Đai khởi thủy 200 | Đặc điểm nổi bật

Đai khởi thủy 200 là một sản phẩm liên quan đến phụ kiện nối gang được ứng dụng rất nhiều trong hệ thống cũng như ngành nước. Thế nhưng khi nhắc đến sản phẩm này nhiều người còn băn khoăn nó là gì? Được sử dụng trong mục đích như thế nào? Để hiểu rõ hơn về đai khởi thủy 200 chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

1. Đai khởi thủy 200 là gì? 

Đai khởi thủy 200 là một trong những sản phẩm của đai khởi thủy được sử dụng rất nhiều trong hệ thống đường ống nước. Mục đích chính là khi đường ống nước đang hoạt động, đai khởi thủy 200 được dùng để trích đường ống mà không làm ảnh hưởng đến quá trình của hệ thống.

Sản phẩm này thường được lắp ở những điểm có van xả khí và trên cao. Vì có nhiều đường ống lắp đặt khác nhau nên đai khởi thủy cũng được thiết kế theo nhiều kiểu khác nhau, đai khởi thủy 200 được sử dụng trong đường ống 200.

Đai khởi thủy 200

2. Phân loại đai khởi thủy 200

Để phân loại đai khởi thủy 200 chúng ta dựa vào tiêu chí chế tạo kết nối: Bao gồm 2 loại là kết nối bích và kết nối hàn.

Kết nối bích: Khác với kết nối ren, kết nối mặt bích được ứng dụng nhiều ở các đường ống có kích thước vừa và lớn. Vì có khả năng chịu được áp lựa cao, đảm bảo được độ chắc chắn khi kết nối nên có gái thành cao hơn so với các loại khác.

Đai khởi thủy 200

Kết nối hàn: Dòng sản phẩm kết nối hàn thường hay sử dụng cho các hệ thống chống rò rỉ hay có áp lực cao.

Đai khởi thủy 200

3. Các bước lắp đai khởi thủy 200

Để sử dụng đai khởi thủy 200 một cách đảm bảo độ chính xác và tuổi thọ lâu dài chúng ta cần lưu ý về cách lắp đai khởi thủy như sau:

Bước 1: Trước khi lắp đặt, ta cần vệ sinh sạch sẽ sản phẩm và đường ống.

Bước 2: Đặt đai lên vị trí mặt ống và lắp theo chiều đã được quy định trên hướng dẫn. Đầu ren của đai phải hướng ống cần nối tiếp theo.

Bước 3: Đưa mũi khoan vào lỗ của đai khởi thủy để khoan lỗ lên thành ống.

Bước 4: Sau khi khoan lỗ thành công, nước sẽ được tràn ra từ lỗ đó, chúng ta đóng lắp van vào đai khởi thủy để nước sẽ không thoát ra, từ đó các công đoạn nối ống sẽ được bắt đầu.

Đai khởi thủy 200

4. Ưu điểm và ứng dụng

4.1 Ưu điểm nổi bật

Trong quá trình sửa chữa cũng như lắp đặt, đai khởi thủy 200 được sử dụng rất nhiều bởi các đặc điểm sau:

Các linh kiện đi kèm được tiết kiệm về chi phí vì phương án lắp đặt đơn giản và dễ dàng.

Không cần tạm dừng hệ thống nên chi phí vận hành cũng được tiết kiệm.

Khi lắp đặt không cần đi kèm với các phụ kiện khác, quá trình lắp đặt cũng được trở nên đơn giản hơn.

Không gây tiếng ồn. Không cần keo, không cần hàn.

Giá thành rẻ với thị trường là một ưu điểm rất lớn. Để hiểu rõ hơn chúng ta có thể tìm hiểu về báo giá phụ kiện ống gang.

Thiết kế đơn giản, trọng lượng nhẹ nên dễ dàng di chuyển.

Bên cạnh đó, ưu điểm rất lớn của đai khởi thủy 200 là mặt trong và mặt ngoài của đai đều có ống bóng, hệ số ma sát nhỏ giúp cho nước không bị đông lạnh trong quá trình lưu thông.

Đai khởi thủy 200

4.2 Ứng dụng rộng rãi

Với những ưu điểm vượt trội, được nhiều người yêu thích sử dụng nên đai khởi thủy 200 được ứng dụng rộng rãi trong những lĩnh vực như:

Trong nông nghiệp: Đai khởi thủy được sử dụng trong hệ thống tưới tiêu, nhờ có thiết bị này mà công sức của người dân đã được giảm đi rất nhiều.

Trong công nghiệp: Trong công nghiệp sản phẩm này được sử dụng để hạn chế các tình trạng tắc ống nước trong ống dẫn nước. Được ứng dụng trong hệ thống thoát nước thải, thông đường ống cống,.

Không những vậy, còn dùng đai khởi thủy để trích dẫn và phân phối nguồn nước uống cho con người.

Đai khởi thủy 200

5. Vai trò quan trọng của đai khởi thủy 200

Đai khởi thủy 200 cũng được xem là một phụ kiện thay thế cho thiết bị van hay thiết bị đo hay mở thêm một đường ống mới. Được dùng để trích xuất, tạo thêm các nhánh mới khác nhau để lắp thêm phụ kiện, thêm 1 đường ống từ 1 hệ thống ống chính đang hoạt động.

Cũng vì vậy, gọi là đai khởi thủy 200 là tạo nhánh mới từ hệ thống ống nước đang hoạt động – ống nước sống, đặc biệt là các loại bản to cho mối liên kết chắc chắn.

Đai khởi thủy 200

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.