Mặt bích 7K là gì ?

Mặt bích 7k là một trong những phụ kiện ống được đánh giá có chất lượng cao, có tính ứng dụng cao hiện nay. Các dòng mặt bích đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối các đoạn đường ống hay kết nối các loại thiết bị như van công nghiệp , thiết bị đo một cách nhanh chóng và tiện lợi. 7k là kí hiệu mặt bích chịu áp lực 7k ( 7Bar hay 7Kgf/cm2 ) Đây là áp lực ở mức thấp dùng phổ biến trong các hệ thống nước vô cấp, nước thải thông thường hoặc hệ thống dẫn dầu có áp lực nước hạn chế.

1. Mặt bích là gì 

Hiện nay dòng phụ kiện ống mặt bích được sử dụng phổ biến trên các hệ thống đường ống trong các nhà máy, khu công nghiệp. Mặt bích có công dụng kết nối ống, máy bơm, van, thiết bị đo và các phụ kiện đường ống khác với nhau. Mặt bích có các lỗ để liên kết bu lông trên thân giúp tạo ra một hệ thống đường ống dẫn công nghiệp. Mặt bích 7k giúp cho quá trình lắp ráp, thi công, thay thế trở nên vô cùng tiện dụng và ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều hệ thống.

mat bich 7k la gi

2. Áp lực 7k là gì 

Mặt bích 7K là phụ kiện được đúc hoàn toàn ( vật liệu thép, inox, thép mạ, nhựa … ) với áp lực cho phép các thiết bị làm việc liên tục với mức áp lực tối đa lên đến là 7Bar hay 7Kgf/cm2. Áp lực cho phép mức khá thấp nên được dùng phổ biến trong các hệ thống nước dân sinh, nước thải thông thường, các hệ thống cấp nước,  hoặc hệ thống có áp lực nước hạn chế.

Mặt bích áp lực 7k

Tham khảo các tiêu chuẩn mặt bích: Mặt bích BS | Mặt bích JIS

3. Phân loai mặt bích 7K theo vật liệu

Mặt bích  được đúc từ các vật liệu kim loại điển hình. Mỗi loại vật liệu lại có những thông số khác nhau. Tuy nhiên, các nhà cung cấp thường k làm áp suất 7k cho các vật liệu mặt bích như: ” Inox, inox vi sinh, nhựa… ” mà chỉ có hàng được đúc từ thép hoặc thép nhúng nóng mới có áp lực 7K.

Mặt bích 7k thép là một trong rất nhiều các loại mặt bích, được sản xuất tại Trung Quốc, nơi có những nền công nghiệp phát triển bậc nhất thế giới. Hơn thế nữa, nếu bạn lo âu về giá cả thì với xuất xứ này, sản phẩm có giá thành khá rẻ mà chất lượng vẫn đảm bảo.

Bich thep 7k

4. Phân loai mặt bích 7K theo kiểu kết nối

Mặt bích có đa dạng các kiểu hình dáng và kết nối như : ” Mặt bích rỗng, mặt bích mù, mặt bích hàn cổ, mặt bích hàn trượt, mặt bích hàn bọc đúc”. Mỗi kiểu loại có những hình dáng, thông số và ứng dụng khác nhau:

* Mặt bích rỗng

Bích thép rỗng có hình dạng đĩa trong đó có một lỗ rỗng ở trung tâm măt bích và số lỗ bulong ở trên thân tuỳ thuộc vào tiêu chuẩn, kích cỡ

* Mặt bích mù

Bích mù ( bích đặc ) có hình dạng đĩa tròn giống với bích rỗng nhưng không có lỗ ở giữa. Bích đặc được bịt mù ở giữa và có các lỗ bulong nhỏ xung quanh, thường được dùng để kết thúc đường ống hoặc hệ thống.

Mặt bích là gì 04

* Mặt bích hàn cổ 

Là loại mặt bích có đầu hàn vát mép chữ V, khi hàn đầu ống hoặc phụ kiện với mặt bích, phụ kiện hoặc đầu ống đó cũng được vát mép sẵn, để thực hiện phương pháp hàn đối đầu. Bích này thường được dùng ở các hệ thống có áp lực cao ( kiểu kết nối hàn phù hợp ).

Mặt bích là gì 05

* Mặt bích hàn bọc đúc

Là loại mặt bích thường được chế tạo bằng phương pháp đúc nguyên khối, phụ kiện được gắn kết với đường ống bằng duy nhất một mối ghép hàn ở một phía.

Mặt bích là gì 06

* Mặt bích hàn trượt 

Kết nối với ống hàn cả mặt ngoài và mặt trong mặt bích, vì vậy chịu được áp suất cao và phù hợp với ống có đường kình lớn ( dễ hàn ). Mối hàn phía ngoài được thực hiện bằng mối ghép giữa mặt trong ngoài của bích và mặt ngoài của ống, còn mối hàn trong được thực hiện bởi mối ghép mặt trong của bích và mặt cắt đầu ống.

Mặt bích là gì 08

5. Ứng dụng thực tế 

Với vai trò tương đối quan trọng của loại mặt bích thép này thì chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy mặt bích 7k này được sử dụng phổ biến trên các hệ thống như:

  •  Hệ thống đường ống trên các nhà máy xử lí nước , nước thải.
  •  Trên các hệ thống nhà máy lọc hoá dầu, khí, hoá chất.
  •  Trên các hệ thống yêu cầu độ bền cao, độ ăn mòn ở mức k quá cao
  •  Hay trên một số hệ thống đường ống khác.

Mặt bích là gì 09

6. Mặt bích 7K luôn sẵn hàng tại kho

Trên thị trường hiện nay mặt bích 7k đang được bán rất nhiều tại các cửa hàng điện nước, chợ trời hay tại nhà sản xuất, xưởng phụ kiện. Nên lựa chọn mua ở đâu để đảo bảo chât lượng.

Tự hào là đơn vị nhập khẩu và phân phối phụ kiện tại miền Bắc và miền Nam, có diện tích kho rộng, luôn sẵn hàng với nhiều tiêu chuẩnmặt bích thép, inox, nhựa đầy đủ kích thước. Hãy liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ kỹ thuật tư vấn chính xác, chi tiết và cụ thể về sản phẩm ” Mặt bích 7k ” này.

Ngoài ra khi mua hàng của vimi bạn sẽ được hưởng các ưu đãi như:

  • Tư vấn và hỗ trợ kĩ thuật từ xa
  • Giao hàng nhanh toàn quốc
  • Bảo hành dài, hỗ trợ 24/24

Mặt bích thép 7k China 06

Mặt bích thép 7K 09

Mặt bích thép 7k 10

Bài viết cùng chuyên đề: Mặt bích ISO là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.