Clamp inox 304 | Ưu điểm và ứng dụng

Clamp inox 304 là một trong những phụ kiện quan trọng trong nhiều nhà máy công nghiệp hiện nay. Tác dụng chính là dùng đầu ống ferulo và 1 thanh ren để siết lại kẹp chặt. Có nhiều ưu điểm nổi bật, được kết nối và sử dụng dễ dàng, mang lại sự tiện lợi đến cho người dùng:

1.Tìm hiểu Clamp inox 304 là gì

Clamp inox thường được gọi là Cùm clam inox, là phụ kiện inox vi sinh có chất liệu cấu tạo nguyên chất 100% từ inox 201, 304, 316. Đây được xem là dạng khớp nối nhanh trong hệ thống công nghiệp.

Có ứng dụng rộng rãi trong kết nối đoạn ống, van bằng bộ kẹp clamp. Ưu điểm của Clamp inox chính là chống được các tình trạng tác động từ bên ngoài như: gỉ sét, độ cứng và độ bền cao, bóng sáng… Thường được sử dụng trong các môi trường như ống dẫn nước sạch, dẫn hóa chất, thực phẩm, dẫn bia, rượu, khí gas, xăng dầu.

Clamp inox 304 hay còn được biết đến là tri clamp dn40 được sử dụng kết nối phụ kiện với các đường ống trong ống vi sinh. Phụ kiện này có cấu tạo đơn giản nên cũng khá dễ dàng sử dụng. Muốn sử dụng chỉ việc nới lỏng chốt, lắp đặt vào phần clamp kết nối của phụ kiện rồi siết đai chốt lại.

Clamp inox 304

2. Cấu tạo clamp inox 304

Clamp inox 304 có cấu tạo đơn giản, bao gồm các bộ phận chính: Cùm kẹp, 2 đầu ống nối với nhau và gioăng cao su.

Cùm kẹp – Vòng clamp (clamp ring): Có nhiều cấu tạo khác nhau, thường có 2-3 mảnh có mục đích để kẹp 2 đầu ống nối cố định lại với nhau. Bên cạnh đó còn chốt ở thân cùn để cố định được chắc chắn hơn.

2 đầu nối ống (Ferrule): Bộ phận này chỉ được dùng trong cùm kẹp đã được cố định, mục đích là hàn đối đầu vào đường ống, phụ kiện hoặc van vi sinh.

Gioăng cao su: Giăng cao su có nhiều loại khác nhau như: Tefflon, sillicon hoặc EPDM có tác dụng làm kín vật liệu, giảm rung và chống được tiếng ồn trong quá trình sử dụng của hệ thống ống vi sinh.

Clamp inox 304

3. Thông số kỹ thuật 

Một số thông số kỹ thuật của Clamp inox 304 như:

Bộ khớp nối nhanh:  clamp inox vi sinh

Kích cỡ: DN15 – DN150 ( 1/2” – 6” ) ( 15A – 150A )

Vật liệu: Inox vi sinh 304

Chịu áp tối đa: 75 – 1500lb

Chịu nhiệt tối đa: max300 độ C ( tuỳ thuộc vào gioăng, mác inox )

Hình dáng: 2 mảnh, 3 mảnh

Clamp inox 304

4. Phân loại lamp inox 304

Khớp nối nhanh clamp inox 304 được phân loại theo nhiều kiểu khác nhau, nhưng thông thường mọi người sẽ chia theo tiêu chí về hình dáng, cấu tạo.

Clamp 2 mảnh: Đây là sản phẩm khá được ưa chuộng và phổ biến trên thị trường vì phù hợp với các loại áp suất khác nhau, đặc biệt ở môi trường có áp suất thấp. Được cấu tạo từ ộ kẹp ống tháo nhanh 2 mảnh kết nối với nhau. Thiết kế nhỏ gọn và dễ dàng sử dụng, rất tiện lợi cho các hệ thống dẫn áp thấp.

Clamp inox 304

Clamp 3 mảnh: Loại này ít được sử dụng hơn so với Clamp 2 mảnh, thường được xuất hiện nhiều trong các hệ thống ở mức trung bình. Được cấu tạo ổn định hơn nhờ phần kết nối chắc chắn.

Clamp inox 304

Clamp khớp có định: Trong hệ thống vi sinh thì Clamp khớp có định được sử dụng khá ít vì phụ kiện này chỉ được sử dụng trong môi trường có hệ thống áp suất cao nhưng hệ thống vi sinh chủ yếu ở môi trường thấp. Sản phẩm này được thiết kế chắc chắn, đảm bảo được độ tuyệt đối nên khá an toàn khi sử dụng.

Clamp inox 304

Phụ kiện này được thiết kế đa dạng về hình dáng bên ngoài, cũng nhờ đó mà được đảm bảo về tính ổn định. Chúng ta nên lựa chọn sản phẩm phù hợp với hệ thống làm việc của mình để tránh được những hậu quả khác nhau.

5. Ưu điểm Clamp inox 304

Với thiết kệ hiện đại, tiên tiến nên thiết bị có nhiều ưu điểm khác nhau và có ứng dụng cao trong nhiều môi trường khác nhau. Ưu điểm của khớp nối nhanh clamp inox 304:

Có thể được sử dụng trong các hệ thống đường ống khác nhau như:  inox, inox vi sinh.

Áp lựa làm việc lớn, chịu được trong các môi trường khắc nghiệt, chống được oxi hóa, gỉ sét hay ăn mòn vật liệu.

Thiết kế bên ngoài bắt mắt, được tráng bóng để vi khuẩn không thể bám vào. Có tính thẩm mỹ cao, tuổi thọ sản phẩm cũng được bền bỉ theo thời gian.

Phù hợp với nhiều hệ thống làm việc khác nhau vì có tính năng kháng từ, kháng điện.

Giá thành sản phẩm hợp lý với thị trường, nhiều người có thể sử dụng.

Clamp inox 304

6. Ứng dụng các hệ thống

Với nhiều chức năng khác nhau, được sử dụng nhiều để kết nối các phụ kiện lại với nhau nên Clamp inox 304 được ứng dụng rất nhiều trong hệ thống vi sinh:

  • Hệ thống đường ống dẫn truyền thực phẩm, nước sạch sử dụng hàng ngày.
  • Hệ thống ống dẫn sạch y tế, bệnh viện, trạm xá
  • Hệ thống dẫn truyền hoá chất của nhà máy sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm
  • Hệ thống cấp thoát nước sạch trong chăn nuôi công nghệ cao
  • Hệ thống chế biến thức ăn chăn nuôi công nghệ cao
  • Hệ thống công nghiệp vi sinh, sạch tuyệt đối.

Clamp inox 304

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.