Côn Thu Thép Là Gì

Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia ngành ống của Vimi sẽ chia sẻ về “Côn thu thép là gì”, một loại phụ kiện ống nước sắt sử dụng cho việc kết nối hai đoạn đường ống không có cùng kích thước lại với nhau. Phụ kiện này được sử dụng khá phổ biến do có nhiều ưu điểm của vật liệu cấu tạo và giá thành tương đối rẻ.

1 Khái niệm côn thu thép là gì

Côn thu thép còn được gọi là côn giảm, bầu thu, bầu giảm, nối giảm là một loại phụ kiện thép được sử dụng phổ biến trong công nghiệp, nhằm kết nối hai đoạn đường ống không có cùng kích thước lại với nhau bằng phương pháp nối ren hoặc hàn.

Khái niệm côn thu thép là gì

Côn thu thép có 2 dạng là: đồng tâm và lệch tâm với công dụng giống nhau, khác nhau về cấu tạo để phù hợp lắp đặt ở những vị trí lắp đặt khác nhau giúp tiết kiệm không gian.

Đối với chất liệu thép kết nối dạng hàn cho phép khả năng chống rò rỉ, tiết kiện không gian lắp đặt và giảm thiểu khả năng xói mòn và ăn mòn khi các dòng chảy đi qua đường ống. Côn thu thép hàn phù hợp với các tiêu chuẩn chung cho mỗi thông số kỹ thuật vật liệu.

2 Phân loại theo cấu tạo

Tuỳ theo vị trí lắp đặt và mục đích sử dụng mà côn giảm thép được phân thành các dạng cấu tạo khác nhau. Vậy các dạng cấu tạo của côn thu thép là gì?

 Côn thu thép đồng tâm

Côn thu đồng tâm còn được gọi là côn thu hình nón. Đây là loại côn thu được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay với thiết kế tâm của 2 đầu nằm trên một đường thẳng đồng tâm. Nó duy trì độ cao đường tâm của đường ống. Khi các đường trung tâm của ống lớn hơn và ống nhỏ hơn được duy trì như nhau, thì các bộ giảm tốc đồng tâm được sử dụng.

Côn thu thép đồng tâm

 Côn thu thép lệch tâm

Côn thu lệch tâm giúp tiết kiệm được không gian lắp đặt và tiện lợi cho những đoạn ống bố trí sát tường. Bầu giảm tâm lệch này chỉ được áp dụng trong những đường ống lắp đặt đặc biệt. Ngoài ra côn thu lệch tâm tạo nên một hệ thống thu gọn, thông minh.

Côn thu thép lệch tâm

3 Các kiểu kết nối côn thu thép là gì

Phụ kiện côn thu thép được thiết kế với 2 dạng kết nối khác nhau đó là kết nối ren hoặc hàn. Mang các ưu điểm riêng, phù hợp cho từng như cầu sử dụng khác nhau.

 Dạng kết nối ren

Kết nối ren dễ dàng cho việc tháo lắp hay quá trình bảo trì bảo dưỡng hệ thống không đòi hỏi kĩ thật cao, được xem là loại phụ kiện có tính linh động. Bên cạnh đó với kiểu kết nối hàn, tạo độ kín tuyệt đối và khả năng chịu được áp lực nhiệt độ rất cao, luôn đảm bảo cho hệ thống hoạt động an toàn và hiệu quả.

Là kết nối ren nên sản phẩm không thể dùng cho hệ thống có áp lực quá lớn, kích cỡ của phụ kiện từ DN15 ~ DN65.

 Dạng kết nối hàn

Dạng hàn: thường áp dụng cho các loại côn thu thép hàn, inox. Kết nối hàn đem lại độ kín tuyệt đối và khả năng chịu được áp lực nhiệt độ rất cao, luôn đảm bảo cho hệ thống hoạt động an toàn và hiệu quả.

Các kiểu kết nối côn thu thép là gì

4 Một số ưu điểm nổi bật

Sở hữu các đặc tính ưu việt của vật liệu thép, côn thu thép có nhiều ưu điểm, đáp ứng nhiều các hệ thống đường ống khác nhau, phù hợp nhiều loại môi trường lắp đặt:

Tiết kiệm chi phí cho hệ thống

Giúp kết nối đường ống không cùng kích thước một cách nhanh chóng

Dải kích thước đa dạng, cho phù hợp với nhiều hệ thống khác nhau

Khả năng chịu lực khá lớn, thép khó biến dạng trong quá trình sử dụng

Dễ dàng trong vận chuyển, thi công và sửa chữa

Khả năng thích nghi tốt với các môi trường có nhiệt độ và áp lực cao

5 Ứng dụng côn thu thép là gì

Với các ưu điểm của côn thu thép thì dòng phụ kiện này được ứng dụng cho rất nhiều các hệ thống trong nhiều các môi trường khác nhau. Chúng ta có thể bắt gặp chúng được sử dụng rộng rãi trên các hệ thống như:

Hệ thống các nhà sử lý nước thải, nước sạch

Trên các hệ thống nhà máy chế biến thực phẩm, đồ uống

Hay trên một số đường ống dẫn chất trong các nhà máy công nghiệp hiện nay

Ứng dụng trong các hệ thống máy bơm, trạm bơm, hệ thống PCCC, thủy điện,…

Hệ thống các nhà máy lọc hoá dầu, khí, hoá chất

Ứng dụng côn thu thép là gì

6 Mua côn thu thép ở đâu

Vimi – Hệ thống kho phụ kiện thép với đầy đủ mặt hàng – nhiều chủng loại – kích thước. Ở vai trò là một nhà cung cấp uy tín – chuyên sản xuất & nhập khẩu phụ kiện số lượng lớn. Kho hàng rộng, chúng tôi luôn sẵn kho, đầy đủ các size đảm bảo được nguồn hàng cung cấp đến tay khách hàng trong thời gian ngắn, đầy đủ số lượng . Đặc biệt là giá thành tại vimi luôn là rẻ nhất thị trường.

Côn thu thép là một trong số các loại phụ kiện mặt bích luôn được trữ sẵn hàng.

Mua côn thu thép ở đâu

Mua côn thu thép ở đâu 02

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.