Rắc Co Inox DN50

Rắc co inox DN50 là một trong những phụ kiện inox có vai trò quan trọng và được sử dụng tương đối phổ biến trong các hệ thống đường ống inox. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm này qua những thông tin trong bài viết dưới đây:

1. Đặc điểm của rắc co inox DN50

Đặc điểm của rắc co inox DN50

Rắc co inox DN50 hay rắc co inox nối ống DN50 là phụ kiện dùng để nối hai đầu đường ống bằng cách xoay ren hoặc hàn trực tiếp. Sản phẩm này cho phép ngắt kết nối các đoạn ống ở vị trí lắp đặt, dễ dàng trong quá trình kiểm tra, bảo dưỡng hoặc thay thế.

Cũng với các đặc tính và chức năng như một rắc co inox thông thường, tuy nhiên rắc co DN50 là rắc co dành riêng cho đường ống có kích thước DN50, tức là có kích thước lắp vừa cho đường ống phi 60mm – Loại đường ống được sử dụng phổ biến trong công nghiệp.

2. Cấu tạo của rắc co inox 

Cấu tạo của rắc co inox 

Rắc co inox DN50 cũng được cấu tạo vô cùng đơn giản, bao gồm 3 bộ phận chính như một rắc co bình thường:

 • 1 Đai nối
 • 1 Bộ nối cái
 • 1 Bộ nối đực

3. Phân loại rắc co inox DN50 

3.1 Phân loại theo kiểu kết nối

Phân loại rắc co inox DN50 

Rắc co inox DN50 – Kết nối hàn: kiểu kết nối này sẽ được hàn trực tiếp vào đường ống, tạo sự chắc chắn và ổn định cho hệ thống (đảm bảo không bị rò rỉ trong quá trình vận hành). Tuy nhiên kiểu kết nối hàn sẽ yêu cầu phải hàn đối đầu, gây ra sự bất tiện cho các hệ thống cần tháo ra tháo vào nhiều.

Rắc co inox DN50 – Kết nối ren: là kiểu kết nối thường dùng cho các loại rắc co inox thông thường, bộ nối được thiết kế hình 7 cạnh đều, dễ dàng xoay ren với đường ống. Kiểu kết nối ren giúp dễ dàng hơn trong việc kết nối rắc co inox với ống, tuy nhiên kết nối ren thường không phù hợp với những hệ thống có áp suất cao (dễ nứt chân ren – gây rò rỉ).

3.2 Phân loại theo vật liệu chế tạo

Phân loại rắc co inox DN50 

Rắc co DN50 được chế tạo từ các mác inox 201, 304, 316 và inox vi sinh:

Rắc co Inox 201: Là mác inox phổ thông, thường được sử dụng trong các hệ thống chăn nuôi, trồng trọt. Đối với các hệ thống không yêu cầu quá khắt khe về chất lượng, lựa chọn inox 201 với giá thành rẻ là một lựa chọn hợp lý.

Rắc co Inox 304: Inox 304 được đánh giá là một trong những mác inox tuyệt vời từ chất lượng cho đến giá thành. Khả năng chống rỉ sét, chống nhiễm từ gần như tuyệt đối cùng, chịu được nhiệt độ cao, mẫu mã đẹp, giá cả hợp lý.

Rắc co  Inox 316: Inox 316 cũng là dòng mác inox cao cấp, nó được bổ sung thêm 2% MO làm gia tăng độ bền cho sản phẩm. Tuy nhiên giá thành của sản phẩm lại ở mức cao, thường ở các hệ thống yêu cầu khắt khe sẽ ưu tiên dùng loại này.

Rắc co Inox vi sinh: Inox vi sinh là dòng đặc biệt chuyên được ứng dụng cho các hệ thống yêu cầu độ sạch sẽ tuyệt đối 100%.

4. Chức năng của rắc co inox DN50 

Chức năng của rắc co inox DN50 

Bộ nối đực và nối cái được gắn tại đai nối, nên đai nối sẽ cung cấp áp lực cần thiết để bịt kín mối nối. Những bộ phận của rắc co thường được gắn với nhau bởi một ren vặn hay đai ốc với phần chéo qua. Khi có một lực kéo lên rắc co từ bên ngoài, phần ren khóa được mở và tách bộ nối đực cùng bộ nối cái của rắc co ra.

Hai bộ nối sẽ tách rời ra cùng với 2 đầu ống được nối với nhau. Dưới điều kiện thông thường, đai nối sẽ siết chặt bộ nối đực và bộ nối cái để đảm bảo không bị rò rỉ giữa các phần của rắc co.

 • Cung cấp điểm ngắt ống mà không bị thấm trong hệ thống đường ống
 • Dùng để chèn các thiết bị đo hay điều áp vào bất kỳ hệ thống chứa nào
 • Có thể kết nối hệ thống ống với bồn chứa với nhau
 • Để nối 2 ống có kích thước khác nhau
 • Dễ dàng tháo rời mối nối của hai ống.

5. Ứng dụng thực tế của rắc co DN50

Ứng dụng thực tế của rắc co DN50

Từ các đặc tính và ưu điểm nổi bật của mình, rắc co inox DN50 được ứng dụng rộng rãi trong các hệ thống và lĩnh vực khác nhau như:

 • Hệ thống cung cấp nước sạch và xử lý nước thải tại các khu dân sinh, khu chung cư, nhà ở.
 • Hệ thống tưới tiêu, thủy canh, chăn nuôi trong lĩnh vực nông nghiệp
 • Hệ thống hoá chất của bệnh viện, nhà máy công nghiệp
 • Hệ thống công nghiệp tự động, điện hạt nhân
 • Nhà máy sản xuất thực phẩm, nước giải khát, đồ uống có cồn
 • Hệ thống lưu chuyển hoá chất, chất tẩy rửa, chất ăn mòn.

6. Kho rắc co inox lớn – Sẵn hàng tại Hà Nội & Hồ Chí Minh

Kho rắc co inox lớn - Sẵn hàng tại Hà Nội & Hồ Chí Minh

Với tổng diện tích kho lớn lên tới hàng nghìn m2 đặt tại hai miền Nam – Bắc, Vimi JSC tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối rắc co inox số lượng lớn. Được đồng hành với nhiều công trình, hệ thống lớn nhỏ trên khắp cả nước, chúng tôi cam kết luôn cung cấp sản phẩm chính hãng, chất lượng đảm bảo 100%, độ bền cao, ổn định cho hệ thống của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.