Măng Sông Inox Là Gì

Ngoài các phụ kiện mặt bích, cút, tê thì măng sông cũng là một loại phụ kiện không thể thiếu trên các hệ thống đường ống. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi “Măng sông inox là gì” để quý khách hàng hiểu rõ tại sao dòng phụ kiện inox này lại được sử dụng phổ biến đến vậy.

1 Măng sông inox là gì

Măng sông inox (hoặc măng xông inox) là loại phụ kiện được sản xuất từ vật liệu inox, dùng để kết nối hai đoạn đường ống lại với nhau, theo một trong hai phương pháp hàn hoặc nối ren trong các trường hợp đường ống quá dài hoặc kết nối lắp ghép với các thiết bị khác.

Măng sông inox là gì

Phụ kiện này giúp cho việc đấu nối hệ đường ống một cách nhanh chóng, đơn giản, thuận tiện, tiết kiệm thời gian và chi phí cho người sử dụng.

Măng sông inox có nhiều chủng loại như: măng sông inox 201, măng sông inox 304, măng sông inox 316, măng sông inox nối ren và măng sông inox nối hàn.

2 Phân loại theo kiểu kết nối

Măng sông inox được thiết kế với hai dạng chính là kết nối ren hoặc kết nối hàn, đây là 2 loại kết nối phổ biến bậc nhất được sử dụng trên các hệ thống đường ống hiện nay.

 Măng sông ren

Phụ kiện măng sông kết nối ren được sử dụng phổ biến hiện nay. Có cấu tạo đơn giản, tác dụng kết nối 2 đường ống lại với nhau một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Giúp tiết kiệm thời gian thi công và kinh phí rất nhiều, tính linh động cao, thuận tiện cho việc tháo lắp thay thế hay bảo dưỡng sau này.

Măng sông ren

 Măng sông hàn

Măng sông kết nối hàn được xem là loại phụ kiện giá rẻ, được sử dụng nhiều cho những hệ thống lắp đặt cố định không tháo dời.

Măng sông hàn

Ưu điểm của dạng kết nối này đó là sự chắc chắc, độ kín tuyệt đối. Với những mối nối măng sông sử dụng phương pháp hàn, những đoạn mối nối này cũng có khả năng chịu được áp lực cao, không dễ bị rạn nứt hở mối nối.

3 Phân loại theo vật liệu cấu tạo

Măng sông inox được sản xuất từ các dòng vật liệu inox khác nhau cho người sử dụng nhiều sự lựa chọn. Mỗi chủng loại inox đều cho khả năng thích nghi với từng môi trường và giá thành của từ loại này cũng khác nhau.

Phân loại theo vật liệu cấu tạo

Tuỳ thuộc vào môi trường sử dụng của từ hệ thống mà người mua có thể lựa chọn được dòng phù hợp nhất, giúp tiết kiệm được chi phí sử dụng rất nhiều. Các chủng loại inox được sử dụng thông dụng nhất cho việc sản xuất hiện nay có thể kể đến như: inox 316, inox 304, inox 201

 Măng sông inox 201

Được cấu tạo từ chất liệu inox 201 giúp cho phụ kiện này có khả năng chịu lực va đập từ bên ngoài. Hạn chế sự rạn nứt, bóp méo thích hợp hoạt động cho các môi trường có áp lực cao.

Chất liệu inox 201 sử dụng được cho những nhu cầu cơ bản về nước sạch và nước thải đã được qua xử lý

 Măng sông inox 304

Vật liệu inox 304 có độ bền cao, tính mềm dẻo dễ dàng gia công, tuổi thọ cao hơn các phụ kiện khác. Ngoài ra, khả năng chống ăn mòn tốt cho hầu hết môi trường khắc nghiệt.

Măng sông inox 304 ứng dụng được trong nhiều lĩnh vực như nhà máy sản xuất rượu bia, khi thác khoáng sản, đóng tàu, sản xuất hóa chất,…

 Măng sông inox 316

Măng sông inox 316 độ bền tương đối cao nhất trong các phụ kiện măng sông đường ống. Mang khả năng chống ăn mòn ở các môi trường khắc nghiệt kể cả hóa chất, khả năng chống va đập và chống rão tốt chịu được áp lực lớn.

Tuy nhiên, đây cũng là sản phẩm măng sông inox có giá thành cao nhất. Phù hợp hệ thống nhiều ngành công nghiệp hóa chất, dầu khí, dược phẩm, khai thác khoáng sản, sản xuất nước giải khát,…

4 Ưu điểm măng sông inox là gì

Măng sông inox mang nhiều ưu điểm nổi bật của đặc tính vật liệu, đáng kể đến như:

Ưu điểm măng sông inox

Độ kín tuyệt đối, khả năng chịu được áp lực cao

Chịu được nhiệt độ và độ bền lớn

Chống ăn mòn rỉ sét tốt

Kháng từ tốt và đặc biệt đó chính là khả năng chống bám bẩn bề mặt tốt

Thích nghi được với những môi trường khắc nhiệt mà không bị ảnh hưởng bởi các loại hoá chất, axit ăn mòn

Nhà sản xuất sử dụng đa dạng các chủng loại inox khác nhau để chế tạo, cho người sử dụng nhiều sự lựa chọn khác nhau và giá thành khác nhau, tránh lãng phí giúp tiết kiệm chi phí sử dụng

5 Ứng dụng thực tế của măng sông inox là gì

Măng sông inox có khả năng thích nghi tốt với rất nhiều môi trường khác nhau từ bình thường cho đến khắc nhiệt. Một số môi trường và ứng dụng mà loại phụ kiện này có thể thích nghi và không bị ảnh hưởng có thể kể đến như là:

Ứng dụng thực tế măng sông inox

Sử dụng tốt trong các môi trường: nước mặn, hoá chất, nước cấp, nước thải, môi trường khí, hơi.

Dùng trong thay thế đoạn ống bị hỏng (do va chập hoặc sự cố khác)

Sử dụng kết nối hàn cho những đoạn khớp nối có độ kín tuyệt đối và chịu được áp lực cao tương đương với đoạn đường ống bình thường

Ứng dụng trong lắp ghép thay thế đoạn ống ➡ Giảm chi phí bảo dưỡng

Sử dụng cho nhiều kích cỡ đường ống khác nhau

6 Kho măng sông inox số lượng lớn

Với loại phụ kiện ống phổ biến như măng sông inox, chúng ta có thể dễ dàng mua ở nhiều địa chỉ khác nhau. Tuy nhiên, để có được những kho măng sông đầy đủ chủng loại, kích cỡ và luôn sẵn hàng thì số lượng không nhiều.

Kho măng sông inox số lượng lớn

Kho măng sông inox số lượng lớn

Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật Vimi, tự hào là một trong những tổng kho phụ kiện lớn của Miền Bắc, đặc biệt giá thành tại Vimi luôn rẻ nhất thị trường, trợ giá dự án, hỗ trợ giao hàng nhanh trên toàn quốc.

Tham khảo bài viết: Kích cỡ các loại măng sông ren inox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.