Hiển thị 1–12 của 18 kết quả

Van bi nhựa là một trong những sản phẩm valve công nghiệp cực kỳ phổ biến hiện nay trên thị trường. Một trong những loại van bi được sử dụng trong các đường ống cấp nước sinh hoạt cho đến những hệ thống công nghiệp liên quan đến xử lý nước thải, hóa chất.

1 

Đa dạng mẫu mã van bi nhựa tại Vimi

Van bi nhựa tay gạt

Đây là chủng loại van đơn giản nhất, được ứng dụng rộng rãi nhất, bởi tính vận hành đơn giản, không cần thêm thiết bị ( bộ điều khiển ) kèm theo. Ngoài ra van có giá thành rẻ bậc nhất so với các loại van bi làm từ vật liệu khác cùng kích cỡ

Van bi nựa rắc co trung quốc 0

Đa dạng kiểu kết nối, từ kiểu đơn giản – dán keo. Đến kiểu tiện lợi hơn là kiểu rắc co.Phù hợp với rất nhiều đường ống – đặc biệt là ống dẫn nước dân dụng

Kiểu mặt bích phổ biến dùng cho van có kích cỡ lớn từ DN50 ~ DN100, đặc biệt phù hợp với những vị trí yêu cầu lắp đặt thay thế dễ dàng

Van bi nhựa rắc co

Van bi nhựa rắc co là dòng van bi nhựa kết nối vào đường ống qua kết nối rắc co.

Ưu điểm của kết nối này chính là sự dễ dàng trong quá trình lắp đặt, không phức tạp và mất nhiều công sức. Ngoài ra người vận hành có thể tháo lắp van dễ dàng, phục vụ cho việc bảo dưỡng định kỳ.

Van bi nhựa hai đầu rắc co được chế tạo từ nhiều dòng vật liệu như PVC, UPVC, CPVC…. Hiện nay van bi nhựa rắc co đã và đang được ứng dụng trong hầu hết các môi trường nước sạch, nước thải và hóa chất.

kích cỡ van bi nhựa rắc co trung quốc

Sau đây là thông số kỹ thuật cơ bản của van bi rắc co:

 • Size ( kích cỡ): DN15 – DN150
 • Vật liệu thân van: PVC, UPVC, CPVC, PPR…
 • Gioăng làm kín: PTFE, EPDM, FPM
 • Kiểu kết nối:  Rắc co
 • Áp lực làm việc: PN16
 • Nhiệt độ hoạt động: ~80ºC
 • Vận hành: Tay gạt, điều khiển điện, khí nén
 • Xuất xứ: Đài Loan, Trung Quốc, Việt Nam

Van bi nhựa mặt bích

Van bi nhựa mặt bích tỏ ra vượt trội hơn so với các dạng nối rắc co và kiểu dán khi so sánh về độ bền, sự chắc chắn. Đồng thời khả năng chống rò rỉ lưu chất cũng được cải thiện tối đa khi kết hợp cùng với các loặc gioăng làm kín PTFE, EPDM…

Van bi nhựa mặt bích tại đơn vị Vimi luôn có sẵn các tiêu chuẩn mặt bích ANSI, BS, JIS… Để việc lựa chọn sản phẩm diễn ra thuận lợi, khách hàng cũng cần nắm bắt về đặc điểm, tiêu chuẩn mặt bích mà đường ống đang dùng.

Thông số kỹ thuật của van bi nhựa mặt bích:

 • Kích cỡ( size van): DN15 – DN150
 • Chất liệu van: UPVC, PVC, CPVC
 • Kiểu kết nối: Mặt bích
 • Tiêu chuẩn kết nối: BS, DIN, JIS, ANSI
 • Gioăng làm kín: PTFE, EPDM, FPM
 • Áp lực làm việc: max PN16
 • Nhiệt độ làm việc: ~80ºC
 • Vận hành: Tay gạt, điều khiển điện, khí nén

Van bi nhựa nối bích trung quốc 3

Van bi nhựa dán keo

Van bi nhựa dán keo được sản xuất từ các dòng nhựa PVC, cPVC, PPR…. Van được dùng chủ yếu trong các hệ thống nước sinh hoạt, hệ thống thực phẩm. Van bi nhựa dán keo thường có cấu tạo đơn giản, đúc liền nguyên khối với kích thước nhỏ gọn.

Kích cỡ van nhỏ, trọng lượng nhẹ, dễ dàng trong quá trình di chuyển và lắp đặt và hệ thống. Kiểu kết nối dán keo khá thông dụng, phù hợp với những vị trí đường ống yêu cầu sự cố định, ít tháo lắp bảo dưỡng. Quá trình lắp đặt không yêu cầu người thi công phải có trình độ chuyên môn quá cao.

van bi nhựa dán keo

Van bi nhựa 3 ngã

Van bi nhựa 3 ngã đóng vai trò điều tiết, đổi hướng hoặc phân chia dòng chảy trong hệ thống. Van được cấu tạo từ các dòng nhựa chính như PVC, UPVC, PPR… Khả năng miễn nhiễm với các hiệu ứng ăn mòn từ các dòng lưu chất khác nhau, đặc biệt là hóa chất độc hại như axit, bazơ và kiềm.

Loại van này còn được chia thành 2 dạng dựa trên thiết kế của bi van: van bi 3 ngã chữ L và van bi 3 ngã chữ T.

van bi nhựa 3 ngã

Van bi nhựa 3 ngã chữ L

Với thiết kế viên bi khoét rổng hình chữ L đặt bên trong van. Dòng van này sẽ cho phép dòng chảy vào từ 1 cửa và đi ra từ 1 trong 2 cửa còn lại.

Van bi 3 ngã kiểu L

Van bi nhựa ba ngã chữ T

Van bi nhựa ba ngã chữ T sẽ có phần viên bi khoét rỗng hình chữ T. Lưu chất trong hệ thống sẽ đồng thời chảy qua 3 cửa tại một thời điểm, hoặc có thể  đi qua 2 cửa và đóng lại 1 cửa tùy vào yêu cầu vận hành của hệ thống.

Van bi 3 ngã kiểu T

Thông số cơ bản van bi nhựa 3 ngã

 • Kích cỡ: DN15 – DN150
 • Chất liệu thân van nhựa: PVC, UPVC, CPVC
 • Kiểu kết nối: Mặt bích, rắc co,
 • Tiêu chuẩn mặt bích: BS, JIS, DIN, ANSI
 • Chất liệu gioăng làm kín: PTFE, EPDM, FPM
 • Áp lực: PN16
 • Nhiệt độ hoạt động: 0~80ºC
 • Vận hành: tay gạt, điều khiển điện, khí nén

Van bi nhựa tay quay

Loại van này chủ yếu dùng trong các hệ thống đường ống lớn ( từ DN200 trở lên ), đặc biệt là trong các hệ thống dẫn nước thải có hóa chất. Van tay quay cho khả năng vận hành nhẹ nhàng, van kết nối kiểu mặt bích- đảm bảo độ chắc chắn.

van bi nhựa upvc tay quay trung quốc 1

Van bi nhựa điều khiển điện

Khác với các dòng van bi vận hành bằng tay, van bi điều khiển bằng điện thực hiện quá trình đóng mở, điều tiết dòng chảy 1 cách tự động khi nhận được cấp nguồn điện.

Van bi nhựa điều khiển bằng điện nhận được rất nhiều sự quan tâm và trở thành dòng sản phẩm best seller bên Vimi chúng tôi. Các đơn hàng đặt cho các hệ thống tự động hóa cung cấp nước sinh hoạt, xử lý nước thải…

Động cơ điện của van có 2 chế độ chính: đóng mở ON/ OFF hoặc tuyến tính để điều khiển van đóng mở hoặc điều tiết( đóng mở theo góc) tùy vào nhu cầu sử dụng của người vận hành

Dải điện áp thông dụng cho dòng van này bao gồm: 220V, 240V, 24V, 380V.  Van hoạt động tốt trong hầu hết các cơ sở hạ tầng điện áp của các quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Van bi nhựa điều khiển bằng điện mang lại những lợi ích vô cùng lớn cho các hệ thống công nghiệp:

♦ Giảm tải số lương nhân công vận hành van

♦ Tối ưu chất lượng vận hành, tốc độ đóng mở và độ chính xác trong điều tiết dòng lưu chất

♦ Vật liệu chế tạo chất lượng cao, góp phần lớn vào độ bền, tuổi thọ lâu dài của sản phẩm.

♦ Lắp đặt tại những khu vực, vị trí mà người vận hành khó hoặc không thể tới để thao tác van khi hệ thống đang hoạt động

Van bi nhựa điều khiển khí nén Haitima nối rắc co 6

Van bi nhựa điêu khiển bằng khí nén

Là dòng van bi nhựa sử dụng bộ truyền động khí nén để điều khiển van đóng mở điều tiết dòng lưu chất trong đường ống. Bộ truyền động khí nén là sự nâng cấp đáng kể cho quá trình vận hành của van:

👍 Tốc  độ đóng mở cực nhanh chỉ mất 1~2s, nhanh hơn rất nhiều so với bộ điều khiển điện, tối ưu hóa được thời gian và năng suất vận hành.

👍 2 dạng tác động đơn và tác động kép, đáp ứng hầu hết nhu cầu sử dụng hiện nay của các hệ thống tự động hóa.

👍 Mức áp lực chỉ từ 3-8bar, cực kỳ an toàn với người vận hành

👍 Khả năng điều tiết dòng chảy theo từng góc đóng mở bi van, bộ phát tín hiệu 4- 20Ma. Van được vận hành từ xa với độ chính xác gần như tuyệt đối.

👍 Bộ điều khiển khí nén có 2 chế độ vận hành chính: đóng mở ON/OFF và đóng mở tuyến tính(Theo góc mở) phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng.

👍 Độ tương thích của động cơ khí nén, có thể lắp đặt trên hầu hết các loại van bi nhựa rắc co, van bi nhựa mặt bích và van bi nhựa dán keo…

Nhìn chung các dòng van bi điều khiển khí nén có độ an toàn tuyệt đối, phù hợp lắp đặt tại những hệ thống có nền nhiệt độ cao, dễ cháy nổ và không có nguồn điện sẵn.

ưu điểm của van bi nhựa rắc co trung quốc

2 

Van bi nhựa có đầy đủ giấy tờ chứng nhận 

Việc cung cấp đầy đủ các giấy tờ là điều cần thiết đối với các công trình, dự án. Vì có nhiều năm kinh nghiệm làm các dự án hệ thống khu công nghiệp nên chúng tôi hiểu được yêu cầu của SPEC đối với giấy tờ, chứng từ. Chính vì thế, chúng tôi luôn cung cấp các sản phẩm có đầy đủ giấy tờ.

Các lô hàng van bi nhựa đều là hãng chính  hãng, được nhập khẩu trực tiếp từ nhiều hãng sản xuất trên toàn thế giới. Các lô hàng được vận chuyển về Việt Nam đều được đính kèm đầy đủ giấy tờ kiểm định CO/CQ, Packing list để đảm bảo sự chính xác về nguồn gốc, tính pháp lý của lô hàng.

van bi nhựa đầy đủ giấy tờ

3 

Chế độ bảo hành vượt trội của van bi nhựa 

Tại Vimi, các sản phẩm van bi nhựa đều được áp dụng chính sách bảo hành từ hãng kéo dài 12 tháng. Tuy nhiên chúng tôi cũng có chế độ bảo hành vươt trội đối với các khách hàng, đối tác thân thuộc.

18-24 tháng sẽ là thời hạn bảo hành chúng tôi áp dụng với các đơn hàng của các khách hàng lâu năm, đối tác uy tín của chúng tôi. Bên cạnh đó đổi trả sản phẩm bị lỗi khi phát sinh lỗi từ nhà sản xuất cũng sẽ được áp dụng với tất cả các sản phẩm van bi nhựa.

Hiện nay Vimi đã và đang là nhà cung cấp chính thức của các đơn vị, chủ doanh nghiệp nắm giữ các dự án trọng điểm trên toàn quốc. Cụ thể như Coteccon, FLC, VIN, Vinasat

chính sách bảo hành van bi nhựa

4 

Có thể bạn chưa biết

Van bi nhựa là gì ?

Van bi nhựa tên tiếng anh là Plastic Ball Valve, là dòng van bi được chế tạo từ vật liệu nhựa (từ tay cầm, thân cho đến viên bi) với nhiều tính chất và ưu điểm. Vật liệu nhựa được sử dụng phổ biến nhất đó là nhựa PVC, ngoài ra còn một số loại ít được sử dụng hơn đó là HDPE, PPR hay PPH.

van bi nhựa, van bi nhựa UPVC, van bi PVC

Thông số cơ bản của van bi nhựa

 • Kích thước van: DN15 – DN150
 • Chất liệu van: PVC, UPVC, CPVC, PPR
 • Gioăng làm kín: EPDM, FPM, PTFE
 • Áp suất làm việc max: PN16
 • Nhiệt độ làm việc: Max 80ºC
 • Kiểu kết nối: Rắc co, mặt bích, dán keo
 • Tiêu chuẩn mặt bích: JIS, DIN, ANSI, BS
 • Vận hành: Tay gạt, điều khiển điện, điều khiển khí nén
 • Tiêu chuẩn bộ điều khiển: IP65, IP67
 • Hãng sản xuất: Hershey, Haitima
 • Xuất xứ: Đài Loan, Trung Quốc, Việt Nam

Cấu tạo của van bi nhựa

Van bi nhựa có cấu tạo đơn giản, gồm một số các bộ chính như: bi van, thân van, trục van, thiết bị truyền động và các goăng làm kín.

❑ Bộ phận truyền động

Là bộ phận giúp người sử dụng vận hành hoạt động của van, có nhiều loại bộ truyền động, đơn giản nhất là tay gạt, tay quay. Một số dạng hiện đại hơn như bộ điều khiển khí nén, bộ điều khiển điện.

❑ Thân van

Được làm từ nhựa PVC, UPVC… dùng để bao bọc bi van và kết nối các đường ống với nhau, phần thân van bi còn lại kết nối với bộ truyền động.

❑ Trục van – ty van

Là bộ phận dùng để truyền chuyển động từ bộ phận truyền đồng sang bi van

❑ Bi van

Dạng quả bi được khoan một lỗ khoét, dùng để chắn dòng chảy, hoặc mở dòng chảy, điều tiết dòng chảy.

❑ Gioăng làm kín

Gioăng được dùng để làm kín quả bi với thân van, giúp van kín khít và không cho rò rỉ lưu chất khi sử dụng van. Gioăng làm kín được chế tạo bằng: teflon, PTFE, Vitton.

Cấu tạo van bi nhựa

Ưu điểm của van bi nhựa

Các dòng van bi nhựa PVC, van bi UPVC đều sở hữu hầu hết tất cả các ưu điểm dưới đây:

✔ Khả năng chống va đập, chống nước, chống hóa chất và ăn mòn cao.

✔ Chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt, sốc và mài mòn.

✔ Có khả năng chống cháy.

✔ Chịu được cường độ điện lớn mà không bị phá vỡ cấu trúc.

✔ Khó hòa tan trong các hóa chất hữu cơ.

✔ Ở điều kiện thông thường cứng, giòn, chịu lực tốt, nhẹ và dẻo dai.

ưu điểm của van bi nhựa

5 Ứng dụng của van bi nhựa 

Ứng dụng nhiều nhất là trong các hệ thống dân dụng, đến những hệ thống nước thải có thành phần hóa chất ( loãng ) ở các nhà máy công nghiệp, các khu chế xuất, hay các nhà máy.

Hiện nay ta có thể ứng dụng van bi nhựa UPVC, van bi PVC trong các hệ thống công nghiệp như:

✔ Sử dụng cho đường ống cấp, thoát nước hộ gia đình.

✔ Sử dụng đóng mở điều tiết nước sạch.

✔ Sử dụng trong các hệ thống vận hành dòng lưu chất hóa học.

✔ Hệ thống tưới tiêu, đài phun nước…

✔ Sử dụng được các nhà máy và công trình dân dụng.

✔ Hệ thống, dây chuyền sản xuất thực phẩm, nước giải khát.

van bi nhựa rắc co trung quốc bảo dưỡng thay thế dễ dàng

Van bi nhựa điều khiển bằng khí nén Haitima Đài Loan nối rắc co 8

Van bi nhựa điều khiển điện kosaplus nối rắc co 7

6 Tổng kho van bi nhựa nhiều chủng loại

Với nhu cầu van bi ngày càng nhiều, đặc biệt là van bi nhựa. Chúng tôi liên tục nhập kho các loại van bi khác nhau, nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều dự án công nghiệp cũng như các dự án nhà dân dụng

van bi nhựa 8

kho van bi nhựa

Dòng van bi nhựa rắc co được nhập từ Đài Loan, Hàn Quốc và Trung Quốc với số lượng lớn từng kích cỡ

kho van bi nhựa rắc co trung quốc

Kho luôn sẵn cả đầu khí nén, cùng đội ngũ quản lý kho – Gia công lắp đặt nhanh chóng.

Van bi nhựa điều khiển khí nén Kosaplus rắc co 7

Các đầu điện được nhập từ Hàn Quốc – Nhật bản có chất lượng đảm bảo nhiều tiêu chuẩn khắt khe của các nhà thầu

Van bi nhựa điều khiển điện kosaplus nối rắc co 8

Liên hệ: 0972.881.852 hoặc 0967.393.569 để được tư vấn khi cần thiết

Xem thêm: Van bi inox | Van bi đồng