7 Lỗi thường gặp của van cổng

Như chúng ta biết thì đối với tất cả các loại van công nghiệp thì việc gặp phải lỗi khi vận hành hay sau nhiều năm được sử dụng là rất bình thường. Ngày hôm nay công ty vimi chúng tôi xin đưa ra một bài viết phân tích cho cho các bạn biết nhưng lỗi thường gặp của van cổng và cách khắc phục nó.

Lỗi rò rỉ khớp nối van với đường ống

Đây không chỉ là lỗi thường gặp của van cổng, mà rất hay gặp ở tất cả các loại van. Lỗi này xuất hiện khi lắp đặt van do người thi công lắp đặt ẩu, dẫn đến việc van bị hở. Hoặc có thể do thời gian sử dụng van chịu tác động rung lắc mạnh dẫn đến việc hở điểm kết nối van.

Cách khắc phục lỗi này thường là tháo van ra tiến hành vệ inh các đầu kiết nối sạch sẽ và dùng dầu, keo, hoá chất chuyên dụng bôi lên bề mặt và tiến hành lắp đặt lại van với đường ống.

7 loi thuong gap cua van cong

Bạn có thể quan tâm: ? Van cổng giá rẻ, chính hãng, kết nối bền chắc

Van không vận hành được do không xoay được ty van

Các bạn sẽ biết được nguyên nhân của lỗi không xoay được ty van khiến van không vận hành được đó là việc lấu ngày không bảo trì, bảo dưỡng van. Trong quá trình hoạt động ty van tiếp xúc nhiều với các chất có tính axit bị rỉ sét kết dính với cánh van nên xảy ra việc mắc kẹt không vận hành được van.

Để khắc phục lỗi thường gặp của van cổng này thì chúng ta cần kiểm tra bảo dưỡng van định kì, tra dầu mỡ cho van thường xuyên. Đối với những trường hợp đang gặp phải lỗi này rồi thì cần tháo van ra kiểm tra, vệ sinh van cũng như ty van và tra dầu mỡ cho ty. Nếu rỉ sét ở mức độ cao các đường ren bị ăn mòn hết thì lúc này cần thay mới hoàn toàn ty van.

7 lỗi thường gặp của van cổng 2

Hướng dẫn: ? Bảo trì và bảo dưỡng van cổng đúng cách, đúng lúc

Lỗi trờn ren ty van

Lỗi thường gặp của van cổng này xuất hiện sau thời gian sử dụng dài không bảo trì bảo dưỡng van dẫn đến việc các đường ren của ty (trục van) bị ăn mòn.  Điều này khiến ty van mất kết nối với cánh van dẫn đến việc không vận hành đóng mở được van.

Với lỗi này thì thông thường sẽ phải thay

ty van. Để tránh để van gặp lỗi này thì người vận hành cần chú ý đến quá trinh bảo trì van, tra dầu mỡ cho ty van điều này cho ty van hoạt động trơn chu hơn và không bị mòn ren.

7 lỗi thường gặp của van cổng 1

 

Hở van do đệm làm kín sử dụng lâu năm

Việc sử dụng dụng van lâu năm, chắc chắc không thể tránh khỏi việc các chi tiết của van bị ăn mòn. Hở van do đệm làm kín là một trong những lỗi thường gặp nhất sau thời gian dài sử dụng van.

Lỗi thường gặp của van cổng này, đôi khi không được phát hiện dẫn đến việc thất thoát, rò rỉ dòng lưu chất bên trong đường ống. Để tránh việc bị rò rỉ do hở đệm làm kín thì người vận hành vạn cần kiểm tra van định kì để phát hiện sớm lỗi này và tiến hành thay đệm làm kín.

7 lỗi thường gặp của van cổng 3

Xem thêm: ? Chính sách bảo hành, đổi trả ưu đãi tại Vimi

Lỗi không vận hành được ở van cổng điều khiển điện

Trên van cổng điều khiển điện thì việc gặp phải lỗi van không hoạt động được là rất bình thường. Việc van cổng điều khiển điện không hoạt động được phần lớn là do bộ điều khiển điện. Để xử lý lỗi thường gặp của van cổng này, chúng ta cần kiểm tra các kết nối của đầu điện với van và nguồn điện cấp cho van có ổn định và đúng dòng điện hay không. Tiếp theo là kiểm tra đầu điện, việc này đòi hỏi người kiểm tra cần có kiến thức chuyên môn, tránh tình trạng tự mày mò sửa chữa đầu điện dễ dẫn tới cháy nổ đầu điện, hở điện rất nguy hiểm.

7 lỗi thường gặp của van cổng 5

Dành cho bạn: ? Địa chỉ mua van cổng giá tốt, uy tín, chuyên nghiệp.

Lỗi không vận hành được ở van cổng điều khiển khí nén

Trong 7 lỗi thường gặp của van cổng thì có lẽ đây là lỗi ít gặp nhất bởi các loại van vận hành khí nén thường có độ ổn định rất cao. Việc van cổng điều khiển khí nén không hoạt động được đa số là do nguồn khí nén trong van hết hoặc do kết nối giữa đầu khí nén với thân van. Lúc này chúng ta cần tiến hành kiểm tra các kết nối của van và đặc biệt là nguồn cấp khí nén cho đầu điều khiển khí nén.

Xem thêm sản phẩm phổ biến nhất

Van cửa đồng

Van ty nổi

7 lỗi thường gặp van cổng 4

Lắng đọng tạp chất và parafin

Đây là lỗi thường gặp rất nhiều trong số 7 lỗi thường gặp của van cổng. Lỗi này xuất hiện sau thời gian dài sử dụng van.  Trên dòng lưu chất có chưa các hạt phá vỡ kết cấu kim loại cấu tạo nên các chi tiết van, qua thời gian vận hành lâu dài, lặp di lặp lại hiện tượng trên gây nên sự mài mòn, ảnh hưởng đến tuổi thọ và khả năng làm việc của van.

Sử dụng các biện pháp hóa học, điện tử ngăn ngừa lắng đọng parafin

Trên đây là 7 loại lỗi thường gặp ở van cổng mà chúng tôi tổng hợp được từ những nguồn uy tín và chuyên gia đầu ngành từ Vimi. Hy vọng những kiến thức trên sẽ phần nào hỗ trợ cho các bạn trong quá trình sửa chữa, bảo dưỡng hoặc vận hành van.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.