Khớp Nối Mềm DN80

Khớp nối mềm DN80 là một trong những phụ kiện thiết yếu, đảm bảo cho hệ thống hoạt động bền bỉ và lâu bền qua thời gian. Với nhiều đặc tính và ưu điểm nổi bật, hãy cùng Vimi tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm qua bài viết dưới đây!

1. Tìm hiểu về khớp nối mềm DN80

Khớp Nối Mềm DN80

Khớp nối mềm DN80 là dạng khớp nối có phần thân cấu tạo từ cao su, chịu được lực nén, ép, độ giãn nở và chống rung được lắp đặt tại các hệ thống đường ống bằng kết nối mặt bích. Trong quá trình vận hành hệ thống, những sự thay đổi về nhiệt độ và áp suất tác động lên hệ thống đường ống gây ra sự giãn nở, rung lắc, chấn động gây ra sự hư hỏng, thiệt hại cho hệ thống. Vấn đề này được khắc phục bằng cách sử dụng khớp nối mềm DN80.

Sử dụng khớp nối mềm còn giúp cho việc lắp ráp đường ống và các thiết bị trên hệ thống trở lên dễ dàng hơn. Sản phẩm kết nối các bộ phận trong hệ thống với nhau, có thể kể đến như nối đường ống với van, giữa máy móc với các thiết bị khác,… Điều đó giúp truyền tải lưu chất trong đường ống được ổn định, ngăn ngừa tình trạng quá tải, giảm chấn và chống rung trong khi hoạt động của hệ thống.

Tham khảo thêm một số sản phẩm khớp nối mềm gang!

2. Chức năng của khớp nối mềm DN80

Chức năng của khớp nối mềm DN80

Giảm độ rung: Một số thiết bị khi vận hành tạo ra rung động rất lớn như máy bơm pittong và máy nén, dẫn đến việc tổn hại tới các thiết bị được lắp trên trên đường ống.

Giảm tiếng ồn: Khi các thiết bị hoạt động ngoài tạo ra sự rung, lắc thì tiếng ồn là thành phần gây ra sự khó chịu rất lớn đến người vận hành.

Chống độ lệch tâm: Máy bơm, quạt, máy nén, đường ống và các thiết bị liên quan khi hoạt động sẽ tạo ra rung lắc rất mạnh dẫn tới hệ lụy là các thiết bị kết nối sẽ bị lệch tâm với nhau.

Tăng sự co giãn trên đường ống: Chuyển động giãn nở và co lại do thay đổi nhiệt hoặc tăng giảm áp suất sẽ được bù đắp với các khớp nối mềm cao su nằm ở vị trí lắp đặt.

3. Cấu tạo sản phẩm khớp nối mềm

Cấu tạo sản phẩm khớp nối mềm

Cũng giống như khớp nối mềm DN100, khớp nối cao su mặt bích DN80 có cấu tạo gồm hai bộ phận chính là:

Thân khớp: được làm từ cao su tổng hợp có chức năng làm giãn nở và chống rung lắc, bảo vệ các hệ thống đường ống cũng như máy móc xung quanh

Mặt bích: được cấu thành từ inox với vai trò nối các đường ống lại với nhau, làm khít mối nối.

4. Khớp nối mềm DN80 – Một số ưu điểm nổi bật

Khớp nối mềm DN80 - Một số ưu điểm nổi bật

 • Làm giảm đáng kể sự rung động và tiếng ồn trong hệ thống, giúp đường ống chuyển hướng từ thẳng thành cong một góc nhất định
 • Khớp nối làm từ mặt bích inox, chịu nhiệt tốt, được sử dụng trong nhiều môi trường khắc nghiệt như: môi trường chứa axit, bazo, chất ăn mòn, dầu máy
 • Vật liệu chế tạo bằng cao su có khả năng giãn nở tốt, việc lắp đặt tương đối dễ dàng, tuổi thọ sử dụng của sản phẩm tương đối bền bỉ
 • Có khả năng đàn hồi cao, có thể dùng phương pháp đường chéo trong lắp đặt
 • Chịu được áp lực lớn, khả năng chịu nhiệt lên tới 250 độ C, kích thước đa dạng, phù hợp với nhiều loại hệ thống khác nhau.

5. Ứng dụng trong thực tế của sản phầm

. Ứng dụng trong thực tế của sản phầm

Khớp nối mềm DN80 hay khớp nối mềm chống rung được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống đường ống:

 • Đường dây bơm hút cho điều hòa không khí, hệ thống thông gió
 • Tháp làm mát và quạt trong đơn vị đường ống
 • Hệ thống vệ sinh và phòng cháy chữa cháy
 • Hệ thống kiểm soát ô nhiễm để cấp thoát và xử lý nước thải
 • Trong ngành công nghiệp giấy & bột giấy
 • Ứng dụng trong hệ thống máy phát điện, dây chuyền chấn lưu.

6. Những lưu ý khi lắp đặt khớp nối mềm cao su 

 1. Khi van kiểm tra được lắp đặt trước các khớp nối của máy bơm sẽ có khả năng xảy ra sự cố do tích tụ hao mòn bởi áp suất nước luôn nhận và búa nước sẽ xảy ra khi máy bơm khởi động và dừng.
 2. Lắp đặt các khớp trong các chuyển động cho phép kéo dài, nén. chuyển động góc, lệch tâm,…
 3. Khi các khớp nối bị dịch chuyển, lưu ý không để các khớp chạm vào cấu trúc và thiết bị gần cài đặt
 4. Thực hiện đo đạc và định tâm chính xác để áp lực bên ngoài không cần thiết khi kết nối các khớp với ống
 5. Khi hàn hoặc cắt các đường ống gần đó sau khi lắp đặt, cần bảo vệ khớp nối bằng vỏ bọc, tránh khớp nối tiếp xúc trực tiếp với tia lửa điện
 6. Khi cài đặt vào các đường ống ngoài trời nên làm cho tụt hậu đến các khớp để ngăn chặn các khớp cơ thể bị lão hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.