Cút Hàn Inox

Cút là một loại phụ kiện inox được sử dụng nhiều trong các hệ thống đường ống hiện nay. Loại phụ kiện này có vai trò quan trọng trong việc kết nối các đường ống tại điểm gấp khúc và điều hướng dòng lưu chất. Bài viết này nhằm giải đáp câu hỏi “Cút hàn inox là gì” giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ về cấu tạo, ưu điểm, ứng dụng của loại phụ kiện này.

Cút hàn inox là gì

Cút hàn inox là phụ kiện dùng cho việc kết nối đường ống lại với nhau tại các điểm chuyển hướng đường ống tạo thành một góc 90°. Đây là loại cút hàn cao cấp nhất trong các loại cút nối inox bởi đây là loại được sản xuất từ vật liệu inox, phù hợp những môi trường có nhiệt độ cao hoặc những loại môi trường đòi hỏi khắt khe.

Cút hàn inox là gì

Mục đích phương pháp hàn cút inox để tạo thành một hệ thống hoạt động an toàn, tránh được thiệt hại không đáng có do rò rỉ lưu chất. Ưu điểm của dòng này chính là cố định tuyệt đối mối hàn với đường ống, muốn tháo rời phải sử dụng máy để cưa, cút inox nối hàn thường được lắp đặt và sử dụng nhiều trong công nghiệp cần cố định vĩnh viễn đường ống với nhau.

Cút hàn inox phù hợp với các đường ống có kích thước lớn, các hệ thống dẫn có thành phần hoá chất cần độ kín khít cao.

Các phương pháp hàn

Hàn lồng áp lực và hàn đối đầu đang là hai dạng hàn kết nối được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Thông tin cụ thể từng loại phương pháp như sau:

 Hàn lồng áp lực

Phương pháp hàn này thay thế được các đầu nối thuỷ lực, đặc biệt đó là loại bỏ hoàn toàn các nguy cơ rò rỉ ở mối nối. Với hàn lồng áp lực thì có thể tránh hoàn toàn được việc các xỉ hàn bị đọng hoặc rơi vào bên trong đường ống.

Hàn lồng áp lực

Phương pháp hàn này được tiến hành trực tiếp ngay khi đưa hai đầu cần hàn lại với nhau mà không cần thêm các công đoạn như vát đầu ống. Tuy nhiên chỉ sử dụng hàn lồng áp lực cho những trường hợp thật sự cần thiết do chi phí của phương pháp hàn này khá cao và đòi hỏi thợ phải có nhiều kinh nghiệm

 Hàn đối đầu

Đây là phương pháp hàn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với phương pháp hàn đơn giản, dễ dàng triển khai thi công, tiết kiệm thời gian và không đòi hỏi yêu cầu người thi công có chuyên môn cao.

Hàn đối đầu

Đường hàn đối đầu liên kết trực tiếp hai đường ống hay giữa phụ kiện và đường ống lại với nhau. Đường hàn nằm ở khe hở nhỏ giữa hai đầu đường ống hay phụ kiện được vát cạnh cần hàn gắn lại với nhau. Khe hở này có tác dụng để các chi tiết hàn biến dạng tự do khi hàn, tránh cong vênh. Đường hàn đối đầu có thể thẳng góc hoặc xiên góc với trục.

Cút hàn inox có những tiêu chuẩn nào

Cũng giống như các phụ kiện inox khác, cút hàn inox cũng có tiêu chuẩn để ta có thể tiến hành kiêm tra kích thước của phụ kiện, xem có đồng bộ với kích thước của đường ống không. Tiêu chuẩn của cút hàn inox được thể hiện trên mặt phụ kiện, ta có thể nhận biết một cách rõ ràng. Ví dụ như:

Tiều chuẩn cút hàn inox Hình ảnh minh hoạ
Tiêu chuẩn DIN    Cút Hàn Inox Là Gì 05
Tiêu chuẩn ANSI Cút Hàn Inox Là Gì 07
Tiêu chuẩn ASME Cút Hàn Inox Là Gì 06
Tiêu chuẩn ASTM Cút Hàn Inox Là Gì 08

Bạn có thể xem thêm dòng sản phẩm chuyên cho góc 90 độ: co inox 90 độ

Ưu điểm và ứng dụng

Được cấu tạo từ vật liệu inox cao cấp nên cút hàn inox sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội và có tính ứng dụng cao trong các lĩnh vực công nghiệp, các hệ thống vận chuyển chất lỏng, khí, hơi nóng. Với các kết nối hàn ống thường có độ chắc chắn cao, khả năng chống rò rỉ, có thể làm việc trong các các môi trường chất liên quan đến hóa chất, nơi làm việc áp lực cao, nhiệt độ cao.

Ưu điểm cút hàn inox

Khả năng kết nối chắc chắn tại các điểm chuyển hướng đường ống

Chịu được nhiệt độ và áp suất lớn

Không dễ bị rò rỉ

Ít bị gỉ sét

Độ cứng và độ bền cao

Rất nhiều kích thước từ DN32 – DN250 được đúc nguyên khối, nên có thể chịu được áp suất lớn

Ưu điểm cút hàn inox

 Ứng dụng của cút hàn inox

Trong thực tế hiện nay thì nhu cầu sử dụng phụ kiện đường ống để phục vụ sản xuất và đời sống sinh hoạt là rất lớn. Như vậy có thể thấy vai trò của các loại phụ kiện như cút hàn là hết sức quan trọng. Với thực tế như vậy thì cút hàn inox với đa dạng kiểu dáng và kích cỡ khác nhau đã được chế tạo và sản xuất nhằm phục vụ cho tất cả các nhu cầu sử dụng.

Ứng dụng của cút hàn inox

Cút hàn inox được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như: hệ thống cấp thoát nước của các khu đô thị, khu công nghiệp, các công trình xây dựng

Ứng dụng trong các ngành công nghiệp xăng dầu, khí đốt, các khu vực khai thác khoáng sản

Ứng dụng trong các nhà máy năng lượng, thủy điện, nhiệt điện hay năng lượng mặt trời

Trong các ngành công nghiệp đóng tàu, sản xuất hoạt động tàu thủy không thể thiếu được sự có mặt của các phụ kiện

Lắp đặt, sử dụng trong các nhà máy sản xuất hóa chất, lưu thông dòng lưu chất có tính ăn mòn, oxy hóa cao

Kho phụ kiện cút inox số lượng lớn của Vimi

Hiện nay vimi.com.vn đang được xem là nhà cung cấp các phụ kiện ống hàng đầu tại Việt Nam. Với hệ thống nhiều cơ sở, kho luôn sẵn hàng số lượng lớn, nên có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Khi mua hàng tại vimi quý khách hàng được hưởng các ưu đãi lợi thế như:

Đầy đủ kích cỡ, quy cách vật liệu và mẫu mã theo yêu cầu

Vận chuyển linh hoạt tận chân công trình báo giá miễn phí

Chuyên viên kỹ thuật tư vấn nhiệt tình

Cam kết giao hàng nhiệt tình, siêu nhanh đến tận nơi cho khách hàng

Mua càng nhiều triết khấu càng hấp dẫn

Kho phụ kiện cút inox số lượng lớn của Vimi

Với đội ngũ bán hàng kỹ thuật chuyên ngành, chúng tôi đưa ra giải pháp tốt nhất, cùng sản phẩm phù hợp nhất để hỗ trợ khách hàng. Hãy liên hệ Hotline 0967.39.36.88 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.