Đai khởi thuỷ là gì

Trong việc tạo một nhánh mới tại một vị trí nào đó cho đường ống, hay lắp đặt thêm một thiết bị, đai khởi thuỷ là sự lựa chọn tối ưu. Để hiểu rõ hơn về đai khởi thuỷ là gì? Dưới đây đơn vị ViMi chia sẻ thêm về ưu điểm của thiết bị.

   Đai khởi thuỷ là gì

Đai khởi thủy lthuộc dòng phụ kiện gang, được sử dụng phổ biến trong các hệ thống công nghiệp lưu chất hiện nay. Phụ kiện này được dùng để trích dẫn các đường ống nước, trong khi ống nước đang hoạt động, mà không làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của toàn bộ hệ thống. Thiết bị này có thể sử dụng tại điểm cao hơn mức lưu chất để lắp van xả khí.

 2  Các chủng loại đai khởi thủy

Phụ kiện đai khởi thủy được sản xuất với nhiều chủng loại khác nhau, người ta thường phân loại theo số lượng lỗ bu lông ( 2 bu lông – 4 bu lông ) hoặc theo vật liệu của đai ( đai khởi thủy gang – đai khởi thủy nhựa )

Phân loại đai khởi thủy theo số lượng bu lông

Đai khởi thủy 2 bu lông: Dùng chủ yếu cho các đường khởi thủy có kích cỡ nhỏ, kết nối bằng ren

Đai khởi thủy 4 bu lông: Dùng với những đường nhành mới có kích thước lớn hơn, yêu cầu độ kín nước cao, có thể kết nối bằng ren – dán keo – hàn – mặt bích,…

đai khởi thuỷ 5

Phân loại đai khởi thủy theo vật liệu chế tạo

Đai HDPE: Thường sử dụng với các phụ kiện hoặc thiết bị kết nối là dạng nhựa, đai cũng được sử dụng nhiều với các đường ống chính là ống HDPE

Đai khởi thủy gang: Khi các phụ kiện đính kèm đòi hỏi đai phải có độ cứng lớn, đặc biệt là khi chúng ta khởi thủy trên các đường ống gang, tính đồng bộ vật liệu sẽ thường được yêu cầu

 

Đai khởi thuỷ là gì 05

 3  Ưu điểm đai khởi thuỷ

Đai thường được sử dụng trong các trường hợp sửa chữa, lắp đặt trong các hệ thống nước. Ngoài ra đai còn có nhiều mặt ưu điểm như:

Tiết kiệm chi phí vật tư, khi so với phương án lắp đặt dùng các loại phụ kiện khác như Tê gang.

Giảm chi phí nhân công do cách lắp đặt rất đơn giản, có thể thao tác trong thời gian ngắn.

Tiết kiệm chi phí vận hành do không phải tạm dừng hệ thống.

Giá rẻ hơn, giảm tiếng ồn.

Không cần keo, không cần hàn.

Khối lượng nhẹ, dễ dàng vận chuyển số lượng lớn

  Ứng dụng của đai khởi thủy

Như chúng ta đã tìm hiểu đai khởi thuỷ là gì, nhờ có nhiều tính năng và ưu điểm vượt trội, nên đai được ứng dụng rộng rãi trong nhiều hệ thống đường nước như:

 Trong ngành nông nghiệp, người ta sử dụng đai khởi thủy để trích dẫn nguồn nước ra nhiều khu vực để tưới tiêu. Điều này làm giảm công sức lao động cho người nông dân.

Đối với ngành công nghiệp, thiết bị này được lắp đặt trong các hệ thống ống dẫn nước mới, phát sinh sau khi hệ thống chính đã đi vào hoạt động

Người ta còn dùng đai khởi thủy để trích dẫn và phân phối nguồn nước uống cho con người, hay dùng để lấy mẫu kiểm tra theo định kỳ

 Nó còn được ứng dụng trong hệ thống thoát nước thải, thông đường ống cống,..

Đai khởi thuỷ là gì 02

 

  Cách lắp đặt đai

Thiết bị đai được dùng trong các hệ thống nước, khi lắp đặt chúng ta cần lưu ý các bước sau:

Bước 1: Làm sạch bề mặt ống nơi dự định sẽ đặt đai.

Bước 2: Lắp hoàn chỉnh đai lên vị trí đặt đai trên thành ống.

Lưu ý: Quay đầu ren của đai ra hướng ống cần nối tiếp theo.

Bước 3: Cẩn thận đưa mũi khoan vào lỗ của đai khởi thủy để khoan lỗ lên thành ống.

Lưu ý: Thực hiện cẩn thận để không bị ảnh hưởng đến ren và gioang của đai.

Bước 4: Khi khoan lỗ thành công sẽ thấy nước phun ra từ lỗ đó.

Nhanh đóng lắp van đồng (van cóc) vào đai khởi thủy để ngăn nước thoát ra khỏi đai nhằm chuẩn bị cho các công đoạn nối ống.

Đai khởi thuỷ là gì 03

6  Mua đai khởi thuỷ ở đâu

Hiện nay đai khởi thuỷ được bán ở các xưởng, nhà máy phụ kiện gang nhưng không bán lẻ và bảo hành chưa cao. Chúng tôi là nhà sản xuất, đồng thời cung cấp trực tiếp. Tổng kho luôn đầy đủ các loại sản phẩm với số lượng lớn, nhiều size khác nhau, dễ dàng lựa chọn, bảo hành 12 tháng với đầy đủ chứng nhận CO CQ.

đai khởi thuỷ 4

Tham khảo thêm: Đai khởi thủy 110

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.