Côn Thu Inox 304 Là Gì

Trong phụ kiện côn thu inox chắc hẳn vẫn còn nhiều quý khách hàng đang băn khoăn về câu hỏi “Côn thu inox 304 là gì“. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cấu tạo, các chủng loại, ưu điểm và ứng dụng của loại phụ kiện này.

1 Côn thu inox 304 là gì

Côn thu inox 304 là một trong các phụ kiện inox được cấu tạo từ vật liệu inox 304 với nhiều ưu điểm đảm bảo vận hành tốt trong môi trường có tính ăn mòn hay oxy hoá, được sử dụng phổ biến trong các hệ thống đương ống công nghiệp và cả trong dân dụng hiện nay. Công dụng chính của phụ kiện này là kết nối các đoạn đường ống có kích thước khác biệt lại với nhau giúp các lưu chất đi qua và làm giảm lưu lượng của dòng chảy.

Côn thu inox 304 là gì

Trong một số trường hợp côn thu inox còn được gọi là côn giảm, ứng dụng nhiều trong các hệ thống dẫn nước sạch, hoá chất, hơi nóng, khí nén, thực phẩm, vi sinh.

2 Một số dạng cấu tạo của côn thu inox 304

Ngoài cấu tạo hai đầu côn có kích thước khác nhau và để đáp ứng nhiều quy cách lắp đặt của các loại đường ống khác nhau, côn thu inox còn có hai dạng chính là côn đồng tâm và côn lệch tâm. Cụ thể các dạng cấu tạo của côn thu inox 304 là gì?

 Côn thu inox lệch tâm

Dòng côn thu lệch tâm này chỉ được áp dụng trong những đường ống lắp đặt đặc biệt. Sử dụng côn này giúp tiết kiệm được không gian lắp đặt và tiện lợi cho những đoạn ống bố trí sát tường, từ đó tạo nên một hệ thống thu gọn, thông minh.

Côn thu inox lệch tâm

 Côn thu inox đồng tâm

Côn thu inox đồng tâm có thiết kế tâm của hai đầu nằm trên một đường thẳng đồng tâm. Được sử dụng để nối hai ống giúp thu hẹp dòng chảy để tăng áp lực và tốc độ dòng chảy. Đây là loại côn được sử dụng phổ biến nhất tại thị trường, được sử dụng nhiều trong các hệ thống nước sạch.

Côn thu inox đồng tâm

3 Các kiểu kết nối côn thu inox 304 là gì

Tuỳ vào cấu tạo của đầu ống hay vị trí kết nối của các thiết bị, phụ kiện côn thu inox 304 chia thành hai dạng kết nối khác nhau đó là côn thu inox kết nối ren và kết nối hàn. Cả 2 loại kết nối này đều mang các ưu điểm riêng, phù hợp cho từng như cầu sử dụng khác nhau.

 Côn thu inox nối hàn

Dạng hàn: thường áp dụng cho các loại côn thu thép hàn, inox. Kết nối hàn đem lại độ kín tuyệt đối và khả năng chịu được áp lực nhiệt độ rất cao, luôn đảm bảo cho hệ thống hoạt động an toàn và hiệu quả.

Côn thu inox nối hàn

 Côn thu inox nối ren

Dạng nối ren: thiết kế tiện ren để có thể dễ dàng kết nối với những đường ống có kích thước vừa và nhỏ. Thông thường sử dụng cho những kích cỡ từ DN100 trở xuống. Kết nối ren được xem là loại có tính linh động cao, dễ dàng cho việc tháo lắp hay quá trình bảo trì bảo dưỡng hệ thống.

Côn thu inox nối ren

4 Ưu điểm của vật liệu inox 304

Sở hữu các đăc điểm vượt trội của vật liệu inox, côn thu inox 304 có nhiều ưu điểm, đáp ứng nhiều các hệ thống đường ống khác nhau, phù hợp nhiều loại môi trường lắp đặt:

Có nhiều loại với nhiều kích cỡ sử dụng phù hợp cho nhiều hệ thống lớn nhỏ

Khả năng chịu nhiệt tốt, nên sử dụng kết nối với hầu hết các hệ thống inox 304 đều an toàn

Khả năng kháng hoá chất và chống ăn mòn cao

Inox 304 có khả năng tạo hình rất tốt nó có thể dát mỏng mà không cần gia nhiệt

Từ tính của inox 304 rất yếu và hầu như không có

Phù hợp với những hệ thống hay những vị trí thường xuyên phải thay thế hay bảo dưỡng

Có giá thành rẻ và chất lượng tốt nhất thị trường hiện nay

Giúp giảm lưu lượng, áp lực của dòng chảy về mức mà người vận hành mong muốn

Giúp kết nối đường ống không cùng kích thước một cách nhanh chóng

Ưu điểm của vật liệu inox 304

5 Ứng dụng của côn thu inox 304

Côn thu inox 304 được chế tạo bằng phương pháp đúc nguyên khối, có khả năng chịu được áp lực lớn. Ngoài ra vật liệu inox 304 sở hữu những đặc tính riêng: độ bền – độ cứng cao, chống bám bẩn, chống ăn mòn – không rỉ, kháng hoá chất… Sản phẩm ứng dụng trong nhiều hệ thống đường ống khác nhau như:

Trên các các hệ thống thực phẩm, dược phẩm, sản xuất đồ uống, rượu uống như loại chất liệu vi sinh

Hệ thống các đường ống dẫn nước, cấp thoát nước sạch, nước thải trong các nhà máy, khu dân cư, khu công nghiệp,…

Ứng dụng trong các hệ thống máy bơm, trạm bơm, hệ thống PCCC, thủy điện,…

Hệ thống các nhà máy lọc hoá dầu, khí, hoá chất

Ứng dụng trong các hệ thống khí hơi, trong các lò hơi, nồi hơi,…

Lắp đặt trong các hệ thống ống của bệnh viện

Các hệ thống dung dịch, hóa chất các chất ăn mòn axit, bazo, muối,…

Ứng dụng của côn thu inox 304

6 Kho côn thu inox 304 số lượng lớn

Hiện nay trên thi trường có rất nhiều các nhà phân phối cung cấp côn thu inox, vậy để mua ở đâu cho đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, chất lượng, cũng như giá thành rẻ và được bảo hành tốt.

Kho côn thu inox 304 số lượng lớn

Vimi – Hệ thống kho phụ kiện ống với đầy đủ mặt hàng – nhiều chủng loại – kích thước. Ở vai trò là một nhà cung cấp uy tín – chuyên sản xuất & nhập khẩu phụ kiện số lượng lớn, chúng tôi cam kết giá thành rẻ nhất thị trường cũng như đảm bảo tốt nhất về chất lượng sản phẩm đến tay người dùng.

Côn thu inox 304 là một trong số các loại phụ kiện mặt bích luôn được trữ sẵn hàng.

Kho côn thu inox 304 số lượng lớn 2

Tham khảo thêm bài viết: bầu giảm ren inox của Vimi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.