Cút nối ống inox là gì

Cút nối ống inox là gì, là một sản phẩm phụ kiện inox rất thường gặp trên các hệ thống công nghiệ và dân dụng, với công dụng kết nối các đường ống và giúp rẽ ống một góc 45° hoặc 90°.

1. Tìm hiểu cút nối ống inox là gì? 

Cút inox là loại phụ kiện đường ống được sử dụng cho việc kết nối hai đoạn đường ống lại với nhau bằng phương pháp hàn hoặc lắp ren.

ìm hiểu cút nối ống inox là gì

Loại cút inox này được sản xuất từ vật liệu inox 201, inox 304, inox 316 đảm bảo vận hành tốt cho mỗi trường có tính ăn mòn hay oxy hóa.

Cút nối ống inox là loại phụ kiện có tính tiện dụng cao, kết nối đầu ống một cách nhanh chóng và đặc biệt là khả năng chịu được nhiệt độ, áp lực cao, đặc biệt là khắc phục áp lực do hiện tượng búa nước gây ra trên đường ống, đảm bảo cho hệ thống hoạt động ổn định và an toàn.

Để tìm hiểu kỹ hơn bạn có thể đọc bài viết: Chếch ren inox là gì

2. Các dạng kết nối của cút nối ống inox là gì?

Cút nối ống inox có hai dạng kết nối chính là kết nối ren và kết nối hàn. Mỗi loại có công dụng khác nhau tùy vào các hệ thống lắp đặt cụ thể.

2.1. Kiểu kết nối hàn

Cút nối ống inox dạng hàn sử dụng cho các đường ống lớn hơn việc kết nối bằng lắp ren sẽ không còn hiệu quả với đường kính này.

Kiểu kết nối hàn

Sử dụng nối hàn bằng cách hàn miệng ống lại với nhau, ưu điểm của dòng này chính là cố định tuyệt đối nối hàn với đường ống, muốn tháo rời phải sử dụng máy để cưa, cút inox nối hàn thường được lắp đặt và sử dụng nhiều trong công nghiệp cần cố định vĩnh viễn đường ống với nhau.

2.2. Kiểu kết nối ren 

Loại cút inox sử dụng cổng kết nối ren xoắn ốc, có ưu điểm tháo lắp dễ dàng, dùng cho các đường ống có kích thước vừa và nhỏ, được khách hàng đánh giá cao về độ tiện dụng, ứng dụng cực kỳ rộng rãi không chỉ trong công nghiệp mà cả trong dân sự.

Kiểu kết nối ren

3. Vật liệu chế tạo cút nối ống inox là gì

Hiện nay, vật liệu inox có ba dạng chính là inox 201, inox 304 và inox 316. Tùy thuộc vào môi trường sử dụng của từ hệ thống mà người mua có thể lựa chọn được dòng phù hợp nhất, giúp tiết kiệm được chi phí sử dụng rất nhiều.

3.1 Cút nối ống inox 201

Chất liệu inox 201 sử dụng được cho những nhu cầu cơ bản về nước sạch và nước thải đã được qua xử lý.

Cút nối ống inox 201

3.2. Cút nối ống inox 304

Có độ bền cao, tính mềm dẻo dễ dàng gia công, các mối hàn của cút inox 304 rất chắc chắn, cho tuổi thọ cao hơn các phụ kiện khác. Ngoài ra, khả năng chống ăn mòn cực cao cho hầu hết môi trường khắc nghiệt.

Cút inox ứng dụng được trong nhiều lĩnh vực như nhà máy sản xuất rượu bia, khi thác khoáng sản, đóng tàu, sản xuất hóa chất,…

Cút nối ống inox 304

3.3. Cút nối ống inox 316

Đây cũng là sản phẩm cút inox có giá thành cao nhất. Phù hợp hệ thống nhiều ngành công nghiệp hóa chất, dầu khí, dược phẩm, khai thác khoáng sản, sản xuất nước giải khát,…

Cút nối ống inox 316

4. Một số ưu điểm nổi bật

Phụ kiện cút nối ống inox có nhiều các ưu điểm khác nhau, tiêu biểu có thể kể đến một số các ưu điểm chính nổi bật như:

  • Khả năng làm việc tốt trong môi trường ăn mòn cao
  • Chi phí rẻ giúp tiết kiệm cho người sử dụng
  • Chịu nhiệt độ cao và áp suất lớn
  • Nối các đường ống tại các vị trí góc, dễ dàng bố trí đường ống ở nhiều vị trí theo thiết kế
  • Dùng cho các hệ thống nước sạch, hệ thống vi sinh, chuyền dẫn hóa chất,…

5. Ứng dụng của cút nối ống inox là gì? 

Có nhiều ưu điểm từ vật liệu cấu tạo nên phụ kiện này được ứng dụng cho nhiều các hệ thống trong nhiều các môi trường khác nhau. Chúng ta có thể bắt gặp cút nối ống inox được sử dụng rộng rãi trên các hệ thống dưới đây:

  • Hệ thống đường ống dẫn chất lỏng hay khí trong các nhà máy công nghiệp
  • Các hệ thống nhà máy lọc hoá dầu, hoá chất
  • Trên các hệ thống nhà máy chế biến thực phẩm, đồ uống
  • Các môi trường dung dịch, hóa chất ăn mòn, axit, bazo, muối…
  • Hệ thống đường ống trong các nhà máy xử lí nước sạch, nước thải, khu dân sinh

Ứng dụng cút nối ống inox là gì

Ứng dụng cút nối ống inox là gì 2

6. Kho cút nối ống inox sẵn hàng tại Vimi

Hiện nay Vimi tự hào là nhà phân phối các dòng phụ kiện inox hàng đầu tại Việt Nam. Với hệ thống kho hàng rộng, các sản phẩm luôn được chúng tôi trữ kho với số lượng lớn.

Kho cút nối ống inox tại Vimi

Chúng tôi luôn đáp ứng được tất cả các đơn hàng từ khách hàng cá nhân cho đến khách hàng doanh nghiệp. Đặc biệt là giá thành tại Vimi luôn là rẻ nhất thị trường.

Kho cút nối ống inox tại Vimi 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.