Van cổng DN50 là gì

Van cổng DN50 còn được gọi bằng tên khác là van cửa DN50, dòng van chặn được sử dụng khá phổ biến trên các hệ thống bởi van có đa dạng chủng loại, kiểu kết nối phong phú, nên đáp ứng được nhiều loại hệ thống khác nhau. Để hiểu rõ hơn về đặc điểm, các chủng loại và ứng dụng của sản phẩm này, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết “Van cổng DN50 là gì” dưới đây.

1 Tìm hiểu van cổng DN50 là gì

Van cổng DN50 hay còn được gọi là van cửa DN50, tại một số các công trình còn được gọi là van cổng 50A. Dòng van này được sử dụng rất phổ biến bởi van có kích thước trung bình, dạng kích thước này có mặt ở hầu hết các hệ thống đường ống từ dân dụng cho đến công nghiệp. Với đặc điểm được chế tạo từ nhiều loại vật liệu nên van cổng DN50 có thể hoạt động tốt trong nhiều hệ thống hoặc môi trường làm việc khác nhau.

Van cổng DN50 hoạt động theo cơ chế đóng mở bằng sự di chuyển của đĩa van nâng lên và hạ xuống, từ đó cho phép hoặc ngăn chặn dòng chảy của chất lỏng, trong một số trường hợp còn có nhiệm vụ điều tiết dòng lưu chất đi qua van.

Tìm hiểu van cổng DN50 là gì

Có thể bạn quan tâm sản phẩm: Van cổng giá rẻ

2 Phân loại sản phẩm van cổng DN50

Đây là dòng sản phẩm thông dụng nên van được phân loại thành rất nhiều chủng loại khác nhau. Tuỳ thuộc vào các yếu tố như vật liệu chế tạo, kiểu kết nối và đặc điểm của ty van, chúng ta sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho hệ thống của mình. Dưới đây là một số các chủng loại phổ biến thường gặp.

2.1 Phân loại van cổng theo vật liệu

Van cổng DN50 với kích thước thuộc dạng trung bình hoặc nhỏ trong các hệ thống đường ống công nghiệp và là kích cỡ lớn trong các đường ống dân dụng, van cổng DN50 được chế tạo từ nhiều vật liệu khác nhau theo các kiểu kết nối

Van cổng DN50 thân gang

Van cửa DN50 thân gang thường được dùng cho các hệ thống nước sạch, hệ thống PCCC và các đường ống dẫn truyền xăng dầu. Với đặc điểm của vật liệu gang, chúng ta chỉ nên dùng cho các hệ thống có nhiệt độ thấp, môi trường làm việc có độ ăn mòn và oxy hoá ở mức trung bình thấp.

Van cổng gang DN50

Xem thêm gang là gì và các loại van cổng gang khác nhau

Van cổng inox DN50

Van cổng inox thường được chế tạo từ chất liệu inox 304 với khả năng chống ăn mòn, chống bám bẩn tốt. Van cổng DN50 toàn thân inox dùng nhiều cho các môi trường hoá chất, các hệ thống dẫn axit, bazo, dung dịch muối, kiềm đặc. Không chỉ vậy van còn có thể chịu được nhiệt độ và áp suất lớn.

Van cổng inox DN50

Van cổng DN50 thân đồng

Dòng van cửa DN50 chế tạo từ chất liệu đồng thau cho khả năng chịu nhiệt độ áp suất ở mức trung bình. Van cổng DN50 thân đồng dùng chủ yếu cho hệ thống nước sạch, nước lạnh, trong các hệ thống dân dụng và hệ thống công nghiệp.

Van cong DN50 5

Xem thêm nhiều sản phẩm van cửa đồng khác nhau

Van cổng DN50 thân thép

Trong các môi trường làm việc có nhiệt độ và áp suất rất cao, dòng van cổng DN50 làm từ vật liệu thép sẽ là một lựa chọn tối ưu. Dòng van cổng DN50 này thường được sử dụng trong các nhà máy thuỷ điện, nhà máy nhiệt điện hay trên các hệ thống nồi hơi, lò hơi.

van cong dn50 vimi.com .vn 1

Tham khảo thêm nhiều van cổng thép khác kích cỡ

Van cổng DN50 làm từ vật liệu nhựa

Sản phẩm van cổng DN50 được sản xuất từ vật liệu nhựa PVC, uPVC, cPVC giúp cho van có khả năng chống ăn mòn, chống oxy hoá rất cao. Dòng van cổng nhựa này thường dùng cho các hệ thống dẫn hoá chất, thường gặp trong các nhà máy sản xuất thực phẩm, đồ uống, hoá chất và các nhà máy xử lý nước thải…

Van cổng nhựa DN50

2.2 Các kiểu kêt nối của van cổng DN50

Với các van cùng chủng loại và khác kích thước, ít có kích cỡ van cổng nào lại có nhiều kiểu kết nối như van cửa DN50. Van có hầu hết tất cả các phương pháp kết nối khác nhau của chủng loại van này

Van cổng DN50 nối ren

Van cổng sử dụng nối ren cho khả năng kết nối linh hoạt, nhanh chóng, lắp đặt dễ dàng, thích hợp trên các hệ thống có tần suất kiểm tra bảo trì lớn.

Van cổng DN50 nối ren

 

Van cổng DN50 mặt bích

Loại kết nối mặt bích cho khả năng kết nối chắc chắn và ổn định hơn, độ kín khít tuyệt vời, chịu được va đập nhẹ, đảm bảo an toàn cho hệ thống. Tuy nhiên giá thành của dòng van cổng DN50 mặt bích thường có giá thành cao hơn dòng sản phẩm nối ren.

Van cổng DN50 mặt bích

2.3 Phân loại van cổng DN50 theo cấu tạo

Van cổng DN50 mặc dù là kích cỡ không lớn nhưng van vẫn có đầy đủ cả 2 kiểu cơ bản của van cổng là kiểu ty nổi và ty chìm

Van cổng DN50 ty chìm

Van cổng ty chìm có nghĩa là ty được thiết kế chìm bên trong van, không nhìn thấy bằng mắt thường. Trong quá trình vận hành van không thay đổi kích thước nên thích hợp dùng cho các nơi có không gian hẹp hoặc những đường ống dưới lòng đất.

Van cổng DN50 ty nổi

Ngược lại với ty chìm, van cổng ty nổi là loại van có thể nhìn thấy ty – trục van một cách rõ ràng, trong quá trình vận hành van thì có thể thấy ty van nổi lên trên, dễ dang quan sát từ xa.

Với thiết kế có trục nâng lên, hạ xuống liên tục nên dòng van cổng ty nổi không thích hợp với những nơi có không gian chật hẹp.

Van cổng DN50 ty chìm

3 Van cổng DN50 có đa dạng ứng dụng

Với khả năng đáp ứng đa dạng, nên dễ hiểu khi van cổng DN50 được sử dụng rất nhiều trên các hệ thống, tiêu biểu như một số các hệ thống dưới đây:

Sử dụng trong ngành công nghiệp dầu khí, hàng hải hay trong các khu công nghiệp khai thác khoáng sản

Hệ thống PCCC, đường ống hệ thống điều hòa không khí

Các hệ thống cấp thoát nước sạch hay xử lý nước thải khu dân cư, khu công nghiệp

Lĩnh vực sản xuất thực phẩm, đồ uống, dược phẩm hay các hệ thống dẫn truyền hóa chất

Ngoài ra van còn được lắp đặt trong các nhà máy thủy điện, nhiệt điện

Van cổng DN50 có đa dạng ứng dụng

4 Các lưu ý khi lựa chọn van cổng DN50

Để lựa chọn được sản phẩm van cổng DN50 có chất lượng đảm bảo, tối ưu chi phí, đúng với mục đích sử dụng, chúng ta cần lưu ý một số các điểm sau:

Cần lưu ý đường ông đang sử dụng kết nối ren hay mặt bích để lựa chọn chính xác

Khi lựa chọn dòng van lắp bích cần chọn đúng tiêu chuẩn mà hệ thống đang sử dụng. Có 4 tiêu chuẩn chính đó là: BS, DIN, ANSI và JIS

Vật liệu cấu tạo cũng là yếu tố cần cân nhắc, với mỗi loại lưu chất khác nhau cần lựa chọn chất liệu phù hợp để tăng tuổi thọ van

Lựa chọn van ty nổi hoặc ty chìm để tối ưu không gian sử dụng

Chọn mua sản phẩm của các nhà cung cấp uy tín, đảm bảo chất lượng và giá tốt nhất

Các lưu ý khi lựa chọn van cổng DN50

5 Tổng kho số lượng lớn van cổng DN50

Vimi là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm van cổng số lượng lớn. Tất cả các sản phẩm đều được chúng tôi nhập khẩu chính hãng, cam kết chất lượng sản phẩm, bảo hành 12 tháng, cung cấp đầy đủ chứng nhận CO-CQ, chính sách hậu mãi tốt.

Hệ thống kho nhiều cơ sở tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Hồ Chính Minh và Đà Nẵng, hàng luôn trữ kho số lượng lớn nên đáp ứng nhanh được mọi đơn hàng, phục vụ tiến độ các công trình và dự án.

Xem sản phẩm tương tự khác kích cỡ:  Van cổng DN80

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.