Cút góc kẽm là gì

” Cút góc kẽm là gì ”  thuộc dòng phụ kiện nối ống thép sử dụng cho việc kết nối 2 đoạn đường ống có cùng kích thước lại với nhau bằng kiết nối ren hoặc hàn, đây được xem là loại phụ kiện có tính tiện dụng cao, giúp đấu nối đường ống một cách nhanh chóng.

1 Cút góc kẽm là gì?

Cút góc kẽm thực ra có tên gọi là cút thép mạ kẽm được làm bằng chất liệu thép cacbon được mạ kẽm bên ngoài giúp sản phẩm có thể làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao, áp suất cao. Cút góc kẽm được dùng để kết nối 2 đường ống cùng kích thước lại với nhau. Được lắp đặt cho các hệ thống hơi, khí nén, khí nóng, dung dịch, hóa chất, nước,..

Cút góc kẽm là gì

2 Các loại cút góc kẽm

Trên thị trường hiện nay cút góc kẽm được chia làm 2 loại kết nối chính đó là : Kết nối ren và kết nối hàn

2.1 Kết nối ren

So với kết nối hàn thì kết nối ren có phần đơn giản hơn, cho nên khi lắp đặt hay thay thế khi hỏng hóc là dễ dàng hơn so với kết nối hàn. Ngoài ra chân ren chắc chắn, không sợ bị rò rỉ lưu chất, tuy nhiên chúng chỉ dùng cho hệ thống có áp lực không quá lớn.

Cút thép ren 2

2.2 Kết nối hàn

Ở dạng kết nối hàn lại đươc chia làm 2 loại: Kết nối hàn đối đầu và kết nối hàn lồng áp lực.

✔ Hàn đối đầu

Phương pháp hàn đối đầu là phương pháp được áp dụng chủ yếu hiện nay. Đây là phương pháp hàn đơn giãn, dễ dàng thi công, không tốn quá nhiều thời gian và không đòi hỏi người thi công có yêu cầu chuyên môn cao.

Đường hàn đối đầu liên kết trực tiếp hai đường ống hay giữa phụ kiện và đường ống lại với nhau. Đường hàn nằm ở khe hở nhỏ giữa hai đầu đường ống hay phụ kiện được vát cạnh cần hàn gắn lại với nhau. Khe hở này còn có tác dụng để các chi tiết hàn biến dạng tự do khi hàn, tránh cong vênh. Đường hàn đối đầu có thể thẳng góc hoặc xiên góc với trục.

cút hàn là gì 7

✔ Hàn lồng áp lực

Đây là phương pháp hàn thay thế được các đầu nối thủy lực. Đặc biệt, loại bỏ hoàn toàn các nguy cơ về rò rỉ ở mối nối. Phương pháp hàn này được tiến hành trực tiếp ngay khi đưa hai đầu cần hàn lại với nhau mà không cần thêm các công đoạn như vát đầu ống. Với hàn lồng áp lực thì phương pháp này có thể tránh hoàn toàn được việc các xỉ hàn bị đọng hoặc rơi vào bên trong đường ống.

Tuy nhiên người ta chỉ sử dụng hàn lồng áp lực cho những trường hợp thật sự cần thiết để tiết kiểm chi phí.

cút hàn là gì 8

Xem thêm: Co thép

3 Đặc điểm cút góc kẽm là gì

Được làm từ thép cacbon lại được phủ bề ngoài một lớp kẽm nên sản phẩm mang lại nhiều ưu điểm nổi bật:

➽ Có tính chịu nhiệt, chịu bền tốt áp dụng đươc cho nhiều môi trường.

➽ Dễ dàng lắp đặt và thay thế cho các đường ống.

➽  Việc tráng kẽm cút thép có chi phí thấp hơn so với các sản phảm cùng loại có chất liệu làm từ inox.

Có tính bền, chống gỉ hiệu quả và chống thấm nước.

4 Ứng dụng cút góc kẽm

Với nhiều ưu điểm nổi bật sản phẩm được sử dụng phổ biến ở các công trình đường ống như:

☛ Sử dụng trong các hệ thống cung cấp nước sạch, nước thải,…

☛ Dùng để lắp đặt cho các hệ thống khí hơi trong các nồi hơi, lò hơi, nhà máy sản xuất khí, chiết xuất khí,…

☛Dùng trong các hệ thống dung dịch, hóa chất trong các khu công nghiệp, các dung dịch kiềm, axit, bazo, muối,…có nồng độ loãng.

☛ Sử dụng trong xây dựng và dân dụng, phòng cháy chữa cháy.

☛ Dùng trong lĩnh vực nông nghiệp các hệ thống tưới tiêu, chăn nuôi,..

Ứng dụng cút inox

5 Mua cút góc kẽm ở đâu 

Với đặc điểm của loại phụ kiện này, chúng ta có thể chọn mua sản phẩm ở các cửa hàng phụ kiện ống, tuy nhiên các bạn hãy tìm đến những đơn vị bán hàng lớn, để đảm bảo có sản phẩm, bởi sản phẩm không thông dụng như các loại cút góc kẽm thông thường khác

Ngày nay, khi công nghệ phát triển, thông tin sản phẩm được nhiều đơn vị quảng cáo. Với tư cách là nhà sản xuất, đồng thời cung cấp sản phẩm phụ kiện ống inox , chúng tôi liên tục chế tạo và nhập khẩu sản phẩm để cấp hàng cho các dự án trên toàn quốc

Cút 45 - 1

Xem thêm bài viết & sản phẩm:

Cút thép tráng kẽm là gì

Tê thép

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.