Van chữ ngã | Định nghĩa – Cấu tạo | Tính ứng dụng

Van chữ ngã là dạng van cầu hiện có mặt trong hầu hết các hệ thống, công trình đường ống hiện nay. Bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tim hiểu về sản phẩm này nhé.

1 Tìm hiểu về van chữ ngã

Van  chữ ngã là tên gọi tắt của dòng van cầu là van có cấu tạo dạng chữ ngã, hoạt động đóng mở tự động dựa vào áp lực của dòng lưu chất, giúp các dòng lưu chất lưu thông qua hệ thống theo 1 hướng nhất định. Van là thiết bị bảo vệ các hệ thống trước van, ngăn chặn lưu chất chảy ngược khi có sự cố.

Van cau mat bich 7

2 Vật liệu cấu tạo gang

Van chữ ngã được nhà sản xuất sử dụng vật liệu chế tạo từ gang kèm lớp sơn phủ Epoxy trên toàn bộ bề mặt giúp van có khả năng chống lại các tác động xấu từ yếu tố thời tiết, môi trường tác động lên van.

Gioăng làm kín của van được chế từ cao su EPDM có độ bền cao và khả năng chịu được các chất ăn mòn tốt, và đặc biệt là giá thành của các dòng van cầu gang thường tương đối rẻ, giúp tiết kiệm chi phí cho nhà sản xuất cũng như người dùng rất nhiều.

>>>> Có thể tham khảo thêm Van cầu inox <<<<

3 Cấu tạo của van chữ ngã

Van cầu gang được cấu tạo từ 3 bộ phận chính

Thân van: Được thiết kế theo dạng chữ ngã, chế tạo từ gang, là bộ phận ở ngoài dùng để bảo vệ các bộ phận bên trong

Lò xo: Được làm từ vật liệu inox, có chức năng truyền động giúp van đóng/ mở thông qua sự đàn hồi của lò xo.

Đĩa van: Cũng được làm từ vật liệu inox, có chức năng đóng/ mở cho dòng lưu chất lưu thông.

Cấu tạo van cầu

4 Nguyên lý hoạt động

Về cơ chế vận hành, van hơi chữ ngã được cơ cấu để điều khiển lưu lượng theo cả hai hướng đóng và mở thông qua sự dịch chuyển của đĩa van. Cụ thể, khi tác động lực vào phần tay quay theo cùng chiều hoặc ngược chiều kim đồng hồ hoặc cấp nguồn điện áp, khí nén thích hợp vào bộ điều khiển. Lúc này lực tác động sẽ truyền xuống trục van, kết quả làm đĩa van dịch chuyển nang lên hoặc hạ xuống ngăn không cho lưu chất đi qua.

5 Hàng sẵn kho số lượng lớn

Sản phẩm van chữ ngã ( Van cầu mặt bích, van cầu ren,…)  luôn sẵn hàng tại Vimi với số lượng lớn, sẵn sàng cung cấp hàng tới tay khách hàng với đầy đủ số lượng trong thời ngắn nhất. Đặc biệt giá thành bán ra tại đây luôn rẻ nhất thị trường bởi hiện nay tất các sản phẩm được bán tại đây đều được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất. Chúng tôi hỗ trợ giao hàng nhanh trên toàn quốc và cung cấp đầy đủ giấy tờ CO CQ cho khách hàng khi có yêu cầu.

van cầu thép mặt bích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.