Đai Khởi Thủy 110

Đai khởi thủy 110 là sản phẩm thuộc loại phụ kiện gang được sử dụng phổ biến trong các đường ống công nghiệp hiện nay. Với công dụng trích xuất để tạo nhánh nước từ một hệ thống đang hoạt động, đai khởi thủy đóng nhiều vai trò quan trọng cho người sử dụng. Mời bạn đọc tham khảo bài chia sẻ dưới đây của Vimi về “Đai khởi thủy 110”.

1. Tìm hiểu về đai khởi thủy 110

Đai Khởi Thủy 110

Đai khởi thủy 110 là phụ kiện gang được dùng nhiều trong các hệ thống đường ống nước khi cần lắp thêm một thiết bị khác như van hoặc thiết bị đo. Với công dụng chính là trích xuất, tạo thêm một nhánh mới từ đường ống chính đang hoạt động mà không làm ảnh hướng tới quá trình vận hành của hệ thống.

Ngoài ra, sản phẩm còn có thể sử dụng tại điểm cao hơn mức lưu chất để lắp van xả khí. Do có nhiều chủng loại và kích thước đường ống lắp đặt khác nhau nên đai khởi thủy cũng được sản xuất đa dạng để phù hợp với từng kết cấu ống. Đai khởi thủy 110 được sử dụng cho ống có đường kính 110mm.

2. Phân loại đai khởi thủy 110

Phân loại đai theo số lượng bulong

Dạng 2 bulong ( Đai bản nhỏ): Dạng này phù hợp với những ống nhánh kích có thước nhỏ, trên đai có lỗ tiện ren dùng để lắp đặt van hoặc các thiết bị đo, hay lấy mẫu kiểm tra định kỳ.

Phân loại đai khởi thủy 110

Dạng 4 bulong ( Đai bản lớn): Dạng 4 bu lông thường dành cho các loại đường ống có kích thước lớn, mang lại độ chắc chắn cao. Đai khởi thủy gang 4 bulong có khả năng chống mài mòn và hấp thụ tiếng ồn tốt.

Phân loại đai khởi thủy 110

Phân loại đai theo kiểu kết nối

Đai khởi thủy nối ren: Dạng này có phần đầu ra kết nối ren thường dùng cho các đường ống có kích thước nhỏ, thích hợp cho việc gắn các thiết bị như van vòi, thiết bị đo vào đường ống.

Phân loại đai khởi thủy 110

Đai khởi thủy nối bích: Dạng mặt bích thường được dùng với các đường ống có kích thước lớn, yêu cầu độ chắc chắn cao và chịu được áp lực lớn. Việc sử dụng mặt bích mang lại nhiều ưu điểm như kết nối kín khít, giảm tối đa tiếng ồn, tiết kiệm chi phí bởi không cần sử dụng đến keo và hàn.

Phân loại đai khởi thủy 110

3. Sản phẩm đai nhiều ưu điểm

Đai thường được sử dụng nhiều trong các trường hợp sửa chữa, lắp đặt tại các hệ thống nước nên có nhiều mặt ưu điểm nổi trội như:

  • Thao tác lắp đặt dễ dàng, độ an toàn cao cho hệ thống cũng như người vận hành, thời gian sử dụng kéo dài.
  • Không gây ra tiếng ồn khó chịu do dòng chảy va đập tạo nên bởi khả năng hấp thụ tiếng ồn tốt.
  • Tiết kiệm chi phí vận hành do quá trình lắp đặt không cần tạm dừng hệ thống
  • Vật liệu gang phổ biến, giá thành rẻ, tiết kiệm chi phí sản xuất và sử dụng.
  • Sơn epoxy phủ ngoài cho khả năng chống bám dính và bảo vệ đai bởi các điều kiện thời tiết khắc nghiệt bên ngoài.
  • Có kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ, dễ dàng trong quá trình vận chuyển.

Sản phẩm đai nhiều ưu điểm

Tham khảo thêm: Báo giá phụ kiện gang

4. Ứng dụng nổi bật của đai khởi thủy trong thực tế

Nhờ các đặc tính ưu việt và ưu điểm nổi bật nên đai khởi thủy 110 thường được ứng dụng rộng rãi trong nhiều hệ thống đường nước như:

  • Trích dẫn nguồn nước ra các khu vực tưới tiêu nhằm giảm bớt sức lao động trong nông nghiệp
  • Trong công nghiệp, thiết bị được lắp đặt trong các hệ thống ống dẫn nước mới, phát sinh sau khi hệ thống chính đã đi vào hoạt động.
  • Dùng để trích dẫn và phân phối nguồn nước sinh hoạt cho các hộ dân hoặc lấy mẫu kiểm tra định kỳ
  • Ứng dụng trong các hệ thống cấp thoát nước thải, thông đường ống cống.

Ứng dụng nổi bật của đai khởi thủy trong thực tế

5. Hướng dẫn lắp đặt đai khởi thủy 110

Thiết bị đai được dùng trong các hệ thống nước, tuy lắp đặt tương tự như đai khởi thủy 200 nhưng cũng cần lưu ý một vài điểm như sau:

Bước 1: Đầu tiên cần làm sạch sản phẩm và bề mặt của ống nơi dự định sẽ lắp đặt đai.

Bước 2: Đặt đai lên vị trí mặt ống, tiến hành lắp theo đúng chiều quy định. Hoàn chỉnh đai lên vị trí đặt đai ở thành ống.

Lưu ý: Quay đầu ren của đai ra hướng ống cần nối tiếp theo.

Hướng dẫn lắp đặt đai khởi thủy 110

Bước 3: Cẩn thận đưa mũi khoan vào lỗ của đai khởi thủy để khoan lỗ lên thành ống.

Lưu ý: Cần chú ý thực hiện cẩn thận để không làm ảnh hưởng đến ren và gioăng của đai.

Bước 4: Khi khoan lỗ thành công sẽ thấy nước phun ra từ lỗ đó.

Nhanh chóng đóng nắp van đồng vào đai khởi thủy để ngăn nước thoát ra khỏi đai, tiếp tục chuẩn bị cho các công đoạn nối ống.

6. Vimi sẵn hàng đai khởi thủy – Số lượng lớn tại HN & HCM

Vimi sẵn hàng đai khởi thủy - Số lượng lớn tại HN & HCM

Vimi tự hào là đơn vị đi đầu trong sản xuất, nhập khẩu và phân phối phụ kiện gang. Với hai tổng kho lớn đặt tại Hà Nội & Hồ Chí Minh, chúng tôi liên tục nhập hàng và trữ kho đai khởi thủy số lượng lớn, đa dạng kích thước, đầy đủ chủng loại, cung cấp hàng nhanh chóng tới mọi miền tổ quốc.

Với công nghệ chế tạo gang không quá khó, hiện nay các sản phẩm được sử dụng chủ yếu trên thị trường là dòng sản phẩm được chế tạo trong nước. Ngoài ra, Vimi còn nhập khẩu chính hãng đai khởi thủy từ các quốc gia khác nhau như Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan để đa dạng nguồn cung cho quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.