Van bi nhựa nối bích là gì

Van bi nhựa nối bích là gì, là câu hỏi mà trong quá trình bán hàng chúng tôi thường gặp, thực ra đây gọi là van bi nhựa mặt bích. Là 1 trong nhiều dòng van bi thông dụng, được sử dụng chủ yếu cho các hệ thống đường ống bằng nhựa, hệ thống hoá chất, yêu cầu khả năng chống ăn mòn cao. Van sử dụng kiểu kết nối là mặt bích thông dụng nên được ứng dụng rất phổ biến trên các hệ thống

1 Van bi nhựa nối bích là gì

Van bi nhựa nối bích là dòng van bi sản xuất từ vật liệu nhựa như PVC, uPVC, cPVC, van được thiết kế kết nối với đường ống theo dạng mặt bích với nhiều tiêu chuẩn. Các tiêu chuẩn mặt bích thường gặp đó là JIS, BS, ANSI, DIN.

van bi nhua mat bich 2

Van bi nhưa nối bích được dùng để đóng mở hoặc điều tiết dòng lưu chất trong hệ thống bằng việc sử dụng bộ phận tay quay, tay gạt hoặc các bộ điều khiển điện, điều khiển khí nén, chúng ta có thể điều chỉnh dòng chảy lưu chất dễ dàng và hiệu quả. Hiện nay van bi nhựa uPVC, cPVC đều được thiết kế với dạng kết nối mặt bích, đảm bảo độ bền cơ học và độ kín lưu chất luôn đạt mức 100%

2 Đặc điểm kiểu kết nối và vật liệu cấu tạo van bi nhựa mặt bích

Van bi nhựa mặt bích được sản xuất từ loại vật liệu nhựa, đây là loại vật liệu được sử dụng khá nhiều trong lĩnh vực công nghiệp, có một số đặc điểm như sau:

Khả năng chống nước, chống hóa chất và ăn mòn cao

Chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt, sốc và mài mòn

Có khả năng chống cháy

Khó hòa tan trong các hóa chất hữu cơ

Ở điều kiện thông thường cứng, giòn, chịu lực tốt, nhẹ và dẻo dai

Nhẹ nhàng, dễ vận chuyển, dễ lắp đặt

Giá thành rẻ, chi phí lắp đặt thấp so với các loại ống khác

Van sử dụng kết nối bích ở hai đầu, cho phép kết nối với mặt bích của ống và các thiết bị khác trên đường ống. Kết nối bích có độ chắc chắn và tính ổn định cao, lắp đặt bảo dưỡng đơn giản và nhanh chóng.

van bi nhua mat bich

Tham khảo thêm: Van bi rắc co

3 Các dạng van bi nhựa nối bích

Van bi nhựa nối bích được phân loại dựa vào hai tiêu chí chính là số lượng cửa của van và kiểu vận hành (điều khiển cơ hay tự động). Nhà sản xuất thiết kế nhiều dạng van bi nhựa nối bích để đáp ứng được nhiều loại hệ thống khác nhau và giúp người sử dụng dễ dàng lựa chọn.

3.1 Phân loại theo số lượng cửa van

Van bi nhựa nối bích 2 ngã: đây là loại sản phẩm được sử dụng nhiều, có hai cửa, một cửa vào và một cửa ra, đặc trưng của dòng van bi thông thường.

Van bi nhựa nối bích 3 ngã: dòng van này có 3 cửa, thiết kế linh động cho phép dòng lưu chất có thể đi qua ba cửa hoặc đóng một cửa chỉ cho lưu thông qua hai cửa còn lại.

Phân loại theo số lượng cửa van

3.2 Phân loại theo kiểu vận hành

Tuỳ vào vị trí, không gian lắp đặt mà sẽ cần các dạng điều khiển van bi nhựa mặt bích khác nhau, thông thường có hai kiểu đó là điều khiển bằng tay và điều khiển tự động.

Điều khiển bằng tay thích hợp cho các dòng van có kích thước nhỏ, có đủ không gian để người sử dụng thác tác vận hành van. Còn các dạng điều khiển tự động dùng chính cho các môi trường sử dụng độc hại, ví trí lắp đặt chật hẹp, khó khăn khi vận hành trực tiếp. Cụ thể van bi nhựa mặt bích gồm các kiểu vận hành sau đây:

Van bi tay gạt

Van bi tay quay

Van bi điều khiển điện

Van bi khiển khí nén

Phân loại theo kiểu vận hành

4 Ứng dụng van bi nhựa nối bích

Cấu tạo từ vật liệu nhựa nhiều ưu điểm và sử dụng kết nối mặt bích thông dụng nên van bi nhựa mặt bích được sử dụng trên đa dạng các loại hệ thống và môi trường khác nhau:

Môi trường dầu khí

Môi trường hoá chất, tính axit cao

Trên các đường ống dẫn nước sạch, nước thải

Trong hệ thống dẫn khí, khí gas

Trên các hệ thống đường ống dẫn hoá chất hay một số chất lỏng khác

van bi nhua mat bich 4

5 Kho cung cấp van bi nhựa nối bích

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các nhà cung cấp van bi nhựa mặt bích với giá thành và chất lượng đa dạng. Để giúp các bạn có thể lựa chọn mua được các sản phẩm van có chất lượng cao và đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, quý khách hàng cần lưu ý:

  • Mua sản phẩm của các thương hiệu uy tín, nhãn mác đầy đủ
  • Yêu cầu người bán cung cấp đầy đủ giấy tờ, chứng nhận CO-CQ

Vimi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm van bi nhựa mặt bích hàng đầu, với hệ thống kho hàng rộng, nhiều cơ sở, hàng sẵn kho số lượng lớn, chúng tôi luôn đáp ứng tốt mọi đơn hàng trong thời gian nhanh nhất. Các sản phẩm đều được bảo hành 12 tháng, chứng nhận CO-CQ đầy đủ. Liên hệ Vimi để được tư vấn hỗ trợ và báo giá đầy đủ nhất.

van bi nhua mat bich 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.