Co thép là gì

Co thép là gì, là phụ kiện nối ống thép bộ phận quan trọng trong hệ thống đường ống để thay đổi hướng của lưu chất. Nó được sử dụng để kết nối 2 đường ống có cùng hoặc khác đường kính ống, và để quay đường ống theo một hướng 45o nhất định. Với chất liệu thép này thì chúng có nhiều ưu điểm nổi bật khác nhau, tạo cho sản phẩm tính ưu việt. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẽ rõ hơn về dòng phụ kiện này.

1  Tìm hiểu co thép là gì

Trong hệ thống đường ống, có những vị trí 2 đường inox ống vuông góc với nhau, lệch nhau góc, 60o hoặc 45o. Trường hợp, 2 đường ống vuông góc với nhau, khi đó chúng ta dùng co thép hay còn gọi là cút thép, còn chếch thép là ứng với trường hợp góc 45o

Phụ kiện cút ren 45 độ được đúc hoàn toàn từ vật liệu thép đen và mạ kẽm. Với chất liệu này thì chúng có nhiều ưu điểm nổi bật khác nhau, tạo cho sản phẩm tính ưu việt. Hơn nữa, với thép mạ kẽm còn giúp cho sản phẩm chống rỉ, kéo dài tuổi thọ của phụ kiện.

♣ Cút thép có trọng lượng khá nhẹ.

♣ Cút chếch thép là hàng kim loại nên dễ dàng vận chuyển.

♣ Cút thép có khả năng chịu lực khá lớn.

♣ Cấu trúc của cút chếch thép cũng khá đơn giản.

Tìm hiểu co thép là gì

Xem thêm: Co thép

2  Kiểu kết nối – Phù hợp với nhiều hệ thống ống

Trên thị trường hiện nay cút thép có 2 dạng kiểu kết nối chính đó là: Kết nối hàn và kết nối ren. Vậy ưu điểm kiểu kết nối co thép là gì

Kiểu nối ren 

Đối với cút thép ren đơn giản hơn rất nhiều so với nối hàn. Thuận tiện hơn khi lắp đặt cũng như thay thế khi hỏng hóc. Kết nối nhanh chóng, đơn giản, chân ren chắc chắn. an toàn khi sử dụng .Dùng cho hệ thống có áp suất không quá lớn.

Co thép kiểu kết nối ren, linh hoạt

Kiểu nối hàn

Với phương pháp kết nối hàn. Cút hàn thép được dùng kết nối đường ống lại với nhau ở góc quay .Ưu điểm của kiểu kết nối bằng hàn độ kín khít cao, gắn chặt với đường ống, mối hàn chắc chắn yên tâm sử dụng, Không bị rò rỉ lưu chất ở áp suất cao ( nhiệt độ cao ).

Co thép kiểu kết nối hàn, độ kín kít cao

3  Co thép đa dạng kích cớ

Tuỳ theo mỗi hệ thống hay mỗi một vị trí nào đó chúng ta cần dùng ống có kích thước khác nhau. Khi lắp đặt cút thép hàn 45 độ cũng vậy, không thể lắp chếch cùng một kích thước với ống có nhiều kích cỡ được. Vì vậy, sản phẩm được chế tạo với nhiều kích thước khác nhau, khá phong phú.

Co thép là gì - Đa dạng kích cỡCo thép là gì - Đa dạng kích cỡ

4 Ứng dụng co thép là gì

Với nhiều ưu điểm nổi bật cút nối ống thép được sử dụng ở nhiều công trình ứng dụng thực tế khác nhau:

• Dùng trong đường ống cấp thoát nước sinh hoạt, nhà máy cấp nước, nhà máy xử lý nước thải.

• Sử dụng trong các nhà máy nhiệt điện, thủy điện, than khoáng sản, mía đường, phân bón, xi măng…

•  Sử dụng trong xây dựng và dân dụng, phòng cháy chữa cháy.

5   Lựa chọn mua co thép ở đâu

Hiện nay trên thị trường co thép đang được dùng phổ biến. Phụ kiện được bán tại các cửa hàng điện nước, nhà sản xuất phụ kiện.Lựa chọn mua cút thép ở đâu cho đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, chất lượng, cũng như giá thành rẻ và được bảo hành tốt:

=> Với diện tích kho rộng chúng tôi luôn nhập khẩu, nhiều phụ kiện ống kim loại khác nhau, đã và đang cung cấp cho nhiều dự án qui mô lớn, trong kho có nhiều pllet phụ kiện như mặt bích inox, măng xông inox… Hãy liên hệ tới vimi.com.vn để chuyên viên kĩ thuật chúng tôi được tư vấn chi tiết.

Co thép sẵn hàng số lượng lớn tại khoCo thép sẵn hàng số lượng lớn tại khoCo thép sẵn hàng số lượng lớn tại khoCo thép sẵn hàng số lượng lớn tại kho

Xem thêm sản phẩm khác:

Tê thép

Co thép 90 độ là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.