Van bi 3 ngã điều khiển điện

Van 3 ngã điều khiển bằng điện là dòng sản phẩm van bi vận hành theo phương pháp điều khiển tự động của dòng van điều khiển điện, cấu tạo ba cửa giúp van có khả năng trộn các dòng chảy lại với nhau. Để hiểu rõ hơn về cấu tạo, phân loại hay ưu nhược điểm của loại van bi này, hãy cùng chúng tối tìm hiểu trong bài viết “Van bi 3 ngã điều khiển điện là gì” dưới đây.

 

1 Van 3 ngã điều khiển bằng điện là gì

Van 3 ngã điều khiển bằng điện  bản chất là dòng van bi 3 ngã kết hợp với bộ điều khiển điện để đóng mở và vận hành van. Theo phương pháp này sẽ có hai dạng đóng mở là ON/OFF hoặc tuyến tính, do đó van có thể đóng mở hoàn toàn hoặc điều tiết dòng chảy trên hệ thống.

Van có thể được chế tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau, nhằm đa dạng hệ thống sử dụng và tối ưu hoá chi phí. Với cấu tạo dạng 3 ngã nên van có một ưu điểm đó là có thể trộn các dòng chảy lại với nhau.

Dòng van bi điện này dùng nhiều cho các hệ thống yêu cầu tính tự động hoá cao hay các vị trí lắp đặt khó thao tác vận hành bằng tay.

Van bi 3 ngã điều khiển điện là gì

2 Đặc điểm cấu tạo van bi 3 ngã điều khiển điện

Cấu tạo của Van 3 ngã điều khiển bằng điện có thể được đúc liền hoặc ghép từ các mảnh lại với nhau kết hợp với bi van được khoét rỗng để đóng mở dòng chảy. Van bi 3 ngã điều khiển điện được chia thành hai dạng cấu tạo chính, theo dạng lỗ khoét của bi van.

Van bi 3 ngã chữ T

Dạng cấu tạo này, bi van được thiết kế khoét rỗng hình chữ T, cho phép dòng chảy đi qua cả ba cửa cùng một thời điểm hoặc có thể đóng một cửa và chỉ cho lưu thông qua hai cửa còn lại.

Van bi 3 ngã inox chữ T

Van bi 3 ngã chữ L

Khác với dạng chữ T, ở dạng này, bi van được khoét lỗ dạng hình chữ L, tức chỉ cho phép dòng chảy đi một vào từ một cửa và đi ra một trong hai cửa còn lại

Van bi 3 ngã inox chữ L

3 Các chủng loại Van 3 ngã điều khiển bằng điện 

Van 3 ngã điều khiển bằng điện  có nhiều dạng chủng loại khác nhau. Dựa vào các tiêu chí: vật liệu cấu tạo, kiểu kết nối, phương pháp điều khiển mà chúng ta có thể phân loại được dòng sản phẩm này.

Van bi inox 3 ngã điều khiển điện

Đây là dòng van bi điều khiển điện được chế tạo từ inox – loại vật liệu cao cấp và rất phổ biến trong lĩnh vực công nghiệp hiện nay. Van bi inox có thể chịu được nhiệt độ và áp lực cao, độ bền tốt trong các môi trường làm việc khắc nghiệt, chống bám bẩn bề mặt nên được sử dụng nhiều cho các ngành thực phẩm, đồ uống.

Van bi inox 3 ngã điều khiển điện

Van bi nhựa 3 ngã điều khiển điện

Van 3 ngã điều khiển bằng điện có giá thành rẻ hơn các dạng vật liệu khác, dùng chủ yếu cho các hệ thống có độ ăn mòn cao hay các hệ thống đường ống dân dụng. Nhược điểm của van là khả năng chịu nhiệt độ và áp suất kém hơn van làm từ vật liệu inox hay đồng.

Van bi nhựa 3 ngã điều khiển điện

Van bi 3 ngã điều khiển điện dạng mặt bích

Với các đường ống kích thước DN50 trở lên, thông thường phương pháp mặt bích sẽ được sử dụng, với nhiều các tiêu chuẩn khác nhau như JIS, BS, DIN. Van bi 3 ngã điều khiển điện mặt bích cho khả năng kết nối chắc chắn, tính ổn định, độ kín khít cao và chống chịu được sự rung lắc trên hệ thống.

Van bi 3 ngã điều khiển điện nối ren

Van bi 3 ngã điều khiển điện nối ren có thể kết nối nhanh chóng, tiện lợi, đơn giản, thích hợp cho các hệ thống cần độ linh hoạt cao, thường xuyên bảo dưỡng thay thế và có kích thước đường ống nhỏ hơn DN50.

Van bi 3 ngã điều khiển điện dạng mặt bích

Van bi 3 ngã điều khiển điện ON/OFF

Điều khiển ON/OFF, dòng van bi này chỉ có hai trạng thái là đóng hoặc mở hoàn toàn, không thể điều tiết dòng chảy. Ưu điểm của van bi 3 ngã điều khiển điện ON/OFF đó là khả năng đóng mở nhanh, bi van sẽ quay một góc 90°khi hết hành trình sẽ tự dừng lại và giữ nguyên vị trí. Quá trình đóng van sẽ được thực hiện ngược lại.

Van bi 3 ngã điều khiển điện tuyến tính

Dạng này có thể đóng mở van theo những góc khác nhau để điều tiết lưu lượng nhiều hoặc ít, điều chỉnh lưu lượng dòng chảy chất lỏng, khí, hơi, đi qua đường ống sử dụng. Mô tơ điện nhận tín hiệu điều khiển với mức tín hiệu khác nhau sẽ cho các góc mở khác nhau.

4 Ưu nhược điểm Van 3 ngã điều khiển bằng điện 

Bất kì dòng sản phẩm van nào cũng sẽ có ưu và nhược điêm riêng, van bi 3 ngã điều khiển điện cũng vậy, cụ thể:

Ưu điểm

  • Van được điều khiển vận hành tự động một cách chính xác
  • Khí van mở hoàn toàn, không ảnh hưởng đến dòng chảy, do lỗ khoét bi van bằng với kích thước đường ống
  • Thời gian đóng mở van từ từ, không gây hiện tượng sốc áp đột ngột khi đóng

Nhược điểm

  • Giá thành thường cao hơn các sản phẩm khác cùng kích thước
  • Phải vận hành bằng tay trong trường hợp mất điện

Xem dòng sản phẩm: van bướm điều khiển điện hoặc sản phẩm chất lượng cao van bướm inox điều khiển điện

5 Mua Van 3 ngã điều khiển bằng điện ở đâu

Câu hỏi mua van bi 3 ngã điều khiển điện ở đâu là câu hỏi được nhiều người sử dụng đặt ra hiện nay.

Cửa hàng bán lẻ thì không đủ chủng loại, kích thước, người bán không có chuyên môn cao về sản phẩm

Nhà máy sản xuất thì không bán với số lượng ít, khâu hỗ trợ sau bán cho khách hàng chưa được chú trọng

Vimi là một nhà cung cấp chuyên phân phối các dòng sản phẩm van bi điều khiển điện với số lượng lớn, các sản phẩm đều được nhập khẩu chính hãng từ Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia.. với chất lượng được đảm bảo, bảo hành sản phẩm 12 tháng, chứng nhận CO-CQ đầy đủ. Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi đơn hàng, khách hàng cá nhân hay dự án trong thời gian ngắn nhất. Với hệ thống nhiều cơ sở nên chúng tôi hỗ trợ giao hàng trên phạm vi toàn quốc.

Tổng kho số lượng lớn van bi inox điều khiển điện 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.