Van bướm nhựa PVC tay quay

Van bướm nhựa PVC tay quay là một trong những sản phẩm van bướm được sản xuất từ vật liệu nhựa PVC. Bài viết sau đay chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua sản phẩm này.

1 Tìm hiểu về van bướm nhựa tay quay

Van bướm nhựa PVC tay quay là dòng sản phẩm có tên tiếng anh đầy đủ “ Handwheel plastic butterfly Valve “ miêu tả về hình thức và cách vận hành của loại van này.

Đây là dòng van bướm nhựa được chế tạo bằng chất liệu nhựa cao cấp, vận hành và điều chỉnh lưu lượng dòng chảy qua đường ống bằng việc vặn tay quay.

Người vận hành có thể dễ dàng điều khiển cánh van thông qua hộp số được lắp cố định với trục van, nằm trên mặt bích cổ van

Cấu tạo van bướm nhựa tay quay là gì

2 Nguyên lý hoạt động của van bướm nhựa PVC tay quay

Nguyên lý hoạt động của van bướm nhựa PVC tay quay cũng giống như các loại van bướm khác.
Loại van này sử dụng lực tác động của người vận hàng vào tay quay khiến momen xoắn của trục van di chuyển, từ đó dẫn đến việc đóng mở của van. Cách hoạt động của loại van này như sau:

Ban đầu van đang ở vị trí đóng hoàn toàn. Việc tác động lực lên tay quay xoay theo chiều từ phải qua trái tương ứng với trạng thái mở van.

Ngược lại tác động lực xoay lên tay quay vô lăng từ trái qua phải sẽ tương ứng với trạng thái đóng van.

3 Van bướm nhựa PVC tay quay có dải kích thước lớn

Van bướm nhựa PVC tay quay này được nhà sản xuất đưa ra thị trường với nhiều loại kích thước khác nhau, cho người sử dụng nhiều các sự lựa chọn, cho phù hợp nhất với kích thước hệ thống cần sử dụng. Giúp cho quá trình lắp đặt van lên hệ thống diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn, tránh các trường hợp sai kích thước không lắp đặt vừa.

Dải kích thước: DN50 ~ DN600

4 Vân hành bằng tay quay

Van bướm nhựa tay PVC quay là một thiết bị được lắp trên đường ống, dùng để đóng / mở. Hoặc điều tiết lưu chất trên đường ống, bằng cách xoay cánh van 1 góc 90 độ quanh trục của nó. Van được vận hành bằng tay – tay quay, có thể dễ dàng điều khiển cánh van thông qua hộp số được lắp cố định với trục van, nằm trên mặt bích cổ van. Bộ phận này thường được thiết kế tách rời, để linh hoạt trong việc lựa chọn cách thức vận hành cho van.

Van bướm nhựa tay quay Trung Quốc 5

Đối với các hệ thống công nghiệp yêu cầu khắt khe về tốc độ vận hành và tính chính xác trong điều tiết lưu chất, Vimi khuyên bạn sử dụng các dòng van bướm điểu khiển điện

5 Ứng dụng của van bướm nhựa PVC tay quay

Van bướm nhựa tay quay thường được sử dụng cho các hệ thống, các vị trí trong hệ thống như:

Sử dụng vào những vị trí van cần đóng mở nhanh.
Trong các hệ thống đường ống dẫn lưu chất, chắc chắn sẽ có những đoạn dẫn quan trọng yêu cầu van có thể đóng mở nhanh chóng khi gặp những tình huống rò rỉ nguy hiểm. Van bướm nhựa tay quay là lựa chọn hoàn hảo trong những trường hợp trên.

Van bướm tay gạt được dùng nhiều trên tàu biển.
Với những ưu điểm về độ bền, thích ứng tốt của chất liệu nhựa đối với môi trường nước mặn và khí dầu. Van được sử dụng vào các hệ thống nước mặn, hệ thống cấp dầu nhiên liệu, cũng như hệ thống cấp và thoát nước trên tàu.

Trong các nhà máy thủy điện, hồ chứa
Với sự đa dạng về kích thước, mẫu mã và cách vận hành nhanh chóng, van bướm nhựa tay quay được sử dụng trong hệ thống ống dẫn nước trong các trạm cung cấp.

 Trong các công trình cấp nước, xử lý nước thải.
Loại van này cũng  được sử dụng nhiều ở các hệ thống của các công trình cấp nước sạch, cũng như đường ống của hệ thống nước thải.

Chong an mon 7 vimi 2 1

6 Vimi luôn sẵn hàng, đầy đủ kích thước

Van bướm nhựa PVC tay quay luôn sẵn hàng số lượng lớn tại Vimi. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp van công nghiệp hàng đầu Việt Nam Hiện nay, với hệ thống kho hàng rộng và lượng hàng trữ kho số lượng lớn luôn được chúng tôi nhập mới liên tục, luôn sẵn sàng cung cấp đến tay người sử dụng trong thời gian ngắn và đầy đủ số lượng nhất.

Kho van bướm nhựa tay quay

Tham khảo sản phẩm khác: Van bướm nhựa pvc tay gạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

"