200 độ C.

Áp lực: 16 bar.

Chất liệu các bộ phận khác: Inox, nhựa, gioăng cao su, vòng đệm,..

Hoạt động: Từ tính, mặt kính khô.

Sai số: 2%

Lưu lượng nhỏ nhất: 1 m3.

Lưu lượng lớn nhất: 999999 m3.

Đơn vị đo nhỏ nhất: 1l.

Cấp tiêu chuẩn: BS.

Môi trường sử dụng: nước sinh hoạt, nước thải, nước sạch, nước giếng,..

Xuất xứ: Malaysia, Đài Loan, Trung Quốc, Châu Âu,..

 • Kiểu bắt ren: Thông thường sẽ có rắc co kèm theo để thuận tiện lắp đặt. Chi phí giá thành rẻ, đơn giản, nhanh chống, không tốn nhiều thời gian lắp đặt, không mất sức. Hầu hết được sử dụng được cho các kích cỡ nhỏ từ DN50 trở xuống, kích thước nhỏ nhất là DN15.

Kích thước: DN15, DN20, DN25, DN32, DN40.

Vật liệu thân: Gang, đồng, gang dẻo.

Kiểu kết nối: Nối ren.

Áp lực: 0 ~ 16 bar.

Nhiệt độ: 0 – 200 độ C.

Sai số: +- 2%.

Đơn vị đo bé nhất: 1l.

Đơn vị hiển thị nhỏ nhất: 1 m3.

Lưu lượng tối đa: 999999 m3.

Môi trường sử dụng: nước sạch, nước giếng, nước thải đã qua xử lý,..

Xuất xứ: Malaysia, Trung Quốc, Đài Loan, Châu Âu,..

Và nắm bắt được nhu cầu sử dụng đa dạng kiểu lắp. Hiện Vimi có đầy đủ các loại đồng hồ lưu lượng để các bạn lựa chọn:

 • Đồng hồ lưu lượng nước mặt bích.
 • Đồng hồ đo lưu lượng nước nối ren (gồm rắc co).

Kho hàng đồng hồ lưu lượng luôn có sẵn

9. Đồng hồ đo nước dùng cho nhiều môi trường nước

Thiết bị đồng hồ nước của chúng tôi cung cấp ra thị trường là rất đa dạng và hoàn toàn có thể thoả mãn những môi trường nước có nhiệt độ khác nhau bao gồm cả nước lạnh 0 – 60 độ C hoặc môi trường nước nóng 60-90 độ C hoặc lên đến 120 độ C đều có sẵn hàng.

Hiện Vimi có sẵn trong kho các loại:

9.1. Đồng hồ đo lưu lượng nước lạnh

Gồm đầy đủ kích cỡ khác nhau, đối với một số thương hiệu, đồng hồ nước sạch thân đồng sẽ để nguyên màu sắc của chất liệu đồng. Giống với inox và nhựa, màu sắc của chúng rất đẹp và bắt mắt nên sẽ được để nguyên.

Còn lại đối với đồng hồ đo lưu lượng làm bằng gang, thiết bị sẽ được phủ thêm lớp sơn Epoxy giúp sản phẩm dễ lau chùi và đẹp mắt hơn. Một số sản phẩm bằng đồng cũng vậy.

đồng hồ apato powogaz nối ren 12

9.2. Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng

Đối với các mẫu thiết bị dùng cho nước nóng, chịu nhiệt độ cao lên tới 90 độ C, hay có thể lên tới 130 độ C, chúng cũng được chế tạo bằng đồng và gang là chính. Và để tiện phân biệt với nước lạnh. Các mẫu đồng hồ nước nóng thay vì lớp sơn xanh mà chuyển thành màu đỏ nổi bật, bắt mắt người sử dụng hơn.

Như vậy cho dù nhiệt độ của dung dịch nước mà các bạn sử dụng có khoảng nhiệt độ nào thì chúng tôi cũng đều cung cấp. Và hãy nhanh tay liên hệ ngay với bộ phận chăm sóc khách hàng để được tư vấn tốt nhất.

Đồng hồ đo nước nóng là gì

10. Cần lưu ý những gì khi mua đồng hồ nước?

 • Đầu tiên, quan trọng nhất, là bạn cần lựa chọn đồng hồ có kích thước phù hợp với đường ống nếu không sẽ không thể sử dụng được.
 • Tại Vimi.com.vn chúng tôi cung cấp đa dạng kích thước phù hợp với mọi loại đường ống từ DN15 đến DN300.
 • Sau kích thước, kiểu kết nối cũng cực kỳ quan trọng, tuỳ thuộc vào kích thước mà có thể chọn nối ren hoặc nối bích. Với đường ống nhỏ, có thể sử dụng dạng nối ren đơn giản, dễ sử dụng còn với đường ống lớn cần sử dụng đến mặt bích để tăng độ kín, khít, tránh rò rỉ nước trong quá trình sử dụng.
 • Cụ thể: DN15 – DN50 thường sử dụng cho kết nối ren.
 • DN50 – DN500 thường sử dụng cho kết nối bích.
 • Lưu ý tiếp theo là về môi trường sử dụng, tuỳ thuộc vào loại chất lỏng cần đo, mà lựa chọn những loại đồng hồ phù hợp: Đồng hồ đo nước sạch, đồng hồ nước thải, đồng hồ đo lưu lượng nước nóng,.. tránh sử dụng lẫn lộn sẽ gây sai lệch kết quả và hư hại thiết bị.
 • Kiểm định chất lượng khi mua: Lựa chọn những đơn vị uy tín, chất lượng để mua (Vimi.com.vn, Wisevietnam.vn,..), yêu cầu đầy đủ kiểm định, chứng nhận chất lượng, kiểm tra kĩ trước khi lắp đặt để xem đồng hồ có đạt yêu cầu hay không.
 • Thiết bị sẽ được kiểm định tại các trung tâm và đo đạc để xác nhận độ chính xác và cấp chứng nhận, dán tem kiểm định, niêm phong kẹp chì thiết bị.

11. Cần lưu ý những gì khi lắp đặt đồng hồ nước?

 • Để lắp đặt đồng hồ nước đúng yêu cầu và phát huy tốt đa công dụng, chúng ta cũng cần lưu ý một số điều sau:
 • Đường kính của đường ống phía trước và sau đồng hồ ít nhất phải dài hơn gấp 5 lần đồng hồ.
 • Cần lắp đồng hồ đúng theo chiều với phương ngang, mặt đồng hồ hướng lên trên và chiều mũi tên theo chiều dòng chảy.
 • Lắp đồng hồ tại những vị trí dễ quan sát, tháo lắp, bảo dưỡng, thay thế,..
 • Nên lắp thêm 1 số loại y lọc, chắn rác để tránh tình trạng kẹt rác, kẹt các chất thải của bộ phận tuabin.
 • Lắp đặt đồng hồ sao cho đồng hồ có thể ngập trong chất lỏng để có thể đo lưu lượng nước chính xác nhất.
 • Sử dụng thêm nắp hoặc hộp bảo vệ để bảo vệ mặt đồng hồ được tối ưu hơn.

12. Đồng hồ nước có sẵn số lượng lớn – Đa dạng kích cỡ đến DN500

Như chúng tôi đã chia sẻ, hiện trong kho chúng tôi luôn tồn số lượng lớn các loại đồng hồ lưu lượng nước. Và chúng tôi có sẵn nhiều kích cỡ đường ống bao gồm:

 • Kích cỡ đồng hồ nước có sẵn từ DN15 ~ DN600:

DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50 : đồng hồ kết nối ren.

DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300, DN350, DN400, DN500, DN600 : đồng hồ kết nối mặt bích.

Kho hàng đồng hồ lưu lượng luôn có sẵn

13. Đồng hồ nước được cung cấp đầy đủ giấy tờ – chứng chỉ CO-CQ

Đối với các công trình, các nhà máy xí nghiệp khi nhập bất kỳ một thiết bị công nghiệp nào đó sẽ yêu cầu đến CO – CQ, giấy kiểm định / hiệu chuẩn, chứng chỉ xuất xưởng, v.v .. để báo cáo, trình bày với cấp trên. Chính vì vậy, các sản phẩm đồng hồ nước được chúng tôi cam kết có đầy đủ chứng từ nhập khẩu CO – CQ giúp các bạn có thể hoàn thiện hồ sơ thanh toán, trình với chủ đầu tư. Đặc biệt là có thể tự mình đánh giá được chất lượng sản phẩm.

13.1. Tìm hiểu thêm CO – CQ là gì?

CO – CQ là viết tắt của 2 cụm từ tiếng anh, phục vụ cho việc chứng minh 2 nội dung cơ bản đó là chứng minh nguồn gốc xuất xứ và chứng minh chất lượng sản phẩm.

CO – ” Certificate of Origin ” – là loại giấy tờ chứng minh rằng hàng hóa đang mua bán trao đổi, được sản xuất ở đâu, nơi bán đi là đơn vị nào, thuộc quốc gia nào, cũng như chứng nhận đơn vị và quốc gia nhập khẩu sản phẩm đó.

Tìm hiểu thêm CO CQ là gì

CQ – ” Certificate of Quality ” – được dịch và sử dụng bằng từ ngữ tiếng Việt là “Giấy chứng nhận chất lượng” hàng hóa, phù hợp với tiêu chuẩn của nước sản xuất hoặc phù với tiêu chuẩn nào đó được quy định trên thế giới hoặc khu vực nào đó.

13.2. Đồng hồ đo lưu lượng nước có kiểm định/ hiệu chuẩn là gì?

Khi mua đồng hồ nước, quý khách sẽ thường được hỏi hay được đặt ra yêu cầu với sản phẩm là phải kiểm định/ hiệu chuẩn. Vậy bạn có hiểu thế nào là kiểm định? Thế nào là hiệu chuẩn hay không? Xét theo khía cạnh đơn giản hoá vấn đề một chút thì việc hiệu chuẩn hay kiểm định là một phương xác nhằm xác nhận liệu sản phẩm bạn sắp tới sẽ sử dụng có hoạt động đúng với vai trò của nó hay không, có đúng với thông số được chế tạo theo khuôn có sẵn từ nhà sản xuất.

Tuy nhiên việc có CO – CQ từ chính nhà máy cung cấp cho đồng hồ đo nước thì CQ cũng đã là một giấy kiểm định/ hiệu chuẩn – chứng nhận chất lượng sản phẩm rồi. Nhưng cũng để đảm bảo hơn, theo đúng tiêu chuẩn đo lường của Việt Nam thì người tiêu dùng vẫn chọn đi kiểm định/ hiệu chuẩn thiết bị đo lưu lượng của mình.

Thông thường việc chứng nhận chất lượng sản phẩm sẽ do một bên thứ 3 làm việc, không phải bên mua cũng không phải bên bán. Là bên trung tâm – công ty được Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng Việt Nam chứng nhận về việc chỉ định tổ chức kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm phương tiện đo, chuẩn đo lường.

Lưu ý thêm:

Rất có thể một số đơn vị cần kiểm định/ hiệu chuẩn hoặc đo thử nghiệm đồng hồ đo nước này, tuy nhiên cũng có đơn vị không có nhu cầu. Vì vậy quý khách hàng nếu có nhu cầu hãy thông báo để chúng tôi có thể kiểm định giúp quý khách hàng. Ngoài ra các bạn cũng nên biết rằng, chi phí kiểm định là do đơn vị được phép kiểm định của viện đo lường thu chi phí.

14. Tại sao nên chọn các sản phẩm đồng hồ nước tại Vimi? 

 • Chế độ chăm sóc khách hàng và bảo hành

Trong quá trình vận hành, lắp đặt đồng hồ nước dựa trên nhiều yếu tố kỹ thuật khác nhau nên thường sẽ xảy ra một số lỗi nhất định. Tận tình và chăm sóc khác hàng luôn là phương châm làm việc của chúng tôi. Đội chuyên gia tư vấn kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm tại Vimi sẽ luôn hỗ trợ bạn tốt nhất.

Vimi bảo hành

Và một điều nữa rằng tất cả các dòng sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng nước này đều được Vimi làm việc với hãng – nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy để bảo hành cho tất cả các khách hàng được bảo hành 12 tháng, hỗ trợ giao hàng nhanh trên toàn quốc.

Vimi bảo hành

Tuy nhiên công ty Vimi của chúng tôi còn hỗ trợ thêm các khách hàng truyền thống, thường xuyên mua hàng của chúng tôi. Hoặc là những khách hàng dự án lớn mua số lượng nhiều sẽ được hưởng thêm chế độ bảo hành lên đến 12 – 24 tháng.

Mọi lỗi từ nhà sản xuất sẽ được chúng tôi bảo hành 1 đổi 1, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng.

 • Nhập khẩu chính hãng từ nhà sản xuất 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh các thiết bị công nghiệp và đồng hồ đo nước, chúng tôi đã xây dựng được mạng lưới tiêu thụ nhất định và liên kết trực tiếp với các bên sản xuất, nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian và phân phối độc quyền trên thị trường Việt Nam với rất nhiều thương hiệu uy tín từ các nước trên thế giới như: Hàn Quốc, Malaysia, Đức, Đài Loan, Trung Quốc,.. đa dạng mẫu mã, kích cỡ, nhu cầu sử dụng đa dạng.

 • Giá thành tốt nhất trên thị trường 

Vấn đề giá cả luôn là vấn đề được khách hàng đặc biệt quan tâm khi chọn mua các sản phẩm. Vimi cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm đồng hồ nước giá tốt nhất với chất lượng vô cùng tương xứng. Các sản phẩm nhập khẩu trực tiếp nên không mất thêm chi phí trung gian hay qua bất cứ đơn vị phân phối nào, mang đến cho khách hàng những giá thành hợp lý nhất.

 • Đa dạng mẫu mã, kích thước, chủng loại

Với kho hàng lên đến 5000 m2 phủ sóng tại các thành phố lớn trên cả nước như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Chúng tôi luôn sẵn hàng số lượng lớn và đa dạng chủng loại đồng hồ nước, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng từ dân dụng cho đến các công trình, dự án lớn,..

Chúng tôi cung cấp đa dạng đồng hồ đo lưu lượng nước cho: Nước sạch, nước thải, nước nóng, hơi nóng, hoá chất với các dạng hoạt động cơ, điện tử, kích thước từ DN15 lên tới DN500

 • Đầy đủ giấy tờ, chứng nhận, kiểm định 

Mọi sản phẩm đồng hồ nước chính hãng đều được chúng tôi cung cấp đầy đủ giấy tờ, chứng nhận, kiểm định kèm theo, CO – CQ, bảng kê chi tiết hàng hoá, VAT.

15. Hướng dẫn lắp đặt đồng hồ nước đúng cách

Đồng hồ đo nước lắp ren thường được ứng dụng cho các hệ thống vừa và nhỏ trong khu dân cư, chung cư, nhà máy sản xuất nước, đồ uống,..

Đồng hồ đo lưu lượng nước lắp bích thường được ứng dụng cho các hệ thống xử lý nước lớn tại các nhà máy, khu công nghiệp, kênh đập, trạm bơm, các công trình, dây chuyền sản xuất,..

15.1. Lắp đặt đồng hồ nước theo đúng hướng dẫn trong Catalogues của nhà sản xuất

Để đồng hồ nước hoạt động đúng cách và hoạt đồng bền bỉ theo thời gian, các nhà sản xuất đã đưa ra chỉ dẫn tới người dùng trong việc lắp đặt sản phẩm.

đồng hồ nước t-flow 05

Trước khi nước chảy vào đồng hồ chúng ta cần lắp đặt thêm 1 số phụ kiện sau để đảm bảo an toàn đầu vào cho đồng hồ đo nước.

+) Van đóng mở (thường là van cổng): Nhằm mục đích chặn dòng khi cần thiết – Kiểm tra tức thời, chặn dòng nước chảy thoát khỏi hệ thống

+) Y lọc: Giúp đảm bảo nước chảy tới đồng hồ nước không có cặn rác lớn hơn kích cỡ của lưới lọc rác của y lọc.

Để đảm bảo lượng nước chảy qua đồng hồ luôn ở mức cao, đảm bảo ngập cánh quạt, chúng ta cần lắp thêm van 1 chiều

+) Van 1 chiều lá lật: Đây là sản phẩm thường dùng, giúp giữ cho mức nước trong đồng hồ luôn đảm bảo ngập cánh quát

15.2. Lắp đặt đồng hồ nước theo đúng khoảng cách tới Y lọc và van 1 chiều

Theo nguyên tắc lắp đặt đồng hồ nước dạng cơ, với mỗi nhà sản xuất có 1 quy định riêng theo kết quả thiết kế và thử nghiệm của đơn vị đó. Tuy nhiên, hầu hết đều cần 1 khoản cách nhất định, thông thường:

+) Tâm đồng hồ cách tâm của Y lọc 1 khoảng cách quy định lớn hơn 10 lần đường kính ống.

+) Khoảng cách từ tâm đồng hồ tới van 1 chiều, tùy từng nhà máy quy định khác nhau, ít nhà sản xuất quy định.

Ngoài những yếu tố trên, việc lắp đặt đồng hồ nước cần phải có không gian đủ rộng để thao tác trong quá trình lắp đặt, cũng như trong quá trình vận hành và thu thập dữ liệu.

đồng hồ nước sensus mặt bích 09

Nếu bạn đang quan tâm hay có nhu cầu sử dụng các sản phẩm đồng hồ nước, liên hệ hotline của chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ tận tình các vấn đề về sản phẩm và lắp đặt nhanh chóng nhất.

"