Tê xả cặn là gì | Tê xả FFB – BBB | Tổng kho phụ kiện gang

Tê xả cặn thuộc dòng phụ kiện ống gang, được lắp trong hệ thống nước, đặc biệt là nước thải, tại các điểm mà dòng lưu chất giao nhau hoặc thay đổi hướng thường có đọng cặn, tạp chất, chất thải rắn nhỏ cho mọi đường ống nước. Bài viết dưới đây chúng tôi chia sẽ ” Tê xả cặn là gì ” , mời các quý độc giả tham khảo.

  Tê xả cặn là gì

Tê xả cặn hay tê xả, tê gang là tên một thiết bị được lắp đặt trên đường ống cấp thoát nước, nó có nhiệm vụ như một van xả đáy để xả hết phần cặn, bụi bẩn, rác trong hệ thống đường ống.

Tê gang 3

   Các loại tê xả cặn

Như đã giới thiệu ở phần mở đầu, đây là phụ kiện ” Tê ” dùng để kết nối ống 2 đầu ống chính có cùng kích cỡ, kết hợp nhánh phụ dùng với chức năng là xả cặn, tạp chất đọng lại sau nhiều ngày vận hành hệ thống. Có 2 loai tê được dùng phổ biến như:

Tê xả cặn FFB

Tê xả cặn là 1 loại tê mà nhánh phụ không dùng để dẫn lưu chất, chỉ dùng để xả cặn bẩn hoặc tạp chất

tê xả cặn ffb 05

Tê xả cặn BBB

Tê xả cặn BBB là phụ kiện tê, có chức năng là xả cặn, tạp chất đọng lại sau nhiều ngày vận hành hệ thống. Sản phẩm có hình chữ T, nhánh phụ không dùng để dẫn lưu chất, chỉ dùng để xả cặn bẩn hoặc tạp chất, đường ống chính có cùng kích cỡ lắp đặt vào hệ thống đường ống.

Tê xả cặn BBB 1

   Các kiểu kết nối phổ biến 

Để có thể tiếp kiệm thời gian lắp đặt cho hệ thống, tê gang có nhiều kiểu kết nối khác nhau, thuận tiện lắp đặt.Các kiêu kết nối tề xả cặn là gì.

Tê xả cặn FFB

Theo thiết kế và chức năng của tê xả cặn, người ta thường dùng mặt bích mù để kết nối với điểm xả cặn, chính vì vậy điểm kết nối này luôn là kết nối mặt bích ” B “. Đầu kết nối 2 đầu ống chính có thể là kết nối kiểu ” F ” tương ứng với tê xả cặn ” FFB “, nếu đầu kết nối 2 ống chính là ” B ” thì tê xả sẽ là kiểu ” BBB “

Đây là kiểu kết nối rất linh hoạt và được sử dụng phổ biến, bởi khớp nối kiểu ” F ” có liên kết ngàm cao su được siết chặt bằng cách siết bu lông, đặc biệt cho phép sai số khoảng cách 2 đầu ống chính lớn.

tê xả cặn ffb 06

Tê xả cặn BBB

Tê xả cặn BBB cũng coi như là một khớp nối BB, liên kết với ống bằng mặt bích. Theo thiết kế và chức năng của sản phẩm, người ta thường dùng mặt bích mù để kết nối với điểm xả cặn. Đầu kết nối 2 đầu ống chính là ” B “. ( Tìm hiểu thêm | Khớp nối BB là gì? | )

Tê xả cặn BBB 2

  Đặc điểm, vật liệu của tê xả cặn

Với đặc điểm vật liệu thân gang có khả năng chịu mài mòn và tạo giá thành rẻ. Lớp vỏ ngoài được sơn epoxy độ bám dính cao, cho khả năng bền màu với thời gian, chống chịu với điều kiện thời tiết khắc nghiệt tốt. Gioăng cao su EPDM có khả năng chịu được các hóa chất có nồng độ thấp ở nhiệt độ bình thường

tê xả cặn, tê xả FFB, BBB 02

Tham khảo thêm: Tê gang là gì

  Ứng dụng cụ thể trong việc sử dụng

Với cấu tạo, vật liệu và đặc điểm kỹ thuật như trên, phụ kiện được sử dụng chủ yếu tại các vị trí có khả năng đọng cặn rắn, tạp chất. Ví dụ tại các vị trí gần với côn gang, thập gang hoặc cút gang… ứng dụng tê xả cặn là gì?

♦ Hệ thống nước thải

Hệ thống nước cấp

Hệ thống nước thải đã qua xử lý hóa chất sơ bộ

 Hệ thống cấp nước đầu nguồn

  Kho phụ kiện gang

Với hệ thống kho hàng rộng luôn đảm bảo được nguồn hàng trữ kho, chúng tôi luôn luôn sẵn sàng cung cấp số lượng lớn t gang đến tay người tiêu dùng trong thời gian ngắn và đầy đủ mẫu mã và kích cỡ thông dụng. Tất cả các mặt hàng đang cung cấp tại vimi đều được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất không qua trung gian chính vì thế mà giá thành luôn rẻ nhất thị trường. Chúng tôi hỗ trợ giao hàng nhanh trên toàn quốc

Tê xả cặn BBB 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.