Bích BS4504 là gì

Mỗi loại mặt bích đều có một tiêu chuẩn sản xuất khác nhau. “Bích BS4504 là gì”, là mặt bích được sản xuất theo tiêu chuẩn của Anh. Để có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm này, các chuyên gia ngành ống của Vimi sẽ chia sẻ tới quý khách hàng trong bài viết đưới đây.

1 Tìm hiểu tiêu chuẩn BS4504 là gì

Tiêu chuẩn BS (tên tiếng anh là British Standards) được cấp phép và ban hành vào năm 1979 bởi Uỷ ban tiêu chuẩn Anh nhằm đảm bảo các yêu cầu như kết nối, chịu áp lực theo một tiêu chuẩn nhất định.

Với việc được sử dụng hầu hết các quốc gia trong đó có Việt Nam chúng ta, là điều thật dễ hiểu, bởi tính lắp lẫn trong các hệ thống đường ống khác nhau cùng áp dụng tiêu chuẩn BS.

Giống như các tiêu chuẩn khác: DIN, JIS, ANSI… ” Tiêu chuẩn BS ” cũng đáp ứng mọi yêu cầu kết nối đường ống khác nhau. Do đó, tiêu chuẩn này đã được công nhận và ứng dụng trên toàn cầu.

Tìm hiểu tiêu chuẩn BS4504 là gì

Hiện nay bộ tiêu chuẩn BS có hơn 31.000 tiêu chuẩn được ban hành bao trùm các chủ đề chính như sau: Xây dựng dân dụng, vật liệu và hóa chất, điện tử, sản phẩm và dịch vụ tiêu dùng, chăm sóc sức khỏe, hệ thống quản lý….trong đó tiêu chuẩn BS về mặt bích có ký hiệu là BS4504.

2 Mặt bích BS4504 là gì

Mặt bích BS4504 là một loại mặt bích sản xuất theo tiêu chuẩn BS của Anh, bao gồm bộ các thông số kích thước tiêu chuẩn để đảm bảo các yếu tố kỹ thuật về áp suất và nhiệt độ khi sử dụng trong các hệ thống công nghiệp.

Mặt bích BS4504 là gì

Mặt bích BS có công dụng là kết nối các hệ thống đường ống, hoặc kết nối với máy bơm, van và các phụ kiện đường ống khác với nhau, giúp cho quá trinh lắp ráp, thi công, thay thế trở nên vô cùng tiện dụng và ngày càng được ứng dụng rộng rãi.

Một số mức áp suất làm việc của các mặt bích BS4504 là: PN5, PN10, PN16, PN20, PN25 và PN40.

Tham khảo: Mặt bích BS4504 PN16 | Bích JIS 10K

3 Các chủng loại mặt bích BS4504

Trong tiêu chuẩn BS, người ta phân loại mặt bích thành các chủng loại (code) khác nhau, theo hình dạng và cấu tạo. Tuỳ theo mỗi chủng loại riêng biệt mà sẽ có các phương pháp kết nối khác nhau như: kết nối hàn (hàn cổ, hàn bọc đúc, hàn trượt…), kết nối kiểu côn, kiểu bích mù hay một số kiểu kết nối đặc biệt khác.

Threaded flange – Bích ren: kết nối bằng mối nối ren, dùng cho đường ống áp lực thấp

Welding neck flange – Bích hàn cổ: mặt bích có đầu hàn vát mép chữ V, dùng cho đường ống áp lực cao

Socket weld flange – Bích hàn bọc đúc: kết nối bằng một mối ghép hàn, dùng cho đường ống kích thước nhỏ, áp lực cao

Slip on flange – Bích hàn trượt: khi kết nối sử dụng hai mối hàn, mặt trong và ngoài của mặt bích

Lap joint flange – Bích lỏng: dùng cho đường ống ngắn áp lực thấp (hệ thống nước nóng)

Blind flnage – Bích mù: là loại bích không có lỗ ở giữa, dùng để đóng kín các đầu ống

Các chủng loại mặt bích BS4504

4 Các dạng vật liệu chế tạo

Với những phương pháp chế tạo mặt bích khác nhau, như chế tạo từ thép tấm, rèn hoặc đúc nguyên khối thì sẽ có những loại vật liệu khác nhau được quy định cụ thể trong tiêu chuẩn BS.

 Mặt bích thép – Steel Flange

Steel Flange thường được mạ kẽm nhúng nóng hoặc mạ kẽm điện phân. Mục đích bảo vệ bích sắt trước tác động của trường cũng như môi chất trong hệ thống. Bích thép mạ kẽm có độ bền cao, chịu được ăn mòn và oxi hóa.

 Mặt bích inox – Stainless Steel Flange

Mặt bích inox thuộc loại phụ kiện inox được chế tạo từ dòng vật liệu inox cao cấp. Vật liệu inox cho độ bền cao và khả năng chống rỉ sét ăn mòn tốt, giúp cho hệ thống hoạt động an toàn và hiệu quả.

 Mặt bích nhựa – Plastic Flange

Là dạng mặt bích được gắn kết vào đường ống bằng hình thức dán keo với chất liệu bằng nhựa PVC, Upvc, Cpvc, HDPE, PPR, PPH.

Các dạng vật liệu chế tạo

5 Ứng dụng thực tế BS4504

Cùng với các tiêu chuẩn mặt bích khác nhau, tiêu chuẩn BS được ứng dụng trong rất nhiều các lĩnh vực các nhau.

Ngoài việc kết nối ống thông thường, phụ kiện này còn có kết nối linh hoạt với các dòng phụ kiện như van công nghiệp hay thiết bị đo. Vậy ứng dụng của mặt bích BS4504 là gì?

Được sử dụng cho thị trường công nghiệp xử lý các hệ thống xử lý khí, không khí và hơi nước

Chế biến và sản xuất thực phẩm

Hệ thống đường ống trên các nhà máy xử lí nước sạch, nước thải

Hệ thống cấp nước

Dịch vụ phòng cháy chữa cháy

Các nhà máy điện và công nghiệp điện hạt nhân

Ứng dụng thực tế BS4504

Ứng dụng thực tế BS4504 2

6 Kho phụ kiện mặt bích BS4504

Vimi – Hệ thống kho phụ kiện ống với đầy đủ mặt hàng – nhiều chủng loại – kích thước. Ở vai trò là một nhà cung cấp uy tín – chuyên sản xuất & nhập khẩu phụ kiện số lượng lớn, chúng tôi cam kết giá thành rẻ nhất thị trường cũng như đảm bảo tốt nhất về chất lượng sản phẩm mặt bích đến tay người dùng.

Mặt bích tiêu chuẩn BS là một trong số các loại phụ kiện mặt bích luôn được trữ sẵn hàng.

Kho phụ kiện mặt bích BS4504

Kho phụ kiện mặt bích BS4504 2

Kho phụ kiện mặt bích BS4504 3

Xem thêm bài viết khác: Mặt bích BS4504 PN16 là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.