Cút Inox Là Gì

“Cút inox “, đây là Phụ kiện inox được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp hiện nay, được cấu tạo từ nhiều loại vật liệu inox khác nhau và cũng có cách kết nối khác nhau. Phụ kiện này được sử dụng với mục đích nối các đường ống với nhau tại các vị trí đường ống đi theo các góc 45° và 90°.

1. Cút inox là gì

Cút inox là một loại phụ kiện đường ống được sử dụng để kết nối hai đoạn đường ống lại với nhau. Nó thường được sử dụng khi có nhu cầu thay đổi hướng đường ống hoặc khi cần tạo góc quay nhất định, như 45°, 90° và 180°.

Cút có thể được lắp vào đầu của đường ống và kết nối với đường ống khác bằng phương pháp hàn hoặc lắp ren, tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của ứng dụng. Ngoài ra, khi sử dụng phương pháp hàn, cút inox sẽ được hàn vào đường ống bằng quá trình hàn. Việc hàn tạo ra một mối hàn mạnh mẽ và chắc chắn giữa cút inox và đường ống.

Cút inox có thể được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm hệ thống cấp nước, hệ thống xử lý nước thải, hệ thống dẫn dầu và khí, hệ thống lạnh, và nhiều ứng dụng khác.

Cút Inox là gì

Đây được xem là loại phụ kiện có tính tiện dụng cao, kết nối đầu ống một cách nhanh chóng và đặc biệt là khả năng chịu được nhiệt độ, áp lực cao, đặc biệt là khắc phục áp lực do hiện tượng búa nước gây ra trên đường ống, đảm bảo cho hệ thống hoạt động ổn định và an toàn.

2. Phân loại cút inox theo vật liệu

Cút inox được sản xuất từ các dòng vật liệu inox khác nhau cho người sử dụng nhiều sự lựa chọn. Mỗi chủng loại inox đều cho khả năng thích nghi với từng môi trường khác nhau và giá thành của từ loại này cũng khác nhau.

Tuỳ thuộc vào môi trường sử dụng của từ hệ thống mà người mua có thể lựa chọn được dòng phù hợp nhất, giúp tiết kiệm được chi phí sử dụng rất nhiều. Các chủng loại inox được sử dụng thông dụng nhất cho việc sản xuất hiện nay có thể kể đến như: inox 316, inox 304, inox 201

2.1 Cút inox 201

Sử dụng hoàn toàn bằng chất liệu inox 201 giúp cho phụ kiện này có khả năng chịu lực va đập từ bên ngoài. Hạn chế sự rạn nứt, bóp méo thích hợp hoạt động cho các môi trường có áp lực cao.

Chất liệu inox 201 sử dụng được cho những nhu cầu cơ bản về nước sạch và nước thải đã được qua xử lý

Cút inox 201

2.2. Cút inox 304

Cút inox 304 có độ bền cao, tính mềm dẻo dễ dàng gia công, các mối hàn của cút inox 304 rất chắc chắn, cho tuổi thọ cao hơn các phụ kiện khác. Ngoài ra, khả năng chống ăn mòn cực cao cho hầu hết môi trường khắc nghiệt.

Cút inox ứng dụng được trong nhiều lĩnh vực như nhà máy sản xuất rượu bia, khi thác khoáng sản, đóng tàu, sản xuất hóa chất,…

Cút inox 304

2.3 Cút inox 316

Cút inox 316 độ bền tương đối cao nhất trong các phụ kiện đường ống. Mang khả năng chống ăn mòn ở các môi trường khắc nghiệt kể cả hóa chất, khả năng chống va đập và chống rão tốt chịu được áp lực lớn.

Tuy nhiên, đây cũng là sản phẩm cút inox có giá thành cao nhất. Phù hợp hệ thống nhiều ngành công nghiệp hóa chất, dầu khí, dược phẩm, khai thác khoáng sản, sản xuất nước giải khát,…

Cút inox 316

3. Phân loại cút inox theo kiểu kết nối

Tuỳ theo cấu tạo, quy cách kết nối của từng loại đường ống mà sẽ có các loại cút khác nhau. Thông dụng nhất hiện nay trên thị trường là hai loại cút nối rencút nối hàn.

3.1 Cút inox nối ren

Đây là một dòng cút sử dụng cổng kết nối ren xoắn ốc, có ưu điểm tháo lắp dễ dàng, được sử dụng chủ yếu trong các đường ống có kích thước vừa và nhỏ, được khách hàng đánh giá cao về độ tiện dụng, ứng dụng cực kỳ rộng rãi không chỉ trong công nghiệp mà cả trong dân sự.

Cút inox nối ren

3.2 Cút inox nối hàn

Cút inox nối hàn sử dụng cho các đường ống lớn hơn việc kết nối bằng lắp ren sẽ không còn hiệu quả với đường kính này.

Sử dụng nối hàn bằng cách hàn miệng ống lại với nhau, ưu điểm của dòng này chính là cố định tuyệt đối nối hàn với đường ống, muốn tháo rời phải sử dụng máy để cưa, cút inox nối hàn thường được lắp đặt và sử dụng nhiều trong công nghiệp cần cố định vĩnh viễn đường ống với nhau.

Cút inox nối hàn

4. Các ưu điểm nổi bật

Cút inox mang nhiều các ưu điểm nổi bật khác nhau, các bạn có thể tham khảo qua các ưu điểm được chúng tôi liệt kê ra như sau:

 • Cút inox làm từ chất liệu inox bền đẹp, có khả năng làm việc tốt trong môi trường ăn mòn cao
 • Kết nối cút với ống một cách nhanh chóng, thuận tiện khi lắp đặt, tháo lắp
 • Chi phí rẻ giúp tiết kiệm cho người sử dụng
 • Cút inox có khả năng chịu nhiệt độ cao và áp suất lớn
 • Nối các đường ống tại các vị trí góc, dễ dàng bố trí đường ống ở nhiều vị trí theo thiết kế
 • Đa dạng về mẫu mã, kích cỡ, xuất xứ phù hợp lắp đặt cho nhiều hệ thống
 • Dùng cho các hệ thống nước sạch, hệ thống vi sinh, chuyền dẫn hóa chất,…
 • Dùng khá nhiều cho các ngành công nghiệp khác nhau: Dầu khí, nhà máy hóa chất, thiết bị nhiệt, công trình thủy điện,…

5. Ứng dụng cút inox

Với các ưu điểm của cút inox thì dòng phụ kiện này được ứng dụng cho rất nhiều các hệ thống trong nhiều các môi trường khác nhau. Chúng ta có thể bắt gặp chúng được sử dụng rộng rãi trên các hệ thống như:

Ứng dụng cút inox

 • Ứng dụng trên một số đường ống dẫn chất lỏng hay khí trong các nhà máy công nghiệp
 • Ứng dụng trong các môi trường dung dịch, hóa chất ăn mòn, axit, bazo, muối…
 • Dùng cho các hệ thống đường ống trong các nhà máy xử lí nước sạch, nước thải, khu dân sinh
 • Các hệ thống nhà máy lọc hoá dầu, hoá chất
 • Trên các hệ thống nhà máy chế biến thực phẩm, đồ uống
 • Dùng trong kiến trúc, nội thất

Ứng dụng cút inox

6. Mua cút inox ở đâu

Hiện nay Vimi tự hào là nhà phân phối các dòng phụ kiện inox hàng đầu tại Việt Nam. Với hệ thống kho hàng rộng, nhiều cơ sở chi nhánh trên phạm vi toàn quốc, cùng nguồn hàng luôn được chúng tôi trữ kho với số lượng lớn, thì chúng tôi luôn đáp ứng được tất cả các đơn hàng từ khách hàng cá nhân cho đến khách hàng doanh nghiệp. Đặc biệt là giá thành tại Vimi luôn là rẻ nhất thị trường.

Mua cút inox ở đâu

Tụ tin là nhà phân phối lớn tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Với diện tích kho rộng chúng tôi luôn nhập khẩu, nhiều phụ kiện ống kim loại khác nhau

Mua cút inox ở đâu

Tham khảo thêm bài viết chia sẻ: Cút nối ống inox là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.