Phụ kiện nhựa PPR là gì

Nhằm thuận tiện cho việc lắp đặt hệ thống đường ống của bạn, để đảm bảo cho lưu chất thông qua đường ống một cách hoàn hảo, an tâm khi sử dụng, đảm bảo an toàn cho hệ thống đường ống, từ đó mà chúng ta có nhiều loại phụ kiện ống khác nhau giúp chúng ta có thể đáp ứng nhu cầu người sử dụng Vậy “Phụ kiện nhựa PPR là gì”, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này

1 Ống nhựa PPR

Trước khi tìm hiểu vê “Phụ kiện nhựa PPR là gì” chúng ta tìm hiểu qua về ống nhựa PPR à gi?

Ống nhựa PPR tên đầy đủ là  High Molecular weight Polypropylene Random Copolymers) hay còn được gọi bằng cái tên thông dụng đó là ống nhựa chịu nhiệt PPR hoặc ống nhựa hàn nhiệt PPR. Nhựa PPR là loại nhựa “Sạch” có khả năng thích hợp trong môi trường nhiệt độ cao từ (70 – 110 độ C) và áp suất từ 10 – 25 atm. Chính vì thế mà ống PPR được ứng dụng rộng rãi nhờ tính năng này.

Phụ kiện nhựa PPR là gì

2 Một số đặc điểm nổi bật của phụ kiện nhựa PPR là gì

  • Ống nhựa hàn nhiệt PPR được sản xuất từ Polypropylene Random Copolymers cao phân tử nên có khả năng chịu nhiệt cao từ 70oC đến 110oC. Ống PPR hiện có 4 mức chịu áp lực tăng dần như sau: PN10 < PN16 < PN20 < PN25. Thường PN10 và PN16 dùng tải nước lạnh; PN20 dùng tải nước nóng dân dụng; PN25 dùng tải nước có áp lực lớn cho công nghiệp.
  • Khả năng chịu va đập cực tốt, kẻ cả động đất cũng khó lòng bị nứt vỡ.
  •  Khả năng chống ăn mòi, oxy hóa, mài mòn cực tốt.
  • Tuổi thọ ống nhựa PPR cao có thể lên tới 50 năm.
  •  Khả năng giữ nhiệt tốt, cách âm tốt và không tạo ra tiếng ồn nên ống giúp tiết kiệm năng lượng.

3 Các loại phụ kiện nhựa PPR

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng phụ kiện nhựa khác nhau, một trong số đó là dòng phù kiện nhựa PPR. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dòng phụ kiện này nhé.

Cút nhựa PPR

✔ Cút 90 độ

Cút 90 độ là dạng ống nối giữa các đoạn gấp khúc và chuyển hướng trong công trình dẫn nước. Hướng thay đổi của ống là 90 độ với góc cạnh vuông đều.
Cút ống PPR
✔ Cút ren trong
Cút ren trong được sử dụng để kết các phụ kiện đường ống lại với nhau.Có độ bền cao, chống nhiệt tốt nên được sử dụng phổ biến rộng rãi.
Cút ren trong nhựa PPR
✔ Cút ren ngoài 
Cút ren ngoài ống PPR với chất liệu cao cấp được làm từ nhựa PPR chính hãng, đảm bảo với độ bền cao, khả năng chịu uốn  cong lớn với vai trò lắp đặt hoặc sửa chữa đường ống nước của mọi gia đình, mọi công trình thiết kế trên thị trường.

Cút ren ngoài PPR Chếch nhựa PPR

Chếch nhựa PPR được sử dụng trong các thiết kế đường ống gấp khúc, các nút gia để thay đổi hướng của đường ống.
Chếch ống nhựa PPR

Ống nối chữ thập Phụ kiện nhựa PPR là gì

Được làm từ chất liệu PPR với công dụng kết nối nút giao ống như một vị trí ngã tư đường. Ống nối chữ thập PPR giúp đường nước trong công trình được lưu thông đồng thời tạo ra sự tiện dụng trong quá trình lắp đặt và sử dụng. Đặc biệt trong những công trình được thiết kế khép kín và đa năng như hiện nay thì dạng phụ kiện ống nhựa này càng phát huy tác dụng cũng như vai trò không thể thiếu của mình.

Chu thap vimi.com .vn

Côn thu nhựa PPR

Côn thu hay còn gọi là đầu nối chuyển bậc với công dụng nổi bật là nối ghép giữa các đoạn ống có kích thước khác nhau. Với một thị trường các kích cỡ ống nhựa PPR đa dạng như hiện nay thì để đáp ứng được nhu cầu chuyển bậc này, các loại côn thu ống nhựa PPR cũng được sản xuất với nhiều kích cỡ đa dạng như thế. Đây cũng được coi là một phụ kiện có vai trò quan trọng bậc nhất giúp công trình được lắp đặt dễ dàng và hiệu quả hơn.

Côn thu ống PPR

Rắc co nhựa PPR 

Là một trong những phụ kiện nối ống PPR có vai trò nổi bật trong các công trình lắp đặt ống thoát nước trong gia đình, bể bơi, khách sạn, bệnh viện hoặc phòng thí nghiệm,.. đặc biệt là những công trình có sử dụng điều hòa. Tuy chỉ là phụ kiện được dùng để nối hai đoạn ống bằng nhau nhưng nó cũng đã phát huy nhiều vai trò nổi bật khi được thiết kế với 2 đầu: 1 đầu dính bằng keo chết, 1 đầu có thể tháo lắp linh hoạt, mang đến sự tiện dụng vượt trội cho con người.

Rắc co ống nhựa PPR

Tê đều nhựa PPR

Tê đều hay còn gọi là ống nối ngã ba. Nó cũng có vai trò tương tự như ống nối chứ thập. Tuy nhiên thiết kế tê đều PPR này chỉ được dùng để đáp ứng cho đường nước dẫn ở nút giao chỉ bao gồm 3 hướng chảy.
Tê đều ống nhựa PPR

Tê ren trong – ngoài nhựa PPR

Là thiết kế có cấu tạo tương tự tê đều nhưng nó có thêm phần ren nhắm tháo lắp các đường ống đã được lắp đặt một cách linh hoạt. Nó bao gồm 2 loại chính là tê ren trong và tê ren ngoài, được chọn lựa linh hoạt theo nhu cầu người dùng.
Tê ren trong-ngoài ống nhựa PPR

Van cửa phù kiện nhựa PPR là gì

Van cũng là một trong những phụ kiện góp phần quan trọng của hệ thống đường ống nước. Nó được sử dụng để điều khiển dòng chảy nơi con người có thể can thiệp và quản lý. Việc đóng mở được điều khiển linh hoạt nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người trong nhiều tính huống giúp mang lại sự tiện dụng cũng như an toàn hàng ngày.
Van cửa ống nhựa PPR

4 Chọn nhà cung cấp phụ kiện nhựa PPR ở đâu

Hiện nay khách hàng có thể tìm kiếm và mua hàng các sản phẩm phụ kiến ống nhựa PPR ở khắp mọi nơi trên mọi miền tổ quốc. Tự hào là nhà nhập khẩu và phân phối lớn các dòng ống và phụ kiện trong đó có phụ kiện ống nhựa PPR lớn nhất thị trường Việt Nam, chúng tôi Công ty Cổ phần Kỹ thuật Vimi tự tin cung cấp đến tay người sử dụng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất. Với đội ngũ kỹ thuật trình độ cao chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp mọi thắc mắc và đưa ra tư vấn hợp lý nhất về các dòng sản phẩm.

Kho nhựa PPR

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.