Khớp nối mềm DN50 | Ứng dụng | Vật liệu chế tạo

Khớp nối mềm DN50 là loại phụ kiện khớp nối sử dụng riêng cho hệ đường ống DN50 – 2″ ( icnh ) – Ø60mm. Phụ kiện này được sử dụng cho việc chống rung lắc, tạo độ co giãn ở mức độ nhất định cho hệ đường ống. Trong hệ thống ống, những vị trí là nơi co giản của đường ống khi nhiệt độ môi trường hoặc nhiệt độ lưu chất thay đổi, hoặc chỗ kết nối ống với máy bơm… Nơi 2 đầu ống kiểu ren lệch tâm kết nối với nhau. Lúc này sử dụng khớp nối mềm DN50 là phương án mang lại hiệu quả tốt nhất.

1. Khớp nối mềm là gì ?

Khớp nối mềm là một phụ kiện được nối ở giữa 2 đầu của đường ống hoặc 1 đầu ống với 1 đầu thiết bị máy móc. Khớp nối mềm có tác dụng làm co giãn đường ống trong phạm vi cho phép, giúp bảo vệ đường ống tránh khỏi sự cố tăng hoặc giảm áp đột ngột.

Khớp nối là một loại phụ kiện không thể thiếu trên các hệ thống đường ống công nghiệp. Để sử dụng cho mục đích kết nối các đường ống và thiết bị, chống rung đường ống, chúng ta có thể sử dụng loại khớp nối mềm.

2. Khớp nối mềm kích cỡ DN50 là gì ?

Khớp nối mềm DN50 là sản phẩm khớp nối mềm với đường kính DN50 được chế tạo sử dụng cho hệ đường ống DN50 – 2″ – Ø60mm. Đây là hệ đường ống được sử dụng rất nhiều trong các công trình, nhà máy hiện nay. Với việc loại đường ống này được sử dụng phổ biến và rộng rải, theo đó là nhu cầu sử dụng các thiết bị, phụ kiện đi kèm là hết sức cần thiết.

Tham khảo thêm: Khớp nối mềm DN100

3. Khớp nối mềm DN50 được làm từ những vật liệu gì?

Khớp nối mềm nói chung và khớp nối mềm DN50 nói riêng được cấu tạo từ 2 loại vật liệu : ” cao su, inox “. Tuỳ vào nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng mà có thể chọn loại khớp nối hợp lý.

♠ Khớp nối mềm inox: 

Đơn giản có thể hiểu, đây là một loại khớp nối được làm hoàn toàn từ vật liệu inox dùng để kết nối 2 đầu ống, hoặc 1 đầu ống với 1 đầu thiết bị hoặc máy móc. Nơi mà vị trí kết nối xa nhau, hay bị rung lắc, thay đổi khoảng cách theo nhiệt độ, hay đơn giản là các vị trí kết nối lệch nhau, không thẳng hàng…

Khớp nối mềm cũng có nhiều kiểu kết nối như ” hai đầu mặt bích, hai đầu rắc co, hai đầu ren ngoài, hai đầu hàn, hai đầu clamp “.

Khớp nối mềm DN50 là gì ? 1

Khớp nối mềm DN50 là gì ? 2

 

♠ Khớp nối mềm cao su:

Kết cấu giống như khớp nối mềm inox và được làm bằng cao su. Kiểu kết nối có 2 kiểu: ” Kiểu mặt bích và kiểu nối ren ”

 

Khớp nối mềm DN50 là gì ? 3

4. Ưu điểm khớp nối mềm

⊗ Ưu điểm của khớp nối mềm cao su mặt bích

✦ Chúng có khả năng đàn hồi và biến dạng rất tốt

✦ Chống va đập

✦ Giảm rung đường ống

✦ Chịu được áp suất cao

✦ Chống lại sự ăn mòn

✦ Kết nối dễ dàng và không dễ lỏng lẻo

✦ Đối với khớp nối – mặt bích cố định: giúp mặt bích không bị trơn trượt, hỗ trợ cho việc lắp đặt

✦ Mặt bích với nhiều tiêu chuẩn khác nhau (tiêu chuẩn mặt bích DIN, Tiêu chuẩn mặt bích JIS, hoặc Tiêu chuẩn mặt bích BS,…), phù hợp từng loại ống

Khop noi mem cao su mat bich thep JIS 3 vimi

⊗ Ưu điểm của khớp nối inox

♣ Dùng cho những đường ống có sự giãn nở vì nhiệt.

♣ Liên kết cố định giữa hai đường ống.

♣ Dùng trong trường hợp đường ống kết nối không song song, không thẳng hàng.

♣ Truyền chuyển động giữa các đường ống, đảm bảo sự ổn định của hệ thống vận hành.

♣ Kích thước đa dạng, dễ dàng lựa chọn, phù hợp yêu cầu

♣ Vật liệu inox chống ăn mòn, kháng hoá chất.

♣ An toàn khi sử dụng.

khop noi

5. Nhiệt độ và áp lực làm việc của khớp nối mềm DN50

Khớp nối mềm cao su ren DN50 được sử dụng cho hệ đường ống DN50 chính vì thế mà các nhà sản xuất đã dựa trên những yếu tố làm việc trong môi trường thực tế của hệ đường ống này để đưa ra những biện pháp phù hợp cho sản phẩm.

Khớp nối mềm DN50 với đường ống danh định DN50 được sử dụng chủ yếu trong những môi trường có áp lực trung bình PN10 và nhiệt độ dao động từ 0 ~ 80oC. Dựa vào thực tế trên thì các nhà sản xuất đã trang bị cho khớp nối mềm DN50 khả năng làm việc tốt trong những môi trường có áp lực từ PN10 ~ PN16 và nhiệt độ trong khoảng -5 ~ 80oC.

6. Nơi bán khớp nối mềm DN50 uy tín

Công ty cổ phần Kỹ thuật Vimi là một đơn vị chuyên nhập khẩu khớp nối mềm DN50 và các sản phẩm khớp nối mềm cao su, khớp nối mềm inox.Khớp nối mềm mặt bích mà Vimi nhập về với đa dạng xuất xứ như Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc… Cam kết hàng chính hãng chất lượng cao nhất đến với tay người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, công ty Vimi có một đội ngũ kỹ thuật với bề dày kinh nghiệm, hỗ trợ tư vấn nhiệt tình với khách hàng. Hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất.

Khớp nối mềm DN50 là gì ? 5

Khách hàng cần sản phẩm Khớp nối mềm DN50 xin vui lòng liên hệ qua hotline để được trực tiếp liên hệ mua hàng với bộ phận kinh doanh của công ty vimi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.