Tê ren inox là gì

Trong những phụ kiện dùng để kết nối đường ống lại với nhau, tê là một phụ kiện inox không thể thiếu, dùng để kết nối ba đường ống lại với nhau. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn tê ren là gì, các vật liệu chế tạo tê ren.

Tê ren là gì

Trước khi tìm hiểu về phụ kiện tê ren inox là gì, chúng ta cần biết tê ren là gì?

Là phụ kiện kết nối ống có hình dạng giống chữ T,  tê ren có 2 chủng loại phổ biến là tê đều và tê giảm. Tê đều có kích cỡ 3 đầu kết nối bằng nhau, tê giảm thì ba nhánh có kích thước khác nhau.

Trong hầu hết tất cả các hệ thống đường ống khác nhau, tê ren được sử dụng để kết nối 3 đầu ống. Sản phẩm được chế tạo từ các loại vật liệu phổ biến như: Inox, thép, nhựa. Để đồng bộ với vật liệu của toàn hệ thống

Giới thiệu và phân loại

Vậy tê ren inox là gì? Nói một cách đơn giản, đây là phụ kiện được làm từ inox, có kiểu kết nối ren nên gọi là tê ren inox.

Như ta đã biết rằng, tê có nhiều cách kết nối khác nhau ( Hàn – dán keo, ren ), riêng với kiểu kết nối với đường ống bằng ren, phụ kiện này có hai loại ren phổ biến là ren trong và ren ngoài.

Tê ren hay tê giảm ren được kết nối với ống bằng phương pháp nối ren. Với kiểu kết nối này, ta có kết nối ren trong hoặc ren ngoài, trong một số trường hợp đặc biệt, một số sản phẩm sẽ được kết hợp cả hai loại ren trong và ren ngoài.

Ngoài sản phẩm tê ren bạn có thể tìm hiểu: Tê hàn inox là gì

Sự khác nhau giữa tê ren và tê hàn 1

 

Ưu điểm của vật liệu inox

Tê được chế tạo từ nhiều vật liệu khác nhau: nhựa, thép, inox, đồng. Mà loại tê rên chúng ta đang tìm hiểu được làm từ vật liệu inox. Với chất liệu inox thì lại có nhiều ưu điểm khác nhau. Hơn tê inox có 3 loại chính: 304, 316, 201. Tuy nhiên chúng đều có ưu điểm chung, vậy ưu điểm của tê ren với vật liệu inox là gì?

Chịu được nhiệt độ cao.

Có khả năng chống lại sự biến dạng khi có ngoại lực tác động.

Chịu được lực nén lớn mà ít bị vết lõm.

Nó còn không bị nhiễm từ.

Đặc biệt là khả năng chóng an mòn cực tốt.

Có khả năng chống bám bụi với hầu hết các chất liệu.

Nâng cao tính thẩm mỹ của bích.

đặc tính cơ bản vật liệu inox là gì

Ưu, nhược điểm của tê

Với những đặc điểm nêu trên, cùng với mật độ sử dụng phụ kiện này ở nhiều vị trí khác nhau, trong hầu hết các hệ thống. Hãy cùng tìm hiểu ưu và nhược điểm tê ren inox là gì?

 Ưu điểm:

Kết nối nhanh chóng, đơn giản.

 Thuận khi khi thay thế, tháo rời phụ kiện.

 Chân ren chắc chắn.

Nhược điểm:

Phụ kiện không thể dùng cho hệ thống có áp suất lớn.

Không thể vặn quá chặt nếu không chân ren dễ bị cháy – mất ren – vỡ ren, thậm chí vỡ đường ống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.