Hướng dẫn chọn mua phụ kiện ống inox

Bài viết chia sẻ hướng dẫn chọn mua phụ kiện ống inox này, giúp cho nhiều người đang cần mua lựa chọn chính xác. Với nhiều năm kinh nghiệm chuyên viên kĩ thuật chúng tôi sẽ tóm lại các nội dung, hướng dẫn cho quý độc giả lựa chọn phụ kiện trở nên nhanh chóng và thuận tiện, mời quý khách tham khảo.

 

1   Lựa chọn đúng vật liệu inox

 

Inox 316:

Inox 316 với thành phần Niken lớn hơn, chịu ăn mòn tốt hơn 304. Phù hợp  trong các môi trường biển, môi trường bị ô nhiễm. Ứng dụng trong xây dựng các ống xả, bộ phận lò sưởi, bộ trao đổi nhiệt của hệ thống sưởi ấm, nồi hơi, chế tạo bộ phận của máy bay phản lực. Sản xuất van công nghiệp và bộ phận của máy bơm.

Inox 304:

Mặc dù Inox 316 được xếp hạng cao hơn inox 304, tuy nhiên SUS 304 mới chính là loại thép không gỉ được sử dụng phổ biến nhất, bởi chúng có giá thành hợp lý, phù hợp và ứng dụng được trong rất nhiều lĩnh vực và hệ thống ống khác nhau. Được ứng dụng trong đường ống dẫn nước, đặc biệt là hệ thống nước cấp, nước sạch trong bệnh viện, trong trường học…

Inox 201:

Xếp sau vật liệu Inox 316 và Inox 304, chính là Inox 201. Loại vật liệu này được người dùng quan tâm vì giá thành của inox này rẻ hơn. Inox 201 có hàm lượng crom ít thường chỉ sử dụng trong hệ thống nước thải, nước cấp thông thường.

2    Xác định đúng chủng loại phụ kiện

Để tạo một hệ thống đường ống hoàn chỉnh chúng ta cần những loại ống và phụ kiện khác nhau. Đây là bước hướng dẫn chọn phụ kiện quan trọng nhất. Tên phụ kiện nó thường gắn liền với hình dạng của nó và có kiểu cấu tạo, công dụng khách nhau. Chính vì lí do này, chúng ta cần phải hiểu công dụng của từng phụ kiện

2.1 Lơ thu inox

Lơ thu ( Cà rá ) Phụ kiện này chủ yếu dùng để kết nối ống ren ngoài với phụ kiện ren trong không cùng kích thước. Được sử dụng tại các điểm gắn thiết bị đo, hay các vị trí cuối đường ống nơi thường gắn các thiết bị như van công nghiệp .

2.2 Mặt bích inox

 

2.3 Kép inox

Phụ kiện này là một trong những phụ kiện ống, chuyên dùng để nối đường ống hoặc giữa đường ống với thiết bị đo hoặc máy móc thiết bị khác bằng liên kết bằng ren ngoài.

2.4 Măng sông inox

Được sử dụng để kết nối 2 đoạn đường ống lại với nhau trong các trường hợp đường ống quá dài hoặc bị thiết hụt cần đến phương pháp đấu nối. Loại phụ kiện này cho khả năng đấu nối hệ đường ống một cách nhanh chóng và đơn giản, giúp tiết kiệm thời gian thi công và kinh phí cho người sử dụng rất nhiều.

2.5 Côn thu inox

Đây là loại phụ kiện có tính tiện dụng cao, được sử dụng cho việc kết nối 2 đoạn đường ống không có cùng kích thước lại với nhau bằng phương pháp nối ren hoặc hàn.

2.6 Cút inox

 

2.7 Tê ren inox

Đây là loại phụ kiện được sử dụng phổ biến trong các hệ thống đường ống hiện nay, loại phụ kiện này có công dụng chính dùng để kết nối 3 đoạn đường ống tại điểm đường ống tách thành 3 hướng hình chữ T.

2.8 Zắc co inox

loại phụ kiện này được sử dụng để kết nối 2 đoạn đường ống có cùng kích thước hoặc khác kích thước lại với nhau thông qua kết nối  khớp ren. Việc sử dụng  zắc co giúp cho người sử dụng có thể kết nối hay tháo rời đường ống một cách dễ dàng và đặc biệt là tiết kiệm được chi phí cho hệ thống rất nhiều.

2.9 Đầu bịt

3   Đúng phương pháp kết nối – Tiêu chẩn của ống và phụ kiện

Mục đích của phụ kiện là phương pháp kết nối , chúng ta nên xác định chính xác trên đường ống cần kiểu kết nối gì? Ren trong hay ren ngoài, hàn lồng hàn lồng áp lực

4   Kích thước của đường ống và phụ kiện

theo kích thước danh nghĩa DN và Inch.

5   Địa chỉ mua phụ kiện ống inox

 

1 Mua tại các cửa hàng điện nước, hay tại khu chợ bán phụ kiện ( chợ giời )

2 Liên hệ trực tiếp đến nhá máy

3 Chọn lựa đối tác Công Ty Cổ Phần Kỹ thuật Vimi

Hiểu yêu cầu kỹ thuật của người dùng phụ kiện

Tư vấn phương án kỹ thuật cho người dùng tham khảo

Cung cấp sản phẩm đúng tiêu chuẩn, vật liệu, phù hợp với từng hệ thống

Sở hữu nhiều kho phụ kiện tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.