Van bi tay gạt inox 304 là gì

Van bi tay gạt inox 304 là dòng van bi vận hành bằng phương pháp tay gạt thường được sử dụng trên các hệ thống có kích thước nhỏ DN200. Dòng van này có ưu điểm đó là dòng chảy không bị tổn thất trong quá trình lưu thông, kiểu vận hành bằng tay đơn giản, dễ dàng trong quá trình sử dụng. Bài viết “Van bi tay gạt inox 304” dưới đây sẽ giúp quý khách hàng có hiểu rõ thêm cấu tạo, phân loại và ưu điểm của dòng sản phẩm này.

1 Tìm hiểu van bi tay gạt inox 304

Van bi tay gạt inox 304 là loại van điều khiển cơ học, đóng mở nhanh chóng bằng tay gạt. Trên thị trường có rất nhiều loại van bi sử dụng tay gạt nhưng phổ biến nhất vẫn là dòng van bi inox.

Van bi chế tạo từ inox 304 có độ bền cao, khả năng chịu áp suất và nhiệt độ lớn, chống ăn mòn rất tốt. Phương pháp điều khiển thủ công bằng tay gạt cho khả năng đóng mở nhanh chóng, dễ dàng sử dụng, người vận hành không cần có chuyên môn quá cao.

Van thường được dùng cho các hệ thống bơm nước sạch, hệ thống truyền dẫn hoá chất hay hệ thống PCCC và một số các hệ thống đường ống khu dân cư.

Tìm hiểu van bi tay gạt inox 304

2 Cấu tạo van bi tay gạt inox 304

Sản phẩm van bi tay gạt này có cấu tạo gồm các bộ phận chính như sau: thân van, tay gạt, bi van, trục van và các gioăng làm kín.

Thân van

Thân van được làm bằng vật liệu inox 304, dùng để bảo vệ các chi tiết bên trong van, kết nối van với đường ống hay các thiết bị khác trên đường ống và giúp cho lưu chất lưu thông qua nó.

Tay gạt

Bộ phận truyền động cho phép điều khiển để tạo ra góc quay mong muốn của bi, từ đó có thể điều chỉnh được tốc độ dòng chảy

Bi van

Dạng quả bi được khoan một lỗ khoét, dùng để chắn dòng chảy, hoặc mở dòng chảy, điều tiết dòng chảy.

Trục van – ty van

Được làm bằng vật liệu inox dùng để truyền chuyển động từ bộ phận tay gạt sang bi van

Gioăng làm kín

Gioăng được dùng để làm kín quả bi với thân van, giúp van kín khít và không cho rò rỉ lưu chất khi sử dụng van. Gioăng làm kín được chế tạo bằng: teflon, PTFE, Vitton.

Cấu tạo van bi tay gạt inox 304

3 Phân loại van bi tay gạt inox 304

Van bi tay gạt inox 304 được thiết kế với các dạng kết nối khác nhau, cùng với đó là sự khác nhau về số lượng cửa van giúp cho van bi tay gạt inox 304 đa dạng chủng loại, người sử dụng có thêm nhiều sự lựa chọn cho hệ thống của mình.

 Phân loại theo cấu tạo thân van

Theo cấu tạo thân van, dòng sản phẩm này được chia thành hai loại đó là van 2 ngã và van 3 ngã.

Van bi tay gạt inox 304 2 ngã: là dạng phổ biến, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp trên các hệ thống. Dòng van này gồm hai cửa, một cửa vào và một cửa ra. Van cho phép dòng lưu chất đi qua van theo hai chiều, theo hướng đường thẳng của hệ thống

Van bi tay gạt inox 304 3 ngã: dạng van này có công dụng nhiều hơn. Van có cấu tạo gồm ba cửa van, bi van được thiết kế theo hai dạng là chữ L và chữ T. Đối với dạng bi van chữ L, van sẽ đóng một cửa và cho dòng chảy đi qua hai cửa còn lại. Với dạng bi van chữ T, cho phép dòng chảy đi qua cả ba cửa cùng thời điểm, hoặc có thể đóng một cửa và lưu thông trên hai cửa còn lại. Ứng dụng của van 3 ngã chữ T là trộn hai dòng chảy thành một.

Phân loại theo cấu tạo thân van

 Phân loại theo kiểu kết nối

Van bi tay gạt inox 304 thường sử dụng hai loại kết nối phổ biến là kết nối mặt bích hoặc kết nối ren.

Kết nối ren thường ứng dụng cho các hệ thống có đường ống kích thước nhỏ, thường xuyên phải thay thế, bảo dưỡng bảo trì. Ưu điểm của kết nối ren là khả năng lắp đặt nhanh chóng, tiện lợi, giá thành rẻ.

Kết nối bích có khả năng kết nối chắc chắn, tính ổn định cao, chịu được tác động trên hệ thống, hạn chế được sử rò rỉ nên phương pháp này thường được dùng cho các hệ thống kích thước lớn hoặc yêu cầu độ kín khít cao.

Phân loại theo kiểu kết nối

4 Van bi tay gạt inox 304 có nhiều ưu điểm

Sản phẩm van bi tay gạt inox 304 được sử dụng nhiều trên các hệ thống bởi van có nhiều các ưu điểm như:

Tổn thất áp lực (tốc độ dòng) gần như không có

Khả năng đóng mở nhanh

Kiểu kết nối đa dạng

Kích thước nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ

Tiếng ồn thấp trong quá trình khai thác thấp

Độ bền cao, an toàn khi khai thác

5 Tổng kho số lượng lớn van bi tay gạt inox 304

Hiện nay công ty Vimi đang là đơn vị nhập khẩu trực tiếp chính hãng các dòng van bi tay gạt inox có nguồn gốc Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia… Sản phẩm được đảm bảo chất lượng cao, chứng nhận CO-CQ đầy đủ, bảo hành chính hãng 12 tháng.

Các sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp nên giá thành chúng tôi cung cấp luôn luôn tốt nhất thị trường. Liên hệ Vimi để được tư vấn kỹ thuật và báo giá đầy đủ nhất. Đặc biệt van bi tay gạt inox 304 là sản phẩm luôn được trữ kho số lượng lớn.

Tổng kho số lượng lớn van bi tay gạt inox 304

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.