Hiển thị 1–12 của 35 kết quả

Van 1 chiều | Mua hàng nên hỏi Vimi

Van 1 chiều hay van một chiều còn được gọi bằng tên tiếng anh là check valve, được sử dụng trong rất nhiều vị trí khác nhau (Ngay đầu ra cửa bơm, đầu ra phía đồng hồ nước, nơi chặn dòng chảy ngược,…) Van có nhiều chủng loại khác nhau, với các kiểu kết nối – vật liệu khác nhau, phù hợp với từng trường hợp khác nhau.

✅ Hàng hóa⭐ Đa dạng mẫu mã
✅ Giá tốt⭐ Rẻ số #1
✅ Giấy tờ⭐ Đầy đủ CO-CQ
✅ Bảo hành dài hạn⭐ 12 tháng
✅ Giao hàng⭐ Toàn quốc

1 Vimi cung cấp nhiều nhãn hiệu van 1 chiều

Vimi tự hào là đối tác chiến lược của nhiều thương hiệu van công nghiệp lớn đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Các thương hiệu cung cấp nhiều loại sản phẩm trong đó không thể thiếu được chính là dòng van 1 chiều

Dưới đây là một số các thương hiệu van một chiều uy tín đang được Vimi phân phối

1.1 Van 1 chiều nhãn hiệu Toyo – Nhật Bản

Van 1 chiều mang thương hiệu Toyo là một trong những nhà sản xuất lớn tại Nhật Bản trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm van công nghiệp. Đối với nhóm sản phẩm van 1 chiều, Toyo cung cấp ra thị trường một số chủng loại như: van một chiều lá lật, van 1 chiều kiểu nâng hạ (Lift check valve), van 1 chiều cánh bướm…

Van 1 chiều Toyo – Nhật Bản

Xem chi tiết: Van 1 chiều toyo

1.2 Van 1 chiều nhãn Kizt – Nhật Bản

Kitz cũng là một thương hiệu van rất mạnh của Nhật Bản, được thành lập từ năm 1951, cho đến ngày này, thương hiệu Kitz valve đã phổ biến tại nhiều thị trường và quốc gia khác nhau. Các sản phẩm van 1 chiều Kitz thường có chất lượng rất cao, tuy nhiên giá thành của dòng van một chiều này thường cao hơn các thương hiệu đến từ Hàn Quốc, Đài Loan hay Trung Quốc.

Van 1 chiều Kizt – Nhật Bản

Chi tiết tại: Van 1 chiều kitz

1.3 Van 1 chiều hiệu Wonil – Hàn Quốc

Loại van 1 chiều mang hiệu Wonil có một số chủng loại phổ biến chính trên thị trường là van 1 chiều lá lật thân gang, van 1 chiều lá lật inox, van 1 chiều cánh bướm. Các van một chiều này thuộc phân khúc tầm trung, chất lượng ở mức khá, và giá thành sản phẩm ở mức phù hợp với nhu cầu sử dụng không quá cao.

Van 1 chiều lá lật inox Wonil 5

Xem thêm tại Van 1 chiều Wonil

1.4 Van một chiều hiệu AUT 

Tại thị trường Việt Nam, hai model thông dụng nhất của hai thương hiệu van này đó là van 1 chiều lá lật và van 1 chiều cánh bướm. Van một chiều của AUT và ARV là hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp với nhau không chỉ tại thị trường Việt Nam mà còn cả các thị trường nước ngoài.

van 1 chiều cánh bướm aut 3

Xem kỹ hơn về: Van 1 chiều AUT

1.5 Van 1 chiều ARV – Malaysia

Hiện nay các sản phẩm van 1 chiều của ARV thường có chất lượng và giá thành cao hơn dòng sản phẩm van AUT, chính vì vậy, tại một số thị trường không quá khó tính thì dòng van 1 chiều AUT được ứng dụng rộng rãi hơn.

van 1 chiều lá lật arv 3

Chi tiết về: Van 1 chiều ARV

1.6 Van 1 chiều hiệu Arita

Trong phân khúc van một chiều nhập khẩu từ Malaysia, thương hiệu Arita được  đánh giá là một trong những brand có nhiều chủng loại van 1 chiều nhất, với đa dạng dòng sản phẩm theo kiểu loại, kết nối và vật liệu

Chi tiết về chủng loại van 1 chiều của Arita tại: Van 1 chiều Arita

1.7 Van một chiều Sanwan phân khúc Thái Lan

Việt Nam nằm trong 10 nước Đông Nam Á, khi nhắc tới các van một chiều dân dụng và công nghiệp nổi tiếng trong khu vực không thể không nhắc tới Thái Lan và trong các sản phẩm van 1 chiều thì nhãn hiệu Sanwa của Thái Lan là một trong những sản phẩm được biết đến đầu tiên

Vimi cung cấp đồng hồ nước Sanwa rẻ nhất thị trường

Rõ hơn về loại van một chiều này – Xem tại: Van 1 chiều sanwa

1.8 Van một chiều Itap phân khúc Châu Âu

Van công nghiệp có xuất xứ từ Châu Âu tại Việt Nam đang trở nên phổ biến và khi nhắc tới van 1 chiều nhập khẩu từ Châu Âu, các đơn vị thi công và nhà thầu hầu như đều biết đến thương hiệu Itap như một lựa chọn cho chất lượng chuẩn Châu Âu

Chi tiết về van một chiều thương hiệu Itap – Xem tại: Van 1 chiều Itap

1.9 Sản xuất tại Việt Nam – Van 1 chiều của Minh Hòa

Công nghiệp Việt Nam đang ngày càng phát triển, nếu như những đầu hoàn toàn độc lập của Việt Nam, van công nghiệp hầu như chỉ nhập khẩu thì tới nay đã có một số thương hiệu van sản xuất tại Việt Nam, trong số đó có liên doanh Việt Nam – Đài Loan sản xuất van Shinyi và van 1 chiều mang nhãn hiệu này là chủng loại sản phẩm chiến lược

Van 1 chieu Minh Hoa 6

Đầy đủ về van 1 chiều của Việt Nam thương hiệu Shinyi: Van 1 chiều Shinyi

1.10 Xuất xứ Việt Nam – Van 1 chiều nhãn Minh Hòa

Khác với nhà sản xuất ShinYi thế mạnh về van dùng trong ngành nước, đặc biệt là nước cấp và nước thải, vật liệu của van là gang. Nhà sản xuất Minh Hòa được biết đến như một thương hiệu số 1 và duy nhất Việt Nam, dẫn đầu về các dòng van được sản xuất từ vật liệu đồng và trong số các sản phẩm chiến lược có van 1 chiều mang thương hiệu Minh Hòa

Van 1 chiều Minh Hòa

Để biết thêm về van 1 chiều của Minh Hòa tham khảo: Van 1 chiều Minh Hòa

1.11 Van 1 chiều Trung Quốc

Van 1 chiều Trung Quốc là dòng van có giá thành rẻ nhất trong các loại van 1 chiều. Hai dòng van một chiều chính thường được sử dụng đó là van 1 chiều lá lật inox nối ren và van 1 chiều lá lật inox nối bích.

Hai loại van một chiều này có kích cỡ rất đa dạng, giá thành rẻ nên được sử dụng nhiều trên các hệ thống thông dụng, không yêu cầu cao về mặt chất lượng sản phẩm.

Van nhựa 1 chiều lá lật Trung Quốc 5

Cùng là chủng loại van 1 chiều, với cùng một phân khúc cùng một quốc gia sản xuất có rất nhiều nhãn hiệu van một chiều khác nhau, trong giới hạn của bài viết chúng tôi chỉ giới thiệu một số nhãn hiệu tiêu biểu

2 Van 1 chiều được sản xuất từ nhiều vật liệu khác nhau

Tuỳ thuộc vào các hệ thống sử dụng, mà nhà sản xuất sẽ chế tạo van 1 chiều từ nhiều loại vật liệu khác nhau, nhằm tối ưu khả năng làm việc trên từng dạng hệ thống và tiết kiệm được chi phí cho người sử dụng.

2.1 Van một chiều làm từ vật liệu inox

Van 1 chiều thân inox thường được sử dụng trong các hệ thống hoá chất và những hệ thống yêu cầu độ sạch, chống bám bẩn cũng như không bị gỉ sét. Van 1 chiều toàn thân inox đáp ứng được yêu cầu làm việc cao, do đó giá thành của loại van một chiều này thường cao nhất trong các dạng vật liệu.

Rõ hơn về: Van 1 chiều inox

2.2 Van 1 chiều thân gang

Van 1 chiều chế tạo từ vật liệu gang, có khả năng chịu áp lực và chống mài mòn khá tốt, giá thành van một chiều rẻ, nên được sử dụng khá rộng rãi trên các hệ thống công nghiệp và dân dụng khác nhau. Đặc biệt là các dòng van 1 chiều cỡ lớn thường được sản xuất từ vật liệu gang, bởi khả năng ứng dụng cao và chi phí trong sản xuất rẻ.

Bạn muốn biết chi tiết về van 1 chiều làm từ gang: Van 1 chiều gang

2.3 Bronze Check valve – Van 1 chiều thân đồng

Van 1 chiều thân đồng hay Bronze Check valve là dòng van một chiều này thường được sử dụng cho các hệ thống đường ống kích thước nhỏ, với khả năng kháng khuẩn, ít bị rỉ sét nên chúng ta sẽ rất dễ bắt gặp loại van này trên các hệ thống đường ống dân dụng.

Van một chiều lá lật MI PN10 1

Bạn đã biết có bao nhiêu chủng loại van 1 chiều này chưa? Van 1 chiều đồng

2.4 Van 1 chiều nhựa

Van 1 chiều làm bằng vật liệu nhựa: Thường sử dụng như các van một chiều hóa chất, bởi đặc điểm của loại van này là kháng hóa chât, tuy nhiên khả năng chịu nhiệt độ và độ bền va đập của nhựa tương đối kém

Các loại vật liệu nhựa tạo nên van 1 chiều nhựa

3 Vimi cung cấp đa dạng chủng loại van một chiều

Vimi cung cấp đầy đủ các chủng loại van 1 chiều, từ các dạng đơn giản cho đến phức tạp, hay cả những van một chiều ít phổ biến trên thị trường cũng đều được Vimi cung cấp với đầy đủ kích thước và luôn sẵn hàng.

3.1 Van 1 chiều kiểu lá lật

Van một chiều dạng lá lật là loại van, đĩa van cố định trên bản lề xoay quanh chốt của nó. Thoạt nhìn, khi van hoạt động sẽ giống như 1 chiếc lá lật đi lật lại và dòng chảy 1 chiều nên được gọi là van một chiều lá lật.

Đây là dòng van một chiều thông dụng nhất trên các hệ thống đường ống bởi cấu tạo và cơ chế hoạt động đơn giản, giá thành van một chiều rẻ.

Lắp đặt van một chiều lá lật

Rõ hơn tại: Van 1 chiều lá lật

3.2 Van 1 chiều kiểu cánh bướm

Van 1 chiều cánh bướm hay còn gọi là van 1 chiều cánh gấp, là dòng van có cơ chế hoạt động gập dạng cánh bướm mở ra mở vào.

Van một chiều này thích hợp ứng dụng cho đa dạng hệ thống chất lỏng, hơi như hệ thống cấp thoát nước, hệ thống thông gió, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống kỹ thuật nhiệt, điều hòa không khí.

Kiểu kết nối van bướm 1 chiều

Chi tiết về: Van 1 chiều cánh bướm

3.3 Van 1 chiều dạng cửa treo

Loại van 1 chiều kiểu cửa treo này là dòng có cấu tạo nhỏ gọn và đơn giản nhất, thường dùng cho các hệ thống có không gian lắp đặt nhỏ hẹp.

Giá thành của van một chiều này rất rẻ, do cấu tạo nhỏ gọn và hoạt động rất đơn giản, đĩa van được cố định phía trên và lật ra đóng vào như kiểu một chiếc lá.

Van một chiều cánh bướm đơn

Biết thêm về chủng loại: Van 1 chiều cửa lật

3.4 Van 1 chiều lò xo – cối

Van 1 chiều lò xo, còn có tên gọi tiếng anh là Spring Check Valve, là loại van dùng tác dụng của lò xo, đẩy đĩa van về trạng thái đóng. Ứng với loại van này có nhiều kiểu dạng và cách thức hoạt động có phần khác nhau, tuy nhiên đều dựa vào nguyên lý lực tác dụng của lò xo.

Những loại van 1 chiều kiểu lò xo sử dụng phổ biến – Tham khảo: Van 1 chiều lò xo

4 Van một chiều do Vimi cung cấp có kết nối đa dạng

Van 1 chiều được sản xuất với hai dạng kết nối chính là nối ren hoặc mặt bích, đây đều là hai kiểu kết nối được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực công nghiệp.

Kết nối van một chiều lá lật

4.1 Van 1 chiều nối ren

Van 1 chiều nối ren thường được áp dụng cho các van một chiều có kích thước nhỏ, không quá lớn, có khả năng lắp đặt nhanh chóng, khi cần thay thế hay bảo dưỡng cũng thuận tiện, dễ dàng.

van-1-chieu-kitz-5

Kiểu kết nối này thường thấy trên các dòng như van 1 chiều kiểu lò xo, van 1 chiều dạng lá lật

4.2 Van 1 chiều kết nối bằng mặt bích

Van một chiều nối bích với nhiều tiêu chuẩn mặt bích khác nhau: DIN, JIS, BS,…, kiểu kết nối này dùng nhiều cho các hệ thống kich thước lớn, nhằm đảm bảo độ kín khít, tránh rò rỉ và giúp hệ thống hoạt động an toàn ổn định.

van-1-chieu-kitz-1

Bạn muốn biết thêm về: Van 1 chiều mặt bích

5 Van 1 chiều với nhiều áp lực khác nhau

Trong thực tế, các hệ thống đường ống khác nhau sẽ có các mức áp lực không giống nhau. Từ đó, van 1 chiều được sản xuất với các mức áp lực khác nhau để có thể đáp ứng được đa dạng các loại hệ thống này.

5.1 Van một chiều PN10

Dòng van một chiều thường dùng cho các hệ thống cấp nước sinh hoạt, hệ thống nước thải hoặc hệ thống khí, thường có mức áp lực thấp.

5.2 Van 1 chiều PN16/JIS10K

Dòng van 1 chiều JIS 10K là dòng được sử dụng rất phổ biến trên các hệ thống bởi đây là mức áp suất thông dụng, có nhiều trên các hệ thống dân dụng và hệ thống công nghiệp, như các hệ thống cấp nước, hệ thống phòng cháy chữa cháy…

Van 1 chieu Kitz la lat 150SCOS 3

5.3 Van 1 chiều PN25/JIS16K

Với áp lực lên đến 16kgf/cm², thường xuất hiện trên các hệ thống áp lực cao, như hệ thống cấp nước cho toàn thành phố, khu dân cư, hệ thống nồi hơi.

6 Hướng dẫn lắp đặt van 1 chiều đúng cách

Để lắp đặt van 1 chiều đúng kĩ thuật, van hoạt động hiệu quả, hệ thống vận hành an toàn, chúng ta cần lưu ý một số điểm dưới đây:

6.1 Chiều lắp đặt của van một chiều

Van một chiều phải được lắp đặt đúng chiều đầu vào và đầu ra, thường được thể hiện dưới dạng mũi tên trên thân van. Nếu lắp đặt ngược lại, chúng sẽ không hoạt động bình thường.

Van 1 chieu Kitz la lat 150SCOS 4

Lắp van 1 chiều ngang hay chiều dọc, nó phụ thuộc vào kiểu thiết kế của từng loại van. Nếu là van 1 chiều lò xo thì có thể lắp bất kỳ hướng nào.

6.2 Sự cố thường gặp khi sử dụng van một chiều

Các sự cố van một chiều thường gặp là: tiếng ồn, búa nước, rung, rò rỉ và hao mòn (hư hỏng các bộ phận). Để ngăn ngừa các vấn đề, điều quan trọng là van một chiều được chỉ định chính xác cho ứng dụng và lưu chất.

6.3 Lý do van một chiều không hoạt động

Khi van một chiều không hoạt động, nó cho phép dòng chảy ngược. Ba lý do có thể cho điều này là: đĩa van bị kẹt, rò rỉ hoặc đóng chậm.

Nếu không có bộ lọc (y lọc) trên đường ống thì bụi bẩn hoặc mảnh vụn có thể bị kẹt giữa đĩa và thân van, làm cho đĩa bị kẹt và luôn trong tình trạng mở.

Nếu van một chiều đóng quá chậm, dòng chảy ngược tối thiểu có thể đi vào trước khi có van đóng hoàn toàn. Đảm bảo rằng áp suất của hệ thống đủ lớn để đóng van nhanh chóng.

Hữu ích cho bạn: ? Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt van 1 chiều

7  Nhà phân phối van 1 chiều toàn quốc 

Với lợi thế hệ thống kho nhiều cơ sở trên phạm vi toàn quốc, tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng; kho hàng diện tích lớn lên đến 5000m², Vimi luôn sẵn sàng cung cấp check valve đến mọi khách hàng từ khắp các tỉnh thành trên toàn quốc.

Dành cho bạn: ? Van 1 chiều lò xo giá tốt

Với tiềm lực lớn, chúng tôi hoàn toàn đủ năng lực và khả năng đáp ứng cho các công trình dự án lớn trên toàn nước.

Cấp hàng toàn quốc số lượng không hạn chế

8 Hỗ trợ khách hàng giấy tờ CO CO

Khi khách hàng lựa chọn mua van một chiều của Vimi, sẽ luôn được cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng nhận CO-CQ của van 1 chiều, nhằm đảm bảo chất lượng cũng như chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của các van một chiều này.

Dành riêng cho bạn: ? Vimi giao hàng miễn phí tận nơi, phạm vi toàn quốc 

Không chỉ vậy, việc cung cấp đủ các giấy tờ CO-CQ cũng sẽ giúp cho các đơn vị thi công, các đơn vị chào thầu vào các dự án hay công trình lớn.

Liên hệ ngay hotline của chúng tôi để được tư vấn đầy đủ nhất về van một chiều này.

Hỗ trợ khách hàng giấy tờ CO CO

9 Tìm hiểu thêm về van 1 chiều

Tìm hiểu thêm về van 1 chiều ở nhiều phương diện khác nhau như về cấu tạo, nguyên lý hoạt động, tất cả các chủng loại van một chiều,… người dùng có thể tham khảo chi tiết tại các đường dẫn khác nhau

Tất cả về van 1 chiều từ A – Z được các kỹ sư của Vimi chia sẻ tại

Check valve là gì

Riêng với van 1 chiều kiểu lá lật là dòng van một chiều được sử dụng rộng rãi và có giá thành cao được Vimi chia sẻ tại

Swing check valve là gì

Các loại vật liệu được dùng để chế tạo van 1 chiều

? Van 1 chiều có những loại vật liệu nào?

Để phân loại van 1 chiều, hãy tham khảo

? Có những loại van 1 chiều nào?

Xem thêm các danh mục sản phẩm khác: Van bướm | Van bi

"