Phụ kiện ống thép đen | Ưu điểm và ứng dụng

Phụ kiện ống thép đen là một trong những phụ kiện ống được sử dụng trong hệ thống công nghiệp. Với nhiều đặc điểm sử dụng khác nhau cùng với các ưu điểm nổi bật, đây là một trong những sản phẩm về phụ kiện được yêu thích. Để tìm hiểu rõ hơn về phụ kiện ống thép đen là gì chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

1. Phụ kiện ống thép đen là gì? 

Trong các hệ thống đường ống công nghiệp, nếu muốn kết nối chúng lại với nhau chúng ta cần phải dùng đến phụ kiện phụ kiện ống thép và phụ kiện ống thép đen (hay còn được gọi là phụ kiện ống sắt) là một trong những sản phẩm đó. Hoặc cùng có thể được sử dụng với các thiết bị khác như: van công nghiệp, rọ bơm, y lọc…

Giống như phụ kiện mạ kẽm, mục đích chính của phụ kiện ống thép đen là nối các đầu ống với nhau hoặc là đầu ống với các loại máy móc khác. Phụ kiện này có thể được chế tạo từ vật liệu chính là thép nối ống thép bằng phương pháp nối hàn hoặc nối ren.

Phụ kiện ống thép đen

2. Một số phụ kiện ống thép đen nổi bật 

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều về phụ kiện ống sắt khác nhau. Mỗi kiểu sẽ được thiết kế và được kết nối theo một dạng khác nhau. Để làm việc trong hệ thống của mình một cách đơn giản và hiệu quả nhất chúng ta cần lựa chọn loại sản phẩm phù hợp với đường ống và mục đích đo của mình. Một số sản phẩm của ống thép đen được sử dụng nhiều có thể kể đến như:

2.1 Tê thép

Tê thép là phụ kiện ống thép đen được dùng để làm phân chuyển của dòng chảy trong hệ thống. Có hai dạng hình chữ như chữ T và chữ Y. Được chia thành 3 nhánh có 3 đầu với kích thước bằng nhau, được sử dụng rất nhiều trong mạng lưới đường ống truyền được chất lỏng và chất khí.

Phụ kiện ống thép đen

2.2 Mặt bích thép

Trong hệ thống đường ống công nghiệp hiện nay thì mặt bích thép cũng được sử dụng để kết nối các đường ống, van hay thiết bị đo với các thiết bị khác để sử dụng. Có giá thành hợp lý và nhiều ưu điểm vượt trội nên được nhiều người yêu thích khi sử dụng.

Phụ kiện ống thép đen

2.3 Chếch thép

Chếch thép hàn có độ chếch là 45 độ với mục đích sử dụng kết nối các ống thép lại với nhau trong một hệ thống. Khi kết nối, chếch thép với độ góc là 45 độ hoặc so với đường thẳng là 135 độ. Thông thường trên thị trường có hai hai loại theo tiêu chuẩn đường ống là SCH20 và SCH40.

Phụ kiện ống thép đen

2.4 Măng sông thép

Một trong những sản phẩm được chế tạo từ ống thép đen thì không thể kể đến măng sông thép hàn hay còn được gọi là ống nối thép hàn. Sản phẩm này được dùng trong các hê thống theo kiểu kết nối ren, mục đích sử dụng chính là kết nối các lưu chất đi qua.

Phụ kiện ống thép đen

2.5 Côn thu thép

Trong hệ thống nếu như muốn kết nối các đoạn đường ống không có cùng kích thước lại với nhau thì chúng ta cần phải dùng đến côn thu thép với phương pháp nối ren hoặc nối hàn. Đây được xem là loại phụ kiện có tính tiện dụng cao, giúp đấu nối đường ống một cách nhanh chóng.

Phụ kiện ống thép đen

2.6 Nắp bịt thép

Nắp bịt thép được kết nối với dạng hình nút được dùng để chèn hoặc bịt kín đường ống, loại kết nối này được thiết kế dạng ren nên không phù hợp trong môi trường có áp lực cao. Nắp bịt thép có thiết kế 4 cạnh và có giá thành rẻ.

Phụ kiện ống thép đen

3. Ưu điểm nổi bật 

Với mức độ sử dụng rộng rãi, được nhiều người yêu thích thì có thể nói phụ kiện ống sắt có nhiều ưu điểm nổi bật:

Có độ bền lớn, ít bị các tình trạng như gỉ sét.

Một số loại sản phẩm khác nhau có thể chịu được áp lực lớn khi làm việc.

Lắp đặt dễ dàng, chi phí lắp đặt được tiết kiệm và có giá thành tương đối rẻ.

Các đường ống có kích thước khác nhau nhưng cũng được kết nối một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Dải kích thước đa dạng, cho phù hợp với nhiều hệ thống khác nhau.

Phụ kiện ống thép đen

4. Ứng dụng trong công nghiệp 

Khi sử dụng phụ kiện ống sắt bên cạnh đặc điểm hay ưu điểm nổi bật thì chúng ta cần phải tìm hiểu phụ kiện đó sẽ được dùng trong hoàn cảnh nào? Được ứng dụng những đâu? Phụ kiện đóng vai trò vô cùng quan trong khi lắp đặt những sản phẩm thép ống

Được sử dụng trong các nhà máy năng lượng mặt trời.

Dùng trong các hệ thống về ống thép trong các nhà máy hóa chất hoặc cũng có thể là ống thép để luyện kim.

Trong ống thép, phụ kiện ống thép đen cũng được dùng để thay đổi phần đường kính. Hay cũng có thể là ghép nối hoặc phân nhánh phần đường ống nên có thể ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng, lắp đặt.

Bên cạnh đó thì sản phẩm có thể được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất và đóng tàu và được dùng trong hệ thống ống thép ngành dầu khí, gas.

Phụ kiện ống thép đen

5. Vimi tự hào cung cấp sản phẩm

Hiện nay, phụ kiện ống sắt có mặt rất nhiều trên thị trường, thậm chí có thể có thể tìm mua ở các cửa hàng điện nước, chợ trời, cửa hàng sắt thép nhỏ….Tuy nhiên để lựa chọn cũng như sử dụng sản phẩm một cách đảm bảo nhất chúng ta nên lựa chọn những nơi cung cấp hàng một cách chuyên nghiệp, có chuyên môn để được tư vấn một cách tận tình nhất.

Chính vì vậy, Vimi luôn mong muốn là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn. Chúng tôi luôn đưa ra những tiêu chí . Sẵn lòng hợp tác, sẵn sàng phục vụ, tôn trọng khách hành lên hàng đầu. Chúng tôi luôn đảm bảo, trung thực với khách hàng về chất lượng cũng như đảm bảo về chất lượng của sản phẩm.

Chuyên môn và có tinh thần trách nhiệm cao nhất. Các sản phẩm đến từ Vimi luôn được nhập khẩu 100% chính hãng, bảo hành 12 tháng. Bên cạnh phụ kiện ống thép tráng kẽm chúng tôi còn cung cấp nhiều sản phẩm khác như: Mặt bích thép, Đầu bịt ống thép. Hãy liên hệ để được tư vấn trực tiếp.

Phụ kiện ống thép đen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.