Hiển thị 1–12 của 21 kết quả

Van khí nén | ASTM – ANSI – JIS – DIN – BS | Tất cả loại van

1.Vimi JSC – Đơn vị phân phối van khí nén uy tín hàng đầu Việt Nam

Luôn sẵn hàng các sản phẩm van khí nén tại kho Vimi

Với tư cách là một trong những đơn vị đi đầu trong ngành phân phối vật tư đường ống tại Việt nam. Vimi JSC sở hữu hệ thống kho bãi rộng lớn, các sản phẩn van khí nén được nhập về liên tục và luôn luôn trong trạng thái đủ đầy để phục vụ bất kể nhu cầu của các đối tác.

van khí nén các loại
Vimi sẵn hàng van khí nén các loại

→ Van khí nén luôn luôn sẵn hàng, sẵn sàng phục vụ nhu cầu đối tác

→ Đa dạng mẫu mã, kích cỡ sản phẩm van khí nén

→ Nhập khẩu trực tiếp từ các nhãn hiệu van khí nén uy tín trong nước và quốc tế

Vimi phân phối van khí nén nhập khẩu chính hãng, đáp ứng đầy đủ CO&CQ

Vimi là đơn vị uy tín, luôn cung cấp các sản phẩm van khí nén được nhập khẩu trực tiếp từ cấc nhãn hiệu uy tín hàng đầu trên thế giới như: ASTM – ANSI – JIS – DIN – BS

Các sản phẩm van khí nén được phân phối bởi Vimi luôn cung cấp đầy đủ các chứng nhận về xuất xứ và chất lượng CO&CQ. Nhờ đó, quý khách có thể hoàn toàn an tâm trong quá trình sử dụng sản phẩm van khí nén, không cần phải lo lắng về vấn đề chất lượng hoặc hỏng hóc trong quá trình sử dụng

Van khí nén Vimi đạt chuẩn CO&CQ
Van khí nén Vimi đạt chuẩn CO&CQ

Mạng lưới vận chuyển toàn quốc

Là một trong những đơn vị năng động nhất trong thị trường vật tư đường ống, Vimi luôn sẵn sàng giao đến tay quý khách những sản phẩm van khí nén chất lượng nhất, bất kể quý khách đang ở đâu trên mọi miền Tổ Quốc. Vimi liên kết với rất nhiều các đơn vị vận chuyển, tạo nên mạng lưới phân phối rộng khắp toàn Quốc.

vận chuyển toàn quốc
Vimi vận chuyển toàn quốc

→Phí vận chuyển hợp lý

→Phạm vi vận chuyển trải dài trên toàn quốc

→Đa dạng các hình thức vận chuyển

Tư vấn, lắp đặt hoàn toàn miễn phí

Khi lựa chọn mua các sản phẩm tại Vimi, quý khách hàng sẽ được đội ngũ tư vấn và chăm sóc khách hàng của chúng tôi tiến hành tư vấn lắp đặt hoàn toàn miễn phí. Đội ngũ Vimi giúp quý khách hàng giải quyết các vướng mắc trong quá trình mua hàng, tư vấn các sản phẩm phù hợp với nhu cầu quý khách và các tư vấn chuyên môn liên quan đến quá trình vận hành và lắp đặt

tư vấn lắp đặt miễn phí
Vimi tư vấn lắp đặt miễn phí

Chế độ bảo hành tin cậy

Các sản phẩm van khí nén của Vimi đều được hỗ trợ bảo hành trong thời gian 12 tháng nếu xảy ra lỗi, hổng hóc thuộc về nhà sản xuất. Chế độ bảo hành đổi trả 1 -1 , áp dụng với một số loại van nhất định, cùng với đội ngũ kỹ thuật nhiệt tình, luôn sẵn sàng giải quyết các vấn đề trong quá trình sử dụng của quý khách.

Bảo hành 1 năm
Chế độ bảo hành của Vimi

4. Van khí nén được phân phối bởi Vimi JSC – Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Vimi JSC cung cấp đa dạng các sản phẩm van khí nén , đầy đủ các chủng loại cũng như xuất xứ và nhãn hiệu. Quý khách có rất nhiều lựa chọn để làm sao tìm được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Van khí nén 2/2

Cấu tạo 

Van khí nén 2/2 có cấu tạo gồm 1 thân và 1 coil điện. Thân van chứa 2 vị trí cùng 2 cửa khí: 1 cửa đường vào và 1 cửa đường ra

Van thường được chế tạo bằng đồng hoặc inox để tránh xảy ra tình trạng bị ăn mòn bởi khí nén. Có các loại coil điện 12v, 24v, 110v, 220v sử dụng theo nhu cầu cho van 2/2.

van khí nén 2/2
van khí nén 2/2

Nguyên lý hoạt động 

Nguyên lý hoạt động của van khí nén 2/2 hiểu  một cách đơn giản như sau: Lúc đầu, cửa van sẽ hoàn toàn bị đóng lại và dòng khí nén không đi được qua van. Ngay khi có điện năng cung cấp cho van, từ trường được sinh ra sẽ tạo nên lực đẩy tác động lên van, khí nén sẽ đi vào ở cửa 1 và thoát ra tại cửa 2. Còn khi điện bị ngắt, van nhanh chỏng trở lại trạng thái ban đầu.

Nguyên lý tương tự được áp dụng đối với van 2/2 cơ học, nhưng sẽ khác 1 chút ở khâu vận hành.

Van khí nén 3/2

Cấu tạo 

Về cấu tạo thì van 3/2 tương đối giống 2/2 khi sở hữu thân van và coil điện. Thân van gồm có 2 vị trí truyền động kèm 3 cửa: Cửa khí nén vào, cửa khí nén làm việc và cửa xả khí nén.

Tuỳ vào mục đích sử dụng, quý khách hàng cũng có thể lựa chon giữa các loại: 1 đầu điện, 2 đầu điện, van khí nén 3/2 thường đóng hoặc 3/2 thường mở.

Nguyên lý hoạt động 

Với van khí nén 3/2 , ta sẽ lấy ví dụ của loại van khí nén 3/2 SMC.

Ở trạng thái khôgn làm việc, cổng khí 1 bị đóng hoàn toàn, cổng số 2 và 3 thông với nhau. Khi dòng điện bắt đầu đi vào van, lực từ sẽ được sinh ra và tác động đến thân van làm đảo chiều. Khi này, cổng khí 1 sẽ thông với cổng khí 2, cổng 3  bị chặn lại và dòng khí được đi qua cổng số 1 lên đến cửa 2 và đi qua van. Khi điện bị ngắt đi, van sẽ trở lại với trạng thái ban đầu trong từ 1-2s.

Van khí nén 3/2
Van khí nén 3/2

van khí nén 4/2

Cấu tạo 

Van khí nén 4/2 có cấu tạo tương đối đơn giản chỉ với thân van và đầu điện. Thân van gồm có 4 cổng khí và 2 cổng vị trí: Cụ thể là 1 cổng khí vào, 2 cổng khí làm việc kết nối cổng khí xi lanh, 1 cổng khí xả.

Nguyên lý hoạt động 

Khi van được cung cấp điện, từ trường được sinh ra tạo nên lực tác động làm cổng khí 1 mở, khí nén sẽ đi tới cổng làm việc số 1. Sau khi xong nhiệm vụ thì sẽ được di chuyển về cổng làm việc số 2 và đi ra ngoài thông qua của xả

Các hoạt động của van sẽ trở về như ban đầu khi ngắt điện hoặc đối với van cơ 4/2 là thôi tác dụng lực.

Van khí nén 4/2
Van khí nén 4/2

Van khí nén 5/2

Cấu tạo

Kết cấu van điện từ khí nén 5/2 gồm có thân van, đầu điện và trục nối. Van khí nén 5/2 được chia thành 2 loại là loại 1 đầu điện và loại 2 đầu điện, cả 2 đều vấn giữ nguyên kết cấu.

Thân van khí nén 5/2 có đến 5 cửa khí gồm: 1 cửa đưa khí vào, 2 cửa xả khí, 2 cửa làm việc của khí kết nối với 2 xi lanh và 2 vị trí truyền động.

Nguyên lý hoạt động 

Ở trạng thái bình thường có nghĩa khí nén không được đi qua van, các cửa 1 thông cửa số 2, cửa số 3 đóng, cửa 4 thông với cửa số 5.

Khi cấp nguồn điện 12v, 24v hoặc 110v, 220v thì lập tức cửa 1 thông với cửa số 4, cửa số 2 thông với cửa số 3, cửa số 5 bị đóng, khí sẽ đi qua van đến xi lanh.

Với loại van 5/2 một đầu điện, khi ta cấp điện thì van sẽ đảo chiều, ngưng cấp thì van sẽ về nguyên trạng thái ban đầu.

Với loại van điện từ khí nén 5/2 có hai đầu điện thì khi ta cấp điện ở 1 đầu, ty xi lanh sẽ đi ra. Nếu cấp điện ở đầu số 2, ty của xi lanh khí sẽ rút về nhanh chóng.

Ở trạng thái chưa hoạt động, khí nén bị chặn lại và không thể di qua van, các cửa 1 thông với cửa 2, cửa 3 đóng lại, cửa 1 thông với cửa 5.

Khi nguồn diện được cấp ở mức 12v, 24v hoặc 110v, 220v thì cửa 1 lập tức thông với cửa 4 , cửa 2 thông với cửa 3, cửa 5 bị đóng lại và khí đi qua van đến chỗ xi lanh.

Với loại van khí nén 5/2 1 đầu điện, khi tiến hành cấp điện thì van sẽ đảo chiều, ngưng cấp và về lại trạng thái ban đầu.

Với loại van điện từ khí nén 5/2 hai đầu điện, khi tiến hành cấp điện ở 1 đầu, ty xi lanh sẽ đi ra. Nếu cấp điện tại đầu số 2, ty xi lanh sẽ nhanh chóng rút về.

Van khí nén 5/2
Van khí nén 5/2

Van khí nén 5/3

Cấu tạo 

Cũng giống với van 5/2, van khí nén 5/3 cũng có kết cấu đơn giản, gọn nhẹ chỉ với thân và đầu điện. Tuy vậy, van lại có 3 vị trí và 5 cửa: cửa khí đi vào, 2 cửa khí làm việc và 2 của xả khí.

Van khí nén 5/3 là loại van thích hợp để điều khiển xi lanh đơn, si lanh kép cùng các loại động cơ khí nén khác.

Nguyên lý hoạt động 

Tại trạng thái bình thường, các cửa van khí nén 5/3 đều ở tình trạng đóng. Khi cấp điện thì cửa số 1 sẽ thông với cửa 4, cửa 2 thông đến cửa 3 và cửa xả 5 bị chặn lại

Ngoài ra, khách hàng còn có thể sử dụng timer (bộ hẹn giờ) để đóng, ngắt điện hoặc các cảm biến xi lanh lắp trên thân xi lanh.

Van khí nén 5/3
Van khí nén 5/3

5.Ứng dụng vủa van khí nén là gì?

 • Các loại van khí nén được phân phối tại Vimi có thể ứng dụng vào nhiều tình trường hợp khác nhau, một số ứng dụng phổ biến nhất của vna khí nén có thể được kể đến như:
 • Các loại van khí nén được ứng dụng trong các dây chuyền sản xuất công nghiệp, chế biến, lắp ráp, gia công mũi nhọn như: điện tử, dây chuyền thực phẩm, làm giấy, dệt may, chế tạo cơ khí…
 • Lắp đặt phổ biến trong các hệ thống lò hơi, dây chuyền đóng gói, máy in ấn, chế tạo nồi hơi, máy siết ốc, hệ thống điều hòa, vệ sinh, máy nén khí…
 • Nó tham gia điều tiết dòng khí cấp cho các piston điều khiển của van xả thủy lợi. Được ứng dụng để đóng mở các cống xả thủy lợi tại các nhà máy xử lý nước thải, cấp nước sinh hoạt hay đập thủy điện…
 • Lắp cho các xi lanh khí điều khiển van đóng hoặc mở, điều tiết. Ứng dụng trong lĩnh vực cung cấp nguyên liệu, nhiên liệu công nghiệp: nhà máy hóa chất, nhuộm vải, cao su, nhựa,…
 • Áp dụng nhằm phân phối, chia nhỏ dòng khí nén ra các bình các bồn chứa và các khu vực sử dụng. Ứng dụng lên hệ thống máy nén của  các nhà sản xuất giấy, lắp ráp ô tô, chế tạo cơ khí, luyện kim…
 • Dùng trong các thí nghiệm phục vụ cho nghiên cứu khoa học hoặc thí nghiệm  trong giảng dạy.
Các ứng dụng của van khí nén
Các ứng dụng của van khí nén

6. Cách chọn van khí nén phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng

Để lựa chọn được các loại van khí nén  phù hợp với nhu cầu sửu dụng thì quý khách sẽ cần phải chú ý đến 5 yếu tố như sau:

Số lượng cuộn coil

Chú ý đến số lượng đầu điện để chọn cho mình loại van phù hợp với nhu cầu. Van điện từ được chia thành 2 loại chính:

Van tác động đơn – 1 cuộn coil

Van tác động kép –  có 2 cuộn coi được bố trí đều mỗi bên van.

Điện áp vận hành

Van điện từ chỉ có thể hoạt động khi được cung cấp điện áp tương ứng với cuộn coil. Nếu nguồn điện cấp sai có thể ảnh hưởng đến van, gây cháy, hư hỏng van. Chính vì vậy ta sẽ có những lựa cọn coil điện áp khác nhau mà van khí nén điện từ đảo chiều sử dụng.

Các loại coil điện áp hiện nay gồm có:

Coil 220V: Rất thông dụng trong cuộc sống vì đây là  điện áp phổ thông mà mỗi hộ dân đều sử dụng. Một loại coil ít phổ biến hơn là coil 110V.

Coil van điện lực 24vdc: Đây là nguồn điện 1 chiều nên đảm bảo an toàn hơn nhiều so với doàng điện 220V. Vì vậy loại van sử dụng coil 24dvc sẽ được sử dụng trong những hệ thống cần dảm bảo an toàn cháy nổ.

Coil van điện 12VDC: Loại van  coil 12 VDC thường được dùng trong các hệ thống thí nghiệm, 1 số dây chuyền sản xuất vì dòng điện áp này  thuộc loại hiếm tại Việt Nam.

Cách chọn van khí nén
Chọn van khí nén phù hợp tiêu chuẩn an toàn

Các tùy chọn chức năng

Mỗi loại van được sử dụng trong hệ thống khí nén đều có cho mình chức năng cụ thể. Van điện từ khí nén phụ thuộc vào cấu tạo, chức năng mà có thể phân loại.

Ở trạng thái chưa hoạt động (không cấp điện) thì van có thể chia thành 2 loại:

Van điện từ thường đóng (NC Normal close). Loại van này sẽ luôn luôn đóng khi không được cấp điện và cũng là trạng thái bình thường. Khi được cấp điện, van sẽ kích hoạt để mở cửa cho dòng khí đi qua.

Van điện từ thường mửo (NC Normal open). Loại van này sẽ luôn ở trong trạng thái mở khi không được cấp điện. Khi được cấp dòng điện phù hợp thì van sẽ đóng lại và ngăn không cho khí đi qua. Khi dòng điện bị ngắt, van sẽ trở về trạng thái ban đầu.

Cấu trúc của van

Giữa các loại van điện từ sẽ có sự khác nhau về cấu trúc, điều này dẫn đến sự phan loại về cấu trúc khi khách hàng muốn chọn loại van phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng.

Dựa trên sự khác nhau về số cửa, số vị trí mà ta có thể phân loại: Van điện từ khí nén 2/2 – 3/2 – 4/2 – 5/2 – 5/3

Thương hiệu

Khi chọn van khí nén, quý khách hàng nên chọn cho mình những loại van khí nén đến từ các nhãn hàng nổi tiếng trên thi trường để đảm bảo chất lượng cũng như sự an toàn. Tại Vimi, chúng tôi nhập khẩu trực tiếp các loại van khí nén từ những nhãn hiệu nổi tiếng trên thế giới như: Airtac của Đài Loan, SMC của Nhật Bản, TPC của Hàn Quốc, STNC của Trung Quốc hay van FESTO của Đức để quý khách hàng có thể an tâm lựa chọn mà không phải lo lắng về chất lượng

7.Hướng dẫn sử dụng van khí nén

Van điện từ không phải sản phẩm quá khó để sử dụng, nhưng để sử dụng hiệu quả nhằm khai thác tối đa tiềm năng của nó thì ta cần nắm được các điều cơ bản về khí nén cũng như cách lắp đặt van. Cùng với đó là 1 số lưu ý trong quá trình vận hành.

Cách lắp van khí nén

Sau khi chọn được loại van phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng, ta xác đinh hướng lắp van khí nén bằng cách chiếu theo sơ đồ và chiều mũi tên trên thân van

Cần siết ốc chặt phần cửa van do đây là phần kết nối chính với ống dẫn khí. Cẩn thận để chắc rằng van đã hoàn  toàn được đóng kién với 2 đầu ống đối với van sẽ thường đóng. Đối với những loại van mặt bích thì ta cần bổ sung thêm 1 miếng đệm lót đặt ở giữa đường ống van và mặt bích nhằm chống rò rỉ. Đảm bảo chất lưu nội bất xuất ngoại bất nhập.

Lắp đặt van khí nén
Lắp đặt van khí nén

Đối với loại van khí nén kiểu lắp ren thì khuyến cáo nên dùng thêm cao su non, băng tan. Tiến hành nối trực tiếp dây điện vào nguồn điện ngoài. Chúng ta cần sử dụng nguồn đúng với nguồn điện phù hợp với van 220V, 110V, 24V hay 12V để có thể đảm bảo vận hành được hiệu quả

Khi tiến hành lắp đặt, để phòng tránh tình trạng tăng môt cách áp đột ngột, người lắp van có thể trang bị thêm một số thiết bị đi kèm hỗ trợ cho van khí nén

Một số lưu ý khi sử dụng van khí nén

 • Sau đây là một số điều cần lưu ý khi sử dụng van khí nén để quá trình sử dụng không gặp trục trặc và tối ưu công năng van.
 • Thường xuyên tiến hành vệ sinh và kiểm tra van theo định kì để kiểm soát được độ bền của van, xem van có bị rò rỉ hay không. Việc này có thể đảm bảo hiệu quả làm việc của van luôn duy trì ở mức tốt.
 • Cần tiến hành kiểm tra áp suất trước khi bắt tay vào lắp đặt và sử dụng van để đảm bảo không có trục trặc khi vận hành. Có thể thực hiện bằng ách lắp đặt thêm các cảm biến áp suất, thiết bị đo áp suất chân đứng hoặc chân sau ngay phía trên đường ống dẫn chất lưu trước khi nó đến van.
 • Nên tiến hành kiểm tra kỹ nhiệt độ của chất lưu, nhiệt độ của môi trường xung quanh vị trí lắp đặt bằng cách sửu dụng nhiệt kế để tránh xảy ra tình trạng quá nhiệt gây hỏng hóc, cháy nổ. Nhờ  đó có thể đảm bảo an toàn cho những người xung quanh.

8.Ưu nhược điểm van khí nén

Các ưu điểm của van khí nén

 • Dễ dàng tìm mua vì đây là loại van khá phổ biến tại cấc đơn vị cung cấp
 • Hoạt động nhanh chóng, chính xác, thời gian khởi động ngắn
 • Kết cấu đơn giản, dễ lắp đặt, tiết kiệm không gian lắp đặt
 • Có thể tích hợp thiết bị hẹn giờ để tự động hoá
 • Đa dạng luồng điện năng sử dụng nhờ nhiều loại đầu điện van khí nén
 • Cơ chế kết nối phổ biến, đơn giản, dễ dàng lắp đặt
 • Mẫu mã đa dạng, phù hợp với các loại như cầu, mục đich
ưu điểm van khí nén
Ưu điểm về sự đa dạng mẫu mã van khí nén

3 nhược điểm của van khí nén

 • Giá thành thấp nên khá khó phân biệt các loại hàng chất lượng, dễ mua phải hàng giả, hàng nhái
 • Bởi thuộc dòng van điện nên có nguy cơ bị chập cháy nếu sử dụng nguồn điện không đúng, làm việc quá tải.
 • Van yêu cầu được trang bị hệ thống hạ tầng khí nén và hạ tầng điện cùng một lúc.
"