Co Ống Thép

Co ống thép là một trong những phụ kiện ống thép quan trọng trong hệ thống đường ống để thay đổi hướng đi của lưu chất. Để có cái nhìn tổng quan hơn về sản phẩm, hãy cùng Vimi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

1. Co ống thép là gì?

Co ống thép hay Carbon Steel Elbow là một bộ phận quan trọng trong hệ thống đường ống để giúp thay đổi hướng của môi chất. Sản phẩm có chức năng kết nối các đường ống có cùng kích thước tại vị trí mà 2 đường ống vuông góc với nhau ở một góc 90*. Đồng thời có thể thay đổi hướng của dòng chảy theo yêu cầu kỹ thuật.

Phụ kiện co thép giúp khắc phục áp lực do hiện tượng búa nước gây ra trên đường ống, đảm bảo cho hệ thống được hoạt động ổn định hơn. Sản phẩm được chế tạo đa dạng kích thước từ DN15 – DN1000 để có thể đáp ứng đa dạng yêu cầu của nhiều hệ thống khác nhau.

Xem đầy đủ các sản phẩm tại danh mục: cút thép 90 độ

2. Đặc điểm của Carbon Steel Elbow

✔ Được chế tạo từ vật liệu thép bao gồm các thành phần hóa học như Carbon, Mangan, Sắt, Nito, Lưu huỳnh,…tạo thành sản phẩm thép có độ cứng, bền cao, đồng thời mang đặc tính dẻo dai, đàn hồi tốt.

✔ Trong quá trình sản xuất, có thể điều chỉnh độ cứng – dẻo của cút thép bằng cách thêm bớt lượng carbon trong thép.

✔ Với công nghệ sản xuất hiện đại ngày nay, các nhà khoa học đã ứng dụng vào sản xuất phương pháp tăng độ cứng của phụ kiện thép bằng cách hạn chế sự di chuyển của nguyên tử sắt trong quá trình đúc và tạo hình sản phẩm. Từ đó sản xuất ra các sản phẩm thép có độ cứng cao và bền hơn.

3. Các chủng loại co nối ống thép 

Phân loại theo kiểu kết nối

Kết nối hàn

Đây là phương pháp được sử dụng chủ yếu trên thị trường hiện nay. Hàn là phương pháp đơn giản, mang đến độ kín khít gần như tuyệt đối, giúp lưu chất hạn chế tình trạng rò rỉ. Đường hàn đối đầu có thể thẳng góc hoặc xiên góc với trục.

Kết nối ren

Kiểu kết nối ren cũng là kiểu nối tiện lợi và đơn giản, ưu điểm của nó là dễ dàng tháo lắp khi cần thắp đặt, sửa chữa hoặc thay thế. Với chân ren chắc chắn, co thép ren hạn chế tối đa sự rò rỉ của lưu chất thông qua hệ hống.

Phân loại theo vật liệu chế tạo

Co thép đen

Co thép là sản phẩm đơn giản được chế tạo khá phổ thông, khi chế tạo xong co thép, người ta thường sơn thêm một lớp màu đen lên trên bề mặt để chống han rỉ, giúp co thép gia tăng tuổi thọ và được sử dụng ở đa dạng các môi trường khác nhau.

Co thép mạ kẽm

Cũng được sản xuất như co thép đen nhưng thay vì phủ một lớp sơn đen lên bề mặt co thép, người ta đem đi mạ thêm một lớp mỏng kẽm bên ngoài, Với những tính chất mà kim loại kẽm mang lại, co thép được sử dụng có các môi trường có độ axit nhẹ hay các dòng lưu chất có tính ăn mòn thấp. Ngoài ra các sản phẩm mạ kẽm có hình thức đẹp, ít bám bẩn hơn nhưng giá thành cũng cao hơn so với các loại cút thông thường.

Phân loại theo góc kết nối

Co thép 90 độ

Co thép 90* có chức năng thay đổi hướng dịch chuyển của lưu chất 90 độ, bởi vậy nó còn được đặt với cái tên co thẳng đứng. Đây là loại cút được sử dụng nhiều nhất trong các loại cút hiện nay.

Co thép 45 độ

Co thép 45 độ hay còn được gọi là chếch thép 45 độ, sau co thép 90 độ thì đây là loại được sử dụng phổ biến thứ 2.

Co thép 180 độ

Loại này giúp thay đổi hướng đi của dòng lưu chất ở một góc 180 độ, thường được sử dụng cho hệ thống đường ống áp suất thấp.

4. Ưu điểm của co thép

Co nối ống thép hay cút thép là một phụ kiện được ứng dụng rộng rãi với nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Khả năng chịu áp lực lớn, chịu được nhiệt độ cao
  • Độ cứng – dẻo ở mức tốt so với nhiều vật liệu khác
  • Đa dạng kiểu kết nối, phù hợp với yêu cầu của nhiều hệ thống
  • Vật liệu thông dụng, dễ dàng sản xuất & chế tạo
  • Tuổi thọ sản phẩm cao, làm việc được trong môi trường axit nhẹ
  • Giá thành rẻ hơn so với inox.

5. Ứng dụng thực tế

Với nhiều ưu điểm nổi bật, Carbon Steel Elbow được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp khác nhau như:

  • Đường ống cấp thoát nước sinh hoạt, nhà máy cấp nước, xử lý nước thải sinh hoạt
  • Các nhà máy thủy điện, nhiệt điện, than khoáng sản, phân bón, xi măng
  • Sử dụng trong dân dụng, xây dựng và PCCC
  • Ứng dụng trong đường ống dẫn chất lỏng hoặc khí của các nhà máy công nghiệp.

6. Tổng kho phụ kiện thép lớn tại Hà Nội & Hồ Chí Minh

Là đơn vị chuyên sản xuất và nhập khẩu các loại phụ kiện đường ống (phụ kiện inox và phụ kiện ống nước sắt) với số lượng lớn, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp rẻ nhất hiện nay trên thị trường, đồng hành với nhiều công trình lớn, nhỏ trên khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc cùng hai kho lớn luôn sẵn hàng tại miền Bắc và miền Nam. Vimi Jsc cam kết luôn cung cấp sản phẩm chính hãng, chất lượng đảm bảo 100%, độ bền cao, ổn định cho hệ thống của bạn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.