Thương hiệu van bướm

Các loại van bướm hiện nay, gồm những thương hiệu nào? Khi lựa chọn sản phẩm nói chung, cũng như chọn van công nghiệp nói riêng, chúng ta đều mong muốn tìm đến những sản phẩm có thương hiệu. Đối với van bướm cũng vậy, có rất nhiều thương hiệu sản xuất lớn trên thị trường hiện nay. Chúng ta nên lựa chọn thương hiệu nào? Bạn đọc sẽ được biết ngay sau đây

1Thương hiệu van bướm

Vậy thương hiệu là gì? Theo định nghĩa của tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), thương hiệu (Brands) theo định nghĩa là một dấu hiệu (hữu hình và vô hình) đặc biệt. Dùng để nhận biết một sản phẩm hàng hoá, hay một dịch vụ nào đó được sản xuất hay được cung cấp bởi một cá nhân hay một tổ chức.

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu van bướm khác nhau, đến từ nhiều nhà sản xuất khác nhau trên thế giới cũng như tại Việt Nam.

Cùng một nhà sản xuất có thể cho ra nhiều thương hiệu khác nhau. Để tạo nên được thương hiệu, các hãng sản xuất phải chứng minh được chất lượng sản phẩm, hoặc thương hiệu đó có những ưu nhược điểm nào? Là đơn vị cung cấp thiết bị van công nghiệp, với các chuyên gia kỹ thuật trong nghành van, cùng đội ngũ kinh doanh có thâm niên nhiều năm trong nghành. Chúng tôi thấu hiểu các đặc điểm nổi bật, cũng như từng ưu nhược điểm của mỗi thương hiệu.

Hãy liên hệ với CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VIMI để chúng tôi tư vấn chi tiết về giải pháp kỹ thuật, lựa chọn loại van bướm phù hợp với hệ thống.

2Các thương hiệu van bướm tại Việt Nam

Trong những năm gần đây, khi Việt Nam luôn đứng đầu khu vực về tốc độ phát triển công nghiệp. Các thương hiệu van lớn đã đầu tư, cũng như tìm nhiều nhà cung cấp để liên doanh phát triển, tại môi trường đầy tiềm năng này. Tuy nhiên với mỗi hãng sản xuất, mỗi thương hiệu khác nhau đều có các thế mạnh và các phân khúc khách hàng phù hợp riêng biệt. Dưới đây là các thương hiệu phân phối được số lượng lớn các sản phẩm của mình, theo từng chủng loại van bướm khác nhau, được ViMi thống kê lại

van bướm điều khiển điện 001

 

Van bướm Wonil Van bướm Samwoo
Van bướm AUT Van bướm ARV
Van bướm EMICO Van bướm Shinyi

Van bướm tay gạt

Đối dòng van bướm tay gạt, rất đa dạng về hãng sản xuất, cũng như nhiều thương hiệu khác nhau, các thương hiệu khác nhau có giá thành khác nhau, phù hợp theo chất lượng cũng như vật liệu của sản phẩm.

Phụ thuộc vào vật liệu thân van, đĩa van và gioăng, cũng như nhiệt độ và áp suất mà van có thể chịu được để chúng ta lựa chọn loại van phù hợp với hệ thống, phát huy tối đa hiệu quả của thiết bị. Theo đó chúng tôi, giới thiệu tới quý độc giả các thương hiệu

Thương hiệu van bướm tay gạt

Van bướm tay quay

Tương tự như van tay gạt, van bướm tay quay cũng có giá thành khác nhau phụ thuộc vào vật liệu van, áp suất và nhiệt độ mà van có thể hoạt động, bởi vật liệu inox có độ cứng, độ chịu mài mòn, cũng như độ bền của van ở nhiệt độ cao

Ngoài ra, Bộ hộp số bánh răng, chuyển đổi chuyển động của tay quay thành chuyển động xoay của cánh van, cho phép sử dụng vận hành bằng tay với các van có kích thước lớn, khắc phục điểm yêu của van tay gạt. Đây là yếu tố lớn quyết định đến giá thành của loại van này đắt hơn so với van tay gạt.

Hiện nay trên thị trường đang có các thương hiệu dưới đây, được nhiều đơn vị tin dùng

Thương hiệu van bướm tay quay

Van bướm điều khiển điện

Với những vị trí lắp đặt van mà không đủ không gian lắp đặt, không gian vận hành, hoặc môi trường nơi đó không đảm bảo an toàn cho người vận hành. Phương pháp điều khiển van tự động là biện pháp tối ưu, và van bướm điều khiển điện là một trong những loại van được sử dụng phổ biến.

Dòng van điều khiển tự động, hầu hết được các đơn vị nhập khẩu trực tiếp về để cung cấp, hiện nay ViMi đã tìm được đối tác sản xuất, phối hợp để tồn kho sẵn hàng, phụ vụ các đơn vị nhà thầu, cũng như chủ đầu tư một cách nhanh chóng nhất. Chúng tôi giới thiệu tới các đơn vị sử dụng sản phẩm, 3 thương hiệu đang được dùng phổ biến

Van bướm điều khiển điện KosaPlus Van bướm điều khiển điện Haitima Van bướm điều khiển điện Unid

Thương hiệu van bướm điều khiển điện

Van bướm điều khiển khí nén

Van điều khiển tự động nói chung và van điều khiển khí nén nói riêng, là những dòng van nhập khẩu, không thông dụng như van điều khiển bằng tay. Chúng tôi tự hào là đơn vị luôn sẵn kho dòng sản phẩm này để phục vụ người dùng. Hãy liên hệ để chúng tôi kiểm tra số lượng tồn kho, cũng như tư vấn kỹ hơn về cách sử dụng sản phẩm hiệu quả. Truy cập đường link phía dưới để biết chi tiết hơn về 4 thương hiệu phổ biến mà hiện nay chúng tôi đang cung cấp.

Van bướm điều khiển khí nén Haitima Van bướm điều khiển khí nén KosaPlus
Van bướm điều khiển khí nén Alohan Van bướm điều khiển khí nén Sy-pa
Van bướm điều khiển khí nén Automa Van bướm điều khiển khí nén Jaki

van bướm điều khiển khí nén

3Lựa chọn thương hiệu van bướm đúng cách

Để lựa chọn đúng thương hiệu, cần hiểu rõ về phương thức vận hành mong muốn, áp suất và nhiệt độ của dòng lưu chất. Từ đó chọn sản phẩm có vật liệu và có áp suất làm việc phù hợp. Ngoài các thương hiệu giới thiệu như trên, khi lựa chọn van cần lưu ý thêm:

Với van điều khiển bằng tay.

Đảm bảo không gian vị trí lắp đặt van, lối đi, cũng như vị trí đứng thao tác van. Lựa chọn van bướm tay gạt, hoặc van bướm tay quay, phù hợp với kích thước đường ống, cũng như áp suất dòng chảy. Chú ý tới không gian quay vô lăng, cũng như đủ không gian gạt cần theo góc 90 độ.

Van buom tay gat 4 vimi

Với van bướm điều khiển khí nén.

Hãy lưu ý tới môi trường làm việc của van, từ đó chọn điều khiển bằng điện hoặc điều khiển bằng khí nén. Hệ thống điều khiển bộ truyền động, với điều khiển điện thì là 220V, 24V… Hoặc với điều khiển khí nén, thì lựa chọn hệ thống ống cấp hay máy nén khí xách tay.

Thuong hieu van buom dieu khien khi nen
Thương hiệu van bướm điều khiển khí nén

Với van bướm điều khiển điện.

Với van bướm điều khiển điện chúng ta cần lưu ý lựa chọn điện áp phù hợp với hệ thống điện lưới trong khu vực, hoặc trong nhà máy.

Kho va thuc te lap dat van buom dieu khien dien
Kho và thực tế lắp đặt van bướm điều khiển điên

Với cả van điều khiển khí nén, hoặc van điều khiển điện, đều có 2 loại:

Điều khiển tuyến tính và điều khiển ON/OFF. Hãy lựa chọn kiểu điều khiển phù hợp với mục đích sử dụng

kho hang van buom dieu khien dien 7

kho hang van buom dieu khien dien 6

kho hang van buom dieu khien dien 5

Với vật liệu và cách kết nối

Hiện nay có rất nhiều sư lựa chọn về vật liệu chế tạo van bướm bao gồm: van bướm inox, van bướm nhựa, van bướm thép, van bướm gang… Tuy nhiên tùy vào đặc điểm của dòng lưu chất trong hệ thống, nhiệt độ và áp suất của môi trường để lựa chọn dòng van phù hợp.

Bên cạnh đó kết nối cũng là yếu tố quan trọng cần được cân nhắc. Hiện nay có các dòng van bướm mặt bích, van bướm kẹp wafer, van bướm tai bích. Tùy vào tiêu chuẩn đường ống, bạn sẽ cần lựa chọn 1 trong các tiêu chuẩn quốc tế : JIS, BS, DIN, ANSI.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.