Áp suất chân không là gì

Như chúng ta đã tìm hiểu Áp suất là gì? Trong công nghiệp nói chung, đặc biệt là trong các hệ thống đường ống, các thiết bị máy móc, các nồi hơi, lò áp suất,…thường bắt gặp áp suất. Bài viết hôm nay vimi sẽ chia sẻ thêm về áp suất chân không là gì? Các đơn vị đo chân không . Hãy thao khảo dưới đây nhé.

1  Áp suất chân không là gì

Áp suất âm chân không hay còn gọi là áp suất âm.

Chân không: Trong thuật ngữ và lý thuyết cổ điển là không gian mà ở đó không chứa bất kỳ vật chất nào. Như vậy, chân không chỉ có thể tích mà không có khối lượng, do trọng lượng bằng 0, nên chân không có giá trị áp suất bằng 0.

Trong môi trường chân không, áp suất bằng 0 và được gọi là áp suất tuyệt đối.

Áp suất chân không  được tính theo nhiều đơn vị khác nhau như: Torr, mBar, Pa, mmHg [abs]… là số đo áp suất của lượng vật chất, trong một khoảng không gian nhất định.Áp suất chân không là gì 06

2   Phân loại áp suất

Dưới đây chúng tôi sẽ chi tiết hơn về các loại áp suất phù hợp với môi trường riêng

Điểm áp suất lấy làm mốc, áp suất khí quyển được gọi là điểm ” 0 ” tương đối, hay điểm ” 0 ” tuyệt đối.áp suất chân không là gì 02

3   Áp suất chân không bằng bao nhiêu

Hiện nay, các đơn vị chân không thường được diễn tả  trong Torr và đơn vị áp suất quốc tế – Pascal (Pa), được định nghĩa như sau:

Áp suất khí quyển tiêu chuẩn:  1 atm = 760 mmHg = 760 Tor , 1 Pa = 1 N/cm2

Đơn vị đo áp suất chân không rất đa dạng, mỗi vùng lại ưa chuộng một loại đơn vị đo khác nhau. Ở Việt Nam, chúng ta thường dùng một số đơn vị đo áp suất chân không như: Pa, mBar, mmHg và Kg/cm2.

Các đơn vị đo trên có mối quan hệ theo tỉ lệ sau:

1 Kg/cm2 = 980,7 mBar = 735,5 mmHg = 98,06 x 103 Pa

4  Thiết bị đồng hồ đo áp suất âm

Đồng hồ đo áp suất chân không là thiết bị dùng để đo áp suất âm áp suất chân không là gì 01

Đồng hồ đo áp suất âm hay còn gọi là đồng hồ chân không kế.  Đồng hồ đo áp suất âm được dùng để đo áp suất cho môi trường không có không khí, áp suất lớn nhất của môi trường bằng 0-bar.

Đồng hồ đo áp suất âm có dải đo khác với các loại đồng hồ đo áp suất thông thường. Dải đo của nó sẽ bắt đầu bằng giá trị 0. Nhưng khi máy bơm/hút hoạt động, kim đồng hồ áp suất sẽ di chuyển về phía bên trái thay vì bên phải. Và đồng hồ đo áp suất sẽ đạt giá trị tối đa là -1 bar (âm 1 bar) tùy theo dải đo mà mình đặt

Đồng hồ đo áp suất âm hiện được chia làm 3 loại chính. Mỗi loại đều có cấu tạo và phù hợp với môi trường riêng

Đồng hồ áp màng được sử dụng phổ biến: trong các nhà máy chế biến đồ uống, hóa chất,.. Môi trường chứa nhiều nước dầu, các tạp chất.

Đồng hồ đo áp suất có dầu, được thiết kế để hoạt động riêng, cho những môi trường khắc nghiệt như: nhà máy lọc dầu, nhà máy điện hay những nơi có áp suất lớn.

Còn đồng hồ đo áp suất không dầu, gần giống như đồng cơ bình thường, dùng cho những môi trường hay bị ăn mòn.

Tham khảo thêm »»»Đồng hồ áp suất Wise

5   Mua đông hồ đo áp suất âm ở đâu

Trên thị trường hiện nay, đồng hồ đo áp suất âm đang được sử dụng khá phổ biến, và được bán nhiều nơi . Vậy mua ở đâu để đảm bảo số lượng, cũng như chất lượng về thiết bị.

Tại cửa hàng điện nước: hạn chế về số lượng, chủng loại, hàng hay bị tồn kho »»» Chất lượng kém.

Tại nhà sản xuất thiết bị đồng hồ đo: Đảm bảo chất lượng nhưng chỉ bán ra với số lượng lớn.

 »»» Tự hào là nhà thương mại chuyên cung cấp các thiết bị đo tại Việt Nam. Chúng tôi luôn nhập khẩu thiết bị với số lượng lớn, đầy đủ các chủng loại, bảo hành 12 tháng . Hãy liên hệ vimi.com.vn để đội ngũ chuyên viên kĩ thuật chúng tôi, sẽ tư vấn sâu hơn, khi lựa chọn thiết bị.

áp suất chân không là gì 04

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.